10 năm ngày định mệnh sập nhịp dẫn cầu cần thơ

Hôm ấy tôi ngủ phép năm, về quê có bài toán riêng thì Quyên, nhân viên cấp dưới Văn chống báo Thanh Niên tại nên Thơ, gọi: “Chú ơi, cầu phải Thơ sập rồi. Chết không ít người lắm!”.


Bạn đang xem: 10 năm ngày định mệnh sập nhịp dẫn cầu cần thơ

*
hiện trường sập nhịp dẫn cầu đề nghị Thơ

Vậy là tôi bỏ qua công việc, trở lại Mỹ Tho với dù không được phân công, tôi vẫn đi cùng rất mấy người cùng cơ quan tới hiện tại trường. Lúc ấy đường tự quốc lộ 1 tới làng mạc Mỹ Hòa, huyện bình minh (Vĩnh Long) còn trở ngại lắm. Qua khỏi thị xã thì xuống xe cộ rồi mướn xe ôm chạy vòng vèo thêm mấy cây số nữa mới tới nơi.

Thật khiếp hoàng. Trước mắt công ty chúng tôi là 2 khối bê tông, sắt, đá to con đổ sụp xuống, nằm song song nhau, kề bên trụ cầu sừng sững. Bên dưới đống đổ nát đó vẫn còn đó hàng chục công nhân.

khi tôi mang đến nơi thì thấy bộ trưởng GTVT hồ Nghĩa Dũng đang có mặt tại hiện nay trường. Vậy là tôi và quy trình (lúc kia là phóng viên báo chí Thanh Niên thường trú tại phải Thơ) làm cho cuộc rộp vấn… đứng với bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng. Tay trái cố kỉnh máy ghi âm, tay đề nghị chụp ảnh và trực tiếp để câu hỏi.

Lần trước tiên tôi chứng kiến một người bầy ông, bộ trưởng, khía cạnh ướt đẫm mồ hôi, vừa vấn đáp phỏng vấn, vừa… khóc. Ông Dũng nói: “Đến thời đặc điểm đó đã xác định được 42 tín đồ thiệt mạng cùng 87 fan bị thương. Lực lượng cứu hộ vừa kiếm tìm thấy thêm 1 thi thể nữa. Theo tôi, số người công nhân còn bị kẹt vào đó hoàn toàn có thể “khá” hơn, dẫu vậy hiện chưa chắc chắn chính xác”.

lúc sự cụ xảy ra, báo mạng nói huỵch toẹt là “sập cầu đề nghị Thơ” rồi tiếp đến điều chỉnh lại là “sập nhịp dẫn”, ý nói 2 nhịp mong bị sập còn nằm bên trên bờ. Thời gian đó mở ra nhiều tin đồn, như trụ phụ bị lún, sẽ được lưu ý không an toàn... Có thông tin nói thời điểm xẩy ra sự thế ông Dũng đang nhà trì một cuộc họp dẫu vậy đã không dừng lại để cho tới ngay hiện trường, khoác dù đấy là vụ tai nạn đặc biệt quan trọng nghiêm trọng.

Ông Dũng cho biết vì tin thuở đầu nói “sập giàn giáo có tác dụng 4 người chết. Đến trưa tôi mới nhận tin tức “10 người chết” vị Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức từ hiện tại trường báo về. Cơ hội đó tôi vừa nhà trì cuộc họp, vừa giải pháp xử lý thông tin, vừa để vé máy bay và tiếp nối 11 tiếng 30 tôi đã lên vật dụng bay”.


Riêng lời đồn sự cố vày trụ phụ bị lún, trịnh đình dũng nói: “Tôi cũng có thể có thông tin như vậy. Mấy hôm rồi mưa khá nhiều và dự án công trình nằm trên phần đất yếu. Trụ bị lún cùng kéo theo sự di chuyển giàn giáo, những khối bê tông... Nhưng tôi xin nói là chưa chủ yếu xác”.

Xem thêm: Review Công Viên Rồng Có Những Trò Chơi Gì ? Công Viên Dragon Park Có Những Trò Chơi Gì

*

Ngày sản phẩm công nghệ 2 sau thời điểm xảy ra sự cố, tòa biên soạn cử anh Ngọc tô (Trưởng ban gớm tế) và phóng viên báo chí Mai Vọng xuống cần Thơ trực tiếp xử lý thông tin nóng hằng ngày. Đến bây giờ, Ngọc Sơn và Mai Vọng cho rằng “đó là đa số ngày quyết liệt và không lúc nào quên” trong đời làm cho báo.

vị nhà thầu không xác định được còn bao nhiêu nạn nhân mất tích yêu cầu nhóm phóng viên báo chí gồm tôi, Tiến Trình, Mai Vọng cùng Trương Công Khả ngày nào cũng vậy, sáng sủa sớm ra bến Ninh Kiều đi đò qua hiện nay trường nghe ngóng thông tin hoặc dự họp. Các đêm buộc phải xử lý thông tin đến 0 giờ. Có một hôm, sẽ hơn 23 tiếng nhưng các bước và Ngọc Tấn cần xuống phà đề nghị Thơ rồi chạy ngược ra làng Mỹ Hòa nhằm ghi âm lời khai của nhân chứng.


thời điểm đó, một trại dã chiến được lập ra để thân nhân fan bị nạn từng ngày ngồi ngóng về phía hiện nay trường, hóng tin tức. Tất cả hôm sáng sớm vừa dưới đò tiến bước bờ đã nghe giờ khóc của fan dân vì mới phát hiện thêm thi thể. Khí hậu bấy giờ sáng nắng gắt, chiều mưa, bầu không khí tang thương, ảm đạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x