Cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet trong excel

Bài viết Cách nối file Excel, ghép dữ liệu từ nhiều file excel, gộp nhiều Sheet thành 1 file thuộc chủ đề về tin học đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng pgdngochoi.edu.vn tìm hiểu Cách nối file Excel, ghép dữ liệu từ nhiều file excel, gộp nhiều Sheet thành 1 file trong bài viết hôm nay nha !


Các bạn đang xem bài viết : “Cách nối file Excel, ghép dữ liệu từ nhiều file excel, gộp nhiều Sheet thành 1 file”


Là một thủ quỹ, kế toán hay là một nhân viên văn phòng thì việc tổng kết, thống kê các báo cáo của các ban bệ để đưa ra mức quyết toán phù hợp trong từng tháng, từng quý là một việc làm nhiều, và công việc này làm mất rất nhiều thời gian để tổng hợp lại thành một File tổng kết chi tiết đúng không ?

Vâng, nếu như các bạn làm theo cách thủ công thì quá tình nhập liệu sẽ rất lâu, và đôi khi sơ ý khả năng gây ra sai sót dữ liệu, tác động nghiêm trọng tới các thành viên trong cùng công ty hoặc cơ quan mà bạn làm việc. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tổng hợp, gộp nhiều file Excel thành một file duy nhất. Qua đó các bạn khả năng ứng dụng các hàm để thống kê thành quả công việc, và quyết toán thu, chi của cơ quan mình trong một khoảng thời gian bất kỳ.

Bạn đang xem: Cách gộp nhiều sheet thành 1 sheet trong excel

Do có nhiều phiên bản Excel khác nhau và giao diện của phiên bản mới so với phiên bản cũ có hơi khác một chút nên mình sẽ chia bài viết ra làm 2 trường hợp nha. Trường hợp đầu tiên là bạn dùng phiên bản Excel 2007 trở lên.

I. Nối nhiều file Excel thành một file duy nhất (2007, 2013….)

Có nhiều code để chúng ta khả năng làm việc này một cách đơn giản, ở trong bài viết này mình sẽ trình bày với các bạn 3 cách để làm việc này một cách dễ nhất.

Ví dụ mình có hai danh sách File Excel như hình bên dưới, bây giờ mình cần ghép thành một file Excel duy nhất để việc tính toán thống kê được nhanh chóng và chính xác hơn.

Danh sách 1: Địa chi Đông Sơn, Hàm Rồng:

*

Danh sách 2: Địa chỉ Đội 9, Thiệu Dương:

*

Cách 1: dùng Code VBA để ghép nhiều file Excel

+ Bước 1: Bạn bật ứng dụng Excel của mình lên rồi nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để bât cửa sổ VBA lên.

Đối với Excel 2007: Bạn nhấn vào icon biểu tượng Excel Button ở góc trên cùng bên trái của file Excel => chọn Excel Options => Một cửa sổ xuất hiện, bạn chọn tab Popular => tích chọn Show Deverloper tab in the Ribbon => chọn OK.

Tiếp theo dùng tổ hợp phím tắt Alt + F11 hoặc nhấn vào Developer để mở cửa sổ giao diện Visual Basic.

*

+ Bước 2: Trong trình VBA bạn click chọn Insert => chọn Module để bật cửa sổ Code và Copy phần Code mình để bên dưới và dán vào nha.

*

Code Gộp File Excel:

Sub GopFileExcel()Dim FilesToOpenDim x As IntegerOn Error GoTo ErrHandlerApplication.ScreenUpdating = FalseFilesToOpen = Application.GetOpenFilename _(FileFilter:=”Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx”, MultiSelect:=True, Title:=”Files to Merge”)If TypeName(FilesToOpen) = “Boolean” ThenMsgBox “No Files were selected”GoTo ExitHandlerEnd Ifx = 1While x Workbooks.Open Filename:=FilesToOpen(x)Sheets().Move After:=ThisWorkbook.Sheets(ThisWorkbook.Sheets.Count)x = x + 1WendExitHandler:Application.ScreenUpdating = TrueExit SubErrHandler:MsgBox Err.DescriptionResume ExitHandlerEnd Sub

+ Bước 3: Ở phần này bạn đặt tên File code là GopFileExcel như hình.

*

+ Bước 4: Sau khi chuyển sang Excel bạn chọn View và click vào Macros => View Macros để bật chế độ ghép File tự động cho Excel.

*

+ Bước 5: Trong cửa sổ Macro, bạn click chọn GopFileExcel rồi nhấn lệnh Run để chọn File.

*

+ Bước 6: Tìm các File Excel cần gộp => chọn tất cả và nhấn Open để gộp các File Excel vào File Tổng hợp.

*

Và đậy là kết quả qúa trình gộp nhiều File Excel thành một File duy nhất. Lúc này bạn khả năng dùng các hàm để tính toàn các bước tiếp theo cho công việc của mình rồi nha.

*

Cách 2: dùng một đoạn code VBA khác

+ Bước 1: Bạn hãy copy hết các file Excel cần nối vào một thư mục. Bạn nên đặt tên thư mục không có dấu và các ký tự đặc biệt nha.

*

+ Bước 2: Chạy một file Excel mà bạn muốn ghép các file khác vào. Ví dụ mình sẽ chạy File Excel 1.

+ Bước 3: Bạn mở cửa sổ cửa sổ Microsoft Visual Basic for applications lên bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + F11 (bạn làm theo bước 2 như hướng dẫn bên trên).

Xem thêm:

Sau đó dùng đoạn code sau:

Sub GetSheets()Path = “C:UserskarraDesktopBai Tap”Filename = Dir(Path & “*.xls”)Do While Filename “”Workbooks.Open Filename:=Path & Filename, ReadOnly:=TrueFor Each Sheet In ActiveWorkbook.SheetsSheet.Copy After:=ThisWorkbook.Sheets(1)Next SheetWorkbooks(Filename).CloseFilename = Dir()LoopEnd Sub

Lưu ý: Ở đoạn code bên trên thì bạn cần chú ý đến đoạn bôi đậm, đó là đường kéo theo thư mục chứa các file mà bạn cần ghép nha.

+ Bước 4: Làm tương tự từ Bước 3 mà mình đã hướng dẫn ở Cách 1.

Cách 3: Ghép, nối file Excel thủ công (Move or copy)

Ngoài cách dùng code VBA ra thì còn một cách làm thủ công nữa đó là dùng tính năng Move or Copy. Tuy có hơi lâu một chút nhưng nếu bạn không dùng được code thì đây cũng là một cách hay cho bạn.

+ Bước 1: Bạn mở tất cả các file Excel cần ghép nối vào 1 file ra.

+ Bước 2: Với cách này thì bạn khả năng copy từ Sheet sang Sheet. mặc khác trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn copy toàn bộ các Sheet từ file Excel này để nối vào 1 file Excel khác.

Bạn chọn có chọn nhiều Sheet cùng lúc bằng cách nhấn giữ phím Ctrl hoặc là phím Shift. Sau đó nhấn phải chuột vào 1 Sheet bất kỳ => chọn Move or Copy...

*

+ Bước 3: Trong cửa sổ Move or Copy bạn chọn bảng tính chính từ mục Move selected sheets to book (có nghĩa là tất cả các file Excel khác sẽ được copy vào bảng tính chính này).

Sau đó xác nhận vị trí của các trang tính được hợp nhất như hình dưới đây :


*

+ Bước 4: Sau đó nhấn OK. Lúc này thì các trang tính được chọn sẽ được di chuyển đến bảng tính chính.

*

+ Bước 5: Bạn lặp lại các bước từ 2 đến 4 để tiếp tục di chuyển các Sheet còn lại nha.

dùng code gộp nhiều Sheet thành 1 File

+ Bước 1 và Bước 2 giống với hướng dẫn ở Cách 1 bên trên.

+ Bước 3: Sau đó bạn giữ nguyên Code đó và làm tương tự để thêm Code gộp nhiều Sheet thành một file. Bạn chọn Insert => chọn Module và sao chép toàn bộ mã Code ở dưới vào ô trống.

*

Code Gộp Sheet thành một File tổng:

Sub MergeSheets()Const NHR = 1Dim MWS As WorksheetDim AWS As WorksheetDim FAR As LongDim LR As LongSet AWS = ActiveSheetFor Each MWS In ActiveWindow.SelectedSheetsIf Not MWS Is AWS ThenFAR = AWS.UsedRange.Cells(AWS.UsedRange.Cells.Count).Row + 1LR = MWS.UsedRange.Cells(MWS.UsedRange.Cells.Count).RowMWS.Range(MWS.Rows(NHR + 1), MWS.Rows(LR)).Copy AWS.Rows(FAR)End IfNext MWSEnd Sub

+ Bước 4: Bạn chọn đặt tên File là MergeSheets như hình rồi click sang phần File Excel Tổng hợp bạn đầu của mình. Lưu ý là bạn đừng tắt code VBA nha.

*

+ Bước 5: Lúc này bạn mới tạo được một File Excel gồm nhiều Sheet, bao gồm nội dung ở các File bạn lựa chọn mà thôi. Để gộp các Sheet này vào một Sheet trong File thì bạn chọn File Tổng hợp trước rồi giữ Ctrl rồi click vào các Sheet cần (ghép) lại.

*

+ Bước 6: Bạn chọn Tab Insert , và click tiếp vào Macros => chọn View Macros để khởi động chế độ tự động trên Excel.

*

+ Bước 7: Tại cửa sổ Macro bạn chọn MergeSheets => sau đó click Run để hợp nhất các Sheet lại vào Sheet Tổng hợp.

*

+ Bước 8: Kiểm tra kết quả nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.