LÀM QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK

Chạy lăng xê Facebook Ads sẽ giúp bạn tiếp cận được khôn cùng nhiều quý khách tiềm năng cũng giống như tăng doanh thu lên cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Làm quảng cáo trên facebook


Những bước tùy chỉnh thiết lập và chạy lăng xê Facebook Ads.

Đểchạy quảng cáo Facebook Adshiệu trái cần sẵn sàng những gì? các bước cơ phiên bản nhất đặt lên trên một chiến dịch quảng cáo như vậy nào? các lỗi làm sao thường gặp gỡ nhất lúc chạy Ads? tìm hiểu ngay những vấn đề này qua nội dung bài viết sau đây.


Nội dung

Chạy quảng cáo facebook ads cần chuẩn bị những gì?Các bước chạy quảng cáo Facebook AdsMột số lỗi thường gặp gỡ trong quá trình chạy lăng xê Facebook Ads
*
Bạn cần chuẩn bị thẻ VISA hoặc Mastercard trước lúc chạy quảng cáo Facebook Ads.

Đương nhiên, các bạn không thể tiến hành một chiến dịch pr nếu không có trang Fanpage. Nếu bạn từng thấy ai kia chạy truyền bá trên “trang cá nhân” thì đó là 1 trong những Fanpage Facebook được lấy tên như một trang cá nhân đấy!

Tất cả mọi bài bác viết, hình hình ảnh dùng để chế tạo chiến dịch lăng xê trên trang fanpage đều buộc phải nằm bên trên trang mang đến dính các bạn quản lý.

Chất lượng của fanpage facebook Facebook cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng chiến dịch lăng xê của bạn. Vì đó, hãy dành thời gian xây dựng và chuyên chuốt cho nội dung trên trang trước lúc triển khai bất kỳ chiến dịch làm sao nhé.

Vậy Facebook new lập gồm chạy pr được không? Fanpage cần phải được cập nhật đầy đầy đủ thông tin, cũng tương tự đăng bài viết đều đặn tự 7-10 để tạo độ trust trước khi bước đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Tài khoản truyền bá

Đối với đông đảo ai đã, đang với sẽ chạy truyền bá trên Facebook, bao gồm hai loại tài khoản mà bạn phải làm quen:

Tài khoản lăng xê cá nhân: một số loại tài khoản này có sẵn cùng mặc định trong chính tài khoản Facebook của bạn. Với thông tin tài khoản cá nhân, việc tạo lập cũng như cài đặt tài khoản là cực kỳ dễ dàng. Cân xứng cho chúng ta mới có tác dụng quen cùng với Facebook Ads.Tài khoản BM: Hay nói một cách khác là Business Manager – thông tin tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Như cái tên thường gọi của chúng, đây là loại thông tin tài khoản sử dụng cho các doanh nghiệp với tổ chức, công ty. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể tạo một thông tin tài khoản BM nhưng không phải sở hữu ngẫu nhiên công ty nào. Song, tài khoản không được minh chứng cụ thể doanh nghiệp sẽ không được ưu tiên hạn mức giao dịch thanh toán quảng cáo, cũng như cung cấp tốt khi tài khoản bị tiêu giảm hoặc cấm quảng cáo.

Nếu phải chọn 1 trong nhị loại thông tin tài khoản trên, bản thân khuyên chúng ta nên sử dụng thông tin tài khoản BM vì:

Hỗ trợ unlock tài khoản, chat với tư vấn viên để giải đáp các thắc mắc liên quanĐược Facebook ưu tiên hơn, cập nhật các tin tức, cơ chế và mẹo về tối ưu quảng bá hiệu quảGiao diện chăm nghiệp, nhiều chức năng hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook gật đầu đồng ý thanh toán với những thẻ Quốc Tế, vì vậy bạn bắt buộc sở hữu thẻ Visa để có thể chạy quảng bá Facebook.

Thẻ Visa sẽ có hai loại:

Visa Debit (Thẻ ghi nợ): các bạn nạp bao nhiêu, dùng bấy nhiêuVisa Credit (Thẻ tín dụng): chúng ta được xài trước một khoảng tiền dựa trên giới hạn trong mức và giao dịch sau vào mỗi vào cuối kỳ ghi nợ.

Với bạn mới, chúng ta cũng có thể sử dụng thẻ Debit để kiểm soát túi tiền tốt hơn, cũng giống như tránh trường hòa hợp không điều hành và kiểm soát được bỏ ra tiêu, dẫn đến ngân sách chi tiêu cao trên mức cho phép so cùng với dự kiến.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng thêm Paypal nhằm phòng những trường đúng theo thẻ VISA bị Disable.

Các bước chạy truyền bá Facebook Ads

Facebook Business

Nếu bạn đã sở hữu sẵn tài khoản Facebook Business thì hãy chuyển sang bước tiếp theo. Còn chưa có, hãy vận dụng theo công việc sau:

Bước 1:Bạn vào tài khoản cá nhân của mình và truy vấn vào trang Business, kế tiếp nhấn vào tạo thông tin tài khoản mới.Bước 2:Dựa vào phía dẫn từng bước một của Facebook thì các bạn sẽ tạo được một thông tin tài khoản cho mình.Bước 3:Tiếp theo, chúng ta Click vào thiết đặt cho doanh nghiệp và xong xuôi các thông tin.Bước 4:Cuối cùng, bạn có thể phân thêm quyền quản ngại trị viên.

Fanpage Facebook

Để chạy quảng bá Facebook Ads thì bắt buộc phải có fanpage facebook (Facebook Ads Page). Vày vậy để tạo ra một Fanpage mới từ thông tin tài khoản Business thì bạn vận dụng theo công việc sau:

Bước 1: Chọn vào mục tạo thành trang mới.Bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn danh mục đúng với mục của fanpage facebook để nhận được những tính năng cung ứng tối ưu nhất.Bước 3: Bạn hãy điền rất đầy đủ các thông tin như ảnh đại diện, hình ảnh bìa, tế bào tả, vị trí, thời gian mở cửa,… theo yêu cầu của Facebook.Bước 4: Để thêm quyền quản trị viên cho những thành viên không giống thì chúng ta chỉ cần địa chỉ Email đk Facebook của mình vào.

(Lưu ý rằng so với tên trang hay tên người dùng – Username thì chúng ta hãy lưu ý đến kỹ trước khi ban đầu tạo, vì chưng Facebook sẽ giới hạn số lần thay tên trong một khoản thời gian nhất định. Rất có thể lên cho 75 ngày/ từng lần đổi tên Fanpage/ Username)

Tạo tài khoản Facebook Ads

Các cách tạo thông tin tài khoản quảng cáo cũng khá đơn giản, chỉ việc bạn tuân theo từng bước dưới đây:

Bước 1:Bạn chọn thêm trong khu tài khoản quảng cáo.Bước 2:Nhấn chọn tạo tài khoản và điền vừa đủ các thông tin.Bước 3:Chọn múi giờ phù hợp với thị phần mà bạn có nhu cầu quảng cáo xuất hiện.Bước 4:Tương tự trên, bạn hãy chọn loại tiền mê thích hợp.Bước 5:Với cách làm thanh toán, các bạn điền đầy đủ số thẻ và năm hết hạn sử dung trên thẻ VISA.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Đăng Ký Xe Máy Khi Bị Mất ? Đơn Xin Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Bị Mất

Bước 6:Để thêm quyền cai quản trị viên, chúng ta vào phần cài đặt và thêm người vào ở mục sứ mệnh trên tài khoản.

Các cách chạy quảng cáo facebook marketing cơ bản

Tạo lăng xê (Create Ads)

Để tạo nên một pr Facebook tương tự như chạy ads tác dụng thì đầu tiên bạn cần truy vấn vào fanpage và chọn Create Ads.

Mục tiêu Campaign
Chọn phương châm chiến dịch cân xứng để Facebook xác định chính xác định dạng quảng cáo.

Việc xác định mục tiêu mang đến chiến dịch khôn cùng quan trọng. Khi khẳng định chính xác, Facebook sẽ xác minh được đúng đắn định dạng lăng xê và các lựa chọn đặt giá thầu phù hợp.

Đặt thương hiệu Campaign

Đặt tên đến chiến dịch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và đánh giá được tác dụng của chúng. Chúng ta có thể thêm ngày tháng nhằm dễ điều phối hơn sau này.

Lựa chọn danh mục/Fanpage truyền bá phù hợp

Tiếp theo, bạn phải điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, quốc gia, khu vực,… tiếp nối Click vào set Audience và Budget.

Về phần xác định đối tượng, bạn phải Set đúng những quý khách hàng mà bạn có nhu cầu hướng đến như tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ. Đây cũng là bước đưa ra quyết định quảng cáo của doanh nghiệp có thành công xuất sắc không. Bạn có thể tùy chọn tùy chỉnh đối tượng mục tiêu mới hoặc đối tượng người tiêu dùng đã giữ trong trình thống trị đối tượng.

Xác xác định trí quảng cáo
Tùy vào mục đích của doanh nghiệp mà hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí quảng cáo đam mê hợp.

Khichạy quảng bá Facebook Ads, nó thường mở ra ở bảng tin, cột bên phải của Facebook, Instagram, Instant Articles, Audience Network hoặc dưới Video.

Tùy vào mục tiêu mà bạn có thể chọn vị trí thích hợp. Ví dụ như như bạn có nhu cầu tăng thừa nhận diện thương hiệu hay tăng shop thì hãy chọn cả Facebook cùng Instagram. Còn mong muốn tăng lượt View video hoặc thiết lập ứng dụng thì lựa chọn Facebook, Instagram cùng Audience Network,…

Lên giá thành và để giá thầu

Trong phần này bạn có thể lựa lựa chọn giữa hai hình thức:

Ngân sách hàng ngày:Là số tiền trung bình mà bạn sẵn sàng chuẩn bị để đưa ra trả cho một đội quảng cáo.Ngân sách trọn đời:Là số tiền bạn sẽ trả cho toàn thể thời gian chạy đội quảng cáo.Chọn vẻ ngoài thanh toán

Bước tiếp theo, bạn chọn tiếp hình thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ, thẻ VISA hoặc Paypal.

Chờ xác nhận, chất vấn và thống kê

Bạn hoàn toàn có thể chọn biểu tượng vị trí lăng xê để hiểu rằng quảng cáo của bạn sẽ hiển thị như vậy nào.

Sau lúc chiến dịch đã được chế tác xong, giờ đồng hồ bạn chỉ cần chờ Facebook xét duyệt. Lúc quảng cáo bạn được chăm nom thì sau một thời gian quảng cáo đang được tự động hóa phân phối.

Đăng cam kết để nhấn Tài liệu chạy quảng cáo quảng cáo facebook từ A – Z

Đểchạy lăng xê Facebook Adshiệu trái thì bạn cần theo dõi và thống kê giám sát chiến dịch thường xuyên xuyên. Chúng ta hãy sử dụng bảng tổng hợp những số liệu về những chiến dịch nhóm quảng cáo và những quảng cáo trong trình cai quản lý.

Đối với những số liệu về ngân sách chi tiêu và kết quả, rất có thể sẽ có các giá trị không giống nhau cho từng chiến dịch hoặc đội quảng cáo. Kế bên ra, bạn có thể xem công dụng cho toàn bộ các đối tượng người sử dụng hoặc một trong những nhóm đối tượng.

Một số lỗi thường chạm chán trong quy trình chạy pr Facebook Ads

Thiếu CTA (Call lớn Action)

Một số fan viết quảng cáo hay chỉ tập trung vào sản phẩm/dịch vụ mà lại thiếu đi phần lôi kéo hành động.

Thực tế nội dung là phần khôn cùng quan trọng, để khách hàng chăm chú đến quảng cáo của bạn thì nó đề xuất thật thú vị. Và phương pháp dẫn dắt của nội dung bài viết sẽ ra quyết định xem khách hàng có muốn đọc tiếp và mua sắm hay không. Vì chưng vậy, hồ hết câu gọi To action sẽ giúp nâng cao hiệu trái của quảng cáo khá lớn.

Chọn sai hiệ tượng quảng cáo

Quảng cáo Facebook có không ít loại hình không giống nhau nên bạn cần chọn hình thức phù phù hợp với mục đích của mình. Trong mỗi loại quảng cáo, Facebook đều có các tin tức hướng dẫn cố gắng thể. Do vậy, hãy phân tích kỹ để áp dụng vào chiến lược chạy lăng xê Facebook Ads của mình.

Facebook cũng reviews tương đối nhiều những chiến dịch quảng cáo khác nhau, nhằm cân xứng hơn với kim chỉ nam chiến dịch của mỗi cá nhân/ doanh nghiệp. Trong các số đó chia làm ba nhóm truyền bá chính:

Awareness – Giai đoạn nhận ra thương hiệu

Brand Awareness – nhận thức về yêu thương hiệuReach – Số lượt tiếp cận

Consideration – quy trình cân nhắc

Traffic – giữ lượng truy vấn cậpEngagement – Tương tácApp Install – Lượt thiết đặt ứng dụngVideo view – Lượt coi videoLead Generation – tìm kiếm kiếm quý khách hàng tiềm năngMessenger – Tin nhắn

Conversion – tiến độ tạo đưa đổi

Conversion – biến đổi trên Website/ Landing PageCatalog Sales – doanh số theo danh mục sản phẩmStore Trafic – Lượt xịt thăm siêu thị trực tuyến

Nội dung thiếu giá chỉ trị


Nếu chúng ta không đầu tư phần văn bản và không mang đến cho khách mặt hàng những tin tức hữu ích, chắc chắn quảng cáo của các bạn sẽ không có lại công dụng cao.

Lưu ý:Hãy chuyển ra các mẫu quảng bá với các thông tin về giảm ngay hoặc ưu đãi được thiết kế nổi bật. Bài toán này để giúp đỡ cho khách hàng của người sử dụng cảm thấy nhận được nhiều ích lợi và cấp tốc tay Click vào.

Không thử nghiệm (Hay A/B Testing)

Trong quy trình chạy truyền bá trên Facebook, các bạn sẽ không thể review được mẫu quảng cáo nào sẽ buổi tối ưu và chuyển động tốt độc nhất trong 1 thời điểm cầm cố thể. Bởi vậy, hãy tạo các mẫu để chạy thử. Từ đó bạn sẽ biết được chủng loại nào là xuất sắc nhất.

Cách để chúng ta thử nghiệm, cũng tương tự đánh giá xem chủng loại quảng cáo nào đã đem lại công dụng hơn sẽ là A/B Testing.

Hiểu đối chọi giản, A/B Testing là bài toán bạn mix up 2 mẫu quảng cáo giống như nhay và chỉ thay đổi “duy độc nhất vô nhị một yếu tố” nhằm mục tiêu so sánh kết quả của 2 giải pháp thử nghiệm. Thử nghiệm ngơi nghỉ đây có thể là:

CTA – hotline to actionContent bài xích viếtHình ảnhVị trí địa lýTarget AudienceThậm chí là kim chỉ nam chiến lược (Objective) trường hợp điều này tương xứng với kế hoạch thử nghiệm của bạn.

Sai đối tượng người dùng mục tiêu

Nếu chọn sai đối tượng thì mặc dầu quảng cáo của người sử dụng có giỏi đến đâu thì cũng ko thu được hiệu quả như ao ước muốn. Hãy mày mò kỹ Insight nhằm chọn đối tượng người sử dụng mục tiêu thật phù hợp.

Qua những bướcchạy pr Facebook Adscơ phiên bản trên, hãy khởi tạo từng bước một để mang về hiệu quả như mong muốn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Đơn vị của áp suất

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.