VĂN CÔNG ĐỨC

Có thể bạn chưa từng biết, tất cả các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bây giờ của Thụy Sỹ hầu như đều bắt nguồn khai sinh từ Đức. Tại Việt Nam đại đa số người dùng biết đến đồng hồ Thụy Sỹ và Nhật Bản nhiều hơn các thương hiệu đến từ Đức dù vậy nhiều người cứ nghĩ rằng Nhật Bản có nền công nghiệp đứng thứ 2 nhưng ngược lại Đức mới là nền công nghiệp đứng thứ 2 trên thế giới.

Bạn đang xem: Văn công đức

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, Đức đang là quốc gia xếp ở vị trí thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Thụy Sỹ.Ngày nay, so với Thụy Sỹ, hay bất kỳ quốc gia nào khác, đồng hồ Đức vẫn có một CHẤT RIÊNG khó lẫn mà người sành chơi chỉ cần nhìn một phát là có thể nhận ra.

*

- Vài thế kỷ trước đây, nghề làm đồng hồ phát triển khắp châu Âu. Đức vốn là đất nước nổi tiếng với sự chính xác, đúng giờ và chủ nghĩa hoàn hảo, việc tham gia vào ngành công nghiệp đồng hồ cũng không lấy làm lạ. Người Đức bắt đầu làm đồng hồ từ thế kỷ 15.

-Trước đây, Đức từng có ngành sản xuất đồng hồ phát triển khá rực rỡ. Và nếu không có chiến tranh thế giới thứ 2, chưa chắc nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã qua mặt được đồng hồ Đức. Lúc bấy giờ, có rất nhiều thợ đồng hồ tại Đức, Pháp, Anh,… di tản và đã mang kỹ thuật chế tạo đồng hồ sang Thụy Sỹ. Khác với Thụy Sỹ đồng hồ Đức chú trọng SỰ TINH GIẢN, DỄ NHÌN. Đó là lí do mà PHONG CÁCH PHỔ BIẾN người Đức sử dụng hiện nay là những ĐƯỜNG KẺ SỌC tinh tế có tên Geneva Stripes (hay còn gọi là Glashütte Stripes). Những đường kẻ sọc này thường hiển thị tại trung tâm mặt đồng hồ, là khuôn mẫu trang trí trên bộ phận chuyển động.

-Ngày nay, Đức là đất nước sản sinh ra những sản phẩm cơ khí chất lượng cao và bền bỉ. Đồng hồ Đức rất được yêu thích bởi những nước phát triển, đặc biệt là ở châu Âu. Chính vì thế, đồng hồ Đức đã khẳng định được vị trí nền công nghiệp đồng hồ lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Thụy Sỹ.

Xem thêm: Phần Mềm Chống Virus Usb Tốt Nhất Mà Bạn Nên Sử Dụng, Top 4 Phần Mềm Chống Virus Usb Tốt Nhất

*

Xét về giá, đồng hồ Đức cũng có giá vừa phải hơn so với đồng hồ Thụy Sỹ

- Nước Đức còn có khả năng khá cao trong việc vượt mặt Thụy Sỹ ở phân khúc đồng hồ tầm trung và bình dân. Tuy nhiên, lằn ranh về đẳng cấp trong nghề đồng hồ giữa nước Đức và Thụy Sĩ ngày nay đang dần bị xóa mờ.

- Lý do vì cả 2 nước này đang phụ thuộc nhiều vào các quốc gia gia công các bộ phận khác nhau của đồng hồ. Nước láng giềng Thụy Sỹ thường cung ứng nhiều bộ phận thiết yếu cho ngành công nghiệp đồng hồ Đức. Và cũng có không ít chiếc đồng hồ Made in Germany dùng bộ máy của hãng Seiko.

- Ít ai biết hãng Seiko (Nhật) và thương hiệu đồng hồ Đức Junghans có quan hệ làm ăn lâu dài, trong đó Seiko chuyên cung cấp các bộ máy chronograph lên dây tự động cao cấp cho hãng Junghans. Những chiếc đồng hồ Junghans từ những năm 80 đã được biết đến nhờ giá cả phải chăng đi cùng sản phẩm chất lượng cao từ Đức và được bán trên toàn thế giới.

- Tất cả những điều đó làm nên CHẤT ĐỨC đặc sắc mà người ta khó thể nhầm lẫn với đồng hồ Thụy Sỹ, Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào.

*

KẾT LUẬN: Người Châu Á thường sử dụng đồng hồ của Thụy Sỹ hoặc Nhật Bản nhưng tại Châu Âu thì những chiếc đồng hồ của Đức rất thực dụng và chiếm thị phần rất lớn. Theo khảo sát mới nhất thì những thương hiệu đồng hồ của Đức đang đạt doanh số cao hơn rất nhiều so với Nhật Bản. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một chiếc đồng hồ của Đức thì đó cũng không phải là ý kiến tồi đâu nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.