When a man loves │ khi người đàn ông yêu 2013

Thể phim: Tình cảm, hành độngSong Seung Heon vai Han Tae SangShin Se Kyung vai Seo Mi DoYeon Woo Jin vai Lee Jae HeeÐạo diễn: Kim Sang HoBiên kịch: Kim In YoungNăm sản xuất: 2013Hãng sản xuất: MBC

Bộ phim tình cảm, hành động do nhà đạo diễn dày dạn kinh nghiệm Kim Sang Ho. Phim “Khi Người Ðàn Ông Yêu” miêu tả một thanh niên vướng mắc trong hàng ngũ xã hội đen, hành sự lạnh lùng, nhưng lại có khả năng kinh doanh tài giỏi, dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, đương đầu và vượt qua mọi khó khăn trở ngại, cho đến lúc gặp một thiếu nữ và, yêu!


*
Shin Se Kyung và Song Seung Hun.

Bạn đang xem: When a man loves │ khi người đàn ông yêu 2013

Câu chuyện kể về Han Tae Sang (Song Seung Heon), ngay khi ở thời niên thiếu đã bị định mệnh đẩy vào thế giới xã hội đen bởi chính mẹ ruột của mình. Han Tae Sang có một bản sắc kiên quyết, một sắc thái lạnh lùng vô cảm. Nhưng từ khi yêu, những bộc lộ khô khan, những hành động hung hãn, những lạnh lùng khuôn mặt, những tia nhìn vô cảm… tất cả đã lùi lại đằng sau cô gái tên Seo Mi Do (Shin Se Kyung), con ông chủ tiệm sách, người mà trái tim anh bất chợt yêu. Tuy nhiên, không phải dễ dàng trong tình ái, cuộc tình của anh bị xen ngang bởi Lee Jae Hee (Yeon Woo Jin). Jae Hee đem lòng yêu Mi Do nên dù mang ơn và quý nể Tae Sang nhưng quyết không nhân nhượng trong cuộc chiến tình yêu với Tae Sang.

Bộ phim mở đầu bằng cảnh Han Tae Sang dẫn đàn em đến khu phố nghèo để thu món nợ theo chỉ thị của ông Trùm cho vay cắt cổ. Con nợ là ông chủ một hiệu sách nhỏ, run rẩy khi nhóm côn đồ lầm lì đầy đe dọa tiến vào, sau cú đấm vỡ kính cửa đàn áp tinh thần của tên đầu nhóm. Cùng lúc ấy, Seo Mi Do, con gái ông chủ tiệm sách, đang ở cơ quan phúc lợi cộng đồng để nhận trợ cấp gạo. Cô mang gương mặt ngượng nghịu đứng xếp hàng chờ, vừa lãnh gạo xong, nhóm phóng viên xin phỏng vấn, cô đã tránh né và cố giấu mặt trước ống kính nhưng vẫn bị bám sát, tức tối, cô quẳng bao gạo đang ôm vào người phóng viên và giận dữ lớn giọng “Lãnh gạo trợ cấp người nghèo là vui sướng lắm sao?” Rồi hằn học bỏ đi, được một đoạn đường bỗng có tiếng gọi với theo: “Này cô nữ sinh hung dữ ơi!”, đó là một nam sinh chứng kiến cảnh xảy ra, đang tất tả ôm hai bao gạo của cô chạy lúc thúc theo, tới nhà đặt xuống trước cửa rồi từ giã đi (nhân vật xuất hiện này là em trai của Han Tae Sang). Tâm trạng cô còn đầy bực tức bước vào nhà, lại thấy đám người dữ dằn vây quanh cha cô. Chưa kịp hỏi gì, chỉ thấy cha cô van xin khẩn khoản đám người ấy… rồi họ bỏ đi, cô lo thu dọn đống sách đổ ngổn ngang dưới đất.

Phim chiếu đến cảnh hôm sau, bọn cho vay đến hiệu sách thì chỉ thấy lá tuyệt thư để lại còn con nợ biến mất. Ðược báo, Han Tae Sang nạt đám đàn em túa đi tìm và tức tốc lái xe đến hiệu sách thì được báo tiếp đã túm được, trước khi ông chủ tiệm nhảy sông tự vận… Seo Mi Do cũng nhận được phone của mẹ báo cha cô mất tích nên từ trường vội vã về nhà với mảnh giấy thành tích điểm học còn cầm trong tay. Nhìn thấy cha mẹ bị đám kia sáp vào hành hạ, Seo Mi Do bỏ mảnh giấy cùng túi sách học xuống vệ đường và dù tướng tá mảnh khảnh, cô không sợ hãi, liều mình lao vào chống cự lại, bị đám côn đồ xô qua đẩy lại, té bò càn dưới đất.

*
Cuộc tình tam giác: Lee Jae Hee (Yeon Woo Jin), Seo Mi Do (Shin Se Kyung), Han Tae Sang (Song Seung Heon).

Xem thêm: “Bỏ Túi” 5 Cách Tẩy Mực Bút Bi Trên Giấy Mà Không Phải Ai Cũng Biết!

Nhìn từ xa cảnh chống cự của cô gái yếu đuối làm Han Tae Sang chạnh nhớ lại thời thiếu niên của anh cũng vậy, một học trò nhỏ đi học về đến nhà thấy mẹ bị một đám người xô đẩy đòi nợ, cậu bé không cần lường sức bất cân đối, nhào vào dùng hết sức chống chọi, bảo vệ mẹ mình… và, cũng từ ngày đó, cuộc đời cậu học trò học giỏi này phải bỏ học, nhập băng đảng để thế thân cho mẹ để được xóa món nợ vay! Nghĩ đến đó, Han Tae Sang đổi ý, bắt đàn em ngưng tay, chấp nhận lời đề nghị của cô gái can đảm kia: 3 giờ trưa mai cô sẽ đích thân đem tiền đến trả tại công ty của anh. Trước khi bỏ đi, anh không quên đưa lại cho cô gái liều mạng tờ ghi điểm đứng đầu lớp mà khi anh bước tới can thiệp nhìn thấy và cầm lên đọc qua.

Và việc gì xảy ra? Liệu Seo Mi Do làm gì để có thể trả hết món nợ kếch xù của cha cô? Lý do gì khiến Han Tae Sang chấp nhận lời đề nghị đó? Phải chăng, vì cá tính cô quá giống hình ảnh anh năm xưa? Còn ngạc nhiên hơn! Hôm sau, cô gái đã không đúng hẹn, Han Tae Sang chờ mãi đến gần tối cô mới xuất hiện, mặc bộ quần áo đơn sơ và mở lời đề nghị sửng sốt: Hãy nhận thân thể cô để xóa món nợ của cha cô! Ðó không là lời đề nghị suông vì cô đang cố bình tĩnh chìa ra tờ giấy bắt viết cam kết. Nhìn thẳng mắt Mi Do, Tae Sang bất ngờ chấp nhận, lạnh lùng đưa cô vào một khách sạn sang trọng… Ngồi vào bàn ăn, trước các món ăn thịnh soạn, Mi Do thẫn thờ trong nỗi sợ sệt, Tae Sang điềm tĩnh ăn uống. Ðưa cô gái lên phòng, bảo sửa soạn, rồi rời phòng. Một lúc sau Tae Sang quay vào, tay xách một túi quần áo và một túi thực phẩm trước mắt nhìn lăm le đề phòng của Mi Do và… anh đột ngột mắng cô một trận nên thân! Ðó là tình yêu bắt đầu với cô gái gan dạ này. Anh tự ý hạ mức tiền lời nặng, cho cô trả góp, và sau đó còn giúp cô tiếp tục học hành.

Việc làm của Han Tae Sang gây phật ý ông trùm. Lão cảm thấy bị mất mặt, bị vượt quyền, bị lung lay. Một âm mưu xóa sổ Han Tae Sang thành hình. Trong ngày sinh nhật ông trùm, Han Tae Sang lại bị lão ghen ngầm cô bồ trẻ của lão là Sung-Joo (Chae Jung-Ahn) có tình ý với anh nên nổi điên, mang chuyện mẹ anh trước kia ra để hạ nhục, anh bèn đứng lên tuyên bố ra khỏi băng tên trùm này rồi bỏ đi, nhóm đàn em của anh đi theo, kể cả nàng bồ đẹp của lão cũng ngoe nguẩy bỏ đi. Hôm sau, một đàn em của Tae Sang đến hiệu sách dúi cho Mi Do quyển sổ trương mục ngân hàng, giận dữ quy mọi nguyên cớ từ cô và nói đây là học phí mà Tae Sang lo cho cô. Mi Do tìm đến hỏi Tae Sang thì anh bảo là “Nếu trước kia, vào tuổi cô bây giờ mà anh được ai giúp đỡ thì cuộc đời anh đã đổi khác.”

Ông Trùm bị nhục nhã sau bữa tiệc sinh nhật, sai vài tên đàn em tìm giết Hae Sang, bồ nhí ông trùm gọi phone báo kịp lúc bọn thủ hạ kia đến, Hae Sang hạ gục bọn này và đi tìm lão trùm. Ðang xảy ra cuộc đấu khẩu đầy giận dữ thì bọn đàn em lão cũng vừa bắt Mi Do đến… Ðể giải cứu cho Mi Do, Hae Sang cố gắng mở cửa nên bị tên trùm đâm sau lưng, cửa bung ra, Mi Do thoát chạy… Phải rồi, khi người đàn ông yêu…!

Song Seung Heon xuất thân là người mẫu nên có lợi thế về ngoại hình, là tài tử điêu luyện trong các vai đàn anh nhưng mềm mại trong vai người tình nên được mời thủ vai chính cho bộ phim này. Ðạo diễn chọn mời vì chỉ ở anh mới có một dáng vẻ trang bị đủ tính cách bao gồm một nhân vật cá tính với bản chất xã hội đen, một đàn ông điển trai thông minh ở cương vị chủ nhân một công ty hợp danh, và một người tình say đắm ngọt ngào trong tình yêu. Tại Việt Nam, Song Seung Heon được biết đến qua vai diễn trong các phim “Trái Tim Mùa Thu”, “Hương Mùa Hạ”, “Phía Ðông Vườn Ðịa Ðàng”…

Nữ tài tử khả ái Shin Se Kyung bước vào nghề từ năm 8 tuổi, sau khi trưởng thành, cô trở lại phim trường với những vai diễn đa dạng. Từ phim cổ trang đến phim thời đại, từ mảng hành động sang cảnh tình cảm, Shin Se Kuyng luôn bắt kịp ý của đạo diễn. Khả năng diễn xuất của cô được đề cao bằng những giải thưởng giá trị trong làng phim Hàn Quốc. Trong nhân vật Mi Do, cô phải diễn bằng được hình ảnh một cô sinh viên yếu đuối ở ngoại hình; cương nghị trong ý chí nhưng mỏng manh trong tình yêu; dứt khoát trong mọi quyết định liều lĩnh, gan lì để giải nợ cho cha, nhưng lại rối mù giữa hai người đàn ông xuất hiện trong đời.

Bộ phim Khi Người Ðàn Ông Yêu vừa bắt đầu phát tập 1 trên đài MBC đã gây chú ý và thu hút lượng khán giả khá cao, chiếm ngay vị trí số 1 so với các bộ phim chiếu cùng ngày Thứ Tư, và tập 2 tuần kế tiếp, lượng khán giả đã tiếp tục leo thang, cho thấy có chiều hướng nhanh chóng trở thành bộ phim sẽ được đánh giá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.