CÁCH VIẾT SỐ TRONG TIẾNG ANH

Số đếm tiếng Anh ẩn chứa nhiều điều thú vị. Mời bạn tham khảo bài viết để hiểu hơn về cách đọc, viết và sử dụng số đếm trong tiếng Anh nhé.

Bạn đang xem: Cách viết số trong tiếng anh

Chỉ riêng khoản số đếm trong tiếng Anh cũng đã rất ly kỳ rồi. Tưởng chừng, học số đếm tiếng Anh có vẻ đơn giản, thế nhưng khi càng học sâu hơn, bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều điều tuyệt vời hơn đấy!

Lưu ý: Nếu bạn chưa biết cách đọc số thứ tự trong tiếng Anh, và cũng chưa biết số đếm và số thứ tự khác nhau như nào, thì xem ngay video dưới đây:

Video hướng dẫn cách đọc và viết số thứ tự trong tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Okay, giờ cùng tìm hiểu số đếm trong tiếng Anh cùng KISS English nhé:

Số Đếm Tiếng Anh Từ 1 Đến 20

Cách đọc số năm trong tiếng Anh

Còn đối với những năm từ 2000 trở đi, chúng ta có cách đọc thông thường như sau: 2000 là two thousand, còn 2006 là two thousand and six.

Ví dụ như:

8.02 được viết là eight point nought two

Cách Sử Dụng Số Thập Phân Tiếng Anh

Khi bạn học số đếm trong tiếng Anh, bạn sẽ nhận thấy rằng số thấp nhận được ký hiệu dạng xx.yy. Từ là sử dụng dấu “.” để ký hiệu cho dấu thập phân, chứ không phải là dấu ‘,’ như trong tiếng Việt.

Dấu thập phân trong tiếng Anh sẽ được đọc là “point”. Nếu như trong số thập phân đó, sau dấu thập phân có số 0 thì số 0 được đọc là “nought”.Ví dụ như: 8.02 được viết là eight point nought two.

Xem thêm: Review Phim Tình Yêu Và Tội Ác Giữa Cừu Và Sói, Phim Tình Yêu Và Tội Ác Giữa Cừu Và Sói

Cách Đọc Phân Số Trong Tiếng Anh

Đối với phân số trong tiếng Anh, chúng ta sẽ đọc tử số bằng số đếm. Và tùy theo trường hợp để có từng cách gọi riêng như sau:

Nếu tử số nhỏ hơn 10 và mẫu số nhỏ hơn 100, chúng ta dùng số thứ tự trong tiếng Anh để đọc mẫu số. Đồng thời nếu tử số lớn hơn 1 thì phải thêm “s” vào mẫu số nữa.
1/2one half
1/3one third
4/5four fifths
3/9three ninths
1/20one twentieths
Trong trường hợp tử số lớn hơn 10 hoặc mẫu số lớn hơn 100 thì phải dùng số đếm để đọc từng chữ số ở dưới mẫu số. Ngoài ra, khi đọc thì thêm “over” giữa tử số và mẫu số.
12/19twelve over one nine
18/123eighteen over one two three
Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì sẽ không tuân theo những quy tắc như trên.
1/2a half / one half
1/4one fourth / one quarter / a quarter
3/4three quarters
1/100one hundredth