Cách Làm Hoa Đá Nhựa

Mọi người ai cũng muốn trong nhà mình có một chậu hoa thật đẹp để trang trí. Thế nhưng những loại hoa tươi khi mua về trồng thì khả năng sống sót rất thấp vì thế mà nhiều người thích làm hoa pha lê để trưng bày trong nhà. Ưu điểm nổi bật của loài hoa này là để được rất lâu hơn nữa màu sắc sau khi thành phẩm thì vô cùng nổi bật và đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản. Loại hoa này đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định muốn trang trí lại cho ngôi nhà của mình thì hãy thử làm một chậu hoa pha lê nhé.Bạn đang xem: Cách làm hoa đá nhựa


*

Nhất là thời điểm bây giờ đang rất gần đến Tết nguyên đán trên thị trường có rất nhiều loại hoa giả khác nhau. Thế nhưng giá cả của những loại hoa này thì rất đắt có thể tính bằng tiền triệu. Vậy sao bạn không mua nguyên liệu về và tự làm. Vừa có thể giúp bạn tiết kiệm lại còn giúp chúng ta cải thiện được kĩ năng handmade cho bản thân. Mặc dù mẫu hoa này khi thực hiện hơi khó một chút nhưng không sao chỉ cần các bạn kiên nhẫn là có thể hoàn thành được thôi.Bạn đang xem: Cách làm hoa đá nhựa

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:


*

– Đá pha lê: dùng để làm phần cánh hoa và loại đá dùng để làm phần nhị hoa, đế hoa. Màu sắc thì có thể tùy theo sở thích của các bạn chọn lựa.

Bạn đang xem: Cách làm hoa đá nhựa

– Dụng cụ bao gồm : Thép để làm hoa nên chọn những loại thép cứng,cước, kìm, sáp, kéo


*

Chú ý trước khi làm: các bạn cần phải xác định được loại hoa mà mình muốn làm sau đó tìm tất cả những hình ảnh liên quan đến chúng để có thể tính toán xem cánh hoa hay nhị hoa cần phải mua bao nhiêu nguyên liệu như vậy sẽ không gây tốn kém và mất thời gian của bạn.

Các bước thực hiện làm hoa đá:

Bước 1. Làm phần cánh hoa


*

Bước đầu tiên trong quá trình các bạn làm hoa đá pha lê đó chính là thực hiện làm phần cánh hoa. Các bạn sử dụng những sợi cước xâu sau đó thực hiện xâu từ trên xuống bên dưới chú ý đến phần lỗ được đục sẵn ở trên cánh của bông hoa. Bước 2 Sau đó các bạn tiến hành xâu tiếp sợi cước luồn từ vị trí bên dưới kéo lên trên và xâu vào lỗ ở bên trên của cánh hoa thứ hai. Cứ như vậy các bạn tiến hành xâu nốt các cánh còn lại của bông hoa, chú ý khi xâu xong cần nhớ kéo tay để siết lại sao cho thật chặt để cho những cánh hoa này có một độ chắc chắn nhất.

Bước 3


*

Tiếp theo các bạn tiến hành xâu lại phần cánh của bông hoa bằng cách sử dụng phần dây cước nằm phía trên của cánh đầu tiên sau đó tiếp tục thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo xuống dưới của phần cánh thứ 2.

Bước 4 Sau đó các bạn dùng phần dây cước ở phía dưới của cánh thứ 2 để có thể thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo lên trên của phần cánh hoa thứ 3. Ngay lúc đó các bạn tiếp tục lấy phần trên của cánh hoa thứ 2 rồi lại xâu từ phía trên xuống phía bên dưới của cánh hoa thứ 3. Các bạn cứ tiến hành xâu như vậy cho đến khi nào hết cánh thứ 4 và thứ 5 thì thôi. Chú ý lúc nào cũng phải siết thật chặt những cánh hoa này vào với nhau.

Bước 5

Bước 6 Như vậy là các bạn đã làm xong được 1 tầng của chiếc lá. Tiếp theo cần thực hiện để làm thêm các tầng lá tùy theo sở thích mà các bạn có thể điều chỉnh lại số lượng sao cho phù hợp. Bình thường thì người ta hay làm một bông hoa pha lê sẽ gắn với khoảng từ 2-4 lớp lá. Trong quá trình làm các bạn cần chú ý tầng lá phía trên cần phải nhỏ hơn so với tầng lá phía bên dưới.

Xem thêm: Trung Quốc Đồng Hồ Treo Tường Quả Lắc Trung Quốc Chất Lượng, Giá Rẻ

Bước 7. Làm phần nhị hoa

Sau đó tiếp tục thực hiện làm nhị của bông hoa. Các bạn tiến hành cắt thêm 1 đoạn sợi ây thép dài khoảng từ 25 – 30 cm. Sau đó các bạn thực hiện xâu vào bên trong của lỗ ỏ phần nhị của bông hoa rồi tiến hành gập đôi sợi dây thép này lại là được.

Bước 8 Các bạn tiến hành xâu vào chính giữa của những cánh hoa mà chúng ta đã kết được ở bước thực hiện đầu tiên.

Bước 9 : Xâu phần đế của bông hoa

Sau khi các bạn đã tiến hành xâu hết tất cả số cánh mà chúng ta đã làm được ỏ bước 1,thì sau đó các bạn tiến hành xâu ở phần đế của bông hoa như vậy là đã hoàn thành xong một bông hoa vô cùng xinh đẹp rồi.

Bước 10 Tiếp theo các bạn lấy 2 ngón tay của mình để có thể tiến hành ép chặt phần đế của bông hoa gắn vào bông hoa. Sau đó các bạn dùng chiếc kìm xoắn 2, 3 vòng của sợi dây thép vào với nhau. Thế nhưng các bạn cần chú ý là đừng xoắn quá chặt tay vì như vậy sẽ làm cho phần cánh hoa dễ bị gãy.

Bước 11

Sau khi làm xong thì các bạn chỉ cần cắm tất cả bông hoa này vào trong một cái bình hoặc có nhiều bạn sẽ gắn vào một thân cây để làm thành một chậu hoa vô cùng ấn tượng.

Thành phẩm

Qua những bước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể thu được một sản phẩm vô cùng bắt mắt như thế này. Những bông hoa rực rỡ hi vọng sẽ mang đến cho nhà bạn nhiều may mắn trong năm mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.