Màn hình điện thoại bị sọc ngang

Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị sọc mà không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng cũng như các trải nghiệm hình ảnh. Vậy làm thế nào để xử lý các lỗi này? Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những thông tin hữu ích giúp khắc phục lỗi điện thoại màn hình bị sọc nhé!

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị sọc

Màn hình điện thoại bị rơi vỡ, va đập: Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may bạn làm rơi điện thoại hay khiến thiết bị va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến màn hình, gây ra lỗi sự cố màn hình điện thoại bị sọc.

Bạn đang xem: Màn hình điện thoại bị sọc ngang


*
Điện thoại bị va đập mạnh có thể ảnh hưởng đến màn hình
Nước ngấm vào màn hình: Mặc dù phần lớn điện thoại hiện nay đều được trang bị tính năng chống thấm nước. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên hạn chế tối đa việc dùng điện thoại trong lúc trời mưa hoặc nếu chẳng may làm rơi điện thoại xuống nước thì cũng có thể gây ra lỗi màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.Lỗi màn hình do nhà sản xuất: Một số thiết bị điện thoại có thể bị lỗi màn hình sọc ngang, sọc dọc do sự cố từ chính nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt sản phẩm.Người dùng thay thế màn hình kém chất lượng: Trường hợp điện thoại của bạn bị hỏng màn hình và bạn đã phải thay màn hình. Tuy nhiên nếu sử dụng màn hình thay thế kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì cũng có thể gây lỗi màn hình điện thoại bị lỗi sọc dọc, sọc ngang.
*
Sử dụng màn hình thay thế kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì cũng có thể gây lỗi
Màn hình điện thoại bị nhiễm từ: Người dùng cần chú ý không nên để điện thoại gần các thiết bị hay nguồn từ tính cao như loa đài, nam châm hay máy biến thế… bởi có thể dẫn đến tình trạng nhiễm từ gây ra lỗi màn hình bị sọc ngang, sọc dọc.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia, Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia

Cáp màn hình điện thoại bị lỏng: Cáp màn hình điện thoại bị lỏng hoặc chập chờn c cũng sẽ rất gây hiện tượng màn hình bị sọc khó chịu.Xung đột phần mềm: Một trong những nguyên nhân khách quan làm cho màn hình điện thoại của bạn bị sọc.

Giải pháp khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc

Sau khi xác định được nguyên nhân gây lỗi màn hình điện thoại, người dùng có thể tham khảo các cách khắc phục nhanh chóng sau đây:

Trước tiên, bạn có thể thử cách đơn giản nhất chính là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị đang sử dụng để xem có thể khắc phục được sự cố màn hình điện thoại bị lỗi sọc dọc hoặc đang gặp phải hay không.

Với lỗi màn hình do lỏng cáp hoặc chập chờn thì bạn có thể thử dùng tay đập nhẹ vào thiết bị để socket lại kết nối giúp giải quyết hiện tượng màn hình điện thoại sọc ngang, sọc dọc.


*
Thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi màn hình

Bên cạnh việc khắc phục lỗi, người dùng cũng cần hạn chế để thiết bị gần các nguồn có từ tính cao. Trường hợp điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm thì bạn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc để khắc phục nhanh lỗi này. 

Nếu nguyên nhân lỗi do thiết bị chịu va đập mạnh hoặc bị ngấm nước thì khả năng cao phần cứng điện thoại đã bị ảnh hưởng. Với lỗi này, bạn sẽ không thể tự khắc phục tại nhà mà cần mang thiết bị đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa sản phẩm uy tín, chính hãng để được hỗ trợ khắc phục lỗi đang gặp.

Như vậy với bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cơ bản về nguyên nhân và giải đáp cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc nhanh chóng. Hy vọng những mẹo hay này có thể giúp bạn sửa lỗi và tiếp tục sử dụng thiết bị nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.