MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ

1. Máy tính công nghiệp là gì

Trên thế giới hiện nay, nhất là ở các quốc gia đang phát triển, các khu công nghiệp có vai trò rất lớn trong phát triển kinh tế.

Bạn đang xem: Máy tính công nghiệp là gì

Ở Việt nam hiện nay, các khu công nghiệp, khu chế xuất đã có đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, tăng thu ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động. Để góp phần và sự phát triển của cả một hệ thống công nghiệp chúng ta phải kể để hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống móc máy vận hành trong khu công nghiệp . Nó có một vai trò cực quan trọng trong quá trình sản xuất.

Hệ thống máy móc đó bao gồm các trang thiêt bị máy móc, sản xuất, Các hệ thống máy tính công nghiệp vận hành với công suất liên tục 24/7, có thể chịu được môi trường đặc biệt như: nhiệt độ cao, các điều kiện bụi , bẩn, thậm chí và ẩm ướt, rung động mạnh, áp suất không đồng đều...

Hầu hết các khu công nghiệp nhìn qua có thể thấy hệ thống máy tính công nghiệp đều phải có. Nó không chỉ đơn lẻ ở 1 vài chiếc mà là cả một hệ thống các dàn máy tính công nghiệp.

*

2.Máy tính công nghiệp có gì khác với máy tính văn phòng?

*

Máy tính công nghiệp có các chức năng tương tự như một chiếc máy tính văn phòng bình thường tuy nhiên máy tính công nghiệp sẽ khác máy tính văn phòng ở phần cứng.

Đầu tiên là ổ CPU không hề có quạt vì với công nghệ cao cho phép nhiệt tỏa ra bên ngoài qua lớp vỏ CPU. Thiết kế không quạt sẽ hạn chế rủi ro bụi bặm hay độ ẩm rò rỉ vào các vi mạch bên trong, làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy tính.

Hệ thống bộ nhớ trong sẽ lên tới hàng Terabyte và sử dụng những loại chip cho tốc độ nhanh nhất có thể trong khi máy tính văn phòng thì chỉ vài chục GB là được.

Hệ điều hành thì hầu như không khác nhau lắm đều dùng các hệ điều hành cơ bản như Win 7, Win 8, Win 10 hay Linux. Đó là những điểm khác cơ bản của máy tính công nghiệp, tùy theo từng dòng máy tính sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau nữa.

3. Các loại máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp có rất nhiều loại, trong đó phổ biến là 2 loại máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp không quạt

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là sự kết hợp của một máy tính công nghiệp và một màn hình công nghiệp. Những máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng này được thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng mở rộng linh hoạt là sự lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng giao diện người và máy (HMI), phục vụ trong thị trường tự động hóa nhà máy, máy móc, thiết bị và dịch vụ thông minh. Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng giúp xử lý các thao tác nhanh gọn hơn, màn hình cảm ứng giúp người dùng dễ điều chỉnh các thao tác trên máy tính. Hiệu suất cao, chức năng toàn diện.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Phần Mềm Văn Phòng Hữu Dụng Nhất, Top Phần Mềm Cần Thiết Cho Máy Tính Văn Phòng

*

Máy tính công nghiệp không quạt là một hệ thống máy tính loại bỏ toàn bộ thành phần quay. Chúng có các ưu điểm sau:

• Được thiết kế để hoạt động không ngừng 24/7. Tối ưu cho các ứng dụng cần sự ổn định.

• Hỗ trợ cấu hình core i3/i5/i7 thế hệ mới nhất.

• Thiết kế không quạt loại bỏ các thành phần quay.

• Đáp ứng môi trường nhiệt độ cao từ – 20°C đến 70°C

• Không gây ra tiếng ồn, vì loại bỏ toàn bộ thành phần quay nên máy không gây ra tiếng ồn.

• BACKUP SRAM lưu trữ tạm thời giữ liệu tức thời theo thời gian thực với backup sram.

• Tản nhiệt trực tiếp, thiết kế tản nhiệt được thử nghiệm nghiêm ngặt để đáp ứng môi trường khắc nghiệt.

• Chống sụt nguồn, hỗ trợ dải nguồn đầu vào rộng từ 9 đến 36VDC, có chế độ dự phòng 1+1.

*

4. Ứng dụng của máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày nhưng ít ai để ý. Ví dụ như hệ thống các bảng điện tử trong hầm vượt sông Sài Gòn Thủ Thiêm ở TPHCM là sử dụng hệ thống máy tính công nghiệp để đảm bảo vận hành tốt nhất với áp suất lớn, rung và ẩm ướt. Các hệ thống máy tính ở các sân bay cũng là máy tính công nghiệp cho nhu cầu bảo mật an ninh, chống rung lắc và vận hành liên tục 24/7. Ứng dụng của máy tính công nghiệp còn rất nhiều như ở trạm thu phí đường cao tốc, ở các nhà máy điện, Các khu chế xuất, lọc hóa dầu...

Trên đâylà một số những thông tin giúp các bạn hiểu hơn về máy tính công nghiệp. Cần thêm thông tin tư vấn các bạn cứ liên hệ H-Fast nhé!"HFAST -Thiết bị Công Nghiệptốtnhất với giárẻnhất!"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.