Lý Liên Kiệt là một ngôi sao võ thuật quyền lực của xóm điện ảnh Trung Quốc. Từ khi 11 tuổi, anh đã có mọi người gọi là “thần đồng võ thuật” với nhận được không ít lời mời đóng góp phim, quảng cáo. Mặc dù vậy, anh luôn không đồng ý vì suy nghĩ mình chưa đạt đến trình độ siêu đẳng


*

Tất cả những phim võ thuật Lý Liên Kiệt tham gia hầu như hay và đặc sắc


Mãi cho tới sau này, khi đã giành giải thành quả vàng của Tổng hội võ thuật trung hoa và được nhiều người trên trái đất biết đến kỹ năng võ thuật của mình, Lý Liên Kiệt mới quyết định đến với năng lượng điện ảnh.

Bạn đang xem: Lý liên kiệt võ thuật võ thuật trung quốc

Kể tự khi ra mắt công chúng mang đến nay, Lý Liên Kiệt sẽ có tài sản khoảng ngay gần 50 bộ phim và phần lớn đều vào các vai anh hùng chính nghĩa. Các bộ phim truyện võ thuật Lý Liên Kiệt tốt và tuyệt vời đến nỗi đã ảnh hưởng tới cả một nuốm hệ không chỉ là tại china mà còn trên toàn nuốm giới. Những động tác võ thuật uyển chuyển, chuẩn mực cùng với khí hóa học tinh anh của Lý Liên Kiệt đã khiến anh trở thành thay mặt đại diện tiêu biểu nhất diễn đạt sức lôi kéo của văn hóa võ thuật phương Đông ở nước ngoài.

Harper’s Bazaar Vietnam sẽ giới thiệu đến bạn 10 tập phim võ thuật kinh điển của Lý Liên Kiệt. Đây rất nhiều là những tập phim “bom tấn” tạo ra sự tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật gạo nơi bắt đầu này.

1. Phim thiếu hụt Lâm từ bỏ Lý Liên Kiệt đóng: Thiếu Lâm tự – Shaolin Temple (1982)

*

Năm 1982, Lý Liên Kiệt chính thức ra mắt khán mang trong bộ phim truyền hình điện hình ảnh Thiếu Lâm tự. bộ phim truyền hình Thiếu Lâm tự, Lý Liên Kiệt đóng góp lấy bối cảnh cuối đời công ty Tùy, từ bây giờ loạn thần nổi lên khiến cho dân chúng lầm than.

Tiểu Hổ (Lý Liên Kiệt) bị mất phụ thân dưới loàn đao của bầy phản thần. Sau khoản thời gian được các cao tăng thiếu Lâm cứu giúp sống, tiểu Hổ tu tại chùa và thay tên thành Giác Viễn. Từ đây cậu quyết trung khu rèn luyện không chấm dứt để sớm trả thù cho cha. Sau này, anh cùng sư phụ cùng đồng môn cùng chiến đấu đảm bảo lẽ phải.

Bộ phim đã dành thành công ngoài muốn đợi, tạo nên cơn sốt phòng vé dù không được đầu tư chi tiêu lớn xuất xắc kỹ xảo hoành tráng. Dàn diễn viên thiết yếu trong phim như Lý Liên Kiệt, Vu Hải, Vu thừa Huệ phần nhiều là cao thủ võ thuật thực sự. Chủ yếu điều đó đã tạo nên yếu tố “thật” khiến bộ phim truyền hình chạm được mang lại trái tim người hâm mộ.

Sau bộ phim truyện này, tên tuổi của Lý Liên Kiệt được xếp vào hàng ngôi sao sáng mới của điện hình ảnh Trung Quốc. Từ trên đây anh thường xuyên đóng các phim về thiếu hụt Lâm với gây được giờ vang siêu lớn.

2. Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in china (1991)

*

Hoàng Phi Hồng lấy bối cảnh trung hoa những năm vào cuối thế kỷ XIX lâm vào cảnh cảnh loạn lạc khiến người dân đau khổ trăm bề. Hoàng Phi Hồng là nhà tiệm thuốc y học cổ truyền Bảo đưa ra Lâm với là bạn dạy võ thuật mang lại dân quân địa phương nghỉ ngơi Phật Sơn. Anh có bố người đệ tử: Lâm nỗ lực Vinh, đánh “răng hô” với Lăng Vân Khải. Họ thuộc rèn luyện võ thuật nhằm dẹp yên những băng đảng xấu, lập lại trơ tráo tự trộn nước nhà.

Trong phim, Lý Liên Kiệt tái hiện cuộc sống của Hoàng Phi Hồng là một võ sư tài đức vẹn toàn, mỗi con đường quyền của anh phần đông làm thỏa mãn nhu cầu thị giác của khán giả. Đây được xem như phiên phiên bản điện ảnh hoàn hảo duy nhất từ trước cho nay. Nhờ vào vào khả năng võ thuật cũng như diễn xuất khi mô tả những tuyệt kỹ võ thuật của Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt vẫn góp khía cạnh trong cả những phần sau bộ phim truyện này.

3. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Phương nỗ lực Ngọc – The Legend (1993)

*

Một vào những bộ phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay là không thể không kể đến Phương rứa Ngọc, phim về cuộc sống đệ tử huyền thoại của thiếu hụt Lâm.

Bộ phim của Lý Liên Kiệt thành công xuất sắc ngoài sức tưởng tượng, nhận được không ít lời khen ngợi. Ở thời gian ra mắt, Phương rứa Ngọc chiếm hết các phòng chiếu Trung Hoa. Và Lý Liên Kiệt tiếp tục ghi dấu ấn, khẳng định khả năng xuất chúng khi một đợt tiếp nhữa vào vai phần đa nhân vật tốt võ trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

Phương ráng Ngọc luân chuyển quanh cuộc đời của Phương chũm Ngọc, là một trong những thiếu niên ưu tú của vùng. Nhờ thực chất thông minh, lanh lợi và được mẹ dạy võ công ngay từ nhỏ, Phương gắng Ngọc nhanh lẹ trở thành một cao thủ số 1 về võ học. Với ý thức chính nghĩa, Phương nuốm Ngọc đã dùng võ công của bản thân mình để vượt mặt những quân lính bầy áp, bắt bớ người của Hồng Hoa Hội.

4. Thái rất Trương Tam Phong – Tai bỏ ra Master (1993)

*

Thái rất Trương Tam Phong thường xuyên nối dài hồ hết phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay để đời. Với bộ phim này, Lý Liên Kiệt vừa phụ trách vai chủ yếu vừa kiêm vai trò công ty sản xuất. Bộ phim cũng hối hả lên sản phẩm top rất nhiều phim võ thuật Lý Liên Kiệt ăn khách nhất thập kỷ.

Phim thiếu hụt Lâm tự Lý Liên Kiệt đóng xoay quanh cuộc sống của Trương Tam Phong, vốn là cô nhi đề xuất từ nhỏ dại được các cao tăng trong thiếu Lâm tự dìm nuôi. Trong một đợt xuống núi, người bạn đồng môn của anh gần như đã giết chết một đối thủ bằng phương pháp sử dụng một vũ khí giấu kín.

Trương Tam Phong cùng bạn của bản thân mình đã bị đuổi thoát khỏi Thiếu Lâm. Họ chạm mặt lại nhau vào một cuộc nổi loạn cùng người bạn này đã bội nghịch Trương Tam Phong cùng anh em của mình. Sau đó, Trương Tam Phong phát hiện nay ra nghệ thuật và thẩm mỹ của cỗ môn võ thuật Thái rất quyền cần đã rèn luyện để đánh bại đối thủ.

5. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Tinh võ anh hùng – Fist of legend (1994)

*

Tinh võ anh hùng với mẩu truyện về cuộc đời Trần Chân, đệ tử thứ nhất của Hoắc Nguyên Giáp. Phim lấy toàn cảnh tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật lần đồ vật 2.

Xem thêm: Bảng Giá Thuê Bao K+ + - Chi Phí Thuê Bao Truyền Hình Internet K+ Tvbox

Trần Chân vẫn học tại Nhật thì biết tin sư phụ của bản thân mình đã mất sau một trận đấu cùng với Akutagawa Kyuichi, yêu cầu lập tức trở lại Thượng Hải. Trở về võ mặt đường Tinh Võ của sư phụ, nai lưng Chân phát hiện chiếc chết của sự việc phụ có gì đấy mờ ám bắt buộc đã ra quyết định điều tra. Từ đây diễn ra nhiều diễn biến bất ngờ…

Xem phim Lý Liên Kiệt nhập vai một è cổ Chân cương nghị, căm giận, can đảm trong đa số cảnh đấu võ khiến người theo dõi vô thuộc mãn nhãn. Số đông cảnh võ thuật phối hợp giữa võ thuật trung quốc và Nhật bản uy dũng, ngừng khoát của è cổ Chân cho đến giờ vẫn là bom tấn dòng phim võ thuật.

6. Romeo yêu cầu chết – Romeo Must Die (2000)

*

Romeo cần chết nhắc về hành trình Han Sing (Lý Liên Kiệt), một cựu cảnh sát Hong Kong vượt lao tù để khảo sát cái chết của em trai mình. Trước đó, Han Sing vướng vào vòng điều khoản phải ngồi tù.

Tuy nhiên ngay lúc biết em trai qua đời, anh ngay thức thì tìm biện pháp vượt ngục, trốn quý phái Mỹ để truy tra cứu hung thủ ám hại em mình. Trên Mỹ, Han Sing phân phát hiện cha mình đang có một cuộc tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt với cùng 1 băng nhóm Mỹ cội Phi vày Isaak O’Day vậy đầu. Cuộc khảo sát hung thủ giáp hại em trai của Han Sing càng thêm phần phức hợp khi anh tình cờ quen biết và có tình cảm với Trish, con gái của Isaak…

Đây là tập phim đánh lốt lần trước tiên Lý Liên Kiệt bước đi vào Hollywood. Phim tất cả cảnh cù mãn nhãn thuộc lối diễn xuất đỉnh điểm của Lý Liên Kiệt buộc phải đã mang lại doanh thu cao ngất xỉu ngưởng mang đến nhà sản xuất.

7. Nụ hôn của rồng – Kiss of rồng (2001)

*

Nụ hôn của rồng là kinh khủng tiếp theo vào chuỗi phim võ thuật Lý Liên Kiệt tốt nhất gần như thời đại. Phim bao gồm cảnh quay hầm hố với những màn võ thuật và hành động đỉnh cao khiến người theo dõi không tiếc nuối lời khen ngợi.

Nụ hôn của rồng xoay quanh mẩu truyện về Liu Jian (Lý Liên Kiệt đóng), một sĩ quan cảnh sát trung quốc được điều mang đến Paris để làm nhiệm vụ cung ứng vây bắt một tay trùm ma túy. Trong cuộc vây bắt, Jian bị cộng sự phản bội, bị phun trọng thương.

Tình cờ Jian gặp Jessica, một cô nàng xuất thân từ trang trại và gồm những bí mật riêng. Tự đây, Jian liên tiếp con con đường chiến đấu hạn chế lại băng đảng ma túy và xuất hiện thêm nhiều tình tiết bất ngờ.

8. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt: Anh hùng – nhân vật (2002)

*

Nếu các bạn đã mê phim võ thuật Lý Liên Kiệt thì cấp thiết không xem bộ phim truyện Anh hùng, sản xuất năm 2002. Trong phim này, Lý Liên Kiệt kết hợp cùng các ngôi sao Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, làm cho cơn sốt trên toàn cố kỉnh giới.

Anh hùng lấy toàn cảnh từ thời chiến quốc, tổ quốc Trung Hoa bị chia bổ thành 7 nước nhỏ dại khiến dân chúng lầm than. Nhà vua Tần Thủy Hoàng sở hữu quyền lực mạnh độc nhất vô nhị và luôn luôn là mục tiêu ám sát của các thích khách.

Dù được bảo vệ bởi đội quân hùng bạo dạn nhưng vua Tần vẫn lo lắng trước 3 cao thủ giang hồ cùng treo thưởng cho ai có thể hạ gục những thích khách hàng đó. Dịp này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh hồi cung cùng với 3 món vũ khí của không ít cao thủ giang hồ nói trên, khiến cho vua Tần vô cùng sửng sốt, lẫn tò mò.

9. Hoắc Nguyên Giáp – Fearless (2006)

*

Hoắc Nguyên Giáp là tập phim kể về cuộc sống của Hoắc Nguyên gần kề (Lý Liên Kiệt đóng), chàng thanh niên có mong mơ đổi thay cao thủ võ thuật tức thì từ khi còn bé. Vì mong ước và ước muốn lấy lại danh dự mang đến gia đình, Hoắc Nguyên tiếp giáp ngày tối tập luyện võ và đã đạt được ước nguyện. Mặc dù nhiên, vì háo win và kiêu ngạo mà Hoắc Nguyên gần kề khiến cho tất cả mẹ và phụ nữ phải chết.

Quá đau lòng, anh liền quăng quật đi, tiếp nối nhận ra quý giá của lòng hiền khô và sự trắc ẩn trong cuộc sống. Anh về bên quê nhà, lập Tinh Võ thể thao Hội để dạy võ công.

Các thành viên ở trong nhà thương mại nước ngoài khiếp sợ rằng lừng danh của Hoắc Nguyên liền kề sẽ khiến người dân china chống lại nước ngoài bang. Vị thế, họ khuyến cáo một trận đấu giữa Hoắc Nguyên ngay cạnh và 4 nhà vô địch nước ngoài.

Do bị đầu độc, Hoắc Nguyên gần kề đã bị tiêu diệt trong cuộc chiến này. Thế nhưng, niềm tin thượng võ của anh đã khiến đối thủ phải cúi đầu công bố Hoắc Nguyên ngay cạnh chiến thắng.

10. Long môn phi giáp – Flying Swords of dragon Gate (2011)

*

Long môn phi giáp lấy bối cảnh từ triều đại công ty Minh, văn bản phim luân phiên quanh mẩu chuyện về Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt), một hiệp khách thường tiêu diệt lũ quan hà lạm và bị Tây Xưởng truy gần kề khắp thiên hạ.

Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy cho tới Long Môn, mất hút trong bão cát đen mịt mùng khu đất trời. Tại đây những cuộc chiến đấu trong số những cao thủ vào võ lâm bắt đầu giữa mịt mù gió cat sa mạc…

Trong bộ phim truyện này, Lý Liên Kiệt một lần tiếp nữa vào vai hero giang hồ, luôn hành hiệp trượng nghĩa, nổi danh khắp chốn với tên tuổi kiếm khách oai hùng. Bộ phim tiếp nối thành công, giúp tên tuổi của ngôi sao Lý Liên Kiệt mãi sáng trong tim người hâm mộ.

Phim tiên tiến nhất mà Lý Liên Kiệt tham gia đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng chính), vài hoàng đế Trung Hoa. Trong khi mong chờ các phim new khác của anh, các bạn hãy hưởng thụ các phim trên nhé.