Bài Văn Mẫu Lớp 8: Thuyết Minh Về Trò Chơi Dân Gian Kéo Co

Tuyển chọn những bài bác văn giỏi chủ đề Thuyết minh về trò chơi kéo teo ngắn nhất. Những bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ những bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh bên trên cả nước. Mời những em cùng tham khảo nhé!

Thuyết minh về trò chơi kéo teo ngắn nhất - bài bác mẫu 1

Việt nam là một nước nhiều truyền thống văn hóa với những giá bán trị đời sống tinh thần rất đa dạng phong phú. Trong đó, những trò chơi dân gian cũng được xem như là những đường nét đẹp văn hóa làm ra bản sắc mang đến dân tộc Việt Nam. Một trong những trò chơi thú vị và khá phổ biến là trò chơi kéo co.

Bạn đang xem: Bài văn mẫu lớp 8: thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co

Chẳng biết từ bao giờ, trò chơi kéo teo đã được phổ biến, len lỏi vào trong đời sống văn hóa giải trí của dân chúng ta. Đây là một trò chơi mang tính chất đồng đội, tập thể, phù hợp với mọi lứa tuổi, không phân biệt già trẻ gái trai. Trò chơi ấy không chỉ phổ biến ở vùng đồng quê, nông thôn mà người dân thành phố cũng có thể tham gia. Đặc biệt trong các dịp lễ hội, thi đua, team building đều không thể có sự vắng mặt của trò chơi kéo co.

Để chơi kéo teo thì rất đơn giản, không phải chuẩn bị gì nhiều, chỉ cần một cái dây thừng chắc chắn, lâu năm khoảng 10 mét hoặc tất cả thể lâu năm hơn cũng được. Tùy thuộc vào số lượng người chơi để chuẩn bị độ nhiều năm dây thừng mang lại phù hợp. Luật chơi kéo teo thì mỗi nơi một không giống nhưng nhìn chung thì đều được chia làm hai phe, mỗi phe cùng cần sử dụng sức mạnh để kéo đến được vị trí kia ngã về phía mình, giữa sợi dây bao gồm buộc một loại khăn đỏ,bên làm sao kéo đoạn dây gồm buộc khăn đỏ qua vạch của mình trước là thắng.Trò chơi kéo co thì ko yêu cầu người chơi là nam tốt nữ, ai cũng bao gồm thể chơi được chỉ cần tất cả sức khỏe tốt là được.

Sẽ có một người được cử ra có tác dụng trọng tài, khi tiếng bé cất lên hay tất cả tiếng hiệu lệnh, thì cả phía hai bên phải dồn hết sức mạnh để kéo dây về phía mình. Bên nào kéo phần vải đã được đánh dấu bên trên dây về nhiều hơn thì sẽ dành riêng chiến thắng. Khi kéo, cũng tất cả rất nhiều luật lệ được đặt ra mang đến người chơi, như ko được phép nằm, đè lên dây, ko được phép gian lận. Thông thường, các đội sẽ có những biện pháp bố trí chiến thuật chơi khác nhau, người đội trưởng thường đứng đầu làm cho chỗ dựa cho các thành viên. Những tiếng hô vang 1…2 được vang lên dõng dạc như một biện pháp khích lệ tinh thần cho các thành viên.

Để phân chia thắng bại công minh, trò chơi thường được chia làm 3 vòng thi đấu. Mỗi vòng thi kéo dãn dài có thể chỉ vài giây đến đến vài ba phút. Trò chơi đòi hỏi sức bền rất lớn, tinh thần đoàn kết của đồng đội. Trong quá trình chơi, tay có thể dễ bị phồng rộp, đau rát vị lực ma giáp của dây thừng. Thế nhưng, bỏ qua những mệt mỏi mà cảm giác dành riêng được chiến thắng cũng rất vui vẻ. Trò chơi tuy đơn giản nhưng luôn nhận được sự ủng hộ, hét toáng của cả người chơi và các cổ động viên. Mọi người khi gia nhập cổ vũ đều hò hét, khua chiêng đánh trống vang dội để tiếp sức mạnh tinh thần mang đến người chơi.

Trò chơi kéo co đem lại cho con người rất nhiều sự bổ ích, đem lại niềm vui tiếng cười, biết được tinh thần đoàn kết trong quy trình tham gia thi đấu. Hiện nay xã hội càng ngày càng phát triển, con người dần bị cuốn theo công nghệ hiện đại, giới trẻ cũng dần chơi những trò chơi hiện đại cơ mà quên đi những trò chơi dân gian truyền thống, bổ ích. Thế nhưng trò chơi dân gian kéo co vẫn đem lại những giá chỉ trị tinh dần của văn hóa dân tộc Việt cùng trở thành một đường nét đẹp mang bản sắc dân tộc.

Hiện nay, tất cả rất nhiều trò chơi dân gian đã bị chũm thế bởi những trò chơi game hiện đại, cuốn hút. Thế nhưng, trò chơi kéo teo chắc chắn vẫn luôn được yêu thương mến, giữ gìn bởi những thế hệ về sau.

*

Thuyết minh về trò chơi kéo teo ngắn nhất - bài xích mẫu 2

quần chúng Việt phái mạnh ta từ bao đời ni vẫn luôn luôn mặn mà, tha thiết với những lễ hội truyền thống dân tộc, ko kể phần rước lễ bao gồm nhiều nghi thức, trang trọng, mang tính chất hình thức cao, thì phần hội là phần hấp dẫn người xem, người tham dự hơn cả. Ở miền Bắc nước ta đặc biệt là những tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, mon 1 âm lịch được mệnh danh là tháng ăn chơi, hầu như mỗi làng mỗi làng đều gồm những lễ hội truyền thống, không lớn thì nhỏ, tạo điều kiện cho bà con, du khách vui chơi tham quan, đồng thời cũng là một phương pháp tốt để giữ gìn nét đẹp vào văn hóa dân tộc. Vào phần hội thường diễn ra các tiết mục ca múa, biểu diễn, hoặc tổ chức những trò chơi thi đấu giữa các làng những xã với nhau như: đua thuyền, nấu cơm, nhảy dây, chạy thi,… vào số đó kéo teo được coi là bộ môn thi đấu có tính phổ biến với ứng dụng cao nhất, bởi nó ko chỉ xuất hiện vào lễ hội truyền thống mà còn có mặt vào mọi cuộc thi đấu thể thao giao lưu của các tổ chức.

Trò chơi kéo co không người nào biết nó đã tất cả từ bao giờ, từng thế từ thế hệ này đến thế hệ khác đều ít nhất một lần tham gia hay chứng kiến trò chơi kéo teo này. Đây là trò chơi mang ý nghĩa đồng đội rất cao với tập trung vào sức mạnh để giành chiến thắng. Trò chơi này không chỉ tất cả trẻ con mới chơi ở những vùng nông thôn mà hiện nay nó còn được phổ biến rộng rãi ở tất cả những địa phương, ở mọi lứa tuổi. Bởi nó đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi gia nhập trò chơi, nhất là trong những dịp lễ hội hay những hoạt động không tính trời.

Xem thêm: Cách Đoán Giới Tính Thai Nhi, Dấu Hiệu Mang Thai Bé Trai, Bé Gái

Kéo teo hay kéo dây là trò chơi dân gian quen thuộc, dễ chơi, dễ phân định thắng thất bại và người chơi cũng không cần phải trải quan liêu huấn luyện gì bởi nó ko phải là bộ môn cần kỹ thuật khéo léo, cao cấp nhưng là bộ môn thiên về thể lực và sự đoàn kết giữa đồng đội với nhau. So sánh với các trò chơi dân gian truyền thống khác, thì người ta thường ưng ý tham gia trò kéo teo hơn bởi sự đông vui của đồng đội, đẩy mạnh được sức mạnh tập thể và tinh thần đoàn kết, thêm vào đó tương đối bình yên cho người chơi. Cũng chính vì vậy kéo co đã trở thành trò chơi “quốc dân”, luôn luôn luôn cố mặt trong số hội hè tập thể, vào trường học, nơi công sở và trong những lễ hội.

Trước lúc tiến hành chơi kéo co, người ta thường phải chuẩn bị một sợ dây thừng dài, chắc chắn. Phần giữa của sợi dây sẽ được buộc dấu bằng vải đỏ. Phương pháp vạch trung vai trung phong về nhị phía khoảng một mét là vạch xuất vạc của nhì đội. Tùy từng số lượng người chơi mà chia nhỏ ra số người trong hai đội làm sao để cho bằng nhau. Thông thường số người chơi của mỗi đội là mười người. Bao gồm khi cả hai bên đều là nam, bao gồm khi đều là nữ, hoặc năm nam giới năm nữ xen kẽ,…

khi trọng tài ra hiệu lệnh, thường là một hồi còi (hoặc một tiếng trống) hai bên sẽ ra sức kéo sợi dây về phía mình. Mặt nào kéo được dấu vải đỏ về phía mình qua vạch xuất phân phát là mặt đó chiến thắng. Tùy theo thể trạng của người chơi và giải pháp phân bố đội hình mà có thể dẫn đến kết quả thắng – bại khác nhau. Thông thường, những đội sẽ bố trí nhì người khỏe mạnh nhất của đội ở vị trí đầu và cuối, như vậy sẽ tổng hợp được tất cả lực kéo của những thành viên trong đội, dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Một hình thức kéo co khác đó là người ta lấy tay người, sức người trực tiếp kéo co chứ không tồn tại sợi dây thừng, khi ấy, nhị người đứng đầu nhì đội nắm lấy tay nhau, còn những thành viên phía sau ôm bụng người trước nhưng kéo. Nếu bên bên nào có người bị “đứt dây” rời ra là thua bên kia. Tuy nhiên, để phân thắng bại phổ biến cuộc thì hai đội phải tiến hành tía trận đấu. Mặt nào thắng hai trận thì mặt đó mới là đội chiến thắng cuối cùng.

Mỗi trận kéo như vậy gồm thể diễn ra vài giây nhưng cũng có khi căng thẳng hơn kéo dài đến cả vài ba phút. Trò chơi kéo teo không chỉ là một trò chơi dân gian của trẻ em, mà nó còn được đưa vào chơi trong số dịp lễ hội, hội trại để đem lại không gian sôi động với những tiếng hò reo rộn ràng nhất. Các cổ động viên sẽ nhiệt tình cổ động, khua chiêng, đánh trống và hò reo để cổ vũ. Đôi khi sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả cũng là động lực giúp cho đội chơi giành chiến thắng gấp rút hơn.

Ngày nay, làng mạc hội ngày dần phát triển, sự tiện ích của công nghệ tin tức đã với đến cho thế hệ trẻ những trò chơi hấp dẫn và lí thú khác. Song, vẫn ko thể cố kỉnh thế được sự hấp dẫn cùng lý thú của trò chơi dân gian. ước ao rằng, trò chơi kéo teo sẽ còn được phát huy hơn nữa trong những giờ ra chơi, các cuộc thi đua ở những lớp học, trường học để thế hệ trẻ sau này còn có thể cảm nhận cùng gìn giữ trò chơi dân gian tuyệt vời này

*

Thuyết minh về trò chơi kéo teo ngắn nhất - bài bác mẫu 3

buôn bản hội cùng đất nước Việt nam giới ngày một trở bắt buộc phát triển, nhỏ người bọn họ ngày nay bởi vì vậy mà cũng tất cả nhiều cách để vui chơi giải trí hơn sau những giờ học tập và làm việc vô cùng mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng, có thể nói ko gì có thể vắt thế được những trò chơi dân gian của dân tộc chúng ta, với trong đó không thể không kể đến trò kéo co truyền thống của người dân Việt Nam.

Kéo teo là một trò chơi xuất hiện từ rất lâu đời và không có ai biết rõ về nguồn gốc của nó. Trò chơi này thường được tổ chức trong những lễ hội truyền thống của dân tộc hoặc đơn giản là được trẻ nhỏ chơi vào cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt trò chơi này cần phải thể hiện tinh thần đồng đội cao và phải bao gồm sức khỏe để tham gia. Luật chơi của trò này cực kỳ đơn giản. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một sợi dây thừng to, chắc chắn, bao gồm độ dài vào khoảng 10 mét hoặc gồm thể hơn. Thuộc với đó là một chiếc khăn được buộc giữa chiếc dây, đây chính là dấu hiệu chiến thắng trong cuộc đọ sức.

Đối tượng gia nhập của trò chơi này là những người bạn teen khỏe với được chia là nhị phe tất cả số lượng bằng nhau để chơi( không giới hạn số lượng của một đối chơi) . Sau đó người chơi sẽ sử dụng hết sức lực của bản thân kéo sợi dây thừng làm sao để cho chiếc khăn buộc giữa dây nghiêng về phía mình với vượt qua vạch giới hạn của mình trước thì mặt đó thắng. Vào một cuộc thi đấu kéo co, người ta cử ra một trọng tài, trọng tài sẽ là người phân định thắng thua thảm giữa nhị đội chơi. Trong quy trình chơi , đòi hỏi người thâm nhập phải kéo hết sức lực, tinh thần đoàn kết cao,và khi kéo gồm thể bị đau rát tay vì ma liền kề với sợi dây thừng phải cần phải rất cẩn thận lúc chơi.

Trò chơi kéo co đã trở thành một đường nét đẹp văn hóa đối với người dân Việt Nam. Nó ko chỉ đem lại niềm vui đến mọi người mà hơn nữa thể hiện sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng khéo léo giữa những người chơi với nhau. Đây là một trò chơi dân gian truyền thống được mọi người khôn cùng ưa chuộng và thường được tổ chức trong những hội hè, hội xuân tưng bừng náo nhiệt. Đặc biệt, từ cuối năm 2013, Bộ Văn hóa Thể thao cùng Du lịch Việt phái mạnh đã quyết định xây dựng hồ sơ đề cử “Nghi lễ và trò chơi kéo teo truyền thống” trình lên UNESCO công nhận danh hiệu Di sản phi vật thể của nhân loại.

Hiện nay, ở Việt nam giới đã xuất hiện những trò chơi hiện đại đầy mới mẻ với hấp dẫn hơn nhưng mặc dầu thế, những trò chơi dân gian, đặc biệt là trò chơi kéo teo chắc chắn sẽ vẫn còn là trò chơi nóng bỏng người chơi, người tham gia. Với tuổi thơ mỗi người, chắc chắn đây cũng là trò chơi nhớ mãi ko quên. Và dù sau này có đi đâu xa trở về, thăm lại quê hương sẽ vẫn bồi hồi xúc động nhớ lại trò chơi kéo teo thuở nào

---/---

Như vậyTop lời giải đã trình bày ngừng bài văn mẫuthuyết minh về trò chơi kéo co ngắn nhất. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài xích và ôn luyện thuộc tác phẩm. Chúc các em học tốt mônVăn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.