Đơn Xin Ly Hôn Thuận Tình 2017

Nên mua dàn âm thanh hội nghị chính hãng tại địa chỉ nào?


Khái niệm ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn với sự đồng ý của cả hai vợ chồng. Khi mà hai người đã thỏa thuận được tất cả các vấn đề liên quan tới quyền nuôi con, phụ cấp, phân chia tài sản ( hoặc có thể tách biệt vấn đề phân chia tải sản vợ chồng thành một vụ án độc lập sau khi ly hôn). Bài viết về mẫu đơn xin ly hôn thuận tình bản mới nhất hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Bạn đang xem: Đơn xin ly hôn thuận tình 2017

Căn cứ pháp lý.

 

 

Theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 33 Bộ Luật tố tụng dân sự hiện hành, khi vợ và chồng thuận tình ly hôn với nhau thì hai bên sẽ có thể nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi đăng ký thường trú của một trong hai bên.

Về thẩm quyền của Tòa án được quy định tại Điều 33, Điều 34 Bộ Luật tố tụng dân sự.

Các phương hướng giải quyết việc ly hôn thuận tình.

Căn cứ theo quy định hiện hành của pháp luật, khi giải quyết ly hôn thuận tình, tòa án vẫn phải tiến hành các phiên hòa giải. Nếu hòa giải không được giải quyết thỏa đáng, tòa án sẽ lập biên bản về việc đồng thuận ly hôn và hòa giải không thành.

Xem thêm: Dạy Trực Tuyến Lớp 2 - Học Trực Tuyến Lớp 2 Nghỉ Dịch Covid

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày lập biên bản, nếu một trong hai bên vợ hoặc chồng hoặc cả hai người đồng ý li hôn và Viện kiểm sát không phản đối thì Tòa án có thể ra quyết định mà không cần mở phiên tòa xét xử khi có đầy đủ các điều kiện sau:

Hai bên tự thỏa thuận được vấn đề phân chia tài sản sau ly hônHai bên tự thỏa thuận về vấn đề nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho con cái.

Sự thỏa thuận của vợ và chồng về tài sản và con cái trong từng trường hợp này phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Trong trường hợp giải quyết ly hôn mà thiếu một trong các điều kiện trên thì tòa án sẽ lập biên bản về việc hòa giải không thành. Trong đó, những vấn đề mà hai bên không thoả thuận được hoặc có thoả thuận nhưng quyền lợi của vợ và con không được bảo đảm cần phải được nêu rõ, sau đó tòa sẽ phải mở một phiên tòa để xét xử theo quy định chung.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu các bên không thay đổi ý kiến, tòa án sẽ đưa ra quyết định thuận tình ly hôn. Quyết định cuối cùng của Tòa án được thực thi ngay và các bên không có quyền kháng cáo, kể cả sự kháng nghị theo trình tự phúc thẩm từ Viện Kiểm sát.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình

Dưới đây là mẫu đơn ly hôn thuận tình cho những ai đang thắc mắc.

*

Hướng dẫn làm thủ tục ly hôn đơn giản và nhanh nhất.

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2017

Có thể bạn quan tâm: Đàn ông ăn gì để sinh con trai

Kiểu tóc cho người da ngăm đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.