CÁCH CỐ ĐỊNH CÔNG THỨC TRONG EXCEL

pgdngochoi.edu.vn sẽ đưa ra 2 nhu yếu khóa giá trị trong Excel mà chúng tôi nghĩ bạn đang thực sự yêu cầu trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cố định công thức trong excel


Không rõ ý muốn thực sự của bạn là gì lúc tìm biện pháp khóa quý hiếm trong Excel? Có lẽ là việc bạn muốn cố định ô tham chiếu hoặc thắt chặt và cố định vùng dữ liệu nào kia trong Excel. Cũng hoàn toàn có thể điều bạn đang tìm kiếm đích thực là khóa hoặc mở khóa các quần thể vực rõ ràng của một trang tính để không xẩy ra ai khác lỡ tay xóa, đổi khác giá trị của nó. Tất cả đều được pgdngochoi.edu.vn hướng dẫn phương pháp khóa quý giá trong Excel ở nội dung bài viết này.


*

Khóa cực hiếm trong Excel


Khóa cực hiếm trong Excel nhằm hàm không thay đổi giá trị trong phương pháp Excel

Khi tạo bí quyết hay quý hiếm trong Excel hoặc các chương trình bảng tính khác, song khi chúng ta cần trong số những giá trị được ngừng hoạt động lại (ví dụ: chúng ta cũng có thể thay thay đổi nó ở một nơi cùng có hiệu lực ở những nơi mà nó được tham chiếu) dẫu vậy không đổi khi họ sao chép công thức đó qua các hàng hoặc cột. Để có tác dụng được điều này bọn họ sẽ thực hiện hàm $ trong Excel.

Hàm $ vào Excel là gì? Nó là 1 trong những kí từ bỏ đứng trước tên địa chỉ cột hoặc sản phẩm của ô, góp khóa quý hiếm trong Excel tại add ô kia lại. Không cho địa chỉ ô tính bị biến đổi khi tham chiếu trong những khi bạn làm việc kéo loài chuột để coppy công thức những ô vào một mặt hàng hoặc cột.

1. Cách thắt chặt và cố định ô tham chiếu vào Excel

Như sẽ nêu ví dụ nghỉ ngơi trên, khi bạn muốn tham chiếu ô nhất mực không biến hóa hoặc ao ước giữ một giá trị không đổi, chính là lúc bạn phải sử dụng ô tham chiếu tuyệt đối hay nói một cách khác là cố định ô tham chiếu trong Excel.

Trong ví dụ như sau, để lưu lại tiền phúc lợi an sinh không đổi thì thông số nhân phúc lợi an sinh phải không thay đổi khi kéo chuột sang các ô khác để xào nấu công thức. Cho nên vì thế để thắt chặt và cố định giá trị ô tham chiếu không đổi bạn phải thêm dấu $ vào trước add ô nhằm khóa cực hiếm trong Excel của ô tính. Trong ví dụ như này là ô E3.


*

Cố định ô tham chiếu


Ngoài ra, bạn có thể đặt hàm $ trong Excel (địa chỉ ô xuất xắc đối) nhanh bằng phương pháp nhấn phím F4 trên bàn phím.

Bạn hoàn toàn có thể kéo để sao chép công thức sang các ô không giống trong cột mà vẫn không thay đổi giá trị thông số tiền phúc lợi.


*

Hàm $ trong Excel


2. Cách thắt chặt và cố định vùng tài liệu trong Excel bằng hàm hay đối

Trước tiên bạn phải biết vùng tài liệu trong Excel nó đang trông như thế nào. Theo quy chuẩn trong Excel, vùng dữ liệu sẽ được viết theo công thức địa chỉ ô bên trên cùng phía trái và ô dưới cùng bên phải kèm theo trọng tâm 2 ô này là lốt “:“.


Cũng rất đơn giản để có thể thắt chặt và cố định vùng dữ liệu bằng phương pháp khóa giá trị trong Excel khi thao tác làm việc kéo lựa chọn vùng dữ liệu. Bấm F4 để gắn hàm showroom tuyệt đối không chuyển đổi cho vùng tài liệu đó.

Bạn cũng có thể đặt các dấu $ (hàm tuyệt đối) phía trước mỗi kí tự địa chỉ ô của vùng dữ liệu đó theo lấy ví dụ như sau: $E$3:$F$5.
*

Cố định vùng dữ liệu trong Excel


Khóa quý giá trong Excel để bảo đảm an toàn dữ liệu của người tiêu dùng không bị cầm cố đổi

Trường hợp bạn muốn bảo vệ một số trong những ô dữ liệu hoặc vùng tài liệu khi tệp Excel được nhiều người xem và thao tác làm việc trên chúng.

Làm theo các bước sau nhằm khóa giá trị trong Excel trên trang tính của bạn:

1. Lựa chọn ô hoặc vùng tài liệu mà bạn muốn khóa.

Xem thêm: Anime Thám Tử Lừng Danh Conan Tiếng Việt Htv3 Lồng Tiếng, Thám Tử Lừng Danh Conan Trọn Bộ Lồng Tiếng

2. Trên tab Home, trong team Alignment, click chuột mũi tên bé dại ở góc bên phải.


*

Khóa quý giá trong Excel


3. Hành lang cửa số Format Cells (định dạng ô) hiện nay ra, lựa chọn tab Protection, hãy kích chuột chọn hộp kiểm Locked. Sau đó nhấn OK giữ lại.

Lưu ý: nếu bạn thử quá trình này trên cửa ngõ sổ thao tác hoặc trang tính mà bạn chưa bảo vệ, các bạn sẽ thấy các ô đã biết thành khóa. Điều này tức là các ô đã sẵn sàng bị khóa khi bạn bật bảo vệ trang tính hoặc bảng tính bên dưới đây.

4. Gửi sang Review trên thanh công cụ, lựa chọn Protect Sheet để khóa trang tính đang thao tác làm việc hiện tại lại.


5. Đặt mật khẩu đảm bảo trong size Password khổng lồ unprotect sheet. Kế tiếp tích chọn khóa các thứ bạn không muốn người khác chuyển đổi như:

Select locked cells: Chọn các ô khóa.Select unlocked cells: Chọn các ô không khóa.Delete colums: khóa cấm đoán xóa những cột.Delete rows: khóa cấm đoán xóa những hàng.

Nhấn OK để tiếp tục.


*

Khóa dữ liệu


6. Một bảng thông báo hiện ra yêu cầu chúng ta nhập lại password một lần nữa. Nhấn OK sao khi trả tất.


*

Hoàn thành bảo đảm dữ liệu


Giờ trên đây khi ai đó hoặc bạn xóa hay biến hóa bất kì cực hiếm nào trong ô tính đều sẽ sở hữu một thông tin hiện lên xác thực việc ô dữ liệu này đã bị khóa.


Trên đấy là tất cả rất nhiều gì nhưng pgdngochoi.edu.vn bao gồm thể chia sẻ cho bạn đọc cách khóa cực hiếm trong Excel. Mặc dù ý định của chúng ta là ao ước giữ ô tham chiếu thắt chặt và cố định (tham chiếu tuyệt đối) hay đặt khóa đảm bảo an toàn cho ô tính/ vùng tài liệu đó ngoài sự thay đổi của tín đồ khác. Tất cả đã được giải quyết trong bài viết này!

Ngoài ra, pgdngochoi.edu.vn còn hướng dẫn bạn các mẹo vào Excel để giúp hoàn thành báo cáo công việc trình sếp một cách hoàn hảo nhất. Những nội dung bài viết giới thiệu dưới đây có thể hữu ích mang lại bạn:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại like & nói qua ủng hộ pgdngochoi.edu.vn đưa tới bạn đọc thêm nhiều nội dung bài viết khác. Cảm ơn vẫn theo dõi.


× vui mừng cho chúng tôi biết lỗi gì trong nội dung bài viết trên

bài viết chứa tin tức sai

bài viết không có tin tức mà tôi cần


× cửa hàng chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như vậy nào? vui mắt nêu câu chữ chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho công ty chúng tôi biết nội dung nào thiếu tuyệt sai:
× Cảm ơn sự ý kiến của bạn!

Mong bạn liên tục ủng hộ pgdngochoi.edu.vn. Cảm ơn ý kiến của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
chăm mục: Excel
Cách chèn file Excel vào Word vào tích tắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.