HỌC TỪ MỚI TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Bước 1 : Đầu tiên bạn nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho dễ học (khuyến cáo nên mua quyển bài tập từ vựng tiếng anh của Xuân Bá , có hình ảnh và bài tập đi kèm , rất dễ nhớ) . Nên học theo chủ đề bởi vì chúng sẽ giúp bạn liên tưởng tốt hơn và đồng thời cũng dễ nhớ hơn
Bước 2 :Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên .Đa phần là từ ghép .

Bạn đang xem: Học từ mới tiếng anh mỗi ngày

Vd: waterfall = water( nước ) + fall( ngã ) = thác nướcfootball = foot( chân ) + ball ( bóng ) = đá bóngTuy nhiên , vẫn còn 1 số ngoại lệVd : butterfly = butter ( bơ ) + fly ( bay hoặc con ruồi ) = con bướmscrewdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vítTrong trường hợp này , tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể , nhiều hình ảnh sinh động và càng quái dị thì … càng tốt .Vd : butterfly . Bạn hãy hình dung , một con bướm đang bay liệng tung tăng thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay đến trúng luôn vào com bướm làm nó được ướp nguyên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai nhóp nhép . ( lạy chúa con đang đói )Bước 3 : Học các tiếp đầu ngữ pháp tiếng Anh và tiếp vị ngữ, ngữ căn . Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm đằng trước từ để làm rõ nghĩa thêm . Tiếp vị ngữ cũng tương tự nhưng là ở phía sau .( để học cái này , bạn nên mua quyển dạy đọc nhanh của tony buzan , ở đó tổng hợp tất cả 3 cái trên , rất hữu ích ) .Vd : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm )under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất )garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn )work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :Vd : goal( khung thành ) + keep ( giữ ) + er ( chỉ đk or hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn
Bước 4
:Chia tất cả các từ cùng 1 chủ đề thành từng nhóm nhỏ ( có điêm tương đồng ) để dễ học và không bỏ sót từ nào .vd : basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , ..Chia làm 2 nhóm : nhóm 1 các môn thể thao : basketball , baseball , footballnhóm 2 vận động viên : runner , goalkeeper , footballer .

Xem thêm: Trước Giờ G Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Giờ G Trong Cuộc Sống Ra Sao

Hiện tại đây là 1 số cách cơ bản , dành cho cả dân chuyên và không chuyên học Anh Văn giao tiếp . Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ / ngày ngay lập tức nhưng nếu cứ làm đều đều thì mình nghĩ giới hạn ko chỉ dừng lại ở 100 từ đâu .
=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của pgdngochoi.edu.vnĐội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Khoá học trực tuyến 1 kèm 1
Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN
Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộGiao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thờiĐội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệmLộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu ÂuKhông đổi - ghép lớp suốt quá trình học