Nên dùng mạng fpt hay viettel

Nói đến dịch vụ internet thì mọi người đều nghĩ ngay đến hai cái tên lớn trong ngành này đó là Viettel và FPT. Hai tập đoàn viễn thông này luôn cạnh tranh với nhau từng ngày để chiếm lĩnh thị phần lớn tại Việt Nam. Vì thế, các chính sách ưu đãi, chất lượng dịch vụ ngày càng có lợi hơn cho người sử dụng internet. Cũng chính vì sự ngang tầm giữa FPT và Viettel mà khách hàng phải phân vân, đắn đo không biết chọn dịch vụ mạng internet của bên nào. Trong bài viết này, mình sẽ phân tích, đánh giá, “ so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn ” để các bạn dễ dàng lựa chọn.

Bạn đang xem: Nên dùng mạng fpt hay viettel

*
So Sánh mạng Viettel Và FPT cái nào tốt hơn

Viettel là tập đoàn viễn thông quân đội ra đời từ rất sớm tại Việt Nam. Họ đã chiếm lĩnh thị trường trước khi có sự ra đời của tập đoàn FPT Telecom. Tuy nhiên, FPT cũng đã chứng tỏ được rằng đến sau không có nghĩa là thua thiệt. Với chiến lược marketing đúng đắn và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực viễn thông, FPT dần có được chỗ đứng trên thị trường, sáng ngang tầm với Viettel.

Để lựa chọn sử dụng một dịch vụ bất kỳ, các bạn phải đặt trọng tâm vào yêu cầu thiết yếu của cá nhân và gia đình. Đối với mạng internet thì giá cả, độ ổn định và chất lượng dịch vụ là những mục tiêu so sánh hàng đầu. Sau đây là những yếu tố được mình đem ra so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn

So sánh về giá cước mạng Viettel và FPT


Mục lục nội dung bài viết

So sánh về giá cước mạng Viettel và FPTSo sánh mạng Viettel và FPT về chất lượng dịch vụ

Là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, mạng Viettel và FPT luôn không ngừng cải thiện giá cước dịch vụ để phù hợp với từng thời điểm. Ngoài ra, mỗi nhà mạng cũng áp dụng nhiều chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách hàng về phía mình. Do đó, giá cước dịch vụ internet lắp đặt wifi của mạng Viettel và FPT không chênh lệnh nhiều, chỉ tầm 10-20k/tháng.

Trên mạng có nhiều bài review đánh giá và so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, nội dung đánh giá về giá cả các gói cước internet đã lỗi thời mà không thấy cập nhật mới. Dưới đây, mình xin liệt kê các gói cước của 2 nhà mạng Viettel và FPT mới nhất năm 2022 để các bạn tham khảo: 

Các gói cước dịch vụ internet của mạng FPT

Tên góiTốc độGiá cướcKhuyên dùng 
Super 3030 Mbps200.000 VNĐ1 – 3 thiết bị
Super 80 80 Mbps215.000 VNĐ4 – 5 thiết bị
Super 100 100 Mbps245.000 VNĐ6 – 8 thiết bị
Super 150150 Mbps320.000 VNĐ10 – 12 thiết bị
Super 200200 Mbps490.000 VNĐ15 – 20 thiết bị
Super 250250 Mbps545.000 VNĐ20 -30 thiết bị
Super 400400 Mbps1.410.000 VNĐ30 -50 thiết bị
Super 500 500 Mbps8.125.000 VNĐ50 – 100 thiết bị

Các gói cước dịch vụ internet của mạng Viettel

Tên góiTốc độGiá cước
Net1 Plus30 Mbps185.000 VNĐ ( áp dụng Ngoại Thành )
Net2 Plus80 Mbps220.000 VNĐ
Net3 Plus110 Mbps250.000 VNĐ
Net4 Plus140 Mbps300.000 VNĐ
SUPPERNET1100 Mbps265.000 VNĐ
SUPPERNET2120 Mbps280.000 VNĐ
SUPPERNET4200 Mbps390.000 VNĐ
SUPPERNET5250 Mbps525.000 VNĐ

Thêm dịch vụ Truyền hình

TV360 APP: 140 kênh, giá cước internet công thêm 10k/tháng, áp dụng toàn quốc.TV360 BOX: 140 kênh, giá cước internet cộng thêm 44k/tháng, áp dụng tại Hà Nội và TP HCM.

Đánh giá: Từ bảng giá cước dịch vụ ở trên, có thể thấy rằng giá của mạng FPT cao hơn của Viettel 10-15k/tháng ở các tình ngoài khu vực Hà Nội và TP HCM. Còn trong nội ô Hà Nội và TP HCM thì giá cước internet của mạng Viettel và FPT là ngang nhau. Riêng dịch vụ truyền hình thì mạng FPT có sự đầu tư về cả nội dung, giao diện dễ sử dụng, cấp cung cấp rất nhiều tiện ích, phim truyện, giải trí hơn Viettel.

Tốc độ truy cập mạng internet

Đáng lẽ khi bạn chọn gói băng thông cố định thì tốc độ truy cập mạng tối thiểu phải bằng với tốc độ định sẵn của gói cước. Ví dụ, bạn chọn gói Supper30 của FPT thì tốc độ truy suất dữ liệu là 30Mbps. Tuy nhiên, tốc độ này có thể giảm hoặc tăng khi bị ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng viễn thông của từng khu vực.

Thật khó nhận ra sự khác biệt về tốc độ truy cập internet của mạng FPT so với Viettel. Vì thế, yếu tố này có thể bỏ qua khi so sánh. Các bạn cần chú tâm đến độ ổn định của đường truyền ngay bên dưới đây. 

*
Tốc độ đường truyền mạng Viettel và FPT

So sánh mạng Viettel và FPT về độ ổn đinh của đường truyền

Độ ổn định của đường truyền phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông của từng khu vực và số lượng người dùng tại một thời điểm trong khu vực đó. Chính vì thế mà rất khó để so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chia ra hai vùng nông thôn với thành thị thì có những phản hồi rõ ràng hơn đến từ các khách hàng của họ.

Mạng Viettel phủ sóng sớm hơn và trải rộng hơn so với FPT, nên ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu thì Viettel được đánh giá ổn định hơn. Ngược lại, FPT đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông rất bài bản nên ở những vùng thành thị, nơi mà FPT trú trọng đầu tư thì đường truyền ổn định hơn so với Viettel. Vậy bạn đang ở khu vực nào thì hãy chọn nhà mạng thích hợp hơn với nơi bạn sinh sống nhé! Tốt nhất là nên hỏi những hộ gia đình gần đó xem họ đang sử dụng mạng FPT hay Viettel và nó có ổn định không, để việc lựa chọn nhà mạng trở nên chính xác hơn. 

Chất lượng thiết bị Modem của mạng FPT và Viettel

Khi lắp đặt mạng FPT hay Viettel thì khách hàng đều được tặng thiết bị Modem. Chất lượng của thiết bị này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc truyền mạng LAN hoặc phát Wifi.

Xem thêm: Những Điều Cần Học Trong Cuộc Sống Mà Mỗi Người Đều Cần Học Hỏi

*
Modem wifi của FPT

Ngày trước, FPT chiếm ưu thế hơn Viettel về thiết bị Modem. Khi mà họ tặng Modem thế hệ mới chuẩn AC băng tầng cao. Tuy nhiên mới đây, Viettel cũng nâng cấp Modem tặng miễn phí của họ lên để cạnh tranh với FPT. Do đó, về chất lượng thiết bị Modem thì không thể so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn

So sánh về cơ sở hạ tầng viễn thông

Hạ tầng viễn thông là yếu tố cơ bản nhất cần phải có để bạn đăng ký lắp đặt mạng internet. Nếu ở khu vực của bạn mà không có cơ sở hạ tầng của mạng FPT hay Viettel thì họ không thể lắp đặt mạng internet cho bạn được. Hạ tầng viễn thông chất lượng, trãi rộng là yếu tố quan trọng để so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn.

Mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel trãi rộng khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn. Vì thế, hầu hết các hộ gia đình đều có thể đăng ký lắp đặt mạng internet của Viettel. Do đó, có thể nói Viettel chiếm ưu thế hơn về cơ sở hạ tầng trải rộng, nhờ đó mà tiệp khách hàng cũng lớn hơn FPT.

*
cơ sở hạ tầng viễn thông

FPT tuy không có ưu thế về độ phủ rộng của cơ sở hạ tầng, nhưng về chất lượng hạ tầng viễn thông thì không thể không đánh giá cao. Thay vì cạnh tranh về số lượng, FPT lại chiếm ưu thế hơn về chất lượng của hạ tầng viễn thông ở các khu vực thành thị.

So sánh mạng Viettel và FPT về chất lượng dịch vụ

Khi chọn một sản phẩm, một dịch vụ chúng ta không chỉ quan tâm đến thông số kỹ thuật của sản phẩm hay dịch vụ đó mà còn quan tâm đến thái độ và chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Ở trên, chúng ta đã so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn về giá cả, kỹ thuật và bây giờ thì hãy đến với dịch vụ chăm sóc khách hàng và khuyến mãi.

Viettel có độ phủ sóng khắp cả nước, đội ngũ nhân lực dồi dào nên về phần chăm sóc khách hàng có vẻ nhỉn hơn so với FPT. Tuy nhiên, là một tập đoàn tư nhân, FPT cũng luôn chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Những khu vực có văn phòng FPT đều được khách hàng phản hồi rất tích cực về tốc độ xử lý sự cố về mạng internet cũng như truyền hình.

Nhìn chung, về mặt chăm sóc khách hàng, giữa FPT và Viettel thì rất khó để nói bên nào có lợi thế hơn. Bởi lẽ, mỗi nhà mạng đều có ưu thế và bất lợi riêng của mình.

*
so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT

Bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT

Sau khi đánh giá sơ lược qua 6 yếu tố kể trên, chắc hẳn các bạn đã biết mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn rồi phải không. Để cho mọi người có cái nhìn trực quan và khái quát hơn, mình có làm bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT ngay bên dưới đây. 

Chỉ tiêu so sánhMạng ViettelMạng FPT
Giá cướcRẻ hơn ở nông thônMắc hơn Viettel 10-20k/tháng
Đường truyềnTương đối ổn địnhRất ổn định
Tốc độ truy cập mạngTương đương FPTTương đương Viettel
Thiết bị ModemĐang cải tiếnTốt hơn Viettel
Hạ tầng viễn thôngPhát triển hơn ở nông thônTập trung ở khu vực thành thị
Chất lượng dịch vụTương đối tốtTốt nhất trong các nhà mạng
Truyền hình140 kênh200 kênh

Qua bảng đánh giá trên đây, nếu các bạn quan tâm về giá cước rẻ hơn thì mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, những ai quan tâm hơn về các chỉ số kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ thì mạng FPT là lựa chọn số 1 tại Việt Nam.

Nên xem: Lắp mạng FPT có tốt không ? 

Lời Kết

Thật khó để nói rằng FPT hay Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam. Bởi lẽ mỗi nhà mạng có ưu thế và bất lợi riêng, không ai giống ai cả. Tuy nhiên, theo nhiều phản hồi của khách hàng, thì lắp mạng FPT có lợi thế hơn. Có lẽ họ thích thú với cách làm việc, phong cách chăm sóc khách hàng của nhân viên FPT chăng? Là một người đánh giá khách quan, mình nghĩ rằng mạng FPT và Viettel đều tốt ngang nhau. Tuỳ từng nhu cầu, vị trí địa lý của bạn mà chọn một trong hai nhà mạng trên cho phù hợp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.