HIỆN DÒNG COMMAND TRONG CAD 2018

Hiện lệnh trong cad là từ khóa dang được nhiều người dùng autocad tìm kiếm, quan tâm. Hiển thị lệnh trong cad luôn có mặc định trong autocad. Tuy nhiên, đôi khi autocad không hiện lệnh trong cad thì phải làm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị lệnh trong cad.

Bạn đang xem: Hiện dòng command trong cad 2018

I. Lấy lại thanh command trong cad.

Như hình ảnh dưới, autocad đang không hiện command trong cad, chúng ta cùng thực hiện các bước sau để hiển thị thanh command trong cad.

II. Cách để hiện dòng command trong cad, hiện thanh lệnh trong cad

Cách 1: Nhấn phím Ctrl + 9 để thanh lệnh trong autocad được hiển thị.

Cách 2: Nhấn chọn Tool rồi chọn Command Line như hình ảnh bên dưới.

Không hiện dòng lệnh trong cad

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong hình ảnh bên dưới, khi nhập lệnh L nhưng không xuất hiện gợi ý lệnh hoặc không hiện lệnh trên con trỏ trong cad. Để hiển thị lệnh trên màn hình cad các bạn thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sau.

Cách hiện lệnh trên màn hình autocad

Cách 1: Nhấn chuột phải vào Command line chọn Input Settings -> Auto complete.

Tiếp theo, các bạn thử nhập lệnh L và xem kết quả.

Xem thêm: Bộ Đề Ôn Thi Thpt Quốc Gia Môn Tiếng Anh 2021, Đề Thi Thử Tốt Nghiệp Thpt Tiếng Anh 2021

Cách hiển thị lệnh trên con trỏ trong cad

Có nhiều trường hợp khi nhập lệnh nhưng chỉ hiển thị trên Command Line mà không hiển thị lệnh tại con trỏ chuột như hình minh họa dưới đây.

Việc không hiển thị dòng lệnh trong cad tại con trỏ thì phải làm như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề này nhé.

Cách 1: Nhấn phím F12.

Các bạn thử gõ lệnh xem còn xảy ra trường hợp cad không hiện lệnh trên màn hình ngay cạnh con trỏ.

Cùng xem kết quả khi nhấn lệnh F12

Lời kết.

Trên đây là toàn bộ các cách hiển thị lệnh trên màn hình trong cad mà thủ thuật vn biết. Chúc các bạn thành công.