Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

•Các loại thiết bị đo lưu lượng hiện có trên thị trường / Có nên lắp đặt van một chiều đồng hồ nước không? / Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào? / Làm thế nào khi niêm chì đồng hồ nước bị đứt / Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay / Bí quyết chọn lựa đồng hồ nước sạch cho hộ gia đình / Chọn đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp / Những dòng đồng hồ nước Komax bán chạy nhất 2022 / 3 bước lắp đồng hồ nước đúng kỹ thuật cho hộ gia đình / Nên chọn mua đồng hồ nước dạng cơ hay đồng hồ nước điện tử?
Nội dung chính của bài viết
<Ẩn>
1.Nguyên nhân đồng hồ nước không chạy đúng
1.1.Cánh quạt đồng hồ nước bị kẹt
1.2.Do nguồn nước yếu
1.3.Hệ thống đường ống có rung chấn
2.Biện pháp khắc phục
3.Một số cách làm đồng hồ ngừng quay hoặc quay chậm
3.1.Tác động gián tiếp lên đồng hồ
3.2.Tác động trực tiếp lên đồng hồ
1.Nguyên nhân đồng hồ nước không chạy đúng
1.1.Cánh quạt đồng hồ nước bị kẹt
1.2.Do nguồn nước yếu
1.3.Hệ thống đường ống có rung chấn
2.Biện pháp khắc phục
3.Một số cách làm đồng hồ ngừng quay hoặc quay chậm
3.1.Tác động gián tiếp lên đồng hồ
3.2.Tác động trực tiếp lên đồng hồ
Khi sử dụng đồng hồ nước, có một số người gặp phải trường hợp đồng hồ nước không quay hoặc bị quay chậm. Nhiều người vẫn chưa biết cách xử lý lỗi đồng hồ này như thế nào. Do đó, dưới đây, pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi không quay của đồng hồ nước.

Bạn đang xem: Cách làm đồng hồ nước chạy chậm


Nguyên nhân đồng hồ nước không chạy đúng

Cánh quạt đồng hồ nước bị kẹt


Có lẽ đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Có thể do đơn vị lắp đặt đồng hồ đã lắp sai quy cách như sử dụng đồng hồ nước sạch tại khu nước thải. Trong môi trường nước có nhiều cặn bẩn, rác,... chảy qua đồng hồ nước, chúng kẹt vào cánh quạt làm cho cánh quạt bị cứng và không quay được. Do đó, sẽ không có lực truyền lên bộ bánh răng đếm số, đồng hồ không quay được, nước cũng không chảy qua đều. Đồng hồ cũng có thể bị quay chậm hoặc có tình trạng xoay không đều.

Do nguồn nước yếu


Trường hợp này sẽ khó phát hiện hơn. Mỗi loại đồng hồ nước sẽ có một yêu cầu về lượng nước quy định để nó hoạt động tốt nhất và có lưu lượng nước tối đa. Vì vậy, khi lưu lượng nước không đủ, nó sẽ không quay hoặc lúc đủ lúc không thì đồng hồ sẽ quay chậm.
*

Hệ thống đường ống có rung chấn


Trường hợp này xảy ra phổ biến nhất tại các hệ thống có máy bơm hoạt động tạo ra rung chấn. Những vị trí lắp đồng hồ nước không được cố định trên mặt đất khiến nó bị rung theo đường ống. Khi đó, bộ bánh răng trên hộp số sẽ không hoạt động ổn định, thậm chí có lúc không quay.

Một số cách làm đồng hồ ngừng quay hoặc quay chậm


Một số kẻ gian muốn trộm nước hoặc muốn giảm tiền nước nên đã tác động tác động lên đồng hồ nước làm quay chậm là hành động vi phạm có thể bị xử phạt. Điều này làm các nhà cung cấp nước sạch và chủ trọ lo ngại. Nếu bạn là chủ trọ thì nên biết những thủ thuật này để tránh.
*

Tác động gián tiếp lên đồng hồ


Đồng hồ dạng cơ:
Dùng nam châm để làm dòng nước chảy chậm lại. Chỉ cần dùng một thỏi nam châm vĩnh cửu có kích thước vừa tầm. Đặt nam châm lên mặt đồng hồ nước. Từ trường của nam châm phần nào đó tác động đến lưu lượng nước bằng cảm biến điện từ. Khi đó, đồng hồ sẽ chạy không chính xác. Tuy nhiên cách này chỉ dùng được với loại đồng hồ có bộ đếm cảm ứng điện từ.
Hiện nay, để có thể tránh được cách dùng nam châm để tác động lên đồng hồ nước, bạn hãy chọn loại đồng hồ kháng từ. Với loại này, nam châm sẽ không thể làm ảnh hưởng đến kim đồng hồ, hận chế việc thất thoát nước.
Đồng hồ điện từ
*

Chỉ cần ngừng cấp điện, bộ đếm của đồng hồ sẽ giữ nguyên thông số tại thời điểm đó. Khi nào có điện thì mới tiếp tục nhảy số. Có thể tắt bộ đếm của đồng hồ với loại đồng hồ nước điện tử và đồng hồ nước dùng pin.

Tác động trực tiếp lên đồng hồ


Rót keo vào mặt đồng hồ: Với cách làm này, chỉ cần đổ keo vào mặt đồng hồ. Keo mềm sẽ làm chậm vòng quay của trục, có tác động nhất định đến hộp số.
Chỉnh kim đồng hồ nước: Khoan một lỗ nhỏ vào mặt đồng hồ. Gắn một chiếc kim siêu nhỏ làm bằng kim loại giữ kim đồng hồ nước không quay.
Thổi chỉ đồng hồ nước: Với đồng hồ nước cũ, thổi chỉ vào đồng hồ sẽ cản trở trục quay.
*

Dùng cọng kẽm chỉnh đồng hồ nước: Tháo rắc co ở 1 đầu nước vào của đồng hồ. Dùng một cọng kẽm đưa vào bên trong trục. Khi dùng nước, cọng kẽm này sẽ cản trở trục đồng hồ nước quay. Một cách làm khác dùng cọng kẽm để làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm là luồn cọng kẽm từ phía sau và xuôi theo chiều cánh quạt. Thi thoảng tháo cọng kẽm ra để đồng hồ nước hoạt động bình thường.

Xem thêm: No Photo Description Available, 10 Quán Trọ Tốt Nhất Ở Thái Lan


Đây là những mẹo làm cho đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm mà các đối tượng muốn trục lợi thường thực hiện. Nếu bạn là chủ nhà trọ, phát hiện ra những bất thường gì, hãy báo lại ngay cho cơ quan chức năng để xử lý. 
Tham khảo: Kiểm định đồng hồ nước có cần thiết hay không?

Biện pháp khắc phục 

Trường hợp đồng hồ nước không bị tác động


Bạn hãy vệ sinh lòng đồng hồ sạch sẽ và loại bỏ hết rác thải, cặn bã bám trên cánh quạt thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường. Nên chọn loại đồng hồ có lưới chắn để ngăn các dị vật kẹt vào cánh quạt. 
Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo lắp loại đồng hồ nước cho đúng khu vực sử dụng: đồng hồ đo nước thải cho nước thải, đồng hồ đo nước sạch cho nước sạch, đồng hồ đo nước nóng cho nước nóng. Không lắp đồng hồ sai với chức năng.
*

Cách để xử lý đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm do nước yếu là gắn bơm tăng áp và lựa chọn kích thước đồng hồ đúng với lưu lượng nước. Hãy nhờ đơn vị kỹ thuật để được tư vấn và lắp đặt chính xác.
Có thể xây bệ cố định đồng hồ nước với mặt đất để các dư chấn không ảnh hưởng tới hoạt động. Nên lắp thêm hộp bảo vệ đồng hồ. Đây là cách hiệu quả mà ít tốn kém để bảo vệ và duy trì hoạt động của đồng hồ nước.
Lựa chọn đơn vị phân phối uy tín, chính hãng, đồng hồ nước chất lượng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và độ chính xác, bạn nên gọi gọi thợ sửa chữa đến.

Trường hợp đồng hồ nước bị tác động


Lắp niêm phong và kẹp chì vào các bộ phận như bộ đếm, ốc vít. Bạn có thể phát hiện ra ngay khi đồng hồ bị can thiệp. Khi thấy dấu niêm phong bị đứt, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.
Lắp đặt những loại đồng hồ nước cao cấp, mới nhất bởi những loại đồng hồ mới hiện nay có những chức năng chống trộm nước tốt hơn so với loại cũ đã sản xuất lâu.
Thường xuyên đi kiểm tra đồng hồ nước, khu vực xung quanh đồng hồ xem có gì lạ xảy ra hay không. Chú ý quan sát kỹ phần niêm phong bảo vệ đồng hồ. Nếu bạn là chủ trọ, hãy thường xuyên kiểm tra mức độ sử dụng nước của các hộ qua hóa đơn để tránh trường hợp bất thường.
Với những thông tin mà pgdngochoi.edu.vn đã chia sẻ trên đây, mong rằng bạn có thể hiểu thêm về đồng hồ nước. Để tránh những rủi ro không đáng có, mua đồng hồ nước chính hãng là việc làm cần thiết. pgdngochoi.edu.vn là cơ sở chuyên phân phối các loại đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm được kiểm định đạt tiêu chuẩn chất lượng. Bạn sẽ không cần lo lắng hay băn khoăn gì khi mua hàng tại đây.
• Các loại thiết bị đo lưu lượng hiện có trên thị trường• Có nên lắp đặt van một chiều đồng hồ nước không?• Bị cắt nước sinh hoạt: Lý do là gì và xử lý như nào?• Làm thế nào khi niêm chì đồng hồ nước bị đứt• Phân biệt các loại đồng hồ nước trên thị trường hiện nay• Bí quyết chọn lựa đồng hồ nước sạch cho hộ gia đình• Chọn đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp• Những dòng đồng hồ nước Komax bán chạy nhất 2022• 3 bước lắp đồng hồ nước đúng kỹ thuật cho hộ gia đình• Nên chọn mua đồng hồ nước dạng cơ hay đồng hồ nước điện tử?
Tags
Ý kiến về: Tại sao đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm?
Gửi ý kiến của bạn
Bình luận facebook
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập tiếng việt có dấu.
Gửi ý kiến
Hoàn tất
×(ESC)
Vui lòng cho biết thông tin của bạn
Bài Viết Tiếp Theo:
  Bảng Flipchart chân gấp - Lựa chọn tối ưu cho văn phòng   Xe đẩy hàng 3 tầng tiện lợi cho nhà hàng khách sạn   Hé lộ phương pháp giúp tăng tuổi thọ của thang nhôm rút đơn   Những dòng đồng hồ nước Komax bán chạy nhất 2022   Ô nhiễm làng nghề - Nhà không còn là nơi an toàn   Lý do bạn nên chọn mua một chiếc thang rút đơn Inox   Vận hành kho hiệu quả với xe đẩy hàng trong kho   Lỗi thường gặp khi sử dụng bảng từ xanh và cách khắc phục   Sử dụng xe đẩy hàng như nào để luôn như mới?   4 yếu tố cần lưu ý để mua bánh xe đẩy hàng chuẩn

Sản Phẩm Liên Quan: Tại sao đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm?


*

Đồng hồ nước sạch Flowtech DN50
Đồng hồ nước zenner DN50 nối Ren
Đồng hồ nước nối ren Merlion LXS25 đường kính phi 34
950.000 đ
Đồng hồ nước chính hãng Zermat DN-25C đường kính phi 34
Đồng hồ nước thải T-Flow DN100
Đồng hồ nước thải Flowtech DN50
Đồng hồ nước Zermat DN-20C đường kính phi 27
Danh mục tin tức
Tin Nổi Bật
Tin Xem Nhiều
 

VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

pgdngochoi.edu.vn giao hàng nhanh chóng tận nơi. An toàn mùa dịch.


 

THANH TOÁN DỄ DÀNG

pgdngochoi.edu.vn cung cấp đầy đủ phương thức thanh toán hiện nay.


 

ĐỔI TRẢ TRONG 7 NGÀY

pgdngochoi.edu.vn hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày.


 

HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH

Đội ngũ hỗ trợ viên tại pgdngochoi.edu.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ pgdngochoi.edu.vn VIỆT NAM

  pgdngochoi.edu.vn Miền Bắc: Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội (Xem bản đồ)

  Điện thoại: 024 6285 4021

  pgdngochoi.edu.vn Miền Nam: Số 99, Đường Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc City, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 3511 1078

pgdngochoi.edu.vn.vn


VỀ CHÚNG TÔI Giới thiệu Tin tức Tuyển dụng Liên hệ RSS
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG Chính sách bảo hành Chính sách đổi - trả hàng Chính sách vận chuyển Bảo hành điện tử Chính sách bảo mật Hướng dẫn thanh toán

Xe đẩy hàng: Xe đẩy hàng 1 tầng | Xe đẩy hàng 2 bánh | Xe đẩy hàng 2 tầng | Xe đẩy hàng 3 tầng | Xe đẩy hàng 4 bánh | Xe đẩy hàng có lưới

Thang nhôm: Thang nhôm bàn | Thang nhôm chữ A | Thang nhôm gác xép | Thang nhôm ghế gia đình | Thang nhôm rút đôi | Thang nhôm rút đơn | Thang nhôm rút/xếp

Đồng hồ nước: Đồng hồ nước | Đồng hồ nước Asahi | Đồng hồ nước Komax | Đồng hồ nước T-Flow | Đồng hồ nước Zenner | Đồng hồ nước Zermat

Máy hút ẩm: Máy hút ẩm | Máy hút ẩm công nghiệp | Máy hút ẩm dân dụng | Máy hút ẩm Rotor

Thiết bị thoát hiểm: Bộ dây thoát hiểm tự động | Thiết bị thoát hiểm

Bảng văn phòng: Bảng Flipchart | Bảng ghim | Bảng khung gỗ cao cấp | Bảng kính văn phòng | Bảng lịch công tác | Bảng từ | Bảng viết bút lông – dạ


  Gọi ngay
  Địa chỉ
Địa chỉ
×Close
Miền Bắc:Số 19, Lô 1C, Đường Trung Yên 11D, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
Miền Nam:Số 99, Đường Nguyễn Thị Nhung, Khu đô thị Vạn Phúc City, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Đóng lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.