bản trang bị Nước Nga bao gồm gì đặcbiệt

Posted on September 23, 2021 Updated on September 23, 2021

Vị trí nước Nga trên phiên bản đồ cố kỉnh giới

Bản đồ vật nước nga

Nước Nga trải dài ở hai khu vực Đông Âu cùng Bắc Á. Từng là nước cộng hòa ưu việt của Liên bang cộng hòa thôn hội công ty nghĩa Xô viết (U.S.S.R thường được call là Liên Xô). Hồi tháng 12/1991 Nga đổi thay một quốc gia chủ quyền sau khi Liên Xô tung rã. Diện tích của Nga lên tới 17.130.000 km vuông, bao trùm 1/9 lục địa trên trái đất. Cho đến nayNgađược xếp hạng là đất nước có diện tích lớn nhất ráng giới.

Bạn đang xem: Bản đồ nước nga hiện nay

Nga đượcbao bọc ở phía bắc với phía đông bởi các đại dương Bắc cực và thái bình Dương. Quan sát trên phiên bản đồ địa lý nước Nga ta thấy, biên giới từ tây-bắc đến đông nam giáp ranh Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Latvia, Belarus, Ukraine, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên. Không mọi thế, khu vực Nga còn tồn tại biên giới trên biển khơi giáp với biển Okhotsk Nhật Bản, biển lớn Đen Thổ Nhĩ Kỳ, eo hải dương Bering Hoa Kỳ và giáp với Canada qua Bắc Băng Dương.

*

Trải dài trên toàn bộ phía bắc châu Á và một trong những phần ba phía đông của châu Âu, nước Nga có 11 múi giờ. Nước nhà này có rất nhiều loại môi trường xung quanh và địa hình không giống nhau, trường đoản cú sa mạc, thảo nguyên nửa khô đến rừng sâu với lãnh nguyên Bắc Cực. Dòng sông dài tốt nhất Nga là sông Volga.

Bản vật dụng địa lý hành thiết yếu nước NgaBản đồ các tỉnh của nước Nga

Tỉnh là 1 chủ thể liên bang của nước Nga. Bây giờ Liên Bang Nga có tổng số 46 tỉnh. Từng tỉnh có một cơ quan ban ngành riêng nỗ lực quyền quản lý và điều hành một khu vực địa lý tuyệt nhất định. Trong mỗi tỉnh lại được phân thành các huyện, thành phố liên bang và khu trường đoản cú trị.

Xem thêm: Điểm Mặt Ngay 3 Chiếc Điện Thoại Đắt Nhất Thế Giới Giá 1000 Tỷ Đồng

Tỉnh Tyumen:Tỉnh Tyumen tất cả trung trọng điểm hành chính là Tyumen. Phía bắc giáp với khu từ bỏ trị Khanty-Mansi, phía nam giáp với phía bắc của tỉnh giấc Kazakhstan, phía đông gần kề tỉnh Omk, phía tây sát tỉnh Sverdlovsk với Kurgan.

*

Tỉnh Irkutsk:Nằm sinh hoạt phía đông nam giới của Siberi trong khu vực sông Angara, sông Lena, sông Nizhnyaya Tunguska.

*

Tỉnh Arkhangelsk:Có quần đảo Solovetsky làm việc vùng biển lớn Trắng là di sản chũm giới. Diện tích tỉnh Arkhangelsk là 587.400 km vuông, bao hàm vùng khu đất Franz Josef với quần đảo Novaya.

*

Tỉnh Amur:Nằm bên bờ sông Amur thuộc tên và dòng sông Zeya. Thức giấc Amur có ranh giới phía bắc là cùng hòa Sakha, phía đông liền kề vùng Khabarovsk với tỉnh từ trị vì chưng Thái, phía nam ngay cạnh một thức giấc của trung hoa và phía tây liền kề vùng Zabaykalsky. Trung trung tâm hành bao gồm của tỉnh là tp Blagoveshchensk.

xem tiếp phần 2 bài viết :https://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/ban-do-nuoc-nga.html