Điểm danh 5 loại vũ khí “chết chóc” nhất của nga

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
*

pgdngochoi.edu.vn - Ấn bản trực tuyến 19FortyFive của Mỹ rất ấn tượng với những phát triển vũ khí chiến lược mới, cùng hệ thống phòng không của Nga - vốn được coi là một trong những hệ thống phòng không tốt nhất trên thế giới.

Bạn đang xem: Điểm danh 5 loại vũ khí “chết chóc” nhất của nga


Ngư lôi hạt nhân "Poseidon"


*


Vụ nổ hạt nhân của một ngư lôi như vậy dẫn đến việc gây ra thiệt hại lớn cho đối phương thông qua việc hình thành các vùng ô nhiễm phóng xạ rộng, phá hủy cơ sở hạ tầng và hình thành sóng thần nhân tạo. Ngoài các thành phố trên bờ biển, ngư lôi hạt nhân có thể được sử dụng để tiêu diệt các nhóm tấn công tàu sân bay, các căn cứ hải quân của đối phương với mục đích tiêu diệt hạm đội tại căn cứ.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph

Người Mỹ đặc biệt chú ý đến các hệ thống phòng không của Nga, trong đó có hệ thống S-400 Triumph, vốn đã được Trung Quốc, Ấn Độ và một quốc gia NATO là Thổ Nhĩ Kỳ mua. Điều này được giải thích là do học thuyết về các hoạt động quân sự của Mỹ chủ trương dùng các cuộc không kích và tên lửa quy mô lớn tấn công các mục tiêu của đối phương được bảo vệ bởi hệ thống phòng không đa tầng.

Là bước phát triển tiếp theo của dự án đã thành công S-300, S-400 là hệ thống phòng không tầm xa và tầm trung tiên tiến có khả năng sát thương hiệu quả mọi loại vũ khí tấn công hàng không vũ trụ hiện đại. Khả năng của nó không chỉ giới hạn ở việc tiêu diệt trực thăng và máy bay của đối phương. Tổ hợp có thể chống lại máy bay không người lái, tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và thậm chí cả các mục tiêu siêu thanh một cách hiệu quả.


*

Tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1

Hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1 có tiềm năng xuất khẩu lớn đã được sử dụng trong các cuộc xung đột cục bộ trong những năm gần đây trên khắp thế giới. Tổ hợp tự hành đã trở thành sự kế thừa xứng đáng các tổ hợp Shilka và Tunguska. Dàn pháo của tổ hợp Pantsir-S1 được trang bị 2 khẩu pháo phòng không 2A38M 30 mm với cơ số đạn 1.400 viên. Pháo có thể tấn công các mục tiêu trên không ở khoảng cách 200–4.000m ở độ cao lên đến 3.000m.

Xem thêm: Người Yêu Ơi Xin Hãy Làm Tuyết Rơi, Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Tổ hợp Pantsir-S1 được gắn 12 tên lửa, có thể đánh trúng mục tiêu trên không ở khoảng cách đến 20.000m, ở độ cao lên đến 15.000m và có thể bắn đồng thời 4 mục tiêu. Pantsir-S1 có khả năng tấn công hàng loạt mục tiêu trên không đang di chuyển với tốc độ tối đa lên tới 1.000 m/s. Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn đa kênh có thể tấn công các mục tiêu trên không, ngay cả khi đang di chuyển.


*

Trực thăng tấn công Mi-28NM

Các nhà báo Mỹ mang trực thăng tấn công Mi-28NM (mà không phải Ka-52) so sánh với trực thăng tấn công AH-64 Apache. Máy bay trực thăng Mi-28NM hiện là loại máy bay tiên tiến nhất trong dòng Mi-28, có thể phát hiện và tấn công mục tiêu ban đêm hiệu quả. Phiên bản Mi-28NM được trang bị radar H025 mới, một hệ thống điều khiển kép, nhờ đó người điều khiển vũ khí cũng có thể điều khiển trực thăng.

Ngoài ra, phiên bản Mi-28NM có các giải pháp chống lại hệ thống phòng không của đối phương và khả năng điều khiển UAV. Máy bay trực thăng Mi-28 có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 300 km/h và tầm bay tối đa là 450 km. Với thùng nhiên liệu bên ngoài, phạm vi hoạt động có thể được mở rộng lên 1.087 km, trần bay 5.600m.


*

Hệ thống tên lửa chiến lược RS-24 Yars

Trong số các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của quân đội Nga, người Mỹ “ớn” phiên bản di động của hệ thống tên lửa RS-24 Yars. Tổ hợp dựa trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa 3 tầng sử dụng động cơ đẩy dùng nhiên liệu rắn với nhiều đầu đạn, cũng có phiên bản sử dụng từ silo. Phiên bản di động cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất trên thế giới. Không có loại vũ khí chiến lược nào tương tự trong kho vũ khí của quân đội Mỹ.


Tên lửa Yars có thể được trang bị 3-6 đầu đạn. Ở phiên bản có 3-4 đầu đạn, công suất của chúng là 300 kt, ở phiên bản có 6 đầu đạn, công suất của mỗi đầu đạn giảm xuống còn 150 kt. Tính cơ động tạo ra ưu thế cho tổ hợp - rất khó bị phát hiện khi nó đã rời khỏi nơi triển khai. Yars có hệ thống tính toán lại dữ liệu bay, cho phép phóng ICBM từ bất kỳ điểm nào trên đường tuần tra, không phụ thuộc vào bất kỳ địa điểm phóng cụ thể nào. Thời gian đưa tổ hợp vào trạng thái chiến đấu chỉ mất vài phút./.


CTV Lê Ngọc/pgdngochoi.edu.vn (biên dịch) Theo topwar.ru
Tag: vũ khí Nga ngư lôi Poseidon S-400 Pantsir-S1 trực thăng Mi-28NM tên lửa RS-24 Yars

Nga đã sử dụng vũ khí gì để bắn hạ vệ tinh? pgdngochoi.edu.vn - Với vụ bắn hạ vệ tinh mới đây, Nga cho thấy nước này có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa từ không gian. Các chuyên gia cho rằng S-500 chính là loại “vũ khí bí mật”.


Nga đã sử dụng vũ khí gì để bắn hạ vệ tinh?

pgdngochoi.edu.vn - Với vụ bắn hạ vệ tinh mới đây, Nga cho thấy nước này có khả năng ngăn chặn các mối đe dọa từ không gian. Các chuyên gia cho rằng S-500 chính là loại “vũ khí bí mật”.


Những vũ khí, khí tài quân sự của Nga nằm trong “tầm ngắm” mua sắm của Iran pgdngochoi.edu.vn - Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ cho rằng, Iran muốn mua máy bay chiến đấu Su-30, máy bay huấn luyện Yak-130, xe tăng T-90, hệ thống phòng không S-400 và hệ thống phòng thủ bờ biển K-300P Bastion.


Những vũ khí, khí tài quân sự của Nga nằm trong “tầm ngắm” mua sắm của Iran

pgdngochoi.edu.vn - Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ cho rằng, Iran muốn mua máy bay chiến đấu Su-30, máy bay huấn luyện Yak-130, xe tăng T-90, hệ thống phòng không S-400 và hệ thống phòng thủ bờ biển K-300P Bastion.


Dàn vũ khí phòng không Nga phô diễn sức mạnh trong cuộc diễn tập tại Astrakhan pgdngochoi.edu.vn - Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/11 đăng tải đoạn video về cuộc diễn tập chiến thuật của các xạ thủ phòng không tại thao trường Kapustin Yar ở Astrakhan, kiểm tra sức mạnh và độ chính xác của loạt hệ thống phòng không S-300V4, Buk-M3 và Tor-M2.


Dàn vũ khí phòng không Nga phô diễn sức mạnh trong cuộc diễn tập tại Astrakhan

pgdngochoi.edu.vn - Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/11 đăng tải đoạn video về cuộc diễn tập chiến thuật của các xạ thủ phòng không tại thao trường Kapustin Yar ở Astrakhan, kiểm tra sức mạnh và độ chính xác của loạt hệ thống phòng không S-300V4, Buk-M3 và Tor-M2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.