MR BEAN VÀ TẬT NÓI LẮP TRUYỀN THÔNG ĐIỆP CHO NGƯỜI TRẺ

Năm 2022, Rowan Atkinson và tình trẻ dọn đến ngôi nhà mới ở Ipsden, Anh. Họ kín tiếng, ít xuất hiện trước công chúng và truyền thông, khiến cuộc sống càng gây tò mò.

Rowan Atkinson nổi đình đám cả thế giới với vai diễn Mr. Bean trong bộ phim truyền hình hài kịch cùng tên. Sau hơn 30 năm lên sóng, nhân vật Mr. Bean do ông thủ vai đã trở thành huyền thoại của nước Anh và mở rộng sức ảnh hưởng đến toàn thế giới. Còn Rowan Atkinson cũng gắn chặt hình ảnh với vai diễn này.

Bạn đang xem: Mr bean và tật nói lắp truyền thông điệp cho người trẻ

Vai diễn Mr. Bean khờ khạo đã đưa Rowan Atkinson nổi tiếng toàn thế giới

Rowan Atkinson tên thật là Rowan Sebastian Atkinson, sinh tại hạt Durham vùng Đông Bắc nước Anh. Tuy vào vai Mr. Bean ngốc nghếch, nhưng ở ngoài đời, Rowan lại sở hữu học vấn đáng nể.

Ông từng học ngành Kỹ sư điện của Đại học Newcastle, ngôi trường danh tiếng top đầu nước Anh. Sau đó, nam diễn viên tiếp tục theo học Thạc sĩ tại Đại học Oxford. Trong những năm tháng này, ông bắt đầu yêu thích diễn xuất và đăng ký vào một nhóm hài. Mặc dù mắc chứng nói lắp, nhưng Rowan vẫn có thể biểu diễn tốt trên sân khấu.

Nhờ thường xuyên tham gia các vở kịch ngắn trong câu lạc bộ và các cuộc thi của trường, Rowan Atkinson có duyên gặp gỡ nhà biên kịch Richard Curtis và nhạc sĩ Howard Goodall. Đây là những người đã góp phần "chắp cánh" cho nam diễn viên đến với con đường diễn xuất chuyên nghiệp.

Với danh tiếng có được, Rowan Atkinson thu về cho mình những khoản cát xê kếch xù. Ngoài ra, ông còn mát tay trong việc đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, ngôi sao nước Anh trở thành quý ông giàu có và nổi tiếng chịu chơi.

Về đời tư, Rowan Atkinson từng có cuộc hôn nhân được nhiều người ngưỡng mộ với chuyên gia trang điểm Sunetra Sastry. Sau khi kết hôn, bà Sunetra hết lòng hỗ trợ cho sự nghiệp của chồng. Cuộc hôn nhân của cả hai càng thêm trọn vẹn khi có thêm một cậu con trai và một cô con gái tài năng.

Tuy nhiên, hình tượng mái ấm hạnh phúc của Rowan bị sụp đổ khi ông tuyên bố ly dị vợ sau 24 năm chung sống, đồng thời công khai mối quan hệ với nữ diễn viên Louise Ford, người kém ông đến 28 tuổi.

Xem thêm: Nhập Sinh Tiếng Anh Là Gì

Rowan Atkinson quen Louise Ford khi cùng đóng chung trong vở hài kịch Quatermaine’s Terms vào năm 2013. Nhan sắc trẻ trung của Louise Ford khiến tài tử ở tuổi 60 đem lòng si mê, quyết tâm bỏ vợ bất chấp điều tiếng để chạy theo tình trẻ. Mối quan hệ này của họ từng gây khá nhiều ồn ào và khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Tuổi U70 sống ra sao bên người tình kém 28 tuổi?

Sau khi ly hôn, Rowan Atkinson để lại ngôi biệt thự từng chung sống có giá 11 triệu bảng Anh tại Chelsea, Tây London cho vợ cũ cùng các con và chuyển ra sống riêng cùng Louise Ford trong một căn hộ khác có giá 4 triệu bảng Anh. Năm 2017, cặp đôi đón con gái nhỏ tên Isla chào đời. Khi đó, Mr. Bean đã 62 tuổi.

Năm 2019, Rowan Atkinson gây bất ngờ khi tuyên bố nghỉ làm việc một thời gian để toàn tâm chăm sóc con gái, giúp Louise Ford tập trung phát triển sự nghiệp. Theo truyền thông, ông là một người cha tận tụy, chu đáo. Con gái Rowan thừa hưởng tính cách tinh nghịch, dí dỏm của Rowan nên được ông yêu thương hết mực. Ở nhà, Mr.Bean âu yếm gọi con là “Baby Bean”.

Năm 2021, sau vài năm tạm rời xa màn ảnh, Rowan Atkinson trở lại với tác phẩm Man vs Bee. Nhưng bộ phim không gặt hái thành công như ông mong đợi. Man vs Bee vẫn đem tới những tiếng cười sáng khoải và khiến người hâm mộ hoài niệm về series Mr. Bean đình đám một thời. Tuy nhiên, kịch bản phim không đột phá, kỹ xảo cũng được cho là thiếu ấn tượng.

Năm 2022, Rowan Atkinson và tình trẻ dọn đến ngôi nhà mới ở Ipsden, Anh. Họ sống kín tiếng, ít xuất hiện trước công chúng và truyền thông. Cả hai cũng không sử dụng mạng xã hội, khiến khán giả càng thêm tò mò.

Được biết, ngoài làm việc và chăm lo cho tổ ấm, Rowan Atkinson còn đam mê tốc độ. Ông là chủ nhân của hàng loạt quái xế đình đám như chiếc DB7 Vantage, V8 Vantage và rất nhiều chiếc xe đắt tiền đến từ các thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới. Không chỉ mê sưu tập siêu xe, Rowan còn thích đắm chìm vào cảm giác đích thân lái chúng lao vút trên đường đua với vận tốc “xé gió”.

Ở tuổi U70, nam tài tử vẫn không ngại ngần điều khiển những chiếc xe đua tốc độ cao. Gần đây nhất, ông dự festival xe thể thao thường niên ở Goodwood, West Sussex, Anh. Không ngồi trên hàng ghế khán giả, Mr.Bean tham gia với tư cách tay xế của một chiếc Toyota đặc biệt. Ông điều khiển chiếc Toyota GR Yaris H2 chạy vun vút trên đường đua.