Nên Dùng Mạng Fpt Hay Viettel

Nói đến dịch vụ thương mại internet thì mọi bạn đều nghĩ về ngay mang lại hai cái tên lớn trong nghề này đó là Viettel và FPT. Hai tập đoàn viễn thông này luôn tuyên chiến đối đầu với nhau từng ngày để chiếm lĩnh thị đa số tại Việt Nam. Vì chưng thế, các chế độ ưu đãi, unique dịch vụ ngày càng có lợi hơn cho người sử dụng internet. Cũng bởi vì sự ngang tầm thân FPT cùng Viettel mà người sử dụng phải phân vân, lừng chừng không biết chọn dịch vụ thương mại mạng mạng internet của mặt nào. Trong bài viết này, mình sẽ phân tích, đánh giá, “ so sánh mạng Viettel với FPT dòng nào giỏi hơn ” để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn đang xem: Nên dùng mạng fpt hay viettel

*
So Sánh mạng Viettel cùng FPT cái nào giỏi hơn

Viettel là tập đoàn lớn viễn thông quân đội thành lập và hoạt động từ siêu sớm trên Việt Nam. Họ đã có được thị trường trước lúc có sự ra đời của tập đoàn lớn FPT Telecom. Mặc dù nhiên, FPT cũng đã chứng tỏ được rằng mang lại sau không có nghĩa là thua thiệt. Với chiến lược marketing đúng chuẩn và ứng dụng technology tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông, FPT dần bao gồm được chỗ đứng trên thị trường, sáng bằng tầm với Viettel.

Để lựa chọn sử dụng một thương mại & dịch vụ bất kỳ, chúng ta phải đặt giữa trung tâm vào yêu cầu thiết yếu của cá nhân và gia đình. Đối với mạng internet thì giá cả, độ bình ổn và chất lượng dịch vụ là những mục tiêu so sánh hàng đầu. Sau đó là những nhân tố được mình rước ra so sánh mạng Viettel và FPT loại nào tốt hơn

So sánh về giá chỉ cước mạng Viettel với FPT


Mục lục nội dung bài xích viết

So sánh về giá cước mạng Viettel với FPTSo sánh mạng Viettel và FPT về unique dịch vụ

Là đa số đối thủ đối đầu và cạnh tranh trực tiếp, mạng Viettel cùng FPT luôn luôn không ngừng nâng cấp giá cước thương mại dịch vụ để phù hợp với từng thời điểm. Ngoài ra, mỗi nhà mạng mobile cũng vận dụng nhiều chế độ ưu đãi nhằm mục tiêu thu hút quý khách về phía mình. Bởi đó, giá bán cước dịch vụ internet lắp để wifi của mạng Viettel cùng FPT không chênh lệnh nhiều, chỉ khoảng 10-20k/tháng.

trên mạng có khá nhiều bài review nhận xét và so sánh mạng Viettel cùng FPT chiếc nào giỏi hơn. Tuy nhiên, nội dung đánh giá về chi tiêu các gói cước internet sẽ lỗi thời cơ mà không thấy update mới. Dưới đây, bản thân xin liệt kê những gói cước của 2 nhà mạng mobile Viettel với FPT tiên tiến nhất năm 2022 để chúng ta tham khảo: 

Các gói cước dịch vụ internet của mạng FPT

Tên góiTốc độGiá cướcKhuyên dùng 
Super 3030 Mbps200.000 VNĐ1 – 3 thiết bị
Super 80 80 Mbps215.000 VNĐ4 – 5 thiết bị
Super 100 100 Mbps245.000 VNĐ6 – 8 thiết bị
Super 150150 Mbps320.000 VNĐ10 – 12 thiết bị
Super 200200 Mbps490.000 VNĐ15 – đôi mươi thiết bị
Super 250250 Mbps545.000 VNĐ20 -30 thiết bị
Super 400400 Mbps1.410.000 VNĐ30 -50 thiết bị
Super 500 500 Mbps8.125.000 VNĐ50 – 100 thiết bị

Các gói cước thương mại dịch vụ internet của mạng Viettel

Tên góiTốc độGiá cước
Net1 Plus30 Mbps185.000 VNĐ ( vận dụng Ngoại Thành )
Net2 Plus80 Mbps220.000 VNĐ
Net3 Plus110 Mbps250.000 VNĐ
Net4 Plus140 Mbps300.000 VNĐ
SUPPERNET1100 Mbps265.000 VNĐ
SUPPERNET2120 Mbps280.000 VNĐ
SUPPERNET4200 Mbps390.000 VNĐ
SUPPERNET5250 Mbps525.000 VNĐ

Thêm thương mại & dịch vụ Truyền hình

TV360 APP: 140 kênh, giá bán cước internet công thêm 10k/tháng, áp dụng toàn quốc.TV360 BOX: 140 kênh, giá cước internet cộng thêm 44k/tháng, vận dụng tại hà nội thủ đô và TP HCM.

Đánh giá: Từ báo giá cước thương mại & dịch vụ ở trên, hoàn toàn có thể thấy rằng giá của mạng FPT cao hơn của Viettel 10-15k/tháng ở những tình bên cạnh khu vực hà nội thủ đô và TP HCM. Còn vào nội ô hà nội thủ đô và tp.hồ chí minh thì giá chỉ cước mạng internet của mạng Viettel với FPT là ngang nhau. Riêng thương mại & dịch vụ truyền hình thì mạng FPT bao gồm sự đầu tư chi tiêu về cả nội dung, bối cảnh dễ sử dụng, cấp cung ứng rất nhiều tiện ích, phim truyện, vui chơi hơn Viettel.

Tốc độ truy vấn mạng internet

Đáng lẽ khi chúng ta chọn gói băng thông cố định thì vận tốc truy cập mạng về tối thiểu phải bằng với vận tốc định sẵn của gói cước. Ví dụ, bạn chọn gói Supper30 của FPT thì vận tốc truy suất dữ liệu là 30Mbps. Mặc dù nhiên, tốc độ này có thể giảm hoặc tăng lúc bị tác động bởi hạ tầng viễn thông của từng quần thể vực.

Thật khó nhận biết sự khác hoàn toàn về tốc độ truy cập internet của mạng FPT so với Viettel. Bởi vì thế, yếu tố này có thể bỏ qua khi so sánh. Chúng ta cần để mắt đến độ bình ổn của con đường truyền ngay dưới đây. 

*
Tốc độ đường truyền mạng Viettel với FPT

So sánh mạng Viettel và FPT về độ đều đặn của con đường truyền

Độ định hình của đường truyền phụ thuộc vào hạ tầng viễn thông của từng khu vực và số lượng người tiêu dùng tại 1 thời điểm trong khu vực đó. Bởi vì thế mà rất cực nhọc để so sánh mạng Viettel với FPT cái nào tốt hơn. Mặc dù nhiên, nếu chia ra hai vùng nông buôn bản với thành thị thì gồm có phản hồi rõ ràng hơn đến từ các quý khách hàng của họ.

Mạng Viettel bao phủ sóng nhanh chóng hơn với trải rộng rộng so cùng với FPT, yêu cầu ở các quanh vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu thì Viettel được review ổn định hơn. Ngược lại, FPT chi tiêu cơ sở hạ tầng viễn thông rất bài bản nên ở các vùng thành thị, khu vực mà FPT trú trọng đầu tư thì đường truyền bất biến hơn so với Viettel. Vậy bạn đang ở khu vực nào thì hãy lựa chọn nhà mạng thích hợp hơn với nơi các bạn sinh sinh sống nhé! tốt nhất là buộc phải hỏi đều hộ mái ấm gia đình gần kia xem chúng ta đang thực hiện mạng FPT hay Viettel và nó bao gồm ổn định không, để vấn đề lựa lựa chọn nhà mạng trở nên chính xác hơn. 

Chất lượng vật dụng Modem của mạng FPT với Viettel

Khi lắp đặt mạng FPT xuất xắc Viettel thì quý khách hàng đều được khuyến mãi thiết bị Modem. Quality của trang bị này ảnh hưởng không nhỏ dại đến tốc truyền mạng LAN hoặc vạc Wifi.

Xem thêm: Những Điều Cần Học Trong Cuộc Sống Mà Mỗi Người Đều Cần Học Hỏi

*
Modem wifi của FPT

Ngày trước, FPT chiếm phần ưu cầm hơn Viettel về đồ vật Modem. Khi nhưng họ tặng ngay Modem nuốm hệ mới chuẩn AC băng tầng cao. Mặc dù mới đây, Viettel cũng nâng cấp Modem tặng kèm miễn phí của họ lên để tuyên chiến và cạnh tranh với FPT. Bởi vì đó, về unique thiết bị Modem thì không thể so sánh mạng Viettel và FPT cái nào giỏi hơn

So sánh về cơ sở hạ tầng viễn thông

Hạ tầng viễn thông là nguyên tố cơ bản nhất rất cần phải có để bạn đăng ký lắp đặt mạng internet. Nếu ở khu vực vực của chúng ta mà không có cơ sở hạ tầng của mạng FPT hay Viettel thì họ không thể lắp đặt mạng internet cho mình được. Hạ tầng viễn thông chất lượng, trãi rộng là yếu đuối tố đặc trưng để so sánh mạng Viettel với FPT dòng nào xuất sắc hơn.

Mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel trãi rộng rãi cả nước, trường đoản cú thành thị cho nông thôn. Bởi thế, phần lớn các hộ gia đình đều hoàn toàn có thể đăng ký lắp đặt mạng internet của Viettel. Bởi đó, có thể nói Viettel chiếm phần ưu cầm hơn về hạ tầng trải rộng, nhờ này mà tiệp người tiêu dùng cũng to hơn FPT.

*
cơ sở hạ tầng viễn thông

FPT tuy không có ưu nuốm về độ phủ khắp của cửa hàng hạ tầng, mà lại về unique hạ tầng viễn thông thì cấp thiết không review cao. Nắm vì tuyên chiến và cạnh tranh về số lượng, FPT lại chỉ chiếm ưu nắm hơn về chất lượng của hạ tầng viễn thông nghỉ ngơi các khu vực thành thị.

So sánh mạng Viettel với FPT về chất lượng dịch vụ

Khi lựa chọn 1 sản phẩm, một dịch vụ chúng ta không chỉ cân nhắc thông số kỹ thuật của thành phầm hay dịch vụ này mà còn quan tâm đến thái độ và unique dịch vụ ở trong phòng cung cấp. Ở trên, chúng ta đã so sánh mạng Viettel và FPT cái nào xuất sắc hơn về giá cả, chuyên môn và hiện thời thì hãy mang đến với dịch vụ chăm lo khách hàng cùng khuyến mãi.

Viettel có độ phủ sóng mọi cả nước, đội ngũ nhân lực dồi dào buộc phải về phần âu yếm khách hàng có vẻ như nhỉn rộng so cùng với FPT. Mặc dù nhiên, là một trong tập đoàn bốn nhân, FPT cũng luôn chú trọng mang lại khâu quan tâm khách hàng. Những khoanh vùng có văn phòng và công sở FPT mọi được quý khách hàng phản hồi rất tích cực về vận tốc xử lý sự nỗ lực về mạng internet cũng tương tự truyền hình.

Nhìn chung, về mặt âu yếm khách hàng, thân FPT cùng Viettel thì rất cạnh tranh để nói bên nào có ích thế hơn. Vị lẽ, mỗi đơn vị mạng đều phải sở hữu ưu cụ và ăn hại riêng của mình.

*
so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT

Bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel cùng FPT

Sau khi đánh giá sơ lược qua 6 yếu hèn tố kể trên, chắc chắn hẳn chúng ta đã biết mạng Viettel cùng FPT cái nào giỏi hơn rồi yêu cầu không. Để đến mọi người dân có cái nhìn trực quan và bao quát hơn, mình gồm làm bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel với FPT ngay bên dưới đây. 

Chỉ tiêu so sánhMạng ViettelMạng FPT
Giá cướcRẻ hơn ở nông thônMắc hơn Viettel 10-20k/tháng
Đường truyềnTương đối ổn địnhRất ổn định định
Tốc độ truy cập mạngTương đương FPTTương đương Viettel
Thiết bị ModemĐang cải tiếnTốt hơn Viettel
Hạ tầng viễn thôngPhát triển rộng ở nông thônTập trung ở khu vực thành thị
Chất lượng dịch vụTương đối tốtTốt nhất trong số nhà mạng
Truyền hình140 kênh200 kênh

Qua bảng nhận xét trên đây, nếu các bạn quan trung tâm về giá cước rẻ hơn thì mạng Viettel là ưu tiên sản phẩm đầu. Tuy nhiên, đều ai thân mật hơn về các chỉ số kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ thì mạng FPT là lựa chọn tiên phong hàng đầu tại Việt Nam.

Nên xem: gắn thêm mạng FPT có xuất sắc không ? 

Lời Kết

Thật khó khăn để bảo rằng FPT hay Viettel là công ty mạng cực tốt tại Việt Nam. Bởi lẽ vì mỗi đơn vị mạng bao gồm ưu cầm cố và bất lợi riêng, không người nào giống ai cả. Mặc dù nhiên, theo rất nhiều phản hồi của khách hàng, thì lắp mạng FPT hữu ích thế hơn. Có lẽ họ thích thú với giải pháp làm việc, phong cách chăm lo khách hàng của nhân viên cấp dưới FPT chăng? là 1 trong những người reviews khách quan, bản thân nghĩ rằng mạng FPT cùng Viettel đều xuất sắc ngang nhau. Tuỳ từng nhu cầu, địa điểm địa lý của chúng ta mà chọn một trong hai công ty internet trên mang lại phù hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.