Cùng với hầu như lời chúc mừng năm mới, phần đa câu iq về Tết cũng khá được nhiều người tiêu dùng để đem lại niềm vui, tiếng cười cho phần đông người nhân ngày năm mới. Dưới đấy là danh sách đầy đủ câu đố mẹo ngày đầu năm mới hay, hài hước, chân thành và ý nghĩa mà chúng ta có thể sử dụng nhằm đố, giải đố và giúp trẻ em nhỏ, bạn lớn phát âm hơn về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền.

Bạn đang xem: Câu hỏi về ngày tết


Câu đố vui về tết sau đây không chỉ khiến cho bạn có được những khoảng thời gian rất ngắn thư giãn, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng mà còn sở hữu tới cho chính mình những đọc biết về ngày đầu năm mới đấy. Hãy sưu tầm những câu đố vui về tết gồm đáp án dưới đây để hoàn toàn có thể tạo ra bầu không khí vui vẻ, nhộn nhịp khi ngơi nghỉ cùng hầu như người trong những ngày đầu năm nhé.

Cùng với hầu như câu iq về tết thì câu iq về mùa xuân cũng tương quan tới tết và mùa xuân. Để có những câu đố giỏi thì các bạn hãy sưu tầm các câu iq về mùa xuân, câu đố vui về tết.

Xem thêm: Shop Súng Điện Hướng Dẫn Cách Chế Dùi Cui Điện,Roi Điện Thật Đơn Giản

Bài viết này góp gì đến bạn?- Biết mọi câu đố vui về đầu năm mới hay, ý nghĩa- Hiểu ý nghĩa ngày tết qua những câu đố 

*

Câu 2: đã đạt được đốt pháo trong thời gian ngày tết giỏi không?

Đáp án: Không được đốt pháo, bây giờ đã bị cấm

Câu 3: Người ta dùng cây bút gì nhằm viết thiệp chúc mừng năm mới: cây bút bi, cây viết long hay cây viết chì?

Đáp án: Cả 3 bút đều có thể viết

Câu 4: Ở đâu không tồn tại Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều phải có Tết

Câu 5: Vạn sự như ý - Vạn sự khởi đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là lời chúc Tết?Đáp án: Vạn sự như ý

Câu đố vui ngày tết tất cả đáp án 6: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân tốt múa lửa

Đáp án: Múa lân

Câu 7: Chúc mừng năm mới tết đến trong tiếng anh điện thoại tư vấn là “Happy birthday”,”Happy ending” tốt “Happy Polla”?

Đáp án: Không bao gồm trong 3 từ bỏ trên cơ mà là “Happy new year”

Câu 8: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào fan ta giỏi ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy 

2. List 6 Câu đố vui ngày tết cho trẻ mầm non

Câu 1: Người việt nam có đầu năm Tây vậy fan Tây bao gồm tết Ta tuyệt không?

Đáp án: Không

Câu 2: Người vn ở bên Tây có ăn uống tết Ta xuất xắc không?

Đáp án:Câu 3: Bánh chưng, bánh giầy bánh làm sao tượng trưng đến đất?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 4: Lá dứa, lá dừa, lá dong lá làm sao dung để gói bánh chưng?

Đáp án: Lá dong

Câu 5: đầu năm năm nay, nhỏ xíu Xuân 9 tuổi, anh trai nhỏ xíu Xuân 12 tuổi. Hỏi 5 năm sau anh trai bé nhỏ Xuân đang hơn bé nhỏ Xuân mấy tuổi?

Đáp án: 3 tuổi

Câu 6: Bánh chưng Bánh Tét, Bánh bác Bánh Giò đâu là tên của việc tích dân gian Việt Nam?

Đáp án: không có cái nào sẽ là Bánh bác Bánh Giầy 

3. Tổng đúng theo 7 Câu iq về Tết đến trẻ em

Câu 1: Bánh bác bỏ hình chữ nhật, hình vuông hay hình tam giác?

Đáp án: Hình vuông

Câu đố vui về đầu năm mới nguyên đán 2: Bánh chưng thông thường sẽ có nhân gì: Thịt, cá xuất xắc đậu xanh?

Đáp án: Thịt và đậu xanh

Câu 3: Muốn ăn uống bánh chưng bé sẽ ăn vào ngày tết xuất xắc là noel?

Đáp án: Ngày tết truyền thống lịch sử hoặc ăn vào trong ngày noel xuất xắc ngày thông thường khác cũng được

Câu 4: Nhà nhỏ bé Mai bao gồm 2 chị em. Ngày tết bé bỏng Mai phụ bà bầu gói bánh chưng. Hỏi anh nhỏ nhắn Mai đang làm cho gì?

Đáp án: Không tất cả anh nhỏ nhắn Mai

Câu 5: Làm chũm nào để vứt 8 mẫu bánh chưng vào trong 5 chiếc túi, nhưng mà số bánh chưng trong những túi đều đề nghị là số chẵn?

Đáp án: Cắt mẫu bánh bác ra làm cho 5 chia rất nhiều 5 túi 8 cái là số chẵn giảm chia phần nhiều như dòng đầu tiên

Câu 6: Xông hơi, xông pha, xông đất, tăng xông cái nào là tên thường gọi của 1 phong tục ngày tết?

Đáp án: Xông đất

Câu 7: Người xông đất là fan xông vô nhà mình, dancing vô công ty mình xuất xắc là lẻn vô bên mình sau thời tự khắc giao thừa?

Đáp án: Bước vô nhà mình đầu tiên 

4. Tổng hợp 10 Câu đố vui về đầu năm hay

Câu 1: Theo thần thoại cổ xưa dân gian, Nhà táo có 2 ông 1 bà hay 2 bà 1 ông tuyệt 2 ông 2 bà?

Đáp án: 2 ông 1 bàCâu 2: Ông táo bị cắn dở khi cưỡi cá chép vàng bay về trời thì có đưa bà táo khuyết đi phổ biến không?

Đáp án: Cả 3 tín đồ cùng về trời

Câu 3: Vào ngày đầu năm mới mọi fan cùng ăn uống gì?

Đáp án: Ăn Tết

Câu 4: Nước nào trên núm giới không có giao thừa: Việt Nam, nước hàn hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng có thể có giao thừa

Câu 5: Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này không đúng ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ không phải tóp mỡ

Câu 6: Ông nội đi chợ hoa xuân bắt gặp trên cây gồm 1000 bé chim, ông nội dùng cái gì để rất có thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Lấy máy ảnh chụp ảnh

Câu 7: nhỏ nhắn Mai hoàn toàn có thể biến toàn bộ cây xanh vào Hội Hoa Mai bặt tăm chỉ trong nháy mắt. Nhỏ bé Mai đã có tác dụng gì?

Đáp án: bé bỏng Mai đi ra khỏi Hội Hoa Xuân

Câu 8: vào 12 mon thì tháng nào mình được ngủ không nhiều nhất?

Đáp án: mon 2 do tháng 2 gồm 28 ngày không nhiều nhất trong các tháng của năm

Câu 9: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi điểm nào không nên trong câu trên?

Đáp án: Ngựa là Ngọ

Câu 10: Mâm ngũ trái cúng ngày đầu năm mới của khu vực miền nam là phần đa trái nào?

Đáp án: Cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung

Nếu ai đang tìm kiếm hầu hết câu đố mẹo về tết để đố hầu hết người trong số những ngày đầu năm thì các bạn khó bỏ lỡ những câu đố mẹo trên. Chắc chắn rằng với đầy đủ câu đố này, bạn và phần đa người sẽ có được những giây phút thoải mái, vui vẻ. Sát bên đó, hãy sẵn sàng những lời chúc tết thiệt hay nhằm dành khuyến mãi cho đầy đủ người chúng ta nhé, với đa số lời chúc đầu năm được pgdngochoi.edu.vn sưu tầm, các bạn sẽ không đề xuất đi đâu xa nhằm tìm kiếm.

https://pgdngochoi.edu.vn/cau-do-vui-ve-tet-hay-nhat-34576n.aspx cạnh bên những câu đố về ngày tết làm việc trên, các bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều câu đố mẹo trong bài viết này để tạo bầu không khí nhẹ nhàng, các tiếng cười mang lại mọi tín đồ trong ngày đầu năm mới.