Trình duyệt web tốt nhất 2017

Để đánh giá đâu là trình duyệt web tốt nhất sẽ cần rất nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng nếu tiêu chí là cho người dùng Việt thì có ngay TOP 5 lựa chọn như sau.

Top 5 trình duyệt web tốt nhất 2021 bạn nên dùng

1. Trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc xứng đáng được đứng ở vị trí TOP 1 trong danh sách trình duyệt web tốt nhất này bởiđây là sản phẩm do chính người Việt tạo ra, nhưng quan trọng hơn cả lànhững tính năng mà trình duyệt này mang lại là vô cùng hữu ích.

Bạn đang xem: Trình duyệt web tốt nhất 2017

Đang xem: Top 10 trình duyệt web tốt nhất 2017

Được phát triển dựa trên mã nguồn Chromium giống như Google Chrome, thế nhưng Cốc Cốc lại không bị phụ thuộc quá nhiều vào cửa hàng tiện ích. Họ đã tự tạo ra những tiện ích mặc định mà lẽ ra người dùng phải “mỏi mắt” mới kiếm được, ví dụ như tự động bắt link video – nhạc để tải về, dịch với từng từ trong văn bản, Picture in Picture (Ảnh trong ảnh) để xem video trên tab khác, hỗ trợ Torrent,…

*

Ngoài ra thì Cốc Cốc cũng hỗ trợ đồng bộ bằng tài khoản Google, nên nếu bạn cũng dùng Chrome và có sao lưu thì có thể dùng song song hai trình dyệt để truy cập dữ liệu cá nhân.

Cốc Cốc hỗ trợ đầy đủ cho các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Windows, macOS, và cả Android

2. Trình duyệt Chrome

Chrome chính là trình duyệt web tốt nhất đã làm nên tên tuổi mã nguồn Chromium mà hiện đang được sử dụng trên nhiều trình duyệt web có tiếng hiện nay như Edge, Cốc Cốc hay Opera.

*

Trải nghiệm mà Chrome mang lại không có gì để chê, từ giao diện được thiết kế nhã nhặn, tốc độ duyệt web nhanh chóng, kho tiện ích bổ sung rộng lớn, hỗ trợ mọi định dạng video cao cấp nhất từ 4K, 8K, HDR,360°,… Nhược điểm thì Chrome không có nhiều tính năng cài sẵn hữu dụng như Cốc Cốc và “ngốn” rất nhiều RAM.

Chrome hỗ trợ đầy đủ cho các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Windows và macOS, và cả Android

3. Trình duyệt Safari

Safari có lẽ là cái tên khác biệt nhất trong danh sách bởi trình duyệt này chỉ có trên các thiết bị iDevices được phát triển bởi Apple.

Qua bàn tay tỉ mỉ của Apple cùng hệ điều hành iOS / macOS quá đỗi mượt mà, Safari luôn nhận được sự tín nhiệm của người dùng để trở thành trình duyệt mặc định để sử dụng thường xuyên. Hiếm khi nào người dùng iDevices cần phải tải thêm một trình duyệt khác để phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

*

Gần như tất cả mọi tính năng cần thiết của một trình duyệt web tốt nhất đều được Safari đáp ứng đầy đủ, tuy nhiên, các tính năng bổ sung và trình quản lý tải xuống lại chưa thực sự tốt như Cốc Cốc và Chrome đã làm. Một điểm cộng cho Safari là các nội dung 4K trên Youtube nay đã được hỗ trợ chứ không còn bị giới hạn ở 1080p như trước nữa (ở bản cập nhật mới nhất).

Safari chỉ có mặt trên các thiết bị iDevcies (iPhone, iPad, MacBook,…) nên bạn không thể tải được bên ngoài.

Xem thêm: Cách Hiện Unikey Trên Taskbar Win 10, Sửa Lỗi Mất Biểu Tượng Unikey Trên Taskbar

4. Trình duyệt Edge

Tên nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây chính là phiên bản “hoàn thiện toàn diện” của Microsoft Edge hay Internet Exprlorer huyền thoại.

Nói qua một chút thì sau khi Internet Explorer được Microsoft tút tát giao diện mới, tăng tốc độ duyệt web nhưng vẫn không thu hút được thêm quá nhiều người dùng thì công ty đã có một quyết định táo bạo, đó là chuyển sang sử dụng mã nguồn Chromium cho trình duyệt web Microsoft Edge. Khi đã chuyển sang dùng mã nguồn Chromium thì tên của trình duyệt cũng rút gọn lại chỉ còn là Edge như bạn đang thấy.

*

Một điều đáng khen là Microsoft đã lắng nghe người dùng hơn, biết tận dụng những gì tốt nhất của Chromium nhưng vẫn giữ được bản sắc của chính mình. Edge cho phép bạn nhập dữ liệu từ Chrome sang nếu cần thông tin cũ, có cửa hàng tiện ích Chrome song song với cửa hàng tiện ích Microsoft, trình quản lý tải xuống – ứng dụng – chụp màn hình web,… tất tần tật đều có mặt.

Để mà nói thì Edge còn hấp dẫn hơn Chrome nhiều lần và không kém gì Cốc Cốc, tốc độ tải web nhanh, hoạt ảnh mượt mà, dễ dàng tuỳ chỉnh giao diện và màu sắc. Chỉ có một điểm bạn cần lưu ý là Edge chỉ hỗ trợ đăng nhập tài khoản Microsoft để đồng bộ cũng như sao lưu dữ liệu duyệt web, chứ không hỗ trợ tài khoản Google.

Edge hỗ trợ đầy đủ cho các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Windows và macOS, iOS và Android

5. Trình duyệt Firefox

Ra mắt vào đầu thế kỉ 21 và nổi danh không lâu sau đó, Firefox ngay lập tức có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bởi logo “Cáo Lửa” quá đỗi ấn tượng và trải nghiệm lướt web mới lạ.

*

Bên cạnh phiên bản chính thức thì Firefox cũng phát hành rất nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng như Firefox Nightly (dành cho những người dùng thử nghiệm tích cực và báo cáo lỗi về cho nhà phát triển), Firefox beta (cho phép người dùng sử dụng trải nghiệm các tính năng sắp phát hành),Firefox Developer Edition (dành cho các lập trình viên phát triển phần mềm).

Trên hệ điều hành iOS còn có một phiên bản khác mang tên Firefox Focus, nó gần giống như một tab ẩn danh và sẽ không bao giờ lưu lịch sử duyệt web, cache, thông tin cá nhân, đặc biệt là rất bảo mật.

Firefox không chỉ hỗ trợ bản chính thức cho các hệ điều hành Windows và macOS, iOS, Android mà còn cả những bản Beta, Nightly hay Lite nữa.

Trên đây là TOPtrình duyệt web tốt nhất 2021 mà bạn có thể trải nghiệm. Lựa chọn của bạn là gì? Hãy bình luận ở phía dưới để cùng thảo luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.