HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN TECHCOMBANK

Thẻ ATM ngân hàng là giữa những công cụ thực hiện để thanh toán, túi tiền vô thuộc tiện lợi số 1 hiện nay. Đối với những người sử dụng mới tiếp cận trước tiên với thẻ ATM chắc rằng sẽ chạm chán một số khó khăn nhất định vào cách sử dụng thẻ ATM. Cùng tìm hiểu cách thực hiện thẻ ATM cụ thể từ A – Z cho tất cả những người mới trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Vài đường nét Về Thẻ ATM

Thẻ ATM là 1 trong loại thẻ được ngân hàng phát hành cho người sử dụng, hoàn toàn có thể thực hiện tại được những giao dịch như chuyển khoản, hấp thụ tiền, rút chi phí mặt, soát sổ số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, sở hữu thẻ điện thoại… sử dụng máy rút tiền auto – ATM.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng thẻ thanh toán techcombank

Thẻ ATM gồm những: thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của trong nước và cả quốc tế. Bên cạnh đó còn gồm thẻ thanh toán, thẻ đảm bảo…

*
Thẻ ATM là gì

Hướng Dẫn sử dụng Thẻ ATM chi tiết Nhất

Cách thực hiện thẻ ATM như thế nào? Đây luôn luôn là câu hỏi mà quý khách hàng quan trung ương khi lần đầu sử dụng thẻ ATM. Sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn thực hiện thẻ ATM cụ thể nhất sẽ giúp đỡ quý khách hàng yên tâm khi áp dụng thẻ ATM một cách hiệu quả.

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM

Sau lúc mở tài khoản ngân hàng, khoảng tầm 7 ngày sau, người sử dụng sẽ được trao một phong bì bao gồm chứa thẻ ATM new được chế tạo và những thông tin về tài khoản, mã PIN. Để gồm thể bắt đầu sử dụng thẻ ATM, quý khách cần phải triển khai kích hoạt thẻ cùng với các thao tác lần lượt như sau:

Tìm cây ATM sớm nhất của bank mà người sử dụng mở thẻ, kế tiếp đưa thẻ vào sản phẩm ATM theo hướng mũi tên in lên trên thẻ.Lựa lựa chọn Tiếng Việt hoặc ngôn từ khác phù hợp với khách hàng hàng.Nhập mã PIN mà khác hàng đã làm được ngân hàng hỗ trợ trong phong so bì rồi bấm “Enter”.Khách hàng lựa chọn lệnh “Đổi mã PIN”.Khách hàng nhập lại mã PIN mới và bấm “Enter” để xác nhận. Ngay bây giờ hệ thống sẽ thông báo giao dịch đổi mã pin sạc thành công. Mã PIN bắt đầu này cũng đó là mật khẩu thẻ ATM của khách hàng hàng.

Việc đổi mã PIN thành công xuất sắc đồng nghĩa với bài toán thẻ của người sử dụng đã được kích hoạt và bao gồm thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ của thẻ ATM.

Rút Tiền phương diện Tại Cây ATM

Việc rút tiền khía cạnh tại cây ATM là tính năng chính của thẻ ATM và nó được thực hiện vô cùng nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng với các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào thứ ATM.Bước 2: Nhập mã Pin.Bước 3: Chọn tính năng rút tiền.Bước 4: Nhập số tiền thanh toán giao dịch theo mục đích hoặc theo nhắc nhở của ngân hàng.Bước 5: xác nhận giao dịch.Bước 6: In hóa đơn. (nếu tuyển lựa in hóa đờn)Bước 7: dấn lại thẻ ATM tại khe đút thẻBước 8: dấn tiềnBước 9: nhấn hóa 1-1 và chấm dứt giao dịch.

*
Rút tiền bởi thẻ ATM

Xem đưa ra tiết: cách rút tiền tại cây ATM

Nạp chi phí Vào Thẻ ATM

Khách hàng rất có thể nạp chi phí vào thẻ ATM của bản thân mình theo các cách sau đây:

Khách hàng sở hữu theo sách vở và giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) đến trực tiếp quầy thanh toán giao dịch tại bank mở thẻ để đăng ký nộp chi phí vào tài khoản. Tại đây, quý khách hàng sẽ điền các thong tin vào phiếu nộp tiền và chuyển lại cho nhân viên cấp dưới ngân hàng dứt các thủ tục tiếp theo.Khách hàng có thể nhờ người khác chuyển khoản qua ngân hàng từ thông tin tài khoản họ vào thẻ ATM của bản thân mình thông qua giao di chuyển tiền từ mạng internet Banking (Sau kia gửi tiền mặt mang đến họ, tuy nhiên chỉ áp dụng với số tiền bé dại và với những người thân, mong muốn nạp số chi phí lớn, khách hàng nên ra ngân hàng để đảm bảo an toàn).

Xem đưa ra tiết: biện pháp nạp tiền vào thẻ atm

Sử Dụng Thẻ ATM Để gửi Tiết Kiệm

Khách hàng rất có thể sử dụng thẻ ATM nhằm gửi tiết kiệm ngân sách với các thao tác dễ dàng và đơn giản như sau:

Cho thẻ ATM vào khe dấn thẻ bên trên cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.Nhập mật khẩu cùng lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.Lựa lựa chọn “Gửi tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỳ hạn”.Chọn kỳ hạn gửi tiền theo nhu cầu của doanh nghiệp từ một tuần đến 60 tháng. Sau đó, chọn số chi phí mà người sử dụng muốn gửi (tối thiểu 500.000 VNĐ).Nhấn “Đồng ý” để chứng thực số tiền cũng tương tự kỳ hạn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí mà người sử dụng muốn.

Chuyển Khoản Qua Thẻ ATM

Chuyển khoản qua thẻ ATM là một chức năng vô cùng hữu ích, luôn tiện lợi đối với khách hàng khi đã áp dụng thẻ ATM thành thạo với các thao tác làm việc rất đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào thứ ATM.Bước 2: Nhập mã Pin.Bước 3: Chọn chức năng chuyển khoản.Bước 4: Nhập số tài khoản chuyển đến.Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn chuyển khoảnBước 6: Xác nhận tin tức chuyển khoản.Bước 7: In hóa đơn.

Xem thêm: 360+ Mẫu Hoa Sinh Nhật Tặng Bạn Thân Đẹp Và Sang Chảnh, Sinh Nhật Bạn Thân Thì Tặng Hoa Gì Ý Nghĩa

Bước 8: liên tục giao dịch hoặc dừng giao dịch.Bước 9: dìm hóa đơn.Bước 10: nhấn thẻ dứt giao dịch.

*
Chuyển khoản qua thẻ ATM

Thanh Toán bằng Thẻ ATM

Có các vẻ ngoài thanh toán bằng thẻ ATM mà lại khách hàng có thể tùy chọn như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào trang bị ATM.Bước 2: Nhập mã Pin.Bước 3: Chọn công dụng thanh toán hóa đơnBước 4: Chọn nhiều loại hóa đơn muốn thanh toán giao dịch như: thanh toán tiền điện onlinethanh toán chi phí nước online, internet, vé đồ vật bay, Nạp tiền điện thoại cảm ứng thông minh Mobi, Viettel, Vina cùng là cách bắn tiền năng lượng điện thoại cho bất kỳ thuê bao nào.Bước 5: Nhập thông tin hóa đơn bao gồm mã thích hợp đồng, mã sản phẩm bay…Bước 6: chứng thực thanh toán.Bước 7: In hóa đơn.Bước 8: thường xuyên thực hiện thanh toán giao dịch khác ví như muốn.Bước 9: Hoặc dứt giao dịch thanh toán giao dịch hóa đơn, dấn hóa đối kháng và nhận lại thẻ.

Cách Đổi mật khẩu Thẻ ATM

Trong quy trình sử dụng, nếu quý khách hàng muốn thay đổi mật khẩu để dễ dàng nhớ hơn, phù hợp hơn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng và đơn giản theo các thao tác sau đây:

Cho thẻ ATM vào khe dấn thẻ trên cây ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.Nhập mật khẩu và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.Khách hàng tuyển lựa “Đổi mật khẩu”.Khách hàng nhập mật khẩu mới làm thế nào để cho không trùng với mật khẩu cũ và ấn Enter.Khách hàng làm việc nhập lại mật khẩu mới một đợt nữa và ấn Enter để hoàn vớ giao dịch.

Cách Vấn Tin Số Dư bằng Thẻ ATM

Khách hàng rất có thể truy vấn số dư bằng thẻ ATM với các làm việc hết sức dễ dàng như sau:

Bước 1: Đưa thẻ vào thiết bị ATM.Bước 2: Nhập mã Pin.Bước 3: Chọn tính năng vấn tin số dư thông tin tài khoản thẻ.Bước 4: In hóa đơn.Bước 5: liên tiếp thực hiện giao dịch khác ví như muốn, hoặc ngừng giao dịch vấn tin cùng nhận hóa đối chọi và nhấn lại thẻ

Xem chi tiết: phương pháp kiểm tra tiền trong thẻ atm

Lưu Ý Khi áp dụng Thẻ ATM

Trong cách sử dụng thẻ ATM, khách hàng cần phải xem xét cách thực hiện thẻ ATM như sau:

Không bật mí mã Pin/mật khẩu hay chuyển thẻ ATM cho bất kể ai.Sau khi xong giao dịch tại cây ATM, quý khách hàng phải lấy lại thẻ ngay.Kiểm tra tin tức hóa solo trước khi gật đầu thanh toán online như số tiền thanh toán, các loại tiền thanh toán…Giữ gìn kỹ lưỡng thẻ ATM, không để thẻ bị gãy, cong vênh, trầy xước quá nhiều.Khi mất thẻ quý khách hàng cần call ngay tới ngân hàng để báo khóa thẻ.

Kết Luận

Trên đó là những giải đáp về cách thực hiện thẻ ATM cụ thể từ A – Z dành cho tất cả những người mới. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể thoải mái sử dụng thẻ ATM một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả trong các giao dịch tài chủ yếu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.