CÁCH ĐỊNH VỊ IPHONE NGƯỜI KHÁC BẰNG ICLOUD

Điện thoại iPhone của bạn đã bị đánh mất một vị trí đâu đó mà vẫn chưa tìm lại được. Bạn muốn biết người thân trong gia đình mình đang ở đâu. Bạn cũng muốn biết người yêu, người chồng của mình lén lút đi đâu, an toàn không? Mọi trường đều sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn thực hiện cách định vị iPhone người khác. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện họ sớm nhất, xác định được đang ở vị trí nào mà không cần sử dụng Apple AirTag.

Bạn đang xem: Cách định vị iphone người khác bằng icloud


1. Định vị iPhone của người khác giúp bạn theo dõi vị trí con em lúc cần thiết

Không chỉ để giúp bạn dò tìm người chồng/vợ hay người yêu mà còn được sử dụng để định con trẻ trong gia đình. Với công nghệ ngày càng phát triển, việc xác định vị trí một ai đó không phải là một công việc quá khó khăn.

Nếu bạn đang có con em đang trong quá trình trưởng thành thì áp dụng cách định vị iPhone người khác sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất định. Nhờ đó, giúp đảm bảo con không gặp nhiều nguy hiểm và phát hiện đang ở vị trí nào an toàn.

*

Định vị iPhone giúp bạn phát hiện người khác đang ở vị trí nào

Trong những trường hợp khác, bạn không liên lạc được với người yêu/chồng, vợ hoặc người thân hay bạn bè. Với thiết bị iPhone của Apple, bạn có thể dùng cách định vị iPhone người khác mà họ không biết.

2. 5 cách định vị iPhone của người khác đơn giản

Bên cạnh việc sử dụng phụ kiện Apple AirTag, định vị người khác cũng là một cách hiệu quả để bạn dò tìm vị trí của người đó. Tuy nhiên, bạn không muốn họ biết vì sợ sẽ đánh giá bạn không hài lòng, không thoải mái và không muốn bị kiểm soát. Làm thế nào để bạn thực hiện cách định vị iPhone người khác mà họ không biết?

Nếu vấn đề này khiến bạn cảm thấy khó chịu thì đừng quá lo lắng, 5 cách hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn định vị iPhone của người khác mà không để bị phát hiện. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

2.1. Định vị điện thoại iPhone của người khác bằng số điện thoại 

Cách phổ biến nhất để xác định được vị trí iPhone của bạn hoặc của người khác là thông qua số điện thoại. Apple luôn cho người sử dụng có những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Với tính năng Find My đã được cài đặt sẵn, bạn không nhất thiết phải sử dụng phần mềm thứ ba để hỗ trợ định vị iPhone của người khác.

*

Sử dụng Find My có sẵn trên iPhone

Các thiết bị iOS hoặc macOS đều có tính năng Find My (Tìm) nhưng chỉ dành cho phiên bản iOS 13 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị cũ hoặc không đã từng xóa ứng dụng này thì có thể tải lại hoặc sử dụng cách hiển thị ứng dụng bị ẩn trên iPhone để tìm kiếm Find My Friends. 

Điểm chú ý: Cách định vị iphone người khác, điện thoại của bạn cần phải bật lên tính năng Find My và Chia sẻ vị trí của tôi. Nếu thiết bị không bật tính năng này thì việc theo dõi và định vị sẽ không hoạt động.

Vì thế, trước khi áp dụng bằng số điện thoại thì dưới đây là các bước kích hoạt định vị iPhone của người khác:

Bước 1: Đi vào Cài đặt => Chọn tài khoản Apple ID của bạn => Chọn mục Tìm (Find My hoặc Find My Phone).Bước 2: Đảm bảo mục Tìm iPhone đã được bật (gạt công tắc sang phải để chuyển trạng thái màu xanh). Bước 3: Bạn có thể bật lên Chia sẻ vị trí của tôi để người khác có thể biết bạn đang ở đâu, rất hữu ích cho vợ/chồng hoặc con cái.

*

Bật lên Tìm iPhone và Chia sẻ vị trí của tôi

Sau đi thực hiện xong các bước, bạn đã có thể xác định vị trí iPhone của người khác. Đồng thời, đảm bảo điện thoại của họ đã được chia sẻ vị trí iPhone thông qua số điện thoại có trong danh bạ của bạn. Vì thế, cách định vị iPhone người khác bằng số điện thoại thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật lên tính năng Chia sẻ vị trí của tôi ở cả 2 chiếc iPhone – 1 chiếc iPhone dùng để xác định thông tin vị trí muốn theo dõi và 1 chiếc iPhone để phát tín hiệu vị trí của người khác.Bước 2: Chuyển sang chiếc iPhone mà bạn muốn theo dõi họ, hãy mở lên ứng dụng Danh bạ => Tìm số điện thoại của bạn đã được lưu trên danh bạ của họ => Chọn nút biểu tượng tròn chữ “i”. Lưu ý: Hãy thực hiện cách này lén lút khi không có bất kỳ ai xung quanh nhé.Bước 3: Nhấn chọn vào mục Chia sẻ vị trí của tôi => Lựa chọn khoảng thời gian Một giờ, Cuối ngày hoặc Vô hạn. Khuyến khích bạn nên chọn Chia sẻ Vô hạn nhằm sử dụng cách định vị iPhone người khác lâu nhất có thể.

*

Bật Chia sẻ vị trí của tôi và thời gian trên thiết bị của người khác

Bước 4: Quay lại chiếc iPhone của bạn, khởi động lại ứng dụng Find My và bạn sẽ thấy được iPhone của vợ/chồng, người yêu, người thân, bạn bè trên màn hình và xem được vị trí gần đúng trên bản đồ.

*

Định vị thiết bị của họ đang ở vị trí nào

2.2. Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud

Một phương pháp khác để bạn định vị được iPhone của họ chính là sử dụng tính năng iCloud. Đây được xem là cách thực hiện đơn giản, thao tác nhanh chóng vì việc sử dụng chung một tài khoản iCloud chỉ dành cho những người chung một gia đình.

Cách định vị iPhone người khác không chỉ giúp quản lý trẻ con đi đâu mà còn kiểm soát quá trình sử dụng thiết bị cá nhân khi đang ở lứa tuổi giám sát. Để thực hiện được điều này, các bước định vị bằng iCloud như sau:

Bước 1: Với thiết bị của người kia, hãy vào Find My => Tab Tôi => Đảm bảo bật lên tính năng Chia sẻ vị trí của tôi. Sau đó, vào tab Mọi người (People) => Chọn Start Sharing Location => Nhấp vào tên thiết bị của bạn để thiết bị kia chia sẻ vị trí => Send

*

Bật Chia sẻ trên Find My

*

Gõ tên thiết bị của bạn để gửi tín hiệu chia sẻ

Bước 2: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn (Một giờ, Cuối ngày hoặc Vô hạn) => Thiết bị của bạn sẽ nhận yêu cầu thiết bị bên kia chia sẻ vị trí => Chọn thời gian mà bạn muốn chia sẻ cho thiết bị kia hoặc ngược lại có thể chọn Không chia sẻ.Bước 3: Để tìm vị trí thiết bị kia, chọn vào tab People => Chọn hình thức tìm kiếm thông qua Liên hệ (số điện thoại hoặc email), Thông báo (Xác định vị trí nếu không có kết nối mạng), Chỉ đường (Chuyển sang Bản đồ và hướng dẫn bạn đến vị trí đó).

Xem thêm: Top 10 Phim Hoạt Hình Cổ Trang Huyền Huyễn Trung Quốc Hay Nhất Trong Năm 2020

*

Chọn hình thức tìm kiếm để định vị iPhone của họ

2.3. Định vị iPhone khác bằng tính năng Find My Phone

Thực hiện sang cách định vị iPhone người khác tiếp theo sẽ cần bạn phải sử dụng một tài khoản iCloud chung nếu trong mục đích gia đình. Đây là cách phổ biến mà nhiều bậc phụ huynh giám sát con trẻ của mình cũng như quản lý các hoạt động.

Ngược lại, các con trẻ hoặc ở lứa tuổi trưởng thành có thể tự kiếm phụ huynh của mình hoặc nhiều mục đích khác. Thực hiện cách định vị iPhone người khác thông qua Find My Phone như sau:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc MacBook có đang áp dụng chung một tài khoản iCloud trên điện thoại iPhone muốn định vị.Bước 2: Đi vào ứng dụng Find My Phone => Chọn tab Devices (Thiết bị) => Chọn thiết bị iPhone được nằm bên trong danh sách.

*

Định vị điện thoại trong Find My Phone

Bước 3: Màn hình iPhone sẽ hiển thị địa điểm trên vị trí bản đồ cũng như các tùy chọn mà bạn muốn như: Phát âm thanh (iPhone phát âm thanh rung để giúp bạn định vị thiết bị khi gần hơn), Đánh dấu là bị mất (Khóa lại thiết bị của bạn để kẻ xấu không lợi dụng).

2.4. Cách định vị iPhone của người khác bằng Find My Friends

Find My Friends là cách tiện lợi không thể thiếu để bạn định vị điện thoại iPhone của người khác. Chỉ cần điện thoại của bạn kết nối với thiết bị khác, bạn sẽ xác định được vị trí của họ một cách bí mật cũng như biết họ đang ở đâu một cách dễ dàng.

*

Ứng dụng Find My Friend

Find My Friends không chỉ hoạt động trên các thiết bị iPhone mà còn áp dụng trên các thiết bị Android. Cho nên, cách định vị iphone người khác thông qua Find My Friends qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy tải về ứng dụng Find My Friends => Cài đặt xong, mở lên ứng dụng => Chọn nút Tiếp theo.Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn => Chọn Tiếp theo => Nhập mật khẩu để tạo mới tài khoản => Chọn Tiếp theo.

*

Nhập số điện thoại và mật khẩu

Bước 3: Thay đổi ảnh đại diện, đặt tên mới => Chọn Tiếp theo => Cho phép ứng dụng truy cập.Bước 4: Để giúp bạn theo dõi ai đó, hãy vào menu 3 dấu gạch => Chọn nút Tham gia.

*

Cho phép truy cập và tham gia chia sẻ định vị

Bước 5: Lấy mã điện thoại mà bạn muốn theo dõi => Chọn Tham gia để xác nhận thiết bị đó là xong.

*

Nhập mã điện thoại người khác và Tham gia

2.5. Sử dụng chức năng định vị iPhone có ngay trên máy

Cách định vị iPhone người khác cuối cùng chính là bạn có thể sử dụng tính năng định vị có sẵn trong máy. Dù cách thực hiện này không hoạt động mạnh mẽ như những cách trên nhưng bù lại là bạn sẽ tiết kiệm được một chút dung lượng cho việc tải về ứng dụng hỗ trợ bên thứ 3.

Dưới đây là các bước định vị điện thoại iPhone của người khác bằng chức năng có sẵn trên máy:

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, đi vào Cài đặt => Cuộn xuống mục Quyền riêng tư.Bước 2: Chọn vào mục Dịch vụ định vị => Bật nút để kích hoạt tính năng này.

*

Kích hoạt Dịch vụ định vị

Bước 3: Kéo xuống chọn mục Dịch vụ hệ thống => Đi vào Vị trí thường đến => Bật để kích hoạt tính năng.

*

Bật Vị trí quan trọng để định vị iPhone

Nhờ đó, bạn có thể biết được vị trí thiết bị của người thân, bạn bè, người yêu, vợ/chồng vào những nơi ghé thăm. Phương pháp này sẽ giúp bạn không làm mất quá nhiều thời gian và thực hiện vô cùng dễ dàng.

3. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách định vị iPhone người khác mà họ không biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn định vị iPhone của người đó để dò được vị trí chính xác. Đồng thời, hỗ trợ bạn tìm kiếm lại thiết bị đã bị đánh rơi một cách nhanh chóng.

Điện thoại – laptop – máy tính bảng bị hư hỏng hãy đến ngay Viện Di Động Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng. Liên hệ thông qua 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ dịch vụ, tư vấn chi tiết và mang máy sửa chữa kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.