CHỨC NĂNG CỦA TRANG PHỤC

Trang phục hay y phục là những đồ để mặc như để đội như mũ, nón, khăn,... và để đi như giày, dép, ủng,... Ngoài ra, trang phục còn có thể thêm thắt lưng, găng tay, đồ trang sức,... Chức năng cơ bản nhất của trang phục là bảo vệ thân thể. Tiếp đó, trang phục cũng có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp cho con người.

Bạn đang xem: Chức năng của trang phục


*

Một em bé trong trang phục gồm mũ và khăn

Vì những khác biệt văn hóa, trang phục của từng quốc gia, địa phương có những điểm khác nhau. Lý do xuất phát từ những khác biệt về lịch sử, trình độ văn minh, kinh tế, địa lý, khí hậu, tín ngưỡng, phong tục, tập quán... Trang phục cũng là thứ có thể giúp nhận biết đẳng cấp, giai cấp của người mặc.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Laptop Với Máy In Canon 2900 Cho Win 7 Win 10

Trang phục có thể chia thành nhiều loại:

Lễ phụcTrang phục truyền thống (như áo dài là trang phục truyền thống của người Việt)Trang phục dân tộcTrang phục thể thaoTrang phục tôn giáoTrang phục lễ hộiTrang phục sân khấuTrang phục trẻ emQuân phụcTrang phục công anTrang phục theo mùa (như trang phục mùa đông, trang phục mùa hè,...)Trang phục công sở (như đồng phục,...)Trang phục đi biển

Tìm hiểu thêm vềclothingtại các dự án liên quan

Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.xts

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trang_phục&oldid=68220973”


1. Trang phục hay y phục là những đồ để mặc như quần, áo, váy,... để đội như mũ, nón, khăn,... và để đi như giày, dép, ủng,... Ngoài ra, trang phục còn có thể thêm thắt lưng, găng tay, đồ trang sức,...Chức năng cơ bản nhất của trang phục là bảo vệ thân thể. Tiếp đó, trang phục cũng có chức năng thẩm mỹ, làm đẹp cho con người.


lý thuyết trắc nghiệm hỏi đáp bài tập sgk

Trang phục là gì? Chức năng của trang phục?

Các câu hỏi tương tự

Toán lớp 6 Ngữ văn lớp 6 Tiếng Anh lớp 6


Trang phục bao gồm các loại áo quần và một số vật dụng khác đi đi kèm như mũ, giầy, tất, khăn quàng. . . trong đó áo quần là những vật dụng quan trọng nhấtCó 4 cách phân loại trang phục− Theo thời tiết: trang phục mùa lạnh, trang phục mùa nóng− Theo công dụng: trang phục mặc lót, trang phục mặc thường ngày, đồng phục, trang phục bảo hộ lao động, trang phục thể thao . . .− Theo lứa tuổi: trang phục trẻ em, trang phục người đứng tuổi, trang phục thanh thiếu niên

− Theo giới tính: trang phục nam, nữ

Chức năng của trang phục− Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường

− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động


Hay nhất

Họ và tên: Mai Đức Hùng

Lớp: 6D

Trường: trung học cơ sở Thành Cổ

- Trang phục bao gồm các loạiáo quần và một số vật dụng đi kèm như mũ, giày, thắt lưng,... trong đó áo quần là vật dụng quan trọng nhất- Chức năng của trang phục là bảo vệ con người tránh khỏi các tác hại của môi trường và làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Post engagement facebook là gì

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Phước tám ngón (kỳ cuối): án tử hình lần thứ hai và ngôi mộ linh của tướng cướp

  • Đơn vị của áp suất

  • x