Cách Giảm Dung Lượng File Cad, Xử Lí File Cad Quá Nặng

Bạn đang xem: Cách giảm dung lượng file cad, xử lí file cad quá nặng

Cũng giống các bạn là người chuyên vẽ cad nhưng khi chúng ta lên mạng tìm hiểu các thông tin về cách giảm dung lượng file cad hay xử lí các file cad quá nặng. Đây là bài viết chia sẻ về thông tin hữu ích này mà mình tìm được trên mạng. Ưu điểm của giải pháp này chính là giúp file cad của bạn có thể giảm từ 20MB xuống chỉ còn dưới 1MB nếu đối với file quá nhiều rác.

Ngoài giảm dung lượng ra thì cách này của mình còn giúp các bạn có thể xuất file cad sang 3Dmax bằng lệnhWBLOCKmột cách nhanh chóng mà không phải mất tới 1 giây để chờ đợi như thông thường.

Ngoài các ưu điểm nếu trên chúng ta có thể khám phá thêm nhiều ưu điểm nữa dành cho cad mà tôi cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Mục đích của tôi cũng là giúp các bạn có thể xử lí và quản lí file của mình được mà không mất quá nhiều thời gian cho các vấn đề này. Nếu các bạn có thêm nhiều ý tưởng hay hơn thì có thể liên hệ với mình cùng đóng góp vì một cộng đồng cad nhé.

Xem thêm: Thì Quá Khứ Đơn Và Quá Khứ Hoàn Thành Past Perfect Và Bài Tập Có Đáp Án

Cách giảm dung lượng file cad

Bước 1: LệnhauditBước 2: LệnhdxfoutBước 3: Mở file dxf mà bạn vừa lưu, sau đó lưu lại bằng file cadBước 4: LệnhPUBước 5: Lưu lại và kiếm tra thành quả nhé

Bước 1: Lệnh audit:Nguyên nhân chúng ta phải sử dụng bước 1 vì có một vài trường hợp nếu bạn không làm bước 1 thì chúng ta không thể lưu được file xuống định dạng DXF, cho nên để chắc chắn các bạn nên làm thêm bước này, có một vài trường hợp chúng ta sẽ không cần dùng đến nhé.

Khi đánh lệnh sẽ có dòng hỏi như sau:audit fix any error deleted < yes/no>,chúng ta hãy chọnyesnhé

Bước 2: Lưu file xuống dạngDXFvà nhớ vị trí lưu nhé

Bước quan trọng nhất vẫn là sử dụng lệnh PU, trong trường hợp nếu bạn không lưu xuống như các bước trên thì chắc bạn sẽ không xóa được nhiều đâu nhé.

Cách giảm dung lượng file cad

Trên đây là cách mà mình trình bày với các bạn để các bạn có thể tham khảo cách giảm dung lượng file cad của mình để tiện cho công việc của bạn. Nếu các bạn có ý tưởng nào hay hơn có thể gửi cho mình để mình chia sẻ cùng mọi người nhé. Đối với cách xử lí như bài viết này chúng ta có thể lưu lại file dung lượng từ 20-30Mb sẽ thành khoảng 1-2Mn mà thôi. Nếu bạn nào quản lí layer mà tốt thì cả 1 bản vẽ chắc không tới 1MB mà thôi.