Excel mang đến pgdngochoi.edu.vn 365 Word mang đến pgdngochoi.edu.vn 365 Excel 2021 Word 2021 Excel 2019 Word 2019 Excel năm 2016 Word năm nhâm thìn Excel 2013 Word 2013 Excel 2010 Word 2010 Excel 2007 Word 2007 xem thêm...Ít hơn

Khi bạn có nhu cầu di chuyển tài liệu từ bảng Word lịch sự Excel, chúng ta có thể tránh được câu hỏi phải nhập lại dữ liệu đó bằng phương pháp sao chép thẳng tài liệu đó trường đoản cú Word. Khi bạn coppy dữ liệu từ bảng Word vào Excel trang tính, dữ liệu trong những ô của bảng Word sẽ được dán vào một trong những ô lẻ tẻ trên trang tính.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ word sang excel


Quan trọng: Sau trong khi dán dữ liệu, bạn cũng có thể phải dọn sạch dữ liệu để hoàn toàn có thể tận dụng tính năng thống kê giám sát trong Excel. Ví dụ: có thể có thêm khoảng không không ao ước muốn trong số ô, số có thể được dán dưới dạng văn bản chứ chưa phải giá trị số mà chúng ta có thể tính toán hoặc ngày tháng không được hiển thị đúng. Để được giúp đỡ với định hình số dưới dạng ngày, tiền tệ, tỷ lệ phần trăm, v.v., xem mục Định dạng số. Để được hỗ trợ với định dạng loại bảng, xem mục Định dạng bảng Excel.


Trong tư liệu Word, lựa chọn hàng cùng cột của bảng mà bạn có nhu cầu sao chép vào trang tính Excel. Hãy bảo đảm an toàn không có bất kỳ chuyển dòng bổ sung nào trong những ô của bảng, nếu không điều này hoàn toàn có thể dẫn đến các hàng thừa Excel. 

Để xào luộc vùng chọn, nhận CTRL+C.

Trong trang tính Excel, chọn góc trên phía bên trái của vùng trang tính nơi bạn có nhu cầu dán bảng Word.


Lưu ý: Đảm nói rằng vùng dán trống trước khi dán dữ liệu. Dữ liệu trong ô của bảng Word sẽ vắt thế ngẫu nhiên dữ liệu hiện có nào trong những ô của trang tính trong vùng dán. Nếu như cần, hãy xem lại bảng vào Word trước để xác thực kích thước của bảng.

Xem thêm: Số Tổng Đài Taxi Mai Linh Hà Nội, Tổng Đài Taxi Mai Linh, Sđt Hotline


Nhấn CRL+V.

Để kiểm soát và điều chỉnh định dạng, bấm vào Tùy

*
Dán ở bên cạnh dữ liệu bạn đã dán, rồi thực hiện các bước sau:

Để áp dụng định dạng được áp dụng cho các ô của trang tính, bấm Khớp Định dạng Đích.

Để sử dụng định dạng của bảng Word, bấm Giữ Định dạng Nguồn.


Lưu ý: Excel sẽ dán câu chữ của từng ô trong bảng Word vào trong 1 ô đối kháng lẻ. Sau khoản thời gian dán dữ liệu, chúng ta có thể phân phối dữ liệu qua những ô bổ sung cập nhật trong cột (ví dụ: để phân chia họ cùng tên làm sao để cho họ và tên lộ diện trong những ô riêng biệt biệt) bằng lệnh Văn bản thành Cột. Để biết thêm thông tin, xem mục triển lẵm nội dung của ô vào những cột liền kề.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng mang lại biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)