Theo dõi các triệu chứng

Những bạn mắc dịch COVID-19 đã tất cả một loạt các triệu hội chứng được report - từ những triệu chứng nhẹ đến bệnh dịch nghiêm trọng. Những triệu chứng rất có thể xuất hiện tại 2-14 ngày sau khi phơi nhiễm với vi-rút. Bất cứ ai cũng có thể có các triệu chứng từ nhẹ mang đến nghiêm trọng. Những người có những triệu triệu chứng này rất có thể nhiễm COVID-19:

Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt tương đối hoặc nặng nề thởMệt mỏiĐau cơ hoặc đau ngườiĐau đầuMới mất vị giác hoặc khứu giácĐau họngNgạt mũi hoặc chảy nước mũiBuồn mửa hoặc mửa mửaTiêu chảy

Danh sách này không bao hàm tất cả các triệu chứng rất có thể xuất hiện. pgdngochoi.edu.vn đang tiếp tục update danh sách này khi chúng tôi tìm hiểu thêm về COVID-19. Bạn cao tuổi và những người dân có các tình trạng dịch nền rất lớn như bệnh tim hoặc phổi hoặc dịch tiểu đường hình như có nguy cơ tiềm ẩn cao hơn trở nên tân tiến các biến hội chứng nghiêm trọng hơn từ bệnh dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Dấu hiệu corona qua các ngày


Tìm các dấu hiệu lưu ý khẩn cấp* của COVID-19. Nếu như có người đang biểu hiện bất kể dấu hiệu nào trong số này, hãytìm đến chăm lo y tế cung cấp cứu tức thì lập tức:


Khó thởĐau hoặc tức ngực hay xuyênTrạng thái lẫn lộn mớiKhông thể ngủ dậy hay bảo trì sự tỉnh giấc táoDa, móng tay hoặc môi nhợt nhạt, xám hoặc gồm màu xanh, tùy từng tông da.

*Danh sách này không bao gồm tất cả những triệu chứng rất có thể xuất hiện. Hãy điện thoại tư vấn ngay mang lại nhà hỗ trợ dịch vụ y tế của quý khách về ngẫu nhiên triệu chứng nào cực kỳ nghiêm trọng hoặc xứng đáng lo đối với quý vị.

Gọi 911 hoặc hotline trước cho cơ sở cấp cứu vớt địa phương: thông báo cho nhân viên trực tổng đài rằng quý vị sẽ tìm kiếm sự quan tâm cho một người nhiễm hoặc hoàn toàn có thể nhiễm COVID-19.


Sự khác biệt giữa COVID-19 và bệnh cúm

Bệnh cúm (Cúm) và COVID-19 mọi là các bệnh hô hấp truyền nhiễm tuy vậy do các loại vi-rút khác biệt gây ra. COVID-19 là do nhiễm vi-rút Corona chủng mới (gọi là SARS-CoV-2), còn cúm là vì nhiễm vi-rút cúm.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Cảm On Đẹp Nhất, 1000 Hình Ảnh Cảm Ơn Đẹp, Chân Thành Xuất Phát Từ

COVID-19 dường như dễ dàng lây lan hơn cảm cúm và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng hơn ở một số người. Mọi người cũng có thể mắc bệnh trong thời gian dài thêm hơn trước khi xuất hiện thêm các triệu triệu chứng và rất có thể gây nhiễm lâu hơn. Các thông tin không giống về sự không giống nhau giữa cảm cúm và COVID-19 được trình diễn trong các phần khác biệt bên dưới.

Bởi bởi vì cúm và COVID-19 có một trong những các triệu chứng tương tự như nhau nên hoàn toàn có thể khó để sáng tỏ hai loại căn bệnh này chỉ dựa vào triệu chứng, do đó rất có thể cần thực hiện xét nghiệm để giúp xác thực chẩn đoán bệnh.

Dù từng ngày chúng ta lại có thêm kiến thức và kỹ năng mới về COVID-19 cùng chủng vi-rút gây ra bệnh này, tuy vậy những điều chưa chắc chắn vẫn còn hết sức nhiều. Trang này đối chiếu COVID-19 và dịch cúm, dựa trên tin tức có sẵn tốt nhất cho đến thời khắc hiện tại.


*
pdf icon

Ngăn ngăn sự lây nhiễm của mầm bệnh (PDF) Giúp phòng ngừa sự lây lan của những bệnh về đường hô hấp, như dịch vi-rút corona 2019.
*
pdf icon

Các triệu hội chứng của COVID-19 (PDF) người mắc bệnh mắc COVID-19 đã làm qua bệnh hen từ nhẹ cho nghiêm trọng.