Thật Đáng Tiếc Tiếng Anh

Đã có khi nào bạn trường đoản cú hỏi, người phiên bản địa nói về việc tiếc nuối như thế nào? Trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ học phương pháp thể hiện nay tiếc nuối trong giờ Anh. Cuộc sống có thể quá ngắn để phí thời hạn vào sự tiếc nuối nuối. Dẫu vậy tin mình đi, các bạn sẽ không thấy hối tiếc khi đọc nội dung bài viết này đâu!

*

Cách mô tả tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh

1.

Bạn đang xem: Thật đáng tiếc tiếng anh

I regret

Nếu bạn thực hiện cụm ‘I regret something’, điều đó có nghĩa bạn cảm thấy buồn, tuyệt vọng hay thuyệt vọng về điều đó. Người bạn dạng địa thường áp dụng mẫu câu này để nói tới những điều đã xẩy ra hoặc đã hoàn thành. Mẫu ‘I regret’ là trong những cách thể hiện sự nhớ tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh thông dụng nhất, đặc biệt khi bạn nói muốn mô tả một sự mất đuối hay cơ hội bị bỏ lỡ.

Ví dụ

After I said that, I immediately regretted my cruel words.

(Sau lúc nói ra phần đông lời đó, tôi ngay nhanh chóng tiếc nuối vị đã nói đều lời cay nghiệt)

Looking at the stars in the sky every night makes me regret the passing of my youth at the dock of Oldtown when I should’ve gone far east.

(Nhìn lên bầu trời đầy sao từng đêm làm tôi nuối tiếc nuối tuổi trẻ em vụt trôi sống bến cảng của Oldtown khi lẽ ra tôi yêu cầu đi về phương Đông)

2. Be sorry about

Cấu trúc ‘Be sorry about’ khá giống như với ‘I regret’. Khi chúng ta ‘be sorry about’ một điều gì đó, bạn cảm thấy buồn bực hoặc thất vọng về điều vẫn xảy ra. . Tuy vậy, ‘regret’ thường xuyên được xem là trang trọng hơn so cùng với ‘be sorry’

Ví dụ

Thus, I am so sorry about what happened in New York.

(Vì vậy, tôi thực sự tiếc nuối về chuyện xẩy ra ở New York.)

In brief, I’m sorry about failing lớn meet our industry’s rising demands

(Nói tóm lại, tôi rất bi quan vì đã không thể thỏa mãn nhu cầu được tiêu chuẩn ngày càng cao của ngành công nghiệp chúng ta).

3. Feel/be repentant about

Giả sử chúng ta dùng mẫu ‘feel repentant about’ để nói tới điểm số sinh hoạt trường của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn đang cảm giác hoặc đang đãi đằng nỗi bi thiết và sự tiếc nuối nuối về điểm số của mình. Bạn chuẩn bị sẵn sàng xin lỗi một ai đó về điều chúng ta đã làm. (Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sẵn sàng xin lỗi bố mẹ, bạn trả tiền tiền học phí cho bạn). Cấu tạo này hay được thấy trong văn cảnh trang trọng, lúc bàn về chủ yếu trị tốt xã hội.

Ví dụ

In this case, president Trump is perfectly aware of the Democrats’ criticisms for him. Nevertheless he surely does not feel repentant about it because, in his mind, he believes the border wall is important for the US’s security.

(Trong trường phù hợp này, Tổng thống Trump hiểu ra những chỉ trích Đảng Dân chủ dành cho ông. Tuy vậy, ông không cảm thấy tệ về điều đó, bởi ông tin tưởng rằng một tường ngăn là rất đặc trưng cho an toàn của Hoa Kỳ).

By the way, I really felt repentant about what happened yesterday which made my parent really sad.

(Nhân nhân thể luôn, tôi cảm xúc tệ vày những gì xảy ra ngày hôm qua, nó có tác dụng cho phụ huynh tôi rất bi tráng phiền.)

4. Feel sorrow at

‘Sorrow’ là từ sử dụng để miêu tả một nỗi bi thiết rất lớn, như lúc mất đi một người thân trong gia đình thiết, tất cả những gì bạn sót lại của họ chỉ nên kí ức và các bức ảnh. Bạn sẽ ‘feel sorrow at’ trước sự mất non ấy.

Ví dụ

I did not feel sorrow at my second divorce with my ex-fiance, Felice Bauer.

(Tôi chẳng cảm xúc thực sự bi quan phiền khi chia tay bà xã tôi, Felice Bauer, lần thiết bị 2).

I drank because I did not want to lớn feel sorrow at thinking about my loss.

(Tôi uống vì chưng tôi không thích cảm thấy bi quan phiền khi nghĩ về hồ hết mất mát của mình.)

5. Pine over

Khi các bạn ‘pine over’ một ai hay 1 thứ gì đó, chúng ta thực sự nhớ tiếc nuối về ai kia hoặc máy gì đó.Cảm giác nuối tiếc nuối này gần với nỗi u sầu và ko hạnh phúc.

Ví dụ

By the way, your book failed, it’s over! Thus, you can’t just sit here & pinning over it forever. Next, get out there và try out something new for god’s sake!

(Nhân tiện, cuốn sách của ông sẽ thất bại, hồ hết chuyện xong rồi! vị thế, ông thiết yếu ngồi phía trên và rầu rĩ về nó mãi. Tiếp theo sau hãy ra phía bên ngoài kia với làm gì đó mới đi, vày Chúa!)

What makes our generation differ from kids these days? In brief, it is the fact that we vì chưng not pine over new high công nghệ devices lượt thích the iPhone XS or Airpods.

(Điều gì làm cố kỉnh hệ chúng ta khác biệt so với bọn trẻ bây giờ? Ngắn gọn chính vậy việc họ không muộn phiền vì mấy sản phẩm đồ technology cao như iPhone XS tuyệt Airpods.)

6. Should have

Đúng, bạn có thể dùng rượu cồn từ khiếm khuyết để thể hiện các bạn thực sự tiếc nuối một thứ nào đấy hay một ai đó. Không, mình không đùa đâu… khi dùng ‘should have’, chúng ta thể hiện mong muốn một điều gì đó đã xảy ra và sự nhớ tiếc nuối do nó dường như không xảy ra vào thực tế. Chúng ta dùng đụng từ khiếm khuyết này để nói về những sai trái trong quá khứ. Chúng ta có thể dùng ‘should have’ để đưa ra lời khuyên đến ai đó dựa trên những điều đã xẩy ra trong thừa khứ.

Ví dụ

You should’ve seen Taylor’s face when she heard the announcement that she will not win any awards this year.

(Ông xứng đáng ra yêu cầu xem khía cạnh Taylor khi cô ta nghe thông báo rằng cô sẽ không còn thắng bất cứ giải thưởng làm sao năm nay.)

Yesterday I lost everything I have ever owned. Guess that I should have locked the backdoor in my house.

(Ngày trong ngày hôm qua tôi mất toàn bộ mọi thiết bị tôi từng có. Chắc hẳn rằng tôi đáng ra cần khóa cửa ngõ sau lại.)

7. Conditional sentences – type III (Câu điều kiện loại 3)

Mẫu câu đk loại 3 được sử dụng thường xuyên khi chúng ta nói về thừa khứ hoặc những tình huống không thể xảy ra. Nói cách khác, điều mà chúng ta nói tới đã hoàn toàn không thể đã có được và không xảy ra trong thừa khứ. Cấu tạo này được sử dụng kết quả để miêu tả sự nuối tiếc nuối. Cấu tạo của mẫu câu đk loại 3 như sau:

If + past perfect + would + have + past participle

Ví dụ:

Had I studies harder, I would have got the presidential scholarship and mom wouldn’t have paid my extravagant tuition fee.

(Giá nhưng mà tôi học xuất sắc hơn thì tôi đã có học bổng hiệu trưởng và chị em tôi sẽ không phải đóng khoản học phí cắt cổ kia.)

If I hadn’t eaten so many McSpicy Burgers from McDonald’s, I would not have been sick. Hence, I would not have to leave school for nearly a month.

(Nếu mà tôi không ăn vô số Burger McSpicy của McDonald thì tôi đã không bị tí hon phải nghỉ ngơi học ngay sát 1 tháng.)

Sử dụng Wish và If only để thể hiện tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh

Trong giờ Anh, nếu bạn muốn bộc lộ sự nuối tiếc của chính mình dành cho một ai đó hay một thứ gì đó, bạn có thể sử dụng một trong những các chủng loại câu trên. Tuy vậy, vẫn tồn tại một số cấu tạo và trường đoản cú vựng có lợi bạn cần hiểu rõ đó là cấu tạo “wish” với “if only”. Mình chia chúng ra thành một trong những phần riêng vì chúng ta cũng có thể dùng bọn chúng để diễn tả cả về quá khứ, hiện tại và tương lai. Để có tác dụng được điều đó, các bạn chỉ cần biến đổi cấu trúc câu sao cho phù hợp mà thôi.

Xem thêm: Thủ Tục Cho Tặng Xe Máy, Ô Tô Mới Nhất Năm 2021, Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Từ Cha Sang Con

1. Biện pháp thể hiện tại tiếc nuối trong giờ Anh – Thì thừa khứ

Khi nói về sự việc tiếc nuối trong vượt khứ, chúng ta đang nói về một điều nào đó đã xảy ra rồi. Họ sử dụng ‘wish’ với ‘if only’ để nói đến những điều nuối tiếc nuối nhưng mà ta biết là ta ko thể thế đổi.

Cấu trúc

If only + past perfect, would/could/might/… + have + past participle

Wish + past perfect

Ví dụ

If only I had not stayed up so late the night before and missed the first flight home, I could have seen her face one last time before she’s gone.

(Nếu mà tôi không thức quá khuya ban đêm trước với lỡ mất chuyến bay về nhà, tôi đã hoàn toàn có thể nhìn khía cạnh cô ấy một lượt cuối trước lúc cô ấy ra đi.)

I wish I had told him how I really felt about him before he went khổng lồ the US.

(Tôi ước tôi đang nói với anh ấy về cảm xúc thật của bản thân trước khi anh ấy đi Mỹ.)

2. Giải pháp thể hiện nay tiếc nuối trong tiếng Anh – Thì lúc này

Nuối nuối tiếc trong bây giờ có khác biệt một chút so với trong thừa khứ. Nói về tiếc nuối trong quá khứ tức là bạn đang nói đến những điều đang xảy ra. Bạn không thể sửa đổi chúng. Tuy nhiên tiếc nuối trong lúc này có nghĩa chúng ta vẫn còn cơ hội để sửa điều bạn muốn. Điều đó thường chưa xảy ra, nên chúng ta cũng có thể lạc quan liêu một chút.

Chúng ta vẫn thực hiện ‘wish’ với ‘if only’ để nói tới tiếc nuối trong hiện tại. Tuy vậy, vậy vì áp dụng thì thừa khứ hoàn thành, ta sẽ sử dụng thì vượt khứ đơn.

Cấu trúc

If only + past simple, would/could/might + verb

Wish + past simple

Ví dụ

If only I knew the exam would be that hard, I would have spent sometimes reading materials.

(Giá nhưng mà tôi biết rằng bài kiểm tra sẽ nặng nề đến thế, tôi đã có thể dành chút thời gian đọc tài liệu.)

Hence, I wish I owned an apartment now. I have always enjoyed being alone and lying in bed doing nothing you know.

(Vì vậy, tôi ước tôi có một căn hộ ngay trong khi này. Tôi luôn yêu xúc cảm ở một mình và nằm trên giường không làm những gì cả, bạn biết đấy.)

3. Biện pháp thể hiện nay tiếc nuối trong tiếng Anh – Thì Tương lai

Khi sử dụng “if only” cùng “wish” nói về tương lai, hay thì bọn họ không thực sự nói về sự tiếc nuối. Người bạn dạng địa áp dụng ‘wish’ cùng ‘if only’ để nói đến những điều bọn họ không thích. Ko kể ra, bạn cũng có thể miêu tả đều thứ bạn muốn thay đổi bởi những chủng loại câu trên.

Để dùng ‘wish’ và ‘if only’ nói đến tương lai bạn chỉ cần thêm ‘would’ và hễ từ phù hợp, nỗ lực là xong!

Cấu trúc

If only + would + verb

Wish + would + verb

Ví dụ

I am always the last one to lớn arrive at work. However, it’s not really my fault you know. For some reasons the train never runs on time. If only it would run on time just for once.

(Tôi luôn là người ở đầu cuối tới chỗ làm. Tuy vậy đây chưa hẳn là lỗi của tôi, cậu biết đấy. Bởi lí vị nào này mà đoàn tàu chẳng khi nào chạy đúng giờ. Ước gì nó chạy đúng tiếng một lần.)

We’re experiencing the hottest summer in one hundred years. I wish it would bring the winds of winter right here.

(Chúng ta sẽ có ngày hè nóng độc nhất trong 100 năm qua. Tôi ước gồm làn gió đông ngay lập tức tại đây).

Làm sao nhằm học tiếng Anh hiệu quả?

Ở phần trước, chúng ta đã bàn về những phương pháp mà một người bạn dạng xứ hoàn toàn có thể sử dụng để tỏ bày nỗi nhớ tiếc về một điều gì đó. Nếu bạn mong muốn đọc thêm về trường đoản cú vựng giờ Anh, chúng ta có thể thử eJOY eXtension, một tiện ích không ngừng mở rộng cho trình thông qua Chrome. Cùng với eJOY eXtension, bạn có thể tra nghĩa cùng với phương pháp phát âm của một từ bỏ khi đọc một bài bác báo giờ Anh bên trên mạng. Chúng ta cũng có thể làm điều này ngay cả khi vẫn xem một đoạn clip trên Youtube. Đáng ngạc nhiên, nên không? Còn hoàn hảo nhất hơn, người tiêu dùng eJOY eXtension hoàn toàn có thể lưu hầu như từ sẽ tra vào sổ riêng rẽ và chơi game để ôn tập với nhớ được phần nhiều từ này .

Đây là giải pháp học giờ đồng hồ Anh với eJOY eXtension của mình. Chúng ta có thể thử xem có phù hợp với các bạn không nhé.

Sử dụng eJOY eXtension nhằm học giờ đồng hồ Anh

Tải eJOY eXtension miễn tổn phí tại đây

Chọn bất kì từ nào bạn lừng chừng để tra chân thành và ý nghĩa và cách phát âm của nó. Chúng ta cũng có thể chọn nút màu xanh “+Add” để lưu giữ nó vào sổ từ bỏ của bạn.eJOY eXtension có thể giúp chúng ta lưu từ trong không ít bối cảnh không giống nhau. Hoàn hảo chứ?
*
Sử dụng eJOY eXtension để tra từ khi chứng kiến tận mắt YouTubeHằng ngày, eJOY eXtension đang nhắc bạn làm việc từ vựng qua số đông trò chơi liên quan thú vị.Thêm vào đó, bạn cũng có thể cải thiện năng lực tiếng Anh của bản thân mình với eJOY eXtension. Bằng phương pháp nào ư? các bạn hãy sử dụng tài năng Word Hunt của eJOY nhé. Người dùng eJOY rất có thể tận dụng tính năng này nhằm tìm tìm các đoạn phim có đựng từ vựng người ta muốn học. Chúng ta có thể tham khảo thêm về tuấn kiệt này trong nội dung bài viết giới thiệu của chúng mình nhé.Sau đó, các bạn nhập từ/ cụm từ bạn muốn tìm vào ô.Bạn hãy dìm nút “Say it”!WordHunt vẫn liệt kê vớ cả video clip có trong thư viện của eJOY gồm chứa từ/ các từ bạn muốn tìm.Hãy lắng nghe cùng học tiếng Anh qua cách bạn trong clip sử dụng từ nhé.
*
Sử dụng anh tài WordHunt của eJOY eXtensionBạn cũng rất có thể dùng eJOY eXtension thay bởi vì phải truy cập hẳn vào trang web WordHunt. Khi bạn tra nghĩa một từ gì đấy với eJOY eXtension, sẽ sở hữu được một nút bấm màu sắc cam ‘Say It’. Can đảm lên và nhấp vào nút đó. Đoán xem bạn đang đi đâu nào?

*

Tổng kết

Hãy cùng học giờ đồng hồ Anh nhé! Hãy ghi nhớ sử dụng các cách thể hiện tại tiếc nuối trong giờ đồng hồ Anh như người bản xứ. Bạn muốn bổ sung gì không? cho chúng mình biết vào mục bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.