Cách xem các ứng dụng đang chạy trên máy tính

Bạn đang sử dụng Windows và thường sẽ có thói thân quen tắt phần mềm bằng vệt “x” ở góc bên phải cửa sổ hoặc alt +F4 cùng yên chổ chính giữa là ứng dụng đã được tắt hoàn toàn? Vậy thì chúng ta đã tắt phần mềm chưa hẳn đã đúng đâu nhé. Mẹo tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows bên dưới đây để giúp đỡ bạn tắt và sử dụng máy tính đúng cách dán hơn...

Bạn đang xem: Cách xem các ứng dụng đang chạy trên máy tính

Bạn đang xem: Kiểm tra những phần mềm đang hoạt động trên vật dụng tính

Bạn sẽ xem: Kiểm tra các phần mềm đang hoạt động trên sản phẩm công nghệ tính


*

by linhnt

Cách tắt phần mềm chạy phầm bên trên Windows

Cũng y như việc tắt những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ giúp tăng tốc điện thoại thì vấn đề tắt vận dụng chạy ngầm trên sản phẩm công nghệ tính cũng sẽ giúp tăng tốc độ laptop một biện pháp hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính Windows chạy chậm chạp chạp, bị đơ lag sau một thời gian dài sử dụng là do những ứng dụng chạy ngầm trên vật dụng mà chúng ta không biết. Giải pháp nâng cấp tốc độ máy chỉ từ cách tắt ứng dụng chạy ngầm. Tiếp sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách tắt phần mềm chạy ngầm Win 10, 8/8.1 với 7.


*

1. Thực hiện Task Manager

Dùng Task Manager là cách vừa xem được danh sách tổng thể các ứng dụng vẫn chạy ngầm vừa tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows một cách triệt để, chỉ có điều tương đối cồng kềnh một chút. Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm nút end task.


*

Ngay vào lúc sẽ dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép bên trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến lúc cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt phần mềm chạy ngầm trên Windows triệt để hơn.


*

Ngay trong lúc đã dùng một ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt đi bằng cách vuốt từ mép bên trên màn hình xuống dưới đáy (hoặc nhấn giữ chuột và kéo xuống). Ko kể ra, bạn có thể giữ tay dưới đáy mang đến đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật qua mặt sau để tắt triệt để hơn.

2. Vào danh sách ứng dụng chạy ngầm


*

3. Tắt áp dụng chạy ngầm bên trên Taskbar

Riêng so với Windows 8.1 trưng bày cả các ứng dụng Modern UI bên trên thanh Taskbar vì thế nếu muốn tắt ứng dụng nào, bạn chỉ cần kích chuột phải vào ứng dụng đó rồi chọn Close window.

Xem thêm: Net Framework Là Gì? Tại Sao Một Số Phần Mềm Microsoft Tầm Quan Trọng Của Net Framework

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt vận dụng chạy ngầm trên laptop windows bằng cách vào Task Manager (Ctrl + Shift + Esc) > ChọnMore Details để kiểm tra toàn thể thông tin trên cửa sổ > tìm kiếm kiếm vận dụng chạy ngầm mà bạn có nhu cầu tắt ở vị trí Background processes > nhận Delete để có thể tắt phần mềm chạy ngầm trên trang bị tính.

4. Cách tắt phần mềm chạy ngầm Win 7, Win 10 bởi Registry Editor

Bước 1: trên thanh kiếm tìm kiếm Start của Win 7 hoặc 10 các bạn nhập từ khóa “Registry Editor” để mở cửa sổ Registry Editor và chọn Run as administrator nhằm tiến hành chạy công cụ bằng quyền admin.

Bước 2: Sau kia bạn xào luộc đường link sau vào thanh địa chỉ cửa hàng và đó dìm Enter

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsAppx

Bước 3: tiếp theo sau bạn sản xuất file một file đánh tên là “LetAppsRunInBackground“ bằng cách nhấn chuột buộc phải rồi lựa chọn  New và chọn DWORD (32-BIT) Value.

Bước 4: Bạn tiến hành mở file bắt đầu tạo lên rồi triển khai đổi cực hiếm mục Value data bởi 2 và nhấn OK để hoàn tất việc tắt ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows

5. Biện pháp tắt phần mềm chạy ngầm bằng Command Prompt

Bước 1: Nhập tự khóa “cmd” tại thanh tìm kiếm kiếm và lựa chọn Run as Administrator để chạy vận dụng bằng quyền admin.

Bước 2: Tại hành lang cửa số cmd, chúng ta nhập đoạn lệnh sau với nhấn Enter: Reg showroom HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f

Trường hợp người dùng muốn mở lại những ứng dụng chạy ngầm sẽ tắt đi thì chỉ cần nhập lại đoạn lệnh dưới đây rồi với nhấn Enter: Reg add HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

6. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng PowerShell

Bước 1: các bạn tìm kiếm luật PowerShell bằng phương pháp gõ trường đoản cú khóa “windows PowerShell” bên trên thanh tìm kiếm kiếm của Windows cùng chạy vận dụng bằng quyền admin với tùy lựa chọn Run as Administrator.

Bước 2: Tại cửa sổ Windows PowerShell mới mở, bạn coppy và dán đoạn lệnh sau rồi thừa nhận Enter để tiến hành lệnh tắt ứng dụng chạy ngầm: Reg địa chỉ cửa hàng HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 1 /f

Để nhảy lại các ứng dụng chạy ngầm sẽ tắt, chúng ta nhập đoạn lệnh sau rồi dấn Enter: Reg showroom HKCUSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionBackgroundAccessApplications /v GlobalUserDisabled /t REG_DWORD /d 0 /f

7. Bí quyết tắt phần mềm chạy ngầm bằng cơ chế tiết kiệm pin

Bước 2: Tiếp đó đề nghị chuyển trạng thái trên mục Battery saver (Chế độ tiết kiệm ngân sách pin) từ Off (Tắt) sang trọng On (Bật) bằng phương pháp nhấn vào thanh tinh thần hiển thị.

Hy vọng chỉ với 6 mẹo tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows đơn giản và dễ dàng mà hữu ích này để giúp người dùng dễ dàng vô hiệu hóa tạm thời những phần mềm, vận dụng chạy ngầm gây tiêu hao tài nguyên máy cùng làm lừ đừ tốc độ vận động thiết bị.

Về phiên bản chất, việc tắt phần mềm chạy ngầm bên trên Windows là một thủ thuật quan trọng để cải thiện tài nguyên và dung tích lưu trữ trên thiết bị tính, nhờ vấn đề tắt những ứng dụng chạy ngầm không phải thiết, máy tính xách tay của người dùng có thể chuyển động trơn tru hơn. Chúc bạn tiến hành thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Post engagement facebook là gì

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.