THỐNG KÊ GIẢI ĐẶC BIỆT THEO TỔNG

Làm chũm nào nhằm thống kê, tính tổng theo đk tháng nhưng mà bảng dữ liệu của người sử dụng không có sẵn cột Tháng, chỉ gồm cột Ngày? Trong nội dung bài viết này, pgdngochoi.edu.vn sẽ khuyên bảo bạn cách tính tổng lợi nhuận theo từng mon sử dụng phối kết hợp 2 hàmSUMIFS vàEOMONTH.

Bạn đang xem: Thống kê giải đặc biệt theo tổng

Ngoài ra chúng ta có thể tải file tài liệu dĩ nhiên phía cuối nội dung bài viết để thực hành thực tế những nội dung trong bài bác nhé. Hãy cùng tò mò ngay nào.


*

Công thức tổng quát tính tổng doanh thu theo từng mon trong Excel

Cú pháp của hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS và hàm EOMONTH

Để thuận tiện cho việc tò mò nội dung này, đầu tiên bạn cần phải biết rõ cú pháp và tác dụng của hàm tính tổng nhiều đk SUMIFS với hàm EOMONTH. Nếu không rõ câu chữ này, chúng ta có thể vui lòng coi ở bài bác viết:

Công thức phối kết hợp hàm tính tổng nhiều đk SUMIFS cùng hàm EOMONTH

Để tính tổng doanh thu theo từng tháng trong Excel, ta sẽ áp dụng công thức kết hơp hàm tính tổng nhiều đk SUMIFS với hàm EOMONTH như sau:

=SUMIFS(vùng tính tổng, vùng thời gian, ">="& Ngày đầu tháng, vùng thời gian,"HàmEOMONTH đang trả về cực hiếm ngày cuối cùng trong tháng dựa trên ngày đầu tháng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Pha Xử Lý Kỹ Thuật Và Pha Đi Bóng Đẹp Mắt 2021

Ví dụ dùng hàm SUMIFS tính tổng theo tháng

Hãy cùng tìm hiểu ví dụ bên dưới đây:

*

Yêu cầu: Tính toàn bô tiền phân phối được trong thời điểm tháng 2 năm 2020

Vùng tính tổng: cột Thành tiền, vùng F3:F19Vùng điều kiện 1: cột Ngày, vùng A3:A19Điều kiện 1: từ thời điểm ngày đầu tháng 2 năm 2020 => Hàm DATE(I4, I3, 1)Vùng điều kiện 2: cột Ngày, vùng A3:A19Điều kiện 2: Đến ngày thời điểm cuối tháng 2 năm 2020 => Hàm EOMONTH(DATE(I4, I3, 1),0)

Áp dụng các nội dung bên trên vào ô I6 ta nhập:

=SUMIFS(F3:F19, A3:A19, ">="&DATE(I4, I3, 1), A3:A19, "

*

Ngoài phương pháp trên, ta vẫn còn đó những giải pháp đơn giản hơn rất nhiều. Một trong những đó làsử dụng Pivot Table

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết thêm về tính năng của hàm tính tổng nhiều điều kiện SUMIFS với cách phối hợp hàm SUMIFS cùng với hàm EOMONTH để tính tổng doanh thu trong tháng. Bạn cũng có thể tải file thực hành ở cuối bài bác để cùng thực hành thực tế với pgdngochoi.edu.vn.

Hàm là một trong thành phần rất quan trọng trong Excel, đặc biệt sử dụng trong câu hỏi tính toán, phân tích với lập báo cáo. Để biết thêm các kiến thức về Excel, hay thâm nhập ngay khóa họcExcel tự cơ bản tới nâng caocủa pgdngochoi.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x