NHAC HIEU QUAN DOI NHAN DAN

Để có được hòa bình như ngày hôm nay thì người lính góp phần vô cùng to lớn. Vũ khí của họ có thể là súng, giáo,...cũng có thể là tình yêu quê hương đất nước. Và không thể thiếu chính là những ca khúc nhạc đỏ hào hùng tiếp phần năng lượng. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp 10 bài hát hay nhất về người chiến sĩ cách mạng.

Bạn đang xem: Nhac hieu quan doi nhan dan

1. Âm nhạc về người chiến sĩ cách mạng là nhạc gì?

Gọi chung những bài hát về người chiến sĩ, về chiến tranh, về cách mạng sẽ được gọi là “nhạc đỏ”. Khái niệm này dựa theo biểu tượng cách mạng trong quang phổ là màu đỏ nên nhạc đỏ cũng như nhạc cách mạng vậy.

Tổng hợp 10 bài hát hay nhất về người chiến sĩ cách mạng

2. Tổng hợp 10 bài hát hay nhất về người chiến sĩ cách mạng

Tổng hợp các bài hát sáng tác về người chiến sĩ từ khách hàng do Thu Âm Việt sản xuất

Hát mãi khúc hành ca - bài hát hay về chiến sĩ

Với giai điệu hào hùng cùng giọng hát mạnh mẽ như đã nói lên sức mạnh vô biên của người lính khi xưa. Mở đầu bằng câu hát “Đời mình là một khúc quân hành/ Đời mình là bài ca chiến sĩ” như đã xác định từ đầu sứ mệnh của mình sẽ là một người chiến sĩ hy sinh cho tổ quốc, cho nhân dân.

Dòng điệp khúc chỉ có 2 câu nhưng có lẽ chỉ cần đọc thì chúng ta cũng tự tưởng tượng được giai điệu bài hát.

“Mãi mãi lòng chúng ta ca bài ca người lính

Mãi mãi lòng chúng ta vẫn hát khúc quân hành ca.”

Dù hiện tại, quá khứ hay là tương lai thì người lính mãi mãi vẫn hát khúc quân hành ca.

Tiến bước dưới quân kỳ

Có lẽ sau khi nghe xong bài hát, để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong chúng ta là đoạn hát

“Quên thân mình một niềm tin trong phong ba

Tô thắm tươi thêm màu cờ

Giữ vững hòa bình dựng xây tương lai

Chân trời mới sáng ngời quân ta đi.”

Chỉ qua 4 câu hát đã thấy rõ sự hy sinh mãnh liệt từ các anh hùng chiến sĩ. Họ quên đi cả thân mình để giữ gìn tổ quốc thân yêu.

Tiểu đoàn 307

“Lẻ bảy, tiểu đoàn lẻ bảy

Đoàn quân lẻ bảy kể từ buổi ấy đánh đâu được đấy

Oai hùng biết mấy tiểu đoàn lẻ bảy

Với dạ sắt gan vàng tiến lên lòng son chẳng nao

Tiếng tiểu đoàn bao nhiêu quân pháp run rẩy sợ hãi

Vang lừng danh tiếng 307”

Đây là tiểu đoàn 307 đã một thời oai hùng đánh đâu thắng đấy. Với lòng dạ sắt gan vàng đã làm cho quân địch run rẩy sợ hãi.

Lá Xanh

Trong thời gian chiến tranh, được gọi đi đầu quân là một niềm vinh hạnh của mỗi thanh niên. Sự vui mừng thể hiện rõ qua đoạn điệp khúc của bài hát về người lính này.

“Đi đầu quân, đi trong mùa động viên

Đi đầu quân, đi trong mùa xuân mới

Gió lá reo, gió lá reo

Kìa bảng treo cùng trong làng.

Đi đầu quân, đi đầu quân

Tất cả cho tiền tuyến

Mau lên đi hỡi các anh trai làng”

Trường sơn Đông trường sơn Tây

Đây lại là bài hát khai thác một mặt khác về người chiến sĩ. Đó chính là tình cảm đôi lứa của mỗi anh lính cụ Hồ.

“Trường Sơn Tây anh đi, thương em, thương em

Bên ấy mưa nhiều, con đường mà gánh gạo

Muỗi bay rừng già cho dài mà tay áo

Hết rau rồi em có lấy măng không?

Còn em thương bên Tây anh mùa đông

Nước khe cạn bướm bay lèn đá

Biết lòng anh say miền đất lạ

Là chắc em lo đường chắn bom thù.”

Lời bài hát vô cùng đơn giản và dễ hiểu nhưng thể hiện rõ tình cảm hai bên dành cho nhau trong thời chiến.

Xem thêm: Máy Tính Cầm Tay Mới Nhất Hiện Nay 2021, Những Mẫu Máy Tính Casio Mới Nhất Hiện Nay

Nơi đảo xa - bài hát kể về những người lính không ngại gian nan

Dù có bão tố phong ba, dù có xa hay gần thì người chiến sĩ cũng không ngại bước chân đến đó để bảo vệ từng lãnh thổ của tổ quốc.

“Nơi anh đến là biển xa, nơi anh tới ngoài đảo xa

Từ mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà

Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa

Ngàn bão tố phong ba đã vượt qua vượt qua.”

Bác đang cùng chúng cháu hành quân

Mở đầu bằng đoạn hát:

“Đêm nay trên đường hành quân ra mặt trận

Trùng trùng đoàn quân tiến bước theo con đường của Bác

Nở ngàn hoa chiến công ta dâng lên người

Dâng lên tới Đảng cả niềm tin chiếu sáng ngời.”

Cùng giai điệu hào hùng bài hát về chiến sĩ như đã tiếp thêm hàng ngàn động lực tiếp sức cho mỗi chuyến hành quân xa.

Hát về người chiến sĩ Việt Nam

Đúng như tên bài hát, đây chính là ca khúc miêu tả sâu sắc nhất về người chiến sĩ Việt Nam.

“Người chiến sĩ sẽ hi sinh khi Tổ Quốc cần máu mình

Cờ đỏ thắm sẽ tung bay trong ngày chiến thắng huy hoàng

Người chiến sĩ sẽ ra đi vào trận đánh với quân thù

Vì Tổ Quốc của chúng ta, vì hạnh phúc của nhân dân.

Người chiến sĩ sẽ hi sinh, người chiến sĩ chiến đấu vì tự do”

Người lính già vui vẻ

“Như cây bách như cây tùng

Mặc dầu cho gió mưa bão bùng

Khi đói khát khi lạnh lùng

Già này thi lá gan anh hùng”

Dù có già hay trẻ, không phân biệt tuổi tác, ai cũng mang trên mình trách nhiệm bảo vệ tổ quốc vì hạnh phúc của mỗi người được chứng minh qua bài hát cách mạng này.

Bước chân trên dãy Trường Sơn - bài hát về người chiến sĩ cách mạng

Dãy núi Trường Sơn nổi tiếng là dãy núi thẳng đứng chứa đầy sự hiểm nguy. Nhưng không vì thế mà làm chùn bước chân của những người lính “Ta vượt trên miền núi cao Trường Sơn.

Đá mòn mà đôi gót không mòn.

Ta đi nhằm phương Nam,gió ngàn đưa chân ta về quê hương.

Quân về trong gió đang dâng triều lên.

Máu thấm đường ta đi lẫn mồ hôi rơi tình quê tha thiết .

Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình.”

Bài viết đã tổng hợp 10 ca khúc hào hùng nhất đã cùng kề vai sát cánh cùng các người lính trên con đường hành quân. Bài hát nào nói về người lính cũng đậm chất hào hùng, anh dũng! Liên hệ ngay Thu Âm Việt để sở hữu các bài hát hay nhất của chính mình về những người chiến sĩ Việt Nam với dịch vụ thu âm ca khúc chuyên nghiệp Tp HCM