CẦN TÌM SƯ PHỤ BẬT NẮP CHAI

“Đối với những người dân sành điệu, mở một chai rượu vang giống như tham gia nghi lễ trà đạo Nhật Bản”, Belgian Frank Sveid, nhà thiết kế corkscrew cao cấp


*

Một số loại lao lý mở nút bần chai rượu vang phổ biến trên thị trường, từ chữ tín Rabbit. Ảnh: Pottery Barn


Thưởng thức rượu vang là 1 môn nghệ thuật cầu kỳ. ở bên cạnh việc đọc biết và sự tinh tế, bạn còn nên hiểu về kỹ thuật cùng có các dụng chũm hỗ trợ. Cách thức mở nút chai rượu vang là bước đầu quan trọng để bạn tận thưởng từ mùi hương đến vị nồng dịu của vang. Những dụng cầm cố này khá đa dạng mẫu mã về kiểu dáng đến thiết kế, từ đơn giản và dễ dàng đến mong kỳ.

Bạn đang xem: Cần tìm sư phụ bật nắp chai

Rượu vang gồm hai nhiều loại nút chính: nút bựa (nút li-e phiên âm từ giờ đồng hồ Pháp liège, giờ Anh là cork) và nút xoáy.

Nút xoáy thì đơn giản rồi, chỉ việc vặn nắp là được. Nhiều loại nút này hay được dùng cho những loại vang uống ngay tức khắc (table wine) hoặc vang trẻ con (young wine), mức giá hữu nghị.

Trong khi đó, nút bựa thường được sử dụng cho mọi chai vang lâu năm. Người ít uống rượu nho thường gặp khó khăn lúc “đối phó” với một số loại nút bần, vốn được làm chủ yếu từ bỏ vỏ gỗ sồi, mộc ép bọn hồi hoặc chất dẻo tổng hợp.

Trong bài viết này, Harper’s Bazaar đang mách bạn những loại dụng cụ, công cụ giúp đỡ bạn mở nút bần chai rượu vang đơn giản tại nhà. Mỗi loại đều phải có ưu, khuyết điểm không giống nhau. Bạn nên lựa chọn loại tương xứng nhất với yêu cầu cá nhân.

7 loại biện pháp mở nút bần chai rượu vang thường gặp

Waiter’s Friend: luật mở nút bựa rượu vang phổ cập nhất


*

Dụng thay mở nút Waiter’s Friend của chữ tín Pulltex. Ảnh: Crate & Barrel


Trên thị trường, thịnh hành là một số loại mở nút chai Waiter’s Friend. Xây dựng của nó gồm 1 mũi dao nhỏ, phần xoắn ốc và tay ráng đòn bẩy. Mũi dao dùng để cắt phần giấy bạc bao quanh miệng chai. Phần xoắn ốc để xoáy vào trong nút bần. Và tay cầm gồm ngạnh giúp tạo ra lực đòn bẩy để rút nút bần thoát ra khỏi miệng chai.

Cách sử dụng: Xem phía dẫn ví dụ qua video sau

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ dại gọn, dễ sở hữu theo người.

Khuyết điểm: mất nhiều thời gian nhằm học kinh nghiệm mở nắp chai. Người không tồn tại “nghề” sẽ chạm chán khó khăn trong những lần trước tiên thử sức.

Winged Butterfly Corkscrew: Mở nút cánh bướm dễ thực hiện nhưng mau lỗi hỏng


*

Dụng nạm mở nút Winged Corkscrew của uy tín Rabbit. Ảnh: Crate & Barrel


Dụng chũm mở nút cánh bướm cũng có phần tử xoắn ốc với tay núm đòn bẩy, nhưng có thêm phần giá bán đỡ tựa vào miệng chai vang để tăng cường trợ lực khi toá nút chai.

Cách sử dụng: Xem phía dẫn ví dụ qua đoạn phim sau

Ưu điểm: Thiết kế đơn giản hơn cho tất cả những người chưa lúc nào mở nút chai vang.

Khuyết điểm: tốt tiền và dễ gãy. Tôi chưa gặp gỡ loại nào quality đủ xuất sắc cả!

Twist and Pull Corkscrew: Cần người dân có cánh tay to gan để mở nút chai


*

Bộ Twist & Pull từ uy tín L’atelier du Vin. Ảnh: Crate & Barrel


Dụng cụ này không có bất kỳ bộ phận như thế nào giúp chế tạo đòn bẩy cho bạn khi mở nắp chai rượu vang. Sau khi bạn đã xoáy phần xoắn ốc vào trong nút bần, các bạn sẽ phải kéo hết lực. Vớ nhiên, nếu bạn muốn khoe tay khỏe thì hãy sắm sửa món đồ này. Chắc chắn là mọi người sẽ đề nghị trầm trồ hâm mộ lực tay của bạn mỗi khi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cách các bạn mở nắp chai vang!

Ưu điểm: xây cất đơn giản, dễ hiểu.

Khuyết điểm: không dành cho những người tay yếu.

Bunny Ears Lever Corkscrew: Mở nút tai thỏ dễ dàng sử dụng


*

Sở dĩ được hotline là tai thỏ vị loại mở nắp chai lever này có hình dáng giống đầu thỏ. Ảnh: Crate & Barrel


Trong số những loại nguyên lý mở nút xấu rượu vang bởi lực tay, đó là loại dễ thực hiện nhất. Tai thỏ đó là đòn bẩy góp trợ lực để bật nắp chai vang. Lân cận đó, mỗi một khi mở nắp chai vang bởi dụng vắt này thì bạn sẽ được nghe phát nổ “pốp” vui tai.

Cách sử dụng: Xem phía dẫn ví dụ qua video sau

Ưu điểm: dễ sử dụng. Là dụng cụ yêu cầu có cho những “tay mơ”.

Xem thêm: Lời Bài Hát Hãy Nói Dù Chỉ Một Lời, Hay Noi Du Chi Co Mot Loi

Khuyết điểm: cực kì to nên choán vị trí đựng. Bạn sẽ cần cả chống riêng chỉ giành cho nó. Nặng nề mang theo khi đi du lịch.

Table Top: luật pháp mở nút bần để trên bàn


*

Bộ dụng cụ bỏ lên bàn của chữ tín Vintner. Ảnh: Pottery Barn


Loại bỏ trên bàn thường mắc đỏ hơn những công thay khác. ở bên cạnh chức năng mở nắp rượu vang, nó được sử dụng như một phụ kiện trang trí bàn phòng bếp nên yên cầu phải quý phái chảnh. Nó cũng to lớn cồng kềnh bắt buộc không thể có theo người khi bạn đi du lịch.

Bù lại, nó rất giản đơn sử dụng. Chỉ cần đặt chai vang bên phía trong lòng dụng cụ, kéo tay thế xuống để đưa vào nút bần. Khi dàn ra thì nút xấu tự xung khắc được mở nhẹ nhàng. Phương thức vận hành vô cùng giống với biện pháp mở nắp chai tai thỏ ở trên.

Ưu điểm: dễ dàng sử dụng.

Khuyết điểm: lớn cồng kềnh, cực nhọc mang theo mình.

Electric: nguyên tắc mở nút bần tự động bằng điện tử cho người yếu tay

Tất cả những điều khoản trên hầu hết yêu mong lực tay kha khá ổn định. Thế những người tay run, tay yếu đuối thì cần làm sao? Hãy thử cách thức điện tử. Bạn chỉ việc đặt nguyên lý lên miệng chai rượu vang, bấm nút để xoắn ốc tự động hóa xoáy vào nút bần để mở nắp chai vang dịu nhàng.

Một ví dụ như điển hình: Thị trường có tương đối nhiều mẫu dụng cụ tự động hóa khác nhau.

Ưu điểm: dễ sử dụng. Là quà tặng tốt cho người lớn tuổi hoặc bị thấp khớp.

Khuyết điểm: Đắt đỏ.

Ah-So: khí cụ mở nắp chai lưỡng kim cho các chai vang thọ năm


*

Sản phẩm Ah-So của Top lưu ý Design


Nếu chúng ta là người mê sưu tầm các chai vang gồm tuổi thọ hơn chục năm, biết rằng nút bần của các chai vang này rất nặng nề mở vì nhiều khi chúng đã biết thành mục. Trường hợp mở nắp ko cẩn thận, nút sẽ rơi vào phía bên trong miệng chai và làm bẩn rượu vang vào chai. Đối với những loại nút xấu này, bạn phải loại chính sách mở nắp chai lưỡng kim. Bạn sẽ nhét hai nhánh sắt kẽm kim loại vào thân cổ chai cùng nút bần, kẹp nút bần lại với xoáy nhằm mở nút ra.

Cách sử dụng: Xem phía dẫn ví dụ qua video clip sau

Ưu điểm: Là “bạn đồng hành” cần có cho hầu hết chai vang thọ năm.

Khuyết điểm: Rất khó sử dụng. Yêu cầu nhẹ tay, tránh để đẩy nút rơi vào sâu rộng trong cổ chai.

VUI VUI VỀ DỤNG CỤ KHUI NÚT BẦN CHAI VANG

Dụng vắt mở nút chai được phát minh sáng tạo bởi người Anh từ nạm kỷ XVII. Hình dạng ban sơ là một cán gỗ tất cả gắn thanh sắt kẽm kim loại xoắn ốc nhằm chọc thủng nút chai. Thuộc với lịch sử dân tộc rượu vang, dụng cụ mở nút chai cũng trở nên tân tiến qua những thời kỳ.

Hiện nay, trên thị trường có 8 loại chính sách mở nút chai vang với sự đa dạng chủng loại về gia công bằng chất liệu và nấc giá. Xa xỉ tốt nhất phải kể đến dòng corksrew có tác dụng từ quà 18 carat và platinum của thương hiệu Sveid trị giá khoảng chừng 55.000 đô-la Mỹ!

Nhưng quy định mở nắp đắt giá nhất nhân loại là một thanh kim loại sót lại từ London Bridge cũ tại Anh. Thanh kim loại này được thiết kế thành đồ khui rượu cùng được bán đấu giá ở Essex (Anh) với giá khoảng 62.790 đô-la Mỹ.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.