10+ CÁCH SỬA LỖI USB BỊ MẤT DUNG LƯỢNG

Nguyên nhân USB bị mất dung luợng

Một trong những thắc mắc hay được đưa ra nhất về việc USB bị mất dung tích đó đó là "tại sao cài USB từng ấy bộ lưu trữ mà khi cắn vào máy tính xách tay hiển thị lại cảm thấy không được dung lượng. Thực chất đây không phải là lỗi mà phần bộ lưu trữ bị thiếu hụt USB đã có nhà sản xuất dùng để thiết đặt phần mềm mang đến USB bên trong.

Bạn đang xem: 10+ cách sửa lỗi usb bị mất dung lượng


Dù là ổ cứng HDD, SSD, USB, smartphone,... Xuất xắc gọi phổ biến là tất cả những thiết bị tất cả ổ tàng trữ thì chúng không thể có không thiếu thốn 100% dung tích theo như công ty sản xuất ra mắt được. Vì đó, bạn có thể yên tâm áp dụng nếu thấy ổ lưu trữ có ít hơn 1 - 2GB.

Lý do thứ hai khiến cho USB mất dung tích là do bao gồm tệp tin hiện giờ đang bị ẩn, khiến cho cho bộ nhớ lưu trữ USB vẫn mất 1 phần dung lượng nhưng chúng ta không làm thao tác làm việc gì.

Lý do cuối cùng là do mọi khi ghi với xóa đi dữ liệu, USB sẽ tạo ra đông đảo phân vùng ko được gán tên, định dạng, tương tự như không thể truy vấn vào cùng mặc định chỉ chiếm lấy 1 phần dung lượng của USB. Lâu dần, dung tích lưu trữ của USB bị chiếm phần ngày càng nhiều hơn, và kết quả là USB có khả năng sẽ bị chiếm tương đối nhiều dung lượng, có những trường phù hợp USB 4GB mà chỉ từ hơn 100MB.


Cách 1: Sửa lỗi USB bị mất dung lượng trực tiếp trên Windows 10

Bước 1: các bạn tiến hành mở MenuStart, nhập lệnh "Diskpart" cùng nhấn Enter để mở.


*

Bước 2: Khi cửa sổ Diskpart lộ diện thì các bạn tiến hành nhập lệnh "List disk" để hiển thị toàn bộ các ổ cứng đang thực hiện trên hệ thống. Trên đây, chúng ta xem ổ đĩa (Disk) nào bao gồm trùng dung lượng với USB của chúng ta thì đó đó là USB của các bạn. Các bạn hãy lưu giữ lại số lắp thêm tự của ổ đĩa đó.


*

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhập lệnh "Select Disk #".

Trong đó, "#" đó là thứ từ bỏ ổ đĩa mà chúng ta tìm được tại bước 2.


*

Bước 4: Khi chúng ta đã chọn đúng ổ USB chấm dứt thì chúng ta tiếp tục nhập lệnh "clean" để triển khai sạch dữ liệu trên USB.Bước 5: lúc USB đã được gia công sạch dung lượng kết thúc thì các bạn cần phân vùng lại đến chúng. Để phân vùng bọn họ sẽ thực hiện lệnh "Create partition primary".


*

Bước 6: Cuối cùng, để né ra khỏi ứng dụng thì các bạn sử dụng lệnh "Exit" và nhấn Enter. Khối hệ thống sẽ tự động đóng và chúng ta đã hoàn tất vấn đề sửa lỗi thiếu dung tích USB.

Xem thêm: Chịu Nổi Hay Chịu Nỗi - 10 Cặp Từ Ai Cũng Hay Bị Lẫn Lộn Trong Tiếng Việt


Sau khi họ thực hiện công việc trên thì dung tích USB của các bạn sẽ trở về với khoác định ở trong nhà sản xuất. Tuy nhiên, ko có ngẫu nhiên USB nào trùng dung lượng với dung tích mà nhà tiếp tế công bố. Ví dụ: USB 32GB hãng ra mắt thì người sử dụng chỉ nhận thấy 28-29GB mà lại thôi.


Cách 1:

Trước khithực hiện, sao lưu dữ liệu của bạn!Thực hiện tại cácbước sau đang xóa trọn vẹn ổUSB.Và hãy chăm chú đến cách thứ 4 nếu khách hàng không ao ước vô tình xóa nhầm!

Trong Start Menu, search kiếm với chạy diskpart.Gõ “List disk” giúp thấy tất cả dung lượng ổ hiện gồm trên khối hệ thống của bạn.Cắm ổ USB với nhập lại cụm từ“List disk”. Ghi lại dung lượng mới được liệt kê.Gõ“select disk #”địa chỉ # tương xứng với số ổ USB của bạn.Gõ “Clean” để xóa dung lượng của tất cả phân vùngGõ “Create partition primary” để sản xuất phân vùng mới với dung lượng chưa được phân vùngCuối cùng, bạn gõ vào “exit” để dứt quá trình khôi phục dung lượng lưu trữ bị mất trên USB.

Nếu thực hiện theo đúng các bước trên, ổ USB của các bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường: một phân vùng tốt nhất với vớ cả dung lượng trên ổ được thu xếp và áp dụng đúng cách. Không còn dung lượng bị “thất thoát” nữa!

Cách 2:

Bước 1:Download phần mềmHP USB Disk Storage Format Toolvề vật dụng tính:

Download HP USB Disk Storage Format Tool

Bước 2: nhận chuột bắt buộc lên tập tin *.EXE đó chọnRun as administrator.

Bước 3: lúc này phần mềmHP USB Disk Storage Format Toolsẽ chạy nhưng mà không yêu cầu cài đặt. Lựa chọn USB chúng ta muốnlấy lại dung lượngtrong phầnDevice, bạn sẽ thấydung lượng của USBđã hiển thị đúng như bạn đầu.

Chọn format trong phầnFile System(bạn chần chừ thì để mặc định), thương hiệu USB vào phầnVolume label, tích vào phầnQuick Formatcho nhanh.


Cuối cùng là dấn nútStartđể bước đầu quá trình Format vàlấy lại dung tích bị mất của USB.

Bước 5: hóng một thời điểm để ứng dụng Format USB, sau khi quy trình này chạy xong, các bạn sẽ nhận được thông báo. Nhấn nútOKđể đóng góp thông báo.

Chúc mừng các bạn đãlấy lại được tổng thể dung lượng USB bị mấtvới 2 cách dễ dàng trên.

Tổng hòa hợp internet


Bước 1

Cắm USB vào máy, chạy Command Prompt ở cơ chế Admin. Đầu tiên chúng ta nhấn nút Search, gần nút Start, gõ cmd sau đó Command Prompt sẽ xuất hiện thêm ở phía trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x