Ý Nghĩa Của Chữ Phúc

Giới thiệuSản phẩmĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNGBộ Tam Sự Ngũ Sự Bằng ĐồngChuông – Chiêng – KhánhTRANH ĐỒNGTranh Chủ Đề – Phong Thủy Bằng ĐồngTƯỢNG ĐỒNGTượng Danh Nhân Bằng ĐồngTượng Thánh Tượng Phật Bằng ĐồngTượng Linh Vật Bằng ĐồngTượng 12 Con Giáp Bằng ĐồngLinh Vật Phong Thủy Bằng ĐồngQUÀ TẶNG / ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦYTrống ĐồngQuà Tặng Doanh NghiệpDỊCH VỤ THEO YÊU CẦUDịch vụ
Giới thiệuSản phẩmĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNGBộ Tam Sự Ngũ Sự Bằng ĐồngChuông – Chiêng – KhánhTRANH ĐỒNGTranh Chủ Đề – Phong Thủy Bằng ĐồngTƯỢNG ĐỒNGTượng Danh Nhân Bằng ĐồngTượng Thánh Tượng Phật Bằng ĐồngTượng Linh Vật Bằng ĐồngTượng 12 Con Giáp Bằng ĐồngLinh Vật Phong Thủy Bằng ĐồngQUÀ TẶNG / ĐỒ ĐỒNG PHONG THỦYTrống ĐồngQuà Tặng Doanh NghiệpDỊCH VỤ THEO YÊU CẦUDịch vụ

Vào những dịp lễ tết, tân gia hoặc khai trương cửa hàng người ta thường mua tranh chữ Phúc để tặng cho nhau. Đây là món quà thay lời chúc gia chủ gặp nhiều may mắn và phúc lành. Vậy chữ Phúc trong phong thuỷ có ý nghĩa gì? Tranh chữ phúc nên treo như thế nào để mang tới điều hạnh phúc, bình an cho gia đình.

Bạn đang xem: Ý nghĩa của chữ phúc


Ý nghĩa quan trọng của chữ Phúc trong phong thủy và trong đời sống hàng ngày

Chữ Phúc được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng mấy ai hiểu hết được sự sâu sắc và ý nghĩa trong chữ này.

Chữ Phúc trong phong thủy mang ý nghĩa của sự tốt lành, vui vẻ và may mắn. Chữ Phúc phải là một phần và chiếm một trí quan trọng trong mỗi gia đình.

Nhà không có Phúc coi như nhà đã mất đi “nền móng” và cái cái lộc toàn vẹn. Nên từ xưa tới nay chữ Phúc luôn được chế tác, điêu khắc thành những món quà trang trí.

*
Chữ Phúc mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc

Chữ Phúc được khắc trên nhiều đồ vật với ý nghĩa mong muốn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, ấm áp cho người dùng. Chữ Phúc còn được sử dụng nhiều trong các câu nói, lời chúc. Đặc biệt là vào các dịp tết, khai trương, người ta thường dành lời chúc có chữ Phúc trong đó để thể hiện sự tốt lành, chúc phúc cho gia chủ.

Chữ Phúc trong tiếng Hán

Trong tiếng Hán, chữ Phúc cấu thành từ các bộ như sau:

Giờ Phúc trong tiếng HánBộ thị là bộ cầu thị, thể hiện sự cầu mong, khát khao của con người về điều gì đó.Bộ miên bên phải trên cùng chỉ sự che chở cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đánh dấu sự trưởng thành của con người.Bộ khẩu đại diện cho người, cụ thể là con cháu đầy đàn, đầm ấm, quây quần và hạnh phúc.Bộ điền chỉ đất đai, ruộng vườn về cuộc sống hạnh phúc ngoài con cái cần có của cải vật chất. Bởi người xưa thì đất đai, ruộng vườn là cốt lõi sự phát triển cuộc sống ấm no, tiền đề hạnh phúc, an cư.

Ý nghĩa của chữ Phúc trong tiếng Hán (Trung)

Chữ Phúc là biểu tượng sự may mắn, hạnh phúc và sung sướng. Nên người từ xưa đến nay chữ Phúc đã biểu thị cho nhiều hình tượng. Vì thế mà chúng ta thường thấy chữ Phúc ví von trong nhiều văn chương, vật dụng trang trí và kiến trúc, y phục,… 

Trong tiếng Trung chữ Phúc thể hiện mong ước của con người về cuộc sống bình yên, con đàn cháu đống, gia đình hoà thuận, cuộc sống bình yên. Đây là ước mơ cuộc sống yên ổn và thoải mái nhất.

Cách viết chữ Phúc trong tiếng Hán

Chữ Phúc trong tiếng Hán cấu tạo thành từ 13 nét. Khi viết sẽ viết từ trên xuống dưới sau đó từ trái sang phải. Bộ thị viết trước rồi đến bộ miên, bộ khẩu và bộ điền. Cách viết này thể hiện thứ tự truy cầu mà người xưa mong muốn gia đình ấm no, vui vẻ và hạnh phúc.

*
Cách viết chữ phúc trong tiếng Hán

Vị trí treo tranh chữ Phúc trong nhà chuẩn phong thủy

Tranh chữ Phúc nên treo ở những nơi trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc. Cách treo tranh này với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc đến với cả gia đình. Treo bức tranh này ở phòng khách sẽ mang tới hạnh phúc, bình an cho gia đình.

Treo tranh ở phòng làm việc mang tới sự may mắn và thuận lợi, công việc hanh thông. Treo tranh ở phòng thờ thể hiện sự sang trọng, hạnh phúc và cầu may mắn đến với gia chủ.

*
Tranh chữ phúc treo trong phòng khách
*
Tranh chữ phúc treo phòng thờ

5 loại tranh chữ Phúc đẹp và tiêu biểu nhất

Hiện nay rất nhiều tác phẩm nghệ thuật có hình ảnh chữ Phúc ở trong đó. Đặc biệt là các bức tranh chữ Phúc làm từ nhiều chất liệu và hình ảnh hoa văn khác nhau. Sau đây là các mẫu tranh chữ Phúc thông dụng được lựa chọn nhiều.

Tranh vẽ chữ Phúc thư pháp

Trong dòng tranh vẽ chữ Phúc lại được vẽ bằng rất nhiều chất liệu.

Xem thêm: Karaoke Hồn Lỡ Sa Vào Đôi Mắt Em Hon Lo Sa Vao Doi Mat Em_Nữ Bình Quân Anh

Có thể là tranh vẽ bằng mực thư phápTranh vẽ bằng màu, sơn chuyên dụngTranh bằng chất liệu sơn dầu cao cấp

Tranh vẽ chữ Phúc thường có giá thành bình dân nên số lượng bán ra luôn rất chạy. Giá thành dao động từ 100.000 – 500.000 đồng tùy vào kích thước của tranh.

*
Tranh vẽ sơn dầu chữ Phúc

Tranh thêu chữ Phúc thư pháp

Trên thị trường hiện nay phổ biến hai loại tranh thêu tay chữ Phúc gồm có:

Tranh thêu chữ thậpTranh thêu bằng chỉ tay

Cả hai loại tranh này đều cần nhiều sự tỉ mỉ và sự chú tâm người thợ, cho ra đời những tác phẩm rất xuất sắc. Giá tranh dao động trong khoảng 100.000 – 500.000 đồng tùy vào họa tiết và kích thước.

*
Tranh chữ Phúc thêu bằng chỉ tay

Tranh đính đá chữ Phúc

Những viên đá sáng lấp lánh sẽ làm cho bức tranh trở nên vô cùng ấn tượng và sang trọng. Tranh đính đá thường được một số gia đình gắn thêm đèn LED để tăng thêm phần lung linh cho bức tranh.

Giá tranh đính đá dao động trong khoảng 250.000 – 600.000 đồng tùy vào chi tiết.


*
Tranh chữ Phúc đính đá

Tranh chữ Phúc mạ vàng

Tranh được mạ vàng trên nhiều chất liệu nền, có thể là nền gỗ hoặc đồng. Mức độ sang trọng của loại tranh này có lẽ không cần phải nói tới vì vàng là chất liệu đắt tiền và quý giá.

Giá tranh mạ vàng chữ Phúc dao động trong khoảng 1.500.000 – 5.000.000 đồng tùy vào chất liệu nền và khối lượng vàng trên bức tranh.

*
Tranh chữ phúc mạ vàng

Tranh chữ Phúc bằng đồng

Tranh chữ phúc bằng đồng cao cấp hơn một chút nhưng giá thành lại không quá đắt. Nhiều gia đình hiện nay chuyển xu hướng sử dụng tranh đồng vừa để trang trí vừa để thêm yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Giá của một bức tranh đồng khoảng 500.000 – 2.000.000 đồng tùy vào kích thước.

*
Tranh đồng chữ Phúc khung gỗ 80x80cm, chữ Phúc dát vàng (Xem sản phẩm chi tiết)
*
Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k khung liền đồng vuông 60cm (Xem chi tiết sản phẩm)

Trên đây là những thông tin chia sẻ với bạn đọc về tranh chữ Phúc trong phong thủy. Đừng quên Dung Quang Hà luôn có các mẫu tranh đồng chữ Phúc đẹp tinh tế với chất liệu đồng thanh khiết.

Hiện nay chúng tôi đang có ưu đãi MIỄN PHÍ vận chuyển với tất cả các đơn hàng trên toàn quốc. Hãy để lại thông tin để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm và chia sẻ mọi điều về phong thủy bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.