Mở Khóa Layer Trong Photoshop Cs6

Chức năng khóa Layer trong Photoshop nhằm mục đích mục đích tránh thao tác nhầm trong những file có tương đối nhiều layer. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ phía dẫn chúng ta cách unlock Layer vào Photoshop.Bạn sẽ xem: Cách bẻ khóa layer vào photoshop

1. Phương pháp mở khoá Layer trong Photoshop bởi biểu tượng

Photoshop không chỉ tập trung tạo ra bộ vẻ ngoài và những tính năng mà người ta còn rất quan tâm đến trải nghiệm của tín đồ sử dụng. Những thao tác làm việc cơ bản, thường được sử dụng được Photoshop trình bày rõ ràng trên bảng pháp luật để tín đồ dùng thao tác nhanh và việc mở khoá/ khoá Layer cũng không ngoại lệ.

Bạn đang xem: Mở khóa layer trong photoshop cs6

Trong đồ họa của Photoshop, các bạn cũng có thể mở khoá Layer bằng 02 giải pháp như sau:

Nhấn vào hình tượng hình khoá trên mục cơ chế của bảng Layer Nhấn vào hình tượng hình khoá bên bắt buộc của Layer tương ứng

Cả hai cách đều phải có tính năng tương tự như nhau, đều thỏa mãn nhu cầu việc mở khoá Layer trong Photoshop.

H_110719457.png" alt="*">

2. Bí quyết mở khoá Layer vào Photoshop bởi bảng ở trong tính

Ngoài các phương pháp mở khoá Layer tắt thông qua biểu tượng thì người sử dụng cũng có thể mở khoá Layer trải qua bảng thuộc tính của những chức năng.

Để khoá/ mở khoá Layer vào Photoshop các bạn cần làm như sau:

Bước 1: dấn chọn vào Layer cần phải mở khoá.

Bước 2: chọn Layer -> Lock Layers… để tiến hành mở khoá mang đến Layer đang được chọn.

3. Biện pháp mở khoá Layer trong Photoshop bằng phím tắt

Đối với những người thích thao tác làm việc nhanh, máu kiệm thời hạn thì bài toán sử dụng những phím tắt là việc lựa chọn hoàn hảo. Những phím tắt không những giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian mà chúng còn giúp bạn có tác dụng việc bài bản hơn siêu nhiều.

Phím tắt mở khoá/ khoá Layer vào Photoshop:

Hệ điều hành

Phím tắt

Windows

Ctrl + /

MacOS

Command + /

Phím tắt mở khoá cục bộ các Layer vào Photoshop (trừ Layer Background):

Hệ điều hành

Phím tắt

Windows

Control + alt + /

MacOS

Command + Option +/

Trong nội dung bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã hướng dẫn các bạn toàn bộ các cách mở khoá, khoá Layer trong ứng dụng Photoshop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!


Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách khóa layer vào Photoshop, cùng với chính là cách mở khóa layer Background chỉ vài làm việc đơn giản.


*

*

Khóa layer là thao tác làm việc rất bình thường, nhưng nhiều người vẫn chưa chắc chắn cách thực hiện. Trong thừa trình xây dựng thì khóa layer để giúp ta bảo đảm an toàn được mọi layer đang hoàn thành, kiêng bị những làm việc trong quá trình kiến tạo làm ảnh hưởng.

Có hai loại layer là layer thường và layer background. Mang định thì layer background đã có khóa, nhưng chúng ta cũng có thể mở khóa bằng phương pháp dưới đây.

1. Cách mở khóa layer Background vào Photoshop

Với số đông ai mới bước đầu sử dụng Photoshop, layer Background với biểu tượng ổ khóa chắc hẳn rằng là hình ảnh gây "khó chịu nhất" bởi một số thao tác làm việc của nó đã biết thành khóa lại. Vậy làm thế nào để bẻ khóa layer Background? biện pháp chuyển layer Background thành layer thông thường như vậy nào? bọn họ hãy cùng tò mò ngay nhé.

Bài viết này được đăng trên

Bước 1: sản xuất file new hoặc mở file ảnh trong Photoshop.

Xem thêm: Xem Bói Ngày Sinh Năm 2018 Sẽ Như Thế Nào? Xem Bói Theo Ngày Sinh 1 Tháng 5 Năm 2018

Ngay khi tạo thành file bắt đầu hoặc mở file ảnh bất kỳ, nó sẽ xuất hiện thêm dưới dạng một layer background

Bước 2: bẻ khóa layer background:

Cách 1: Click lưu ban vào layer Background để mở khóaCách 2: nhấp chuột phải vào layer Background và lựa chọn Layer from Background...

Bước 3: Đặt thương hiệu trong mục Name, tùy chỉnh chế độ hòa trộn (Blend Mode) với Color, Opacity (độ mờ) sau đó bấm OK để unlock layer Background.

Trong ví dụ này mình đang để tất cả là khoác định rồi lựa chọn OK.

Kết quả:

Layer Background đang mở khóa, phát triển thành một layer bình thường

2. đưa layer hay thành Background trong Photoshop

Sau lúc chỉnh sửa: vẽ, biến hóa blend mode giỏi Opacity, v.v mà bạn muốn chuyển layer thường thì thành Background thì đây là cách cấp tốc nhất:

Chọn layer ước ao chuyển thành Background sau đó nhấp chuột Layer trên thanh thực đơn -> chọn Background from Layer.

Kết quả: Chuyển Layer thành Background trong Photoshop thành công.

Background là phương thức hạn chế sự ảnh hưởng không ước muốn lên layer nền, bạn vẫn đang còn thể biến đổi một vài ở trong tính như tô màu gradient hoặc bóc tách layer, v.v. Cho nên vì thế Background chưa hiệu quả trong việc "khóa layer trong Photoshop", chính vì như vậy nếu muốn đảm bảo an toàn toàn diện layer, không cho phép thực hiện ngẫu nhiên tác đụng nào lên nó thì hãy dùng biện pháp dưới đây.

3. Phương pháp khóa layer trong Photoshop

Trong file làm việc hiện tại của chính bản thân mình chỉ có layer Background, vì thế mình sẽ khởi tạo thêm một layer text khác. Vì sao vì layer background trong Photoshop không thể bị khóa (có thể vày nó sẽ khóa sẵn rồi).

Bước 1: Tạo layer mới.

Bước 2: Để khóa layer trong Photoshop, bạn hãy thực hiện một vào hai những sau:

Bấm vào biểu tượng quả khóa trong bảng Layers để mở / khóa layerBấm tổ hợp phím Ctrl + / để khóa hoặc unlock layer nhanh chóng

Kết quả: Ngay sau khi khóa layer, bất kỳ thao tác nào cũng không thể thực hiện được tren Layer đó, các thuộc tính như Blend Mode, Opacity cũng bên cạnh đó bị ẩn đi (không khả dụng).

Hệ quả sau thời điểm khóa layer

Đừng quên phân tách sẻ nội dung bài viết tới đồng đội và người cùng cơ quan khi họ chưa chắc chắn thủ thuật nhỏ này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.