Chuyển Khoản Nội Bộ Qua Thẻ Là Gì

Kể từ khi xuất hiện tài khoản ngân hàng, các giao dịch tài chính trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhất là khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác. Trong các hình thức chuyển khoản, nhiều người quan tâm đến chuyển khoản nội bộ là gì? Nếu đây cũng chính là chủ đề bạn đang thắc mắc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì


Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng có thể được coi là tài sản của khách hàng. Do ngân hàng mở cho người có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng của mình và thực hiện các giao dịch khác thông qua tài khoản như: chuyển tiền, rút tiền, thanh toán…

Tài khoản ngân hàng được đại diện bởi 1 dãy số, được gọi là số tài khoản ngân hàng. Số này là duy nhất và không trùng lặp với bất cứ ai khác. Nó cũng như dãy số định danh của mỗi người. Chỉ cần cung cấp chính xác số tài khoản thì giao dịch tài chính sẽ không thể nhầm lẫn được.

Số tài khoản được ngân hàng cung cấp khi đến làm thủ tục mở thẻ. Hoặc bạn cũng có thể xem số tài khoản trên phong bao đựng thẻ atm.

Phân biệt số tài khoản và số thẻ atm

Bạn đừng nhầm lẫn số tài khoản và số thẻ atm với nhau nhé. Đây là 2 dãy số khác biệt cả về hình thức lẫn vai trò.

Số tài khoản và số thẻ atm đều quan trọng. Nhưng xét về tính bảo mật thì số tài khoản được bảo mật kỹ lưỡng hơn. Trường hợp bạn làm mất thẻ atm, chỉ cần báo ngân hàng làm lại thẻ. Khi đó, số thẻ atm sẽ thay đổi nhưng số tài khoản và số dư tài khoản ngân hàng vẫn được giữ nguyên.

Chuyển khoản nội bộ là gì?

Chuyển khoản nội bộ trong ngân hàng là:

Chuyển khoản nội bộ qua tài khoản ngân hàng là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn đến tài khoản thụ hưởng cùng thuộc 1 hệ thống ngân hàng. Ví dụ: Chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank sang tài khoản thụ hưởng cũng thuộc ngân hàng Vietcombank.

Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng sẽ phải chịu ít phí hơn và thời gian nhận cũng nhanh hơn so với hình thức chuyển khoản khác ngân hàng.


*

Ngoài chuyển khoản nội bộ còn có chuyển khoản liên ngân hàng ( hay còn gọi là chuyển khoản khác ngân hàng). Chuyển khoản nội bộ thời gian nhanh hơn, phí chuyển tiền cũng thấp hơn so với chuyển khoản liên ngân hàng.

Có bao nhiêu cách chuyển khoản nội bộ qua tài khoản?

Hiện nay có rất nhiều cách chuyển khoản nội bộ qua tài khoản. Dưới đây, lamtheatmonline.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 cách làm phổ biến nhất.

Cách 1: Đến ngân hàng chuyển tiền

Bạn có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của mình đến tài khoản thụ hưởng. Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu Ủy nhiệm chi. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu, sau đó ký tên và nộp lại. Ngân hàng sẽ tạo lệnh trích tiền từ tài khoản của bạn chuyển đến tài khoản thụ hưởng.

Cách làm này ai cũng có thể thực hiện được bởi có sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, khi đến ngân hàng bạn phải mang theo CMNS để đối chiếu. Và nhớ đến ngân hàng vào ngày làm việc trong giờ hành chính nhé.

Cách 2: Chuyển khoản qua ứng dụng Mobile Banking

Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng trực tuyến được cài đặt và sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh. Hiện nay tất cả ngân hàng đều cung cấp ứng dụng Mobile Banking. Muốn sử dụng ứng dụng này, bạn phải đến quầy giao dịch để đăng ký và nhận thông tin đăng nhập.


*

Để chuyển khoản nội bộ qua Mobile Banking, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.Bước 2: Nhập tên và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.Bước 3: Trong các tính năng, bạn chọn chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản nội bộ.Bước 4: Nhập các thông tin hệ thống yêu cầu như: Số tài khoản người nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền. Sau đó nhấn tiếp tục.Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch 1 lần nữa. Nếu không có gì thay đổi, bạn nhấn Xác nhạn.Bước 6: Nhập mã OTP được gửi về SMS điện thoại. Sau đó nhấn Xác nhận là xong.

Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

Cách 3: Chuyển khoản qua dịch vụ Internet Banking

Internet Banking cũng tương tự như Mobile Banking, đều là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Internet Banking hoạt động trên nền tảng web. Các bước chuyển khoản nội bộ bạn cũng thực hiện tương tự như qua Mobile Banking nhé.


*

Điều kiện sử dụng dịch vụ Internet banking là bạn phải đăng ký với ngân hàng để lấy tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, bạn phải đổi mật khẩu mặc định thành mật khẩu mới để kích hoạt dịch vụ.

Ưu điểm của dịch vụ Internet Banking là có thể chuyển khoản được mọi lúc, mọi nơi. Không cần đến quầy giao dịch ngân hàng hay máy atm.

Gợi ý:Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu

Cách 4: Sử dụng ứng dụng BankPlus

BankPlus là dịch vụ liên kết với 12 ngân hàng tại Việt Nam. Nhất là những người sử dụng tài khoản của ngân hàng MBbank sẽ hay dùng BankPlus nhất. Ưu điểm nổi bật nhất của BankPlus là có thể sử dụng được trên mọi loại điện thoại di động. Không nhất thiết phải là điện thoại thông minh.

Để sử dụng dịch vụ và chuyển tiền nội bộ. Bạn chỉ cần bấm *123# và làm theo hướng dẫn là được.

Tóm lại

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết chuyển khoản nội bộ là gì? Chuyển tiền nội bộ nghĩa là gửi tiền tới một số trong hệ thống ngân hàng bạn đang sử dụng được gọi là chuyển khoản nội bộ. Các bạn cần ghi nhớ rõ vấn đề này để khi chuyển tiền sẽ nhanh và tiết kiệm hơn.

Chuyển tiền liên ngân hàng TPBank là gìỨng dụng chuyển tiền không mất phí

Advertisement

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản, giúp bạn không cần tốn thời gian tìm kiếm máy ATM hay phòng giao dịch như trước đây.

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại ngày càng phát triển, chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet bạn có thể dễ dàng chuyển tiền hoặc thanh toán các dịch vụ, hàng hóa online vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Không cần phải đến tận chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng để hoàn tất thủ tục chuyển tiền như trước đây.

Là một trong những ngân hàng được đánh giá cao trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào các giao dịch tài chính cho khách hàng, dịch vụ chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại đã được ngân hàng Agribank triển khai thành công và ngày càng có những tiến bộ vượt bậc. Trở thành một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.


Vậy chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là như thế nào, cách thực hiện ra sao và có mất phí hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là như thế nào?

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là một hình thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác thông qua các thao tác trên điện thoại di động. Sau khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công, ngân hàng sẽ ghi nhận biến động số dư theo lệnh đã thực hiện trên điện thoại đồng thời thông báo biến động số dư đến tài khoản nhận tiền.

Xem thêm: Cờ Và Tên Các Nước Trên Thế Giới Và Một Số Mẹo Ghi Nhớ, Cờ Các Nước


*

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh chóng – tiện lợi

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang triển khai 3 cách chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại bao gồm: chuyển tiền qua SMS Banking, E- Mobile Banking và Internet Banking. Cách thực hiện cụ thể sẽ được nêu chi tiết dưới đây.

Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại

Chuyển tiền qua SMS Banking

Với phương thức chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại này, bạn không cần phải sở hữu một chiếc điện thoại quá hiện đại (smartphone), không cần kết nối internet mà vẫn có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hay sang tài khoản ngân hàng khác.

Tuy nhiên, để chuyển tiền theo phương thức này, bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể tiến hành chuyển tiền bằng cách soạn tin theo cú pháp “VBA CK (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149”.

Trong đó:

TKN: là số tài khoản người nhậnSTKG: là số tài khoản người gửiVề phần nội dung chuyển khoản, các bạn có thể viết hoặc bỏ qua. Chú ý viết không dấu, không ký tự đặc biệt.

Sau khi gửi xong, tổng đài 8149 sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn để xác thực giao dịch với nội dung như sau:

“VBA CF . Thay * bang ky tu thu trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen cho tai khoan ”.

Nhắn tin xác nhận theo mẫu và đợi khoảng vài phút, tổng đài 8140 sẽ gửi lại tin nhắn thông báo giao dịch chuyển tiền của bạn đã được thực hiện thành công.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Agribank E – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại cũng như các giao dịch tài chính, tiện ích gia tăng khác.


*

Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking

Để chuyển tiền qua E- Mobile Banking, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank đồng thời sở hữu điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối Internet.

Các bước chuyển tiền ngân hàng qua E- Mobile Banking

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng E- Mobile Banking của Agribank trên điện thoại di động.

Bước 2: Nhập mật khẩu và tên đăng nhập để truy cập vào ứng dụng.

Bước 3: Tại menu chính của ứng dụng, bạn chọn mục chuyển khoản.


Bước 4: Tùy theo tài khoản bạn muốn chuyển đến để lựa chọn một trong ba phương thức chuyển khoản là:

Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT (Tài khoản/Số điện thoại)Chuyển khoản nội bộ qua thẻ (số thẻ ATM)Chuyển khoản liên ngân hàng (hay chuyển khoản khác ngân hàng.

Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởng (ngân hàng người nhận). Sau đó nhập số thẻ/số tài khoản người nhận và số tiền bạn muốn chuyển.

Bước 6: Chọn “Tiếp tục”. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin chuyển khoản như tên và số tài khoản người nhận, số tiền chuyển, phí chuyển, nội dung chuyển. Bạn kiểm tra lại thông tin, nếu chính xác chọn “Tiếp tục”, còn nếu sai thì chọn “Hủy” để chỉnh sửa thông tin.

Bước 7: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã vào ô yêu cầu rồi chọn “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua Agribank Internet Banking

Agribank Internet Banking cũng là một hình thức chuyển tiền online mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối internet của mình.


Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua Internet Banking

Để chuyển tiền ngân hàng Agribank qua Internet Banking, trước tiên bạn cũng cần đăng ký sử dụng Internet Banking của Agribank. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng Agribank.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào hệ thống.

Bước 3: Tại menu nhấn chọn “Chuyển khoản”.

Bước 4: Tại đây, tùy theo ngân hàng người nhận mà bạn có thể chọn một trong hai phương thức chuyển khoản trong hệ thống và chuyển khoản liên ngân hàng.

Bước 5: Nhập các thông tin theo yêu cầu: số tài khoản/số thẻ người nhận, ngân hàng người nhận (trong trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng), số tiền chuyển, nội dung chuyển. Sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 6: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Nhập mã xác thực, kiểm tra lại thông tin chuyển và nhấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm cho mình những cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh chóng và dễ dàng nhất, thuận tiện cho các giao dịch chuyển tiền của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x