CÁCH LÀM BACKGROUND CHO POWERPOINT 2010

Một bài giảng, bài xích thuyết trình thu hút trên Powerpoint yên cầu ở chúng ta sự đầu tư chi tiêu nhất định về phương diện nội dung, hình ảnh. Chúng ta có thể chèn hình ảnh, clip, thêm hiệu ứng mang đến slide, kề bên đó, một trong những thao tác đơn giản và dễ dàng và đem lại hiệu quả đó chính là chèn hình ảnh nền vào Powerpoint. Bài viết này, color Me vẫn hướng dẫn các bạn 2 bí quyết chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010, đừng bỏ dở nhé!


I. Nền vào Powerpoint là gì?

Nền hay nói một cách khác là Background trong Powerpoint là nền thiết bị lý, bao gồm: hình ảnh, màu, độ dốc, … cho các trang chiếu của bạn.

Bạn đang xem: Cách làm background cho powerpoint 2010

*

Ảnh nền vào Powerpoint là phần hình ảnh chìm làm việc phía sau slide. Tổng thể nội dung, hình ảnh, video sẽ hiện trên nền của ảnh đó giúp các trang chiếu của chúng ta trở nên dễ nhìn hơn, trung thực hơn.

II. Các cách chèn ảnh nền vào PowerPoint

1. Chèn hình ảnh đơn giản

Các thao tác làm việc chèn ảnh nền sẵn tất cả trong Powerpoint vô cùng 1-1 giản.

Bước 1: sau khi mở Powerpoint lên, nhấp chuột phải vào Slide sống cột phía bên trái màn hình, tiếp nối chọn Format Background.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Format Background vừa hiện ra, tích vào ô Picture or texture fill như vào hình bên dưới đây.

Xem thêm: 7 Khóa Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Online Miễn Phí, Just A Moment

*

Bước 3: Click vào mũi tên cạnh ô Texture, những hình nền sẵn gồm của Powerpoint vẫn hiện ra, chúng ta cũng có thể chọn 1 hình bất kỳ mà chúng ta cảm thấy ưng ý và phù hợp với bài xích giảng, bài xích thuyết trình của mình.

*

Bước 4: Bấm Close sau khoản thời gian làm xong, hoặc Apply lớn All nếu bạn muốn hình nền vừa chèn tất cả trong tất cả các slide powerpoint.

2. Chèn hình ảnh từ bên ngoài

Bước 1: triển khai tương trường đoản cú như 2 bước đầu tiên cách chèn hình ảnh đơn giản, bấm chuột phải vào Slide ở cột bên trái màn hình, sau đó chọnFormat background, tích vào ô Picture or texture fill.

Bước 2: dưới ô Texture là phần Insert from, lựa chọn nút File làm việc dưới kế tiếp chọn hình ảnh bất kỳ có sẵn trong máy tính xách tay của bạn, cuối cùng bấm Insert. Đó rất có thể là mọi bức hình ảnh bạn đã kiến tạo để phù hợp với văn bản cần chuẩn bị.

*

Hoặc ở trong phần Insert form, chúng ta có thể chọn nút Clip Art để xuất hiện thư viện ảnh có sẵn vào Powerpoint. Để tra cứu kiếm hình ảnh bạn muốn, gõ tự khóa trên thanh Search Text phía trên. Khi đã lựa chọn được ảnh phù hợp, bấm OK nhằm hoàn tất.

*

3. Chỉnh sửa ảnh nền nếu cần

Sau lúc chèn được hình ảnh nền vào powerpoint, các bạn hoàn toàn có thể có những làm việc nhanh để chỉnh sửa nền cho cân xứng với trang trình chiếu của người tiêu dùng như: có tác dụng mờ ảnh, làm ảnh chỉ xuất hiện một phần, phần đa chỉnh sửa cải thiện như hiệu ứng chuyển đổi màu ảnh, tia nắng hay hóa học liệu, …

Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết tại nội dung bài viết tiếp theo của màu sắc Me. Hãy đón xem trên Blog của màu sắc Me, đừng bỏ dở nhé!

Lời kết

Trên đây là 2 cách chèn hình ảnh nền vào Powerpoint 2010 giúp chúng ta có thể hoàn thiện bài giảng, bài xích thuyết trình bởi Powerpoint của chính bản thân mình một biện pháp độc đáo, thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu các hơn, tự cơ bạn dạng đến cải thiện về Powerpoint, hãy nhờ rằng tham khảo KHÓA HỌC POWERPOINT và những khóa học tập online tại màu sắc Me nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • x