Thống kê giải đặc biệt theo tổng

Làm thế nào để thống kê, tính tổng theo điều kiện tháng mà bảng dữ liệu của bạn không có sẵn cột Tháng, chỉ có cột Ngày? Trong bài viết này, pgdngochoi.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính tổng doanh số theo từng tháng sử dụng kết hợp 2 hàmSUMIFS vàEOMONTH.

Bạn đang xem: Thống kê giải đặc biệt theo tổng

Ngoài ra bạn cũng có thể tải file tài liệu kèm theo phía cuối bài viết để thực hành những nội dung trong bài nhé. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào.


*

Công thức tổng quát tính tổng doanh số theo từng tháng trong Excel

Cú pháp của hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và hàm EOMONTH

Để thuận lợi cho việc tìm hiểu nội dung này, trước hết bạn cần biết rõ cú pháp và tác dụng của hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và hàm EOMONTH. Nếu chưa rõ nội dung này, bạn có thể vui lòng xem ở bài viết:

Công thức kết hợp hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và hàm EOMONTH

Để tính tổng doanh số theo từng tháng trong Excel, ta sẽ sử dụng công thức kết hơp hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và hàm EOMONTH như sau:

=SUMIFS(vùng tính tổng, vùng thời gian, ">="& Ngày đầu tháng, vùng thời gian,"HàmEOMONTH sẽ trả về giá trị ngày cuối cùng trong tháng dựa theo ngày đầu tháng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Pha Xử Lý Kỹ Thuật Và Pha Đi Bóng Đẹp Mắt 2021

Ví dụ dùng hàm SUMIFS tính tổng theo tháng

Hãy cùng tìm hiểu ví dụ dưới đây:

*

Yêu cầu: Tính tổng số tiền bán được trong tháng 2 năm 2020

Vùng tính tổng: cột Thành tiền, vùng F3:F19Vùng điều kiện 1: cột Ngày, vùng A3:A19Điều kiện 1: Từ ngày đầu tháng 2 năm 2020 => Hàm DATE(I4, I3, 1)Vùng điều kiện 2: cột Ngày, vùng A3:A19Điều kiện 2: Đến ngày cuối tháng 2 năm 2020 => Hàm EOMONTH(DATE(I4, I3, 1),0)

Áp dụng các nội dung trên vào ô I6 ta nhập:

=SUMIFS(F3:F19, A3:A19, ">="&DATE(I4, I3, 1), A3:A19, "

*

Ngoài cách trên, ta vẫn còn những giải pháp đơn giản hơn rất nhiều. Một trong số đó làsử dụng Pivot Table

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm về tác dụng của hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và cách kết hợp hàm SUMIFS với hàm EOMONTH để tính tổng doanh thu trong tháng. Bạn có thể tải file thực hành ở cuối bài để cùng thực hành với pgdngochoi.edu.vn.

Hàm là một thành phần rất quan trọng trong Excel, đặc biệt sử dụng trong việc tính toán, phân tích và lập báo cáo. Để biết thêm các kiến thức về Excel, hay tham gia ngay khóa họcExcel từ cơ bản tới nâng caocủa pgdngochoi.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x