CÁCH TÍNH CHIẾT KHẤU PHẦN TRĂM

Chiết khấu là “bí quyết” sử dụng trong kinh doanh nhằm mục đích kích thích ham muốn mua sắm của người tiêu dùng. Đánh trực tiếp vào tâm lý người mua hàng bởi họ luôn cảm thấy thích thú khi mua được sản phẩm với mức giá “hời”. Vậy chiết khấu là gì? Cách tính giá, phần trăm chiết khấu như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu trong mọi mô hình kinh doanh? Bài viết này sẽ phân tích chi tiết để bạn có thêm những thông tin hữu ích có thể áp dụng vào lĩnh vực mà mình đang kinh doanh.

Bạn đang xem: Cách tính chiết khấu phần trăm


1. Khái niệm chiết khấu là gì?

Như George Soros một nhà đầu tư và nhà từ thiện tỷ phú người Mỹ gốc Hungary đã từng nói: “Tiền được kiếm bằng việc chiết khấu những điều hiển nhiên và cá cược vào những thứ bất thường hoặc bất ngờ nhất”. Vậy chiết khấu là gì?

Bản chất của chiết khấu chính là việc giảm giá niêm yết của một sản phẩm hay dịch vụ nào đó với một tỉ lệ phần trăm nhất định. Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến trong các chiến dịch Marketing để hỗ trợ thúc đẩy kinh doanh bán hàng, kích thích mua sắm của người tiêu dùng.

Chiết khấu cũng được biến tấu dưới rất nhiều các hình thức khác nhau như: chiết khấu cho khách hàng mua sỉ, chiết khấu dành cho khách hàng mới, chiết khấu tri ân khách hàng thân thiết hoặc các dịp kỷ niệm sinh nhật doanh nghiệp, lễ tết, ngày hội mua sắm hay theo các hình thức săn giờ vàng giảm giá,…

*
*
*
*
*

Kích thích mua hàng bằng cách giảm giá, bán hàng đồng giá sản phẩm cực rẻ

7. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến chiết khấu

7.1 Tỷ lệ chiết khấu và lãi suất có gì khác nhau?

Cả lãi suất và tỷ lệ chiết khấu đều có sự liên quan đến chi phí tiền tệ, mặc dù theo những cách khác nhau. Trong đó:

+ Lãi suất là phần trăm mà bạn sẽ phải trả khi vay tiền hoặc tỷ suất lợi nhuận bạn mong đợi từ một khoản đầu tư nào đó.

Xem thêm: Viết Về 1 Phát Minh Bằng Tiếng Anh Đạt Điểm Cao, Viết Về 1 Phát Minh Bằng Tiếng Anh (6 Mẫu)

+ Tỷ lệ chiết khấu là tỷ lệ được sử dụng để xác định giá trị hiện tại của tiền mặt.

7.2 Có nên sử dụng chiết khấu trong kinh doanh không?

Câu trả lời là có nhưng phải hợp lý và không được lạm dụng. Lý do là vì khách hàng của bạn luôn mong muốn một mức giá thấp hơn, khi giá trở lại bình thường họ sẽ lại tiếp tục chờ cho đến khi bạn giảm giá mới mua. Điều này vô tình tạo ra một thói quen xấu cho khách hàng làm ảnh hưởng tới kinh doanh của bạn.

7.3 Chiết khấu có giúp tăng doanh số bán hàng?

Khi có chương trình chiết khấu, khuyến mại sẽ giúp khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của bạn. Lưu lượng tăng theo doanh số bán hàng cũng tăng lên và tất nhiên không chỉ các mặt hàng được giảm giá, chiết khấu. Vì lúc này, bạn có thể thu hút cả những khách hàng tiềm năng cho những mặt hàng khác.

Kết luận:

Bạn đã hiểu chiết khấu là gì cũng như những bí quyết để sử dụng chiết khấu hiệu quả. Hy vọng, bạn sẽ biết cách áp dụng hình thức chiết khấu thông minh có chọn lọc để vừa tăng được lượng khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cũng như uy tín cho công ty, doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những chia sẻ của Vinatech, đơn vị cung cấp các thiết bị kệ sắt, kệ chứa hàng, kệ để hàng, kệ siêu thị, kệ tạp hóa, kệ trưng bày, kệ kho hàng, kệ sắt v lỗ, bàn thu ngân hàng đầu hiện nay. Mong rằng, những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn đọc khi phân tích về chiết khấu. Nếu cần mua các thiết bị trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.