Hướng Dẫn Chơi Pokemon Black 2

Mật khẩu: Mật khẩu bao gồm từ 8 ký tự, phải chứa ít nhất 1 chữ thường, 1 chữ hoa và số, không bao gồm ký tự đặc biệt
*

Bằng cách nhấn vào "Đăng ký tài khoản", bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện của chúng tôi và rằng bạn đã đọc chính sách bảo mật
*

Chào mừng bạn quay trở lại

pgdngochoi.edu.vn

Đăng kí tài khoản ngay hôm nay để có thể trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi


*
Quay lại
*
Tin tức
*

Pokemon Black 2 là phần nối tiếp cho phiên bản Pokemon Black được Game Freak ra mắt vào năm 2010. Pokemon Black 2 được cộng đồng người hâm mộ series Pokemon trên toàn thế giới bình chọn là một trong những phiên bản Pokemon hay nhất từ trước tới nay với rất nhiều đổi mới cả về thế hệ Gen V cho đến cốt truyện. Tham khảo ngay hướng dẫn chơi Pokemon Black 2 qua bài viết sau đây nhé!


1. Hướng dẫn chơi Pokemon Black 2 chi tiết nhất

Pokemon Black 2 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012 tại Nhật Bản bởi Nintendo, The Pokémon Company. Sau đó, Pokemon Black 2 đã được chuyển thể sang phiên bản tiếng Anh để phát hành trên toàn thế giới. Pokemon Black 2 ghi nhận sự đột phá trong series game Pokemon huyền thoại của nhà Nintendo khi có sự xuất hiện của những Pokemon Gen V hoàn toàn mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi pokemon black 2


Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ tham gia vào một cuộc phiêu lưu mới lạ trên những vùng đất quen thuộc từ các phần chơi trước. Cùng với sự xuất hiện trở lại của những nhân vật và các Pokemon huyền thoại từ những Gen trước, Pokemon Black 2 được đánh giá là một trong những phiên bản Pokemon hay nhất từ trước tới nay.

1.1. Hướng dẫn chơi Pokemon Black 2 trên nhiều nền tảng

1.1.1. Chơi Pokemon Black 2 trên máy Nintendo

ROM Pokemon Black 2 được thiết kế trên nền tảng Nintendo DS. Để chơi tựa game này, bạn cần sở hữu một chiếc máy chơi game có thể vận hành tốt các game DS. Nintendo DS hoặc Nintendo DS Lite là 2 lựa chọn tốt nhất để chơi Pokemon Black 2, vì 2 dòng máy này được sản xuất bởi chính công ty phát hành game.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần muathẻ game Pokemon Black 2 và lắp vào máy thì mới có thể chơi game. Một số máy chơi game có hỗ trợ cài đặt game từ thẻ nhớ, vì vậy bạn có thể tải ROM Pokemon Black 2 từ trên mạng, lưu vào thẻ nhớ SD và lắp thẻ vào máy. Sau đó. bạn có thể “load” game từ thẻ nhớ và chơi bình thường.


Chơi Pokemon Black 2 trên máy Nintendo
1.1.2. Chơi Pokemon Black 2 trên điện thoại và máy tính

Để chơi Pokemon Black 2 trên điện thoại và máy tính, bạn cần sử dụng các chương trình giả lập máy chơi game DS.

Trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng các trình giả lập đã được tối ưu rất tốt cả về hiển thị hình ảnh và phím điều khiển, chẳng hạn như SuperNDS Emulator, DraStic DS Emulator, RetroArch…

Sau khi tải về và cài đặt một chương trình giả lập máy chơi game DS, bạn tiếp tục tìm kiếm ROM Pokemon Black 2 trên mạng và tải về lưu trên máy. Tiếp theo bạn truy cập vào thư mục đã lưu file ROM trước đó thông qua trình giả lập để chơi game.

Các bước tải game Pokemon Black 2 trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại. Đầu tiên bạn cũng cần cài đặt một chương trình giả lập máy chơi game DS. Những chương trình giả lập máy chơi game DS tốt nhất trên máy tính có thể kể đến như: DeSmuMe, MelonDS, RetroArch, OpenEmu, Citra…


Chơi Pokemon Black 2 trên giả lập NDS

1.2. Hướng dẫn chơi Pokemon Black 2 cơ bản nhất

Ở phần đầu tiên, bạn sẽ được lựa chọn Pokemon khởi đầu của mình trong số 3 con Pokemon thuộc hệ Lửa, Nước và hệ Thực vật. Để có một khởi đầu thuận lợi nhất, các bạn nên lựa chọn Pokemon hệ Lửa.

Sau đó, bạn sẽ cần đối thoại với các NPC và bắt đầu cuộc hành trình của mình theo cốt truyện. Bạn sẽ đi qua những con đường, đi qua nhiều địa điểm khác nhau và chiến đấu chống lại âm mưu của những kẻ xấu. Mục tiêu cuối cùng của bạn là đến “Victory Road”, khiêu chiến Elite 4 và Champion để trở thành Champion mới.

Để làm được điều này, bạn cần có những con Pokemon mạnh mẽ để giúp bạn chiến thắng mọi đối thủ. Tuy nhiên, để có được những Pokemon mạnh mẽ, bạn phải trải qua rất nhiều cuộc tìm kiếm và vô số các trận đấu Pokemon để có thể training cấp độ và kỹ năng mới cho những con Pokemon của mình.

Mặt khác, trong chặng đường phiêu lưu của mình, bạn sẽ lần lượt khiêu chiến với 8 Leader của 8 GYM trong các thành phố. Nếu chiến thắng các Leader bạn sẽ giành được Huy hiệu của mỗi GYM. Có tất cả 8 Huy hiệu và nhiệm vụ của bạn là phải giành được cả 8 chiếc Huy hiệu đó.


Đánh bại Leader của các GYM để nhận được Huy hiệu

Càng về sau cuộc hành trình, bạn sẽ bắt gặp càng nhiều đối thủ và cả những con Pokemon hoang dã mạnh mẽ. Nếu bạn không “training” cho những Pokemon của mình, bạn sẽ không thể giành chiến thắng trong các trận chiến. Do vậy, bên cạnh việc khám phá cốt truyện thì phần lớn thời gian chơi game của bạn sẽ dùng để “training” cho các Pokemon của mình.

2. Hướng dẫn xây dựng đội hình mạnh mẽ để chơi Pokemon Black 2

2.1. Cách để xây dựng đội hình Pokemon

Đội hình Pokemon mạnh mẽ sẽ giúp bạn chiến thắng trước mọi đối thủ và giành được danh hiệu Champion. Tuy vậy, trong phiên bản Pokemon Black 2 có tới hơn 300 Pokemon và thật khó để lựa chọn ra một đội hình mạnh mẽ.

Xem thêm: Xem Phim Trung Hoa Anh Hùng Phần 2 Thuyết Minh, Phim Trung Hoa Anh Hùng 2 (20 Tập)

Một đội hình Pokemon có tổng cộng 6 vị trí. Bạn nên lựa chọn những Pokemon thuộc nhiều hệ khác nhau để bổ sung vào đội hình của mình bởi vì trên đường đi bạn sẽ phải chiến đấu với Pokemon thuộc nhiều hệ khác nhau. Mỗi hệ sẽ có những Pokemon đặc biệt mạnh mẽ mà bạn nên ưu tiên tìm kiếm và đưa vào đội hình. Tuy vậy, Pokemon là mộ trò chơi để giải trí và bạn hoàn toàn có thể xây dựng một đội hình bao gồm những Pokemon mà mình yêu thích.

Các cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về các con Pokemon và đặc điểm của chúng. Khi bắt đầu trận đấu, bạn có thể tra cứu thông tin về Pokemon của đối thủ, đặc biệt là thông tin về hệ của Pokemon đó, để tung ra sân đấu Pokemon có khả năng khắc chế kẻ địch.


Xây dựng đội hình mạnh mẽ

2.2. Những Pokemon nên sử dụng nhất trong phiên bản Black 2

Việc sở hữu trong đội hình những Pokemon mạnh mẽ sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong các trận chiến đấu. Bạn không nên xây dựng một đội hình chỉ bao gồm những Pokemon có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và “cục súc”. Nên lựa chọn đội hình cân bằng giữa Pokemon chủ lực có sức tấn công mạnh mẽ, Pokemon có khả năng chịu đòn và những Pokemon có thể hỗ trợ cho đồng đội.

Sau đây là danh sách những Pokemon bạn nên sử dụng nhất trong phiên bản Pokemon Black 2. Danh sách này dựa trên các chỉ số, hệ và chiêu thức của Pokemon. Bạn cũng có thể xây dựng một đội hình bao gồm những Pokemon mà mình yêu thích.

- Chandelure

Chandelure là một Pokemon song hệ Lửa và Ma cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể bắt gặp Chandelure trong tự nhiên. Pokemon này được tiến hóa lên từ Litwick.

Điểm mạnh của Chandelure đó là sở hữu hai hệ rất mạnh. Bên cạnh đó, chỉ số Special Attack cao khiến cho những đòn tấn công của Pokemon này gây ra được rất nhiều sát thương.


Bạn nên sở hữu Chandelure trong đội hình

- Zoroark

Zoroark thuộc hệ Bóng Tối, được tiến hóa từ chính con Zorua mà bạn được tặng khi thám hiểm thành phố Driftveil. Tuy là Pokemon được tặng nhưng không có nghĩa là Zoroark yếu đâu nhé. Pokemon này sở hữu một khả năng đặc biệt gọi là Illusion (Ảo ảnh), cho phép nó cải trang thành những con Pokemon khác.

- Hydreigon Bạn sẽ bắt gặp Hydreigon khá “muộn”. Tại Victory Road, bạn sẽ tìm thấy những con Deino hoặc Zweilous. Khi cho chúng tiến hóa, bạn sẽ có được Hydreigon. Đây là một Pokemon hệ Rồng thực sự mạnh mẽ mà bạn nên có trong đội hình của mình nếu muốn “dễ thở “ hơn trong những trận đấu với Elite 4.

- Lucario

Nếu là một fan của series game Pokemon thì chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với Pokemon này. Lucario là một Pokemon rất mạnh ngay từ khi được giới thiệu lần đầu tiên. Điều này đã được chứng minh khi sau này Lucario còn có thể tiến hóa Mega.

- Salamence

Salamence là Pokemon hệ Rồng được tiến hóa lên từ Bagon. Bên cạnh đó Salamence còn có thêm hệ Bay giúp cho nó càng trở nên mạnh mẽ hơn. Các chỉ số của Pokemon này khá đồng đều và đều ở mức khá cao, mặc dù không có chỉ số nào đặc biệt nổi trội hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy mà Pokemon này trở thành một lựa chọn khá toàn diện cho đội hình của bạn.


Salamence là một Pokemon song hệ khá toàn diện

- Scrafty

Scrafty không tiến hóa từ bất kỳ Pokemon nào và cũng không có hình thái tiến hóa cao hơn. Bạn có thể bắt gặp Pokemon này ngay từ Route 15. Scrafty mang trong mình song hệ Giác Đấu và Bóng Tối. Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là nó sở hữu khả năng đặc biệt vô cùng bá đạo, đó chính là Moxie and Shed Skin. Khả năng đặc biệt này giúp nó có thể tự chữa lành mọi ảnh hưởng đến trạng thái của bản thân từ các chiêu thức của kẻ địch.

Trên đây, pgdngochoi.edu.vn đã chia sẻ tới bạnhướng dẫn chơi Pokemon Black 2 và danh sách gợi ý những Pokemon mạnh mẽ nhất bạn nên sở hữu trong đội hình của mình. Chưa kể đến những Pokemon huyền thoại hay huyền ảo thì đó là những lựa chọn có thể giúp các trận đấu của bạn “dễ thở” hơn. Bạn cũng đừng quên dành một vị trí trong đội hình cho Pokemon khởi đầu của mình nhé, vì đó cũng là một lựa chọn rất mạnh mẽ đấy!​


Mới chơi Liên Quân nên chọn tướng nào?

Mới chơi Liên Quân nên chọn tướng nào? Tiêu chí chọn tướng dành cho người mới chơi Liên Quân? Tham khảo gợi ý nhữngvị tướng dễ chơi dành cho người mới làm quen với trò chơi này qua bàiviết sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.