Ma Kết Nam Và Xử Nữ Nữ

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo, chòm sao nam Ma Kết và nữ Xử Nữ có hợp với nhau trong tình yêu không, điều thuận lợi và bất lợi của cặp đôi này là gì? Mời bạn xem bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Ma kết nam và xử nữ nữ


1. Hai nét tính cách giống nhau

Cặp đôi nữ Xử Nữ nam Ma Kết là một cặp trời sinh, bởi vì cả hai người đều thuộc cung đất nên có rất nhiều mặt tính cách tương đồng với nhau.

Họ đều là những người không quá hài hước và lãng mạn, làm việc gì họ cũng xem trọng yếu tố thực tế, thiết thực. Trong cuộc sống, họ xác định mục tiêu cho mình một cách rõ ràng, sau đó chậm mà chắc tiến về phía trước từng bước một.

Khi ở bên nhau, những cô nàng và anh chàng này sẽ có rất nhiều chuyện để cùng tâm sự và chia sẻ, chính vì thế mà khi còn là người yêu, họ đã rất hòa hợp, đến khi về chúng một nhà, tổ ấm của họ lại càng hạnh phúc hơn.

Những anh chàng Ma Kết là người rất chín chắn và trưởng thành, họ coi trọng sự nghiệp của bản thân và lúc nào cũng cố gắng hết mình để tiến về phía trước.

Họ là những người mưu trí, có tài năng, rất cần cù chăm chỉ nên có thể khiến cho những cô nàng Xử Nữ cảm thấy rất an tâm, thậm chí là ỷ lại. Cuộc sống của cặp đôi này yên bình và không ngừng phát triển.

2. Quan điểm về tiền bạc nhất trí

Xử Nữ và Ma Kết có những quan điểm về tiền bạc, chi tiêu rất phù hợp với nhau. Xử Nữ thích những mối đầu tư ổn định, còn Ma Kết thì cũng giữ thái độ rất thận trọng mỗi khi đưa ra quyết định đầu tư.


Khi cùng trao đổi với nhau những vấn đề liên quan tới tiền bạc, hai người sẽ có rất nhiều quan điểm trùng hợp bất ngờ, họ có cùng suy nghĩ và cách thức tiêu tiền, thế nên khi sống chung, họ rất ít khi xảy ra tranh cãi trên vấn đề này, ngược lại, họ thậm chí còn tin tưởng đối phương vô điều kiện.

Cô nàng Xử Nữ có tính tình tỉ mỉ, cẩn thận trời sinh. Trên phương diện tiền bạc, họ là người biết hưởng thụ, tuy nhiên là hưởng thụ trong điều kiện cho phép, chứ không phải là chi tiêu bạt mạng, muốn gì là sẵn sàng mua nấy không suy tính chút nào.

Trong cuộc sống, họ không bao giờ phải lo đến chuyện thiếu tiền, dù thường thì họ không đặt ra mục tiêu mình phải kiếm ra núi vàng, núi bạc.

Họ không quá coi trọng sự nghiệp nhưng là một người có trách nhiệm và theo “chủ nghĩa hoàn hảo” nên họ thường dành khá nhiều thời gian cho công việc, khi được giao công việc gì, họ sẽ làm tốt hết mức có thể.

Ngoài ra, con gái Xử Nữ còn là một người rất độc lập. Họ không thích sống dựa dẫm vào ai, cho dù là lúc cần kíp phải vay tiền thì họ cũng sẽ cố gắng trả trong thời gian sớm nhất.

Ma Kết cũng có những suy nghĩ rất riêng trên phương diện tiền bạc. Họ là người rất coi trọng đồng tiền, và chính điều này đã phát huy tác dụng rất lớn giúp họ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc các hoạt động đầu tư.

Các chàng trai Ma Kết là người thận trọng, tỉ mỉ, lúc nào cũng sợ tiền bạc không cánh mà bay nên trước khi đầu tư vào đâu, theo tuvingaynay.com họ thường nghiên cứu tình hình một cách rất kĩ càng, chỉ sau quá trình thăm dò trên tất cả các phương diện, họ mới quyết định rót vốn của mình vào.

Còn với những mối đầu tư không xác đáng, họ sẽ chẳng bao giờ chần chừ hay do dự mà quyết định từ chối ngay.

Trong cuộc sống bình thường, họ không phải là người keo kiệt, cần mua đồ cũng không dám sắm sửa, tuy nhiên, họ sẽ chẳng bao giờ sử dụng tiền một cách vô ích và lãng phí.

Mời bạn tham khảo: Nam Xử Nữ và nữ Ma Kết có hợp với nhau trong tình yêu không?

3. Quan điểm về cuộc sống phù hợp

Trong tình cảm, cả Xử Nữ và Ma Kết đều là những người rất thực tế nhưng như vậy không có nghĩa là đôi bên sẽ chẳng quan tâm gì tới nhau. Thỉnh thoảng họ sẽ nghĩ cách để hâm nóng tình cảm của đôi bên.

Trên phương diện sự nghiệp, họ đều là những người nghiêm túc, luôn muốn hoàn thành tốt công việc được giao nhờ sự chăm chỉ, cần cù và cẩn thận của mình. Trong cuộc sống, họ là người nghiêm túc và chân thành, không bao giờ lừa dối người khác.

Những cô nàng Xử Nữ theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo nên họ luôn muốn cuộc sống của mình phải thật hoàn mỹ. Họ thường sắp xếp không gian sống của mình một cách rất gọn gàng, sạch sẽ, không muốn ai làm đảo lộn cuộc sống vốn có của mình cả.

Những cô nàng này luôn muốn tìm cho mình một anh chàng biết yêu thương, quan tâm chăm sóc cho bản thân mình. Người đó phải có nhiều quan điểm phù hợp với Xử Nữ, cũng như phải có ý chí, có quyết tâm và xác định được mục tiêu trong cuộc sống.


Trên phương diện sự nghiệp, họ rất yêu lao động, luôn muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nếu xảy ra sơ suất gì, họ sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Những anh chàng Ma Kết lúc nào cũng sẵn sàng gánh trên vai những nhiệm vụ lớn lao. Họ là người thực tế và mạnh mẽ, có khả năng kiên trì và bền bỉ vượt xa người thường, một khi đã quyết tâm làm việc gì là sẽ kiên định làm tới cùng, cho dù gặp khó khăn, vất vả thế nào đi chăng nữa.

Trên phương diện sự nghiệp, họ là người có chí tiến thủ, lúc nào cũng mong muốn mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cho dù chỉ là một nhân viên bình thường hay đã là một người lãnh đạo đi chăng nữa.

Trên phương diện tình cảm, họ cũng là người tương đối lãng mạn nhưng cũng rất thực tế.

Một khi đã xây dựng gia đình, các anh chàng Ma Kết sẽ càng nỗ lực, cố gắng kiếm tiền hơn nữa, hi vọng có thể càng lúc càng cải thiện được cuộc sống gia đình, khiến người nhà không bao giờ phải lo nghĩ đến việc túng thiếu.

4. Làm sao để tình yêu nữ Xử Nữ – nam Ma Kết bền lâu?

Đối với các anh chàng Ma Kết, bạn là người coi trọng sự nghiệp, chính vì thế mà đôi khi, bạn thường tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với gia đình.

Xem thêm: Điện Thoại Từ Chồng Cũ (Chồng Trước Điện Báo), Điện Thoại Từ Chồng Cũ

Cung hoàng đạo nam này nên biết rằng, điều mà những người thân của bạn thực sự mong muốn không phải là tiền bạc ngập két, mà là sự quan tâm, chăm sóc của các thành viên trong gia đình với nhau.

Vì thế, vào những thời điểm được nghỉ ngơi, bạn nên dành thời gian cho gia đình, cùng bên nhau trò chuyện, tâm sự, hâm nóng tình cảm.

Muốn để tình yêu nữ Xử Nữ nam Ma Kết bền lâu, cô nàng Xử Nữ nên hiểu rằng nửa kia của bạn là một người trầm lặng, ít nói, thậm chí là hơi cục tính nữa.

Bạn cần phải dùng sự dịu dàng của mình để mở cánh cửa trái tim họ, nếu đôi bên xảy ra tranh cãi, bạn nên nhường họ một chút và có thể là người chủ động xuống nước làm hòa.

Khi họ vất vả, mệt nhọc sau một ngày làm việc, bạn cũng không nên buông những lời càm ràm, trách móc mà nên cho họ một sự thoải mái hoàn toàn sau khi về đến nhà.

Theo tuvingaynay.com!

Sơ yếu lý lịch cung Ma Kết (22/12 – 19/1):

Cung thứ: 10 trong 12 cung Hoàng Đạo
Tính chất chung: Là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Ngày trong tuần: Thứ Bảy
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…Biểu tượng: Con dê biểnĐá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
Kim loại: ChìĐặc trưng: Màu đỏ thắm
Hoa: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiênĐộng vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
Bộ phận cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
Cung khắc: Cự Giải
Nơi bạn tỏa sáng: Phụ trách công việc, dẫn đầuĐiều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc
Công việc phù hợp: Nhà nhân loại học, hàng hải
Phụ kiện không thể thiếu: Máy tính cá nhân
Thích: Sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
Ghét: Sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chánƯớc muốn thầm kín: Được gia đình, bạn bè thậm chí cả thế giới
Con số may mắn: 6, 8 và 9Món quà yêu thích: Các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng
Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực

Truyền thuyết về cung Ma Kết

Ở xứ Babylon có một vị nam thần đầy quyền lực tên là Ea. Ông có cơ thể nửa người nửa động vật, ở dưới là đuôi cá, mình dê đầu người. Mỗi ngày vị thần quyền lực ấy lại canh giữ trên đất liền, đêm đến ông về sống với đại dương xanh. Capricorn hay dê biển (Seagoat) được cho là hình ảnh biểu tượng của vị thần này.

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp lại nói tới một cậu bé tên Pan- con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Cậu bé ấy từ khi sinh ra đã không giống một đứa trẻ bình thường, Pan có cơ thể nửa trên là người nửa dưới là dê. Nữ thần thấy vậy sợ hãi bỏ chạy còn Hermes đau xót vô cùng. Ông đưa đứa con của mình lên Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc.

Từ ấy, Pan thay cha gánh vác trách nhiệm, trở thành vị thần của gia súc và mục đồng. Cậu bé thích sống trong rừng, trên những bóng cây cổ thụ.

Biểu tượng của cung Ma Kết

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

Tham khảo chi tiết tại: Hồ sơ cung Ma Kết: Giải mã về tính cách, sự nghiệp, tình yêu


Sơ yếu lý lịch cung Xử Nữ (23/8 – 22/9):

Cung thứ: 6 trong 12 cung Hoàng Đạo
Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổiĐặc trưng: Sự thay đổi
Nguyên tố: Đất
Sao chiếu mạng: Sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)Biểu tượng: Trinh nữ
Ngày trong tuần: Thứ Tư
Màu sắc: Những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)Hoa: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.Kim loại: Thuỷ ngân.Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá.Động vật: Chó, chim nhạn.Bộ phận cơ thể: Dạ dày, nội tạng
Sức khỏe: Các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là: ruột, gan, tuyến tụy.Công việc hoàn hảo: Biên tập viên, y tá
Quan niệm sống: Việc hôm nay chớ để ngày maiƯớc muốn thầm kín: Yêu và được yêu
Con số may mắn: Số 2, 5 và 7Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
Thích: Sắp xếp mọi việc theo qui củ và lịch trình thống nhất
Ghét: Sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ
Sở trường: Làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương
Sở đoản: Sự lôi thôi, sự bẩn thỉu và hỗn loạn
Nhà cửa: Thích ngôi nhà trang trí sao cho đảm bảo sức khỏe, gắn liền với thói quen, công việc và động vật.Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai

Truyền thuyết về cung Xử Nữ

Demeter, nữ thần Mùa màng cai quản tất cả cây trái của nhân gian, chỉ có một người con gái duy nhất là nàng Persephone xinh đẹp. Một ngày, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng mở rộng ra và Hades, vua của Địa ngục, xuất hiện, bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình đã bị mang về Địa ngục, Demeter bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Kể từ khi không có bà, chẳng còn hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên khô cằn, hoang vắng vô cùng. Zeus thấy vậy bèn ra lệnh cho Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng trong thời gian bị giam giữ, Persephone trót ăn một miếng của quả lựu, và bất kỳ ai đã nếm thứ gì của Địa ngục đều phải chịu số phận phải sống ở đó. Vĩnh viễn Persephone sẽ chỉ được sống với mẹ trong một nửa của mỗi năm, nửa năm còn lại nàng phải về sống với Địa ngục. Và từ đấy trái đất có những mùa khác nhau.

Biểu tượng của cung Xử Nữ

Biểu tượng chữ M của Xử Nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus; hoạ tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử Nữ ngày nay.

Tham khảo chi tiết tại: Hồ sơ cung Xử Nữ: Giải mã về tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Giữa Ma Kết và Xử Nữ tồn tại rất nhiều điểm chung trong tính cách, sở thích cũng như quan điểm sống. Do đó, không quá ngạc nhiên khi họ được đánh giá là sự kết hợp luôn đứng đầu về độ hài hòa dù là dưới góc độ đồng nghiệp, bạn bè hay người yêu.


Đặc điểm tính cách Xử Nữ và Ma Kết

Cùng được xếp vào tổ hợp cung Đất nên hai chòm sao này chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng trong tính cách.

Tuy nhiên, với vai trò là thủ lĩnh của nhóm nguyên tố, Ma Kết có thiên hướng kiên định và thâm trầm hơn rất nhiều so với Xử Nữ gắn liền thuộc tính biến đổi vốn linh hoạt và đầy cảm hứng.

Cung Xử Nữ

Xử Nữ nổi tiếng với lối sống ngăn nắp, tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Vì thế mà người khác thường nhận xét về chòm sao này như những kẻ cầu toàn, khó tính và soi xét quá mức. 

*
Xử Nữ là mẫu người có óc hài hước sâu xa và cực kỳ yêu thích nghệ thuật

Bên cạnh đó, họ rất xem trọng hình ảnh của bản thân trong mắt người khác nên chẳng bao giờ bạn bắt gặp người thuộc cung này bất cẩn trong lời ăn tiếng nói hoặc để cho bản thân xuất hiện với dáng vẻ nhếch nhác, luộm thuộm.

Trái ngược với định kiến về họ như những kẻ có tâm hồn khô khan, già cỗi, Xử Nữ là mẫu người có óc hài hước sâu xa, đa tài đa nghệ và cực kỳ yêu thích nghệ thuật. 

Dẫu thế, họ cũng không để tâm hồn mình bay bổng quá mức hay chạy theo những mơ tưởng viển vông. Có thể nói rằng, cung Thất Nữ chính là một trong số ít những chòm sao có thể tìm được sự cân bằng giữa thế giới mộng mơ và hiện thực cuộc sống. 

Tuy nhiên, Xử Nữ cũng không hẳn là con người vẹn toàn khi sở hữu nhiều điểm bất hảo trong tính cách như độc miệng, thích phê phán, đôi khi suy tính thiệt hơn quá mức và dễ nản lòng thoái chí khi không đạt được kết quả như ý.

Cung Ma Kết

Tựa như hình ảnh những chú sơn dương bình tĩnh treo mình trên vách núi chênh vênh, Ma Kết luôn trầm tĩnh, kiên trì và không ngần ngại đương đầu với bất kỳ chông gai, thử thách nào để vươn đến đỉnh cao của thành công.

Được mệnh danh là những “ông, bà cụ non” chính hiệu, họ thường có phong thái trầm ổn, chín chắn và già dặn hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. 

*
Ma Kết thường có phong thái trầm ổn và già dặn hơn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa

Song song đó, người sinh ra dưới sự bảo hộ của chòm sao này thường có thiên hướng tự lập từ rất sớm nên ở họ luôn có sự điềm tĩnh, đĩnh đạc vượt xa tuổi thật. 

Mặt khác, Ma Kết là mẫu người có lối sống cô độc, khép mình và lánh đời. Ở một mức độ nhất định, họ không thể hòa hợp với thế giới xung quanh cũng như không đủ tin tưởng để mở lòng với mọi người.

Chớ vội hiểu lầm rằng chòm sao này là dạng người yếu đuối, dễ bị tổn thương. Thực tế, họ là người mạnh mẽ, thuần lý trí, lạnh lùng và sở hữu sức mạnh ý chí đáng ngưỡng mộ.

Điểm chung giữa Xử Nữ và Ma Kết

Là mẫu người thực tế và tham vọng, hai chòm sao này luôn vạch ra kế hoạch phát triển rõ ràng, cụ thể cho bản thân.

Đồng thời, do là “kẻ cuồng công việc” và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo đến mức cực đoan nên họ thường có xu hướng tự định ra cho bản thân rất nhiều tiêu chuẩn, nguyên tắc khắt khe. 

Mặt khác, tuy cả hai đều là tuýp người có cái tôi cao và xem trọng địa vị trong xã hội nhưng họ không phải là người tự cao, tự đại hay thích mộng mơ viển vông.

*
Xử Nữ và Ma Kết là mẫu người luôn vạch ra kế hoạch phát triển rõ ràng và cụ thể cho bản thân

Thực tế, các cung hoàng đạo này đều hiểu rõ khả năng và tài năng của bản thân, từ đó luôn nỗ lực không ngừng để nhận được sự công nhận xứng đáng. Ngoài ra, với lối nghĩ suy chín chắn, trưởng thành và sự lịch thiệp trong lối hành xử, họ luôn được mọi người xung quanh tin cậy, xem trọng. 

Tuy nhiên, không nhiều người có thể thấu hiểu rằng ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ, kiên cường của nhóm cung Đất lại là nội tâm nhạy cảm và khiếm khuyết cảm giác an toàn. 

Đây là những cung hoàng đạo rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc chân thật do sự hãi việc bị người khác nhìn thấu khía cạnh yếu mềm của bản thân và lợi dụng điều ấy để làm tổn thương họ. 

Song song đó, hai chòm sao này không có hứng thú với cuộc sống xô bồ và thế sự thị phi nên họ thường chọn lối sống khép mình, lánh đời và hiếm khi thận cận với người khác.

Xử Nữ và Ma Kết có hợp nhau không?

Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết rất dễ dàng kết nối, thấu hiểu, sẻ chia với đối phương dù là với vai trò bạn bè hay người yêu và tiến xa hơn là vợ chồng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm chung trong tính cách, giữa hai chòm sao này vẫn còn tồn tại một số điểm đối lập, tuy không nhiều nhưng có thể khơi gợi nên sự bất hòa mạnh mẽ giữa họ. 

*
Xuất phát từ sự tương đồng trong tính cách mà Xử Nữ và Ma Kết dễ dàng sẻ chia với đối phương

Do đó, muốn bên cạnh nhau dài lâu, hai cung hoàng đạo này vẫn còn một chặng đường dài phía trước để học cách chung sống cùng nhau, thu liễm bản thân và nhường nhịn đối phương.

Tình yêu của Xử Nữ và Ma Kết

Tưởng rằng các nguồn năng lượng tương đồng sẽ khó lòng hút nhau nhưng mối quan hệ lứa đôi giữa Ma Kết và Xử Nữ là điều hoàn toàn trái ngược lại với suy nghĩ trên. 

Tuy nhiên, giữa họ vẫn tồn tại một số nét khác biệt nhất định và về lâu dài đây có thể trở thành điểm trở ngại cho cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi này. 

Nam Xử Nữ và nữ Ma Kết

Các chàng trai ân cần, chu đáo trong mọi mặt như Xử Nữ luôn là hình mẫu lý tưởng của cung Ma Kết. Đồng thời, nét hài hước thâm sâu và tài năng nghệ thuật của đàn ông thuộc cung này cũng là điểm hấp dẫn mạnh mẽ đối với cung Nam Dương. 

Trong quan hệ lứa đôi, trái ngược với cách thể hiện cuồng nhiệt của Xử Nữ, nửa kia của họ lại ổn trọng, chậm rãi hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, nàng Ma Kết sau khi kết hôn sẽ chủ động đứng về phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho người bạn đời của mình. Lúc này, việc vun vén cho tổ ấm hạnh phúc, an bình trở thành mục tiêu được họ ưu tiên hàng đầu. 

*
Nàng Ma Kết sau khi kết hôn sẽ chủ động đứng về phía sau để hỗ trợ người bạn đời của mình

Dẫu vậy, họ vẫn sẽ âm thầm ủng hộ, trợ giúp cho nửa kia, từ đó trở thành nguồn trợ lực mạnh mẽ giúp đối phương càng thêm vững vàng trong sự nghiệp. 

Nam Ma Kết và nữ Xử Nữ

Trong quan hệ lứa đôi, cung Thất Nữ là người có tâm hồn bay bổng, mộng mơ trong khi Nam Dương lại có đôi phần ngây thơ và nghiêm túc đến mức cứng nhắc, thiếu tự nhiên.

Ngược lại, sự chín chắn, trưởng thành của chòm sao Ma Kết sẽ làm yên lòng trái tim bất an, khiếm khuyết cảm giác tin tưởng người khác của các nàng Xử Nữ. 

Bên cạnh nhau, cặp đôi này tạo nên hình ảnh gia đình kiểu mẫu bởi cả hai đều là tuýp người xem trọng giá trị của hôn nhân và luôn có nguyện vọng tạo lập nên một tổ ấm êm đềm, hạnh phúc cho riêng mình. 

Có thể nói rằng Thất Nữ chính là người bạn đời vô cùng hợp ý với nam nhân thuộc cung Ma Kết bởi họ không chỉ là người vợ, người mẹ đảm đang, giỏi giang trong việc tề gia nội trợ mà còn là người cộng sự toàn năng, là nguồn trợ lực mạnh mẽ cho nửa kia đầy tham vọng, hoài bão. 

Tình bạn giữa Xử Nữ và Ma Kết

Ma Kết và Xử Nữ là đôi bạn tri kỷ vô cùng ăn ý và thân thiết tựa như người thân ruột thịt. Ngoài ra, họ còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bên còn lại trong những tháng ngày yên bình lẫn giai đoạn sóng gió, chông gai của đời người.

*
Xử Nữ và Ma Kết là đôi bạn tri kỷ vô cùng ăn ý và thân thiết tựa như người thân ruột thịt

Song song đó, cả hai chòm sao này đều là người học rộng hiểu sâu và không ngần ngại học tập, cải thiện bản lĩnh của bản thân nên họ được xem là đôi bạn cùng tiến lý tưởng, là “nhân chứng” lặng thầm cho sự trưởng thành của đối phương.

Mặt khác, Xử Nữ có thể đem đến cho người bạn của mình góc nhìn mới lạ với khả năng nhìn xa trông rộng của bản thân đồng thời chỉ ra điểm sai sót trong kế hoạch của đối phương nhờ vào tính cách tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết. 

Ngược lại, sự vững chãi, chín chắn và kiên định của Ma Kết có thể giúp người bạn Thất Nữ tìm thấy sự bình tâm, an yên trong tâm hồn.

Ưu – khuyết điểm của Xử Nữ và Ma Kết trong tình yêu

Nhờ vào sự tương đồng trong tính cách, việc hai chòm sao trên mở lòng và đón nhận đối phương diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều so với sự kết hợp với các cung Lửa và Khí như Song Tử, Sư Tử, Nhân Mã và Bạch Dương. 

Bên cạnh nhau, họ giúp đối phương pháp huy tối đa những ưu điểm của bản thân nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối, thử thách xuất phát từ sự khác biệt giữa cung thủ lĩnh và cung biến đổi.

Ưu điểm

Cả hai chòm sao này đều là người đề cao sự thủy chung, trước sau như một trong quan hệ tình cảm. Hiểu rõ đức tính này ở đối phương nên họ luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho nửa kia.

*
Cả hai chòm sao này đều là người đề cao sự thủy chung trong quan hệ tình cảm

Đồng thời, là người lý trí và điềm tĩnh nên họ sẽ không dễ nổi giận hay cãi vã vì những điều vô cớ. Ngay cả khi mâu thuẫn phát sinh, cặp đôi này thường có xu hướng bình tĩnh cùng nhau bàn luận để tìm ra hướng giải quyết vẹn toàn. 

Đặc biệt, tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng Xử Nữ lại có một trái tim mong manh, yếu đuối do đó rất cần mẫu bạn đời chính chắn, trầm ổn, kiên nhẫn và đáng tin cậy. May mắn thay, những đức tính này đều được hội tụ ở cung Ma Kết. 

Ngoài ra, trong đa số trường hợp, khi diễn ra tình huống cãi vã nghiêm trọng, Ma Kết sẽ chủ động thu liễm bản thân và nhường nhịn đối phương.

Khuyết điểm

Một khi không thể sẻ chia và thấu hiểu lẫn nhau thì cặp đôi này sẽ nhanh chóng đánh mất tiếng nói chung trong đời sống hôn nhân. Đặc biệt khi hai cung hoàng đạo này đều thuộc mẫu người cố chấp, xem trọng cái tôi cá nhân và không dễ dàng chịu nhận phần thua trong bất kỳ cuộc tranh luận nào.

Mặt khác, Xử Nữ quá cuồng nhiệt trong tình yêu và đôi lúc điều ấy biến thành sự chiếm hữu, kiểm soát quá đà. Đối với một chòm sao đề cao sự riêng tư như Ma Kết, đây là điều không thể chấp nhận được. 

Đồng thời, so với Nam Dương, người thuộc cung Thất Nữ thường cảm thấy bất an, thiếu an toàn hơn rất nhiều, từ đó dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực hoặc hành động ghen tuông vượt mức giới hạn.

Ngoài ra, thủ lĩnh cung Đất là tuýp người có đôi phần khô khan, thiếu lãng mạn nên khó lòng đáp ứng được kỳ vọng của Xử Nữ về một mối tình lãng mạn, nên thơ. Do đó, nếu không sớm cải thiện được tình trạng này, tình cảm phai nhạt là kết quả không thể tránh khỏi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.