Đổi Màu Nền Trong Ai

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách đổ màu trong AI. Đây là một trong những công cụ mà bất kỳ ai theo đuổi lĩnh vực này đều phải thực hành thành thạo. Trong bài viết dưới đây, speedyglobal.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tô màu trong illustrator một cách chi tiết nhất.Bạn đang xem : Thay đổi màu background trong ai


Tô màu trong illustrator là một trong những hoạt độngmà bất kỳ ai cũng phải thực hiện. Lý do là bởi đây làmột phần mềm vẽ vector. Đó là nguyên nhân tô màu được thường xuyên sử dụng nhất. Chính vì đó mà phần mềm illustrator cung cấp cho bạn nhiềudạng to màu như: Tô màu lưới, tô màu blen, tô màu gradient, đổ màu,tô màu fill, tô màu stroke… Ngoài ra, bạn còn có thể dùng rất nhiều công cụ giúp hỗ trợ tô màu được tốt hơn.Dưới đây, speedyglobal.vn sẽ chia sẻ cho bạn các hình thức tô màu phổ biến.

Bạn đang xem: Đổi màu nền trong ai

Tô màu dạng lưới:là một hình thức tô màu dựa trên nguyên lý dạng tô màu loang của hệ thống lưới. Trong mỗi mắt lưới đại diện cho một màu và chúng loang ra phối trộn màu sắc với nhau

Tô màu Gradient:Là hình thức tô màu dựa theo dải màu hay còn gọi là chuyển sắc. Một dải màu gradient là một chuỗi màu sắc song song phối trộn vào nhau

Tô màu Stroke:Do đối tượng có 2 phần stroke và fille. Stroke là đường bao xung quanh của đối tượng.

Blend màu trong corel:Là một hình thức tô màu dựa trên nguyên tắc tạo ra vô số đối tượng xen giữa 2 đối tượng ban đầu vào nhau.Các đối tượng này được hình thành có màu sắc và hình dạnghợp thành từ đối tượng gốc.

Trong quá trình sử dụng illustrator để tô màu. Bạn cần phải nắm được kiến thức căn bản, từ đó sẽ giúp bạn hiểu được cách quản lý màu sắc illustrator.Lưu ý:Hệ thống quản lý màu tô độc lập: khác với corel bạn tô màu bằng cách dùng chuột trái thì tô màu stroke bằng chuột phải. Tuy nhiên,trong illustrator thì màu sắc của đối tượng được quản lý riêng bằng hệ thộng riêng biệt. Có nghĩa là hệ thống chia ra hai bảng màu riêng stroke và fill.

Đồng thời sẽ không có phím tắt cho hiệu ứng đổi màu. Những đối tượng người dùng được chọn sẽ được tô cùng một màu giống nhauáp dụng cùng một hiệu ứng. Cho dù đối tượng người dùng đó là đơn hay group hoặclayer. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn nhiều đối tượng người dùng cùng một lúc .

Fill là một sắc tố, quy mô hoặc độ dốc bên trong một đối tượng người dùng. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng Fill vào những đối tượng người tiêu dùng, mở và đóng chúng trên nhóm Live Paint .Stroke chính là đường viền hoàn toàn có thể nhìn thấy của một đối tượng người dùng, một đường dẫn hoặc cạnh của nhóm Live Paint. Bạn hoàn toàn có thể trấn áp chiều rộng và sắc tố của Stroke. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo những nét đứt bằng cách sử dụng công cụ Path và vẽ những nét được cách điệu bằng cọ vẽ .Các màu tô và Stroke sẽ Open trong Tool Panel, Control Panel và Properties Panel .

*

Màu tô và Stroke sẽ Open trong Tool Panel, Control Panel và Properties Panel

Các điều khiển và tinh chỉnh để thiết lập Fill và Stroke có sẵn trong Properties Panel, Tool Panel, Control Panel và Color Panel. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể tinh chỉnh và điều khiển nào trong Tool Panel để tô màu trong AI như sau :- Fill : Bạn nhấn đúp để chọn màu tô bằng Color Picker- Stroke : Để chọn màu cho Stroke bạn hãy nhấn đúp từ Color Picker .- Swap Fill And Stroke : Nhấn vào đây để trao đổi sắc tố giữa Fill và Stroke .- Default Fill And Stroke : Nhấn vào đây để trở về setup màu mặc định ( tô màu trắng và nét đen ) .- Color : Nhấn vào đây để vận dụng Last – Selected Solid Color được chọn ở đầu cuối cho một đối tượng người dùng có tô màu Gradient hoặc không có Fill hay Stroke .- Gradient : Nhấn vào đây để đổi khác lựa chọn hiện tại lấp đầy đến Gradient được chọn ở đầu cuối .- None : Nhấn vào đây để vô hiệu Fill hoặc Stroke của đối tượng người dùng được chọn .

Bạn hoàn toàn có thể vận dụng một màu, mẫu hoặc Gradient cho hàng loạt đối tượng người tiêu dùng, hoặc sử dụng những nhóm Live Paint và vận dụng những màu khác nhau cho hình thức bề ngoài vật khác nhau trong đối tượng người tiêu dùng như sau :Bước 1 : Chọn đối tượng người dùng bằng công cụ Selection Tool hoặc công cụ Direct Selection Tool .

Bước 2:Nhấp vào Fill box trong bảng Công cụ, bảng Thuộc tính hoặc bảng Màu để áp dụng tô màu thay cho sử dụng Stroke.


*

Bạn vận dụng một màu lấp đầy bằng cách sử dụng Công cụ bảng tinh chỉnh và điều khiểnBước 3 : Bạn tô màu trong AI bằng một trong những cách sau :- Nhấp vào một màu trong bảng Điều khiển, bảng Màu, bảng Swatches, bảng Gradient hoặc Swatch Library .- Nhấn đúp vào Fill box và chọn màu từ Color Picker .- Chọn công cụ Eyedropper và Alt ‑ click ( Windows ) hoặc Option-click ( Mac OS ) một đối tượng người tiêu dùng để vận dụng những thuộc tính hiện tại, gồm có Fill và Stroke hiện tại .- Nhấp vào None button để vô hiệu Fill hiện tại của đối tượng người tiêu dùng .

– Bước 1 : Khi vận dụng một màu Stroke để tô màu trong AI, bạn hãy chọn đối tượng người tiêu dùng. ( Để chọn một cạnh trong nhóm Live Paint, hãy sử dụng công cụ Live Paint Selection. )- Bước 2 : Tiếp theo, bạn nhấp vào hộp Stroke trong bảng Công cụ, bảng Thuộc tính, bảng Màu hoặc bảng Điều khiển .- Bước 3 : Chọn màu từ bảng Màu hoặc mẫu màu từ bảng Swatches, bảng Thuộc tính hoặc Bảng tinh chỉnh và điều khiển, hoặc, nhấn đúp vào Stroke box để chọn màu bằng Color Picker .

– Để chọn những đối tượng người tiêu dùng có cùng Fill và Stroke, bạn chọn một trong những đối tượng người tiêu dùng sau đó nhấp vào Select Similar Objects. Khi menu Open, bạn hoàn toàn có thể chọn màu theo ý thích .- Để chọn tổng thể những đối tượng người tiêu dùng có cùng màu tô hoặc nét màu, bạn hãy chọn một đối tượng người dùng có màu tô hoặc nét đó hoặc chọn màu từ bảng Màu hoặc bảng Swatches. Sau đó, chọn Select > Same và nhấp vào Fill Color, Stroke Color hoặc Fill và Stroke trên menu con .- Để chọn toàn bộ những đối tượng người tiêu dùng có cùng Stroke Weight, bạn chọn một đối tượng người dùng có Stroke Weight đó hoặc chọn Stroke Weight từ bảng Stroke. Sau đó chọn Select > Same > Stroke Weight .- Để vận dụng những tùy chọn Selection giống nhau, bạn hãy sử dụng một đối tượng người tiêu dùng khác. Sau đó chọn một đối tượng người tiêu dùng mới, rồi chọn Select > Reselect .

*

Để vận dụng những tùy chọn Selection giống nhau, bạn hãy sử dụng một đối tượng người tiêu dùng khác

Sử dụng bảng Giao diện để tạo nhiều Fill và Stroke cho cùng một đối tượng người dùng. Thêm nhiều lần lấp Fills và Strokes vào một đối tượng người tiêu dùng là cơ sở để tạo ra nhiều hiệu ứng mê hoặc. Bạn thực thi như sau :- Bước 1 : Chọn một hoặc nhiều đối tượng người tiêu dùng hoặc nhóm .- Bước 2 : Chọn Add New Fill hoặc Add New Stroke từ menu Appearance .- Bước 3 : Đặt màu và những thuộc tính khác cho Fill hoặc Stroke mới .

– Bước 1 : Chọn đối tượng người dùng .- Bước 2 : Nhấp vào Fill box hoặc Stroke box trong bảng Công cụ hoặc Bảng Thuộc tính để xóa Fill hoặc Stroke của nó .- Bước 3 : Nhấn vào None button trong bảng Công cụ, bảng Màu hoặc bảng Swatches .Nhìn chung, những bạn đã nắm được kim chỉ nan cách đổ màu trong AI là gì. Tuy nhiên, học phải song song với hành, triết lý phối hợp với thực hành thực tế để hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình. Nếu bạn muốn khám phá một lộ trình học chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học ” Học IIIustrator từ cơ bản đến nâng cao ” của giảng viên Vũ Ngọc Đăng có trên speedyglobal.vn .Tham khảo khóa học ” Học IIIustrator từ cơ bản đến nâng cao “Lộ trình khóa học gồm có 48 bài giảng với 10 phần học chính. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được làm quen với ứng dụng IIIustrator, làm chủ những công cụ vẽ cơ bản trên IIIustrator. Với khóa học này, bạn sẽ hoàn toàn có thể tự do bộc lộ sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế, tạo Logo, Icons, Poster, thậm chí còn là vẽ phim hoạt hình, vẽ map, in ấn tùy chỉnh sắc tố .

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để đăng ký khóa học vô cùng hấp dẫn này ngay hôm nay bạn nhé !

Xem chi tiết cụ thể hàng loạt khóa học ngay tại đâyHọc Illustrator từ cơ bản đến nâng cao


Như vậy, speedyglobal.vn đã giúp bạn tìm hiểu cách đổ màu trong AI. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã bổ sung cho mình được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học Photoshop hấp dẫn đến từ những chuyên gia photoshop hàng đầu speedyglobal.vn trực tiếp giảng dạy và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những “Skill siêu khủng”. Trong đó không thể không nhắc đếnHuy Quần Hoa – Một trong những chuyên gia hàng đầu speedyglobal.vn được nhiều học viên quan tâm, theo dõi.Chúc các bạn thành công!


Màu sắc chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cách đổ màu trong AI. Đây là một trong những công cụ mà bất kỳ ai theo đuổi lĩnh vực thiết kế đều phải thực hành thành thạo. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách tô màu trong illustrator một cách chi tiết nhất.

Tìm hiểu về tô màu trong illustrator

Tô màu trong illustrator là một trong những hoạt độngmà bất kỳ ai cũng phải thực hiện. Lý do là bởi đây làmột phần mềm vẽ vector. Đó là nguyên nhân tô màu được thường xuyên sử dụng nhất. Chính vì đó mà phần mềm illustrator cung cấp cho bạn nhiềudạng to màu như: Tô màu lưới, tô màu blen, tô màu gradient, đổ màu,tô màu fill, tô màu stroke... Ngoài ra, bạn còn có thể dùng rất nhiều công cụ giúp hỗ trợ tô màu được tốt hơn. Dưới đây, unica sẽ chia sẻ cho bạn các hình thức tô màu phổ biến.

Tô màu dạng lưới:là một hình thức tô màu dựa trên nguyên lý dạng tô màu loang của hệ thống lưới. Trong mỗi mắt lưới đại diện cho một màu và chúng loang ra phối trộn màu sắc với nhau

Tô màu Gradient:Là hình thức tô màu dựa theo dải màu hay còn gọi là chuyển sắc. Một dải màu gradient là một chuỗi màu sắc song song phối trộn vào nhau

Tô màu Stroke:Do đối tượng có 2 phần stroke và fille. Stroke là đường bao xung quanh của đối tượng.

Blend màu trong corel:Là một hình thức tô màu dựa trên nguyên tắc tạo ra vô số đối tượng xen giữa 2 đối tượng ban đầu vào nhau.Các đối tượng này được hình thành có màu sắc và hình dạnghợp thành từ đối tượng gốc.

Một số chú ý trong cách tô màu illustrator

Trong quá trình sử dụng illustrator để tô màu. Bạn cần phải nắm được kiến thức căn bản, từ đó sẽ giúp bạn hiểu được cách quản lý màu sắc illustrator. Lưu ý: Hệ thống quản lý màu tô độc lập: khác với corel bạn tô màu bằng cách dùng chuột trái thì tô màu stroke bằng chuột phải. Tuy nhiên,trong illustrator thì màu sắc của đối tượng được quản lý riêng bằng hệ thộng riêng biệt. Có nghĩa là hệ thống chia ra hai bảng màu riêng stroke và fill.

Đồng thời sẽ không có phím tắt cho hiệu ứng đổi màu.Những đối tượng được chọn sẽ được tô cùng một màu giống nhauáp dụng cùng một hiệu ứng. Cho dù đối tượng đó là đơn hay group hoặclayer. Bạn cũng có thể chọn nhiều đối tượng cùng một lúc.

Tìm hiểu về Fill và Stroke

Fill là một màu sắc, mô hình hoặc độ dốc bên trong một đối tượng. Bạn có thể áp dụng Fill vào các đối tượng, mở và đóng chúng trên nhóm Live Paint.

Stroke chính là đường viền có thể nhìn thấy của một đối tượng, một đường dẫn hoặc cạnh của nhóm Live Paint. Bạn có thể kiểm soát chiều rộng và màu sắc của Stroke. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các nét đứt bằng cách sử dụng công cụ Path và vẽ các nét được cách điệu bằng cọ vẽ.

Các màu tô và Stroke sẽ xuất hiện trong Tool Panel, Control Panel và Properties Panel.


*

Màu tô và Stroke sẽ xuất hiện trong Tool Panel, Control Panel và Properties Panel

Điều khiển về Fill và Stroke

Các điều khiển để thiết lập Fill và Stroke có sẵn trong Properties Panel, Tool Panel, Control Panel và Color Panel. Bạn có thể sử dụng bất kỳ điều khiển nào trong Tool Panel để tô màu trong AI như sau:

- Fill: Bạn nhấn đúp để chọn màu tô bằng Color Picker

- Stroke: Để chọn màu cho Stroke bạn hãy nhấn đúp từ Color Picker.

- Swap Fill And Stroke: Nhấn vào đây để trao đổi màu sắc giữa Fill và Stroke.

- Default Fill And Stroke: Nhấn vào đây để trở về cài đặt màu mặc định (tô màu trắng và nét đen).

Xem thêm: Tải Bài Hát Anh Không Đòi Quà Mp3, Hài Hoài Linh, Tin Tức Nghệ Sĩ Hoài Linh Mới Nhất Trên Vnexpress

- Color: Nhấn vào đây để áp dụng Last - Selected Solid Color được chọn cuối cùng cho một đối tượng có tô màu Gradient hoặc không có Fill hay Stroke.


- Gradient: Nhấn vào đây để thay đổi lựa chọn hiện tại lấp đầy đến Gradient được chọn cuối cùng.

- None: Nhấn vào đây để loại bỏ Fill hoặc Stroke của đối tượng được chọn.

Chỉ định màu hoặc Stroke cho một đối tượng

Bạn cũng có thể chỉ định màu hoặc Stroke cho một đối tượng được chọn bằng cách sử dụng các điều khiển sau trong Bảng thuộc tính và Bảng điều khiển để tô màu trong Illustrator. Cụ thể như sau:

- Fill color: Bấm để mở bảng Swatches.

- Stroke color: Bấm để mở bảng Swatches hoặc giữ phím Shift để mở bảng chế độ màu thay thế và chọn màu.

- Stroke panel: Nhấp vào từ Stroke để mở bảng Stroke và chỉ định các tùy chọn.

- Stroke weight: Chọn một trọng lượng Stroke từ menu bật lên.

Cách đổ màu trong AI

Áp dụng một màu tô

Bạn có thể áp dụng một màu, mẫu hoặc Gradient cho toàn bộ đối tượng, hoặc sử dụng các nhóm Live Paint và áp dụng các màu khác nhau cho bề ngoài vật khác nhau trong đối tượng như sau:

Bước 1:Chọn đối tượng bằng công cụ Selection Tool hoặc công cụ Direct Selection Tool.

Bước 2:Nhấp vào Fill box trong bảng Công cụ, bảng Thuộc tính hoặc bảng Màu để áp dụng tô màu thay cho sử dụng Stroke.


*

Bạn áp dụng một màu lấp đầy bằng cách sử dụng Công cụ bảng điều khiển

Bước 3: Bạn tô màu trong AI bằng một trong các cách sau:

- Nhấp vào một màu trong bảng Điều khiển, bảng Màu, bảng Swatches, bảng Gradient hoặc Swatch Library.

- Nhấn đúp vào Fill box và chọn màu từ Color Picker.

- Chọn công cụ Eyedropper và Alt ‑ click (Windows) hoặc Option-click (Mac OS) một đối tượng để áp dụng các thuộc tính hiện tại, bao gồm Fill và Stroke hiện tại.

- Nhấp vào None button để loại bỏ Fill hiện tại của đối tượng.

Áp dụng một màu Stroke

- Bước 1: Khi áp dụng một màu Stroke để tô màu trong AI, bạn hãy chọn đối tượng. (Để chọn một cạnh trong nhóm Live Paint, hãy sử dụng công cụ Live Paint Selection.)

- Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp vào hộp Stroke trong bảng Công cụ, bảng Thuộc tính, bảng Màu hoặc bảng Điều khiển.

- Bước 3: Chọn màu từ bảng Màu hoặc mẫu màu từ bảng Swatches, bảng Thuộc tính hoặc Bảng điều khiển, hoặc, nhấn đúp vào Stroke box để chọn màu bằng Color Picker.

Chọn các đối tượng có cùng Fill và Stroke

- Để chọn các đối tượng có cùng Fill và Stroke, bạn chọn một trong các đối tượng sau đó nhấp vào Select Similar Objects. Khi menu xuất hiện, bạn có thể chọn màu theo ý thích.

- Để chọn tất cả các đối tượng có cùng màu tô hoặc nét màu, bạn hãy chọn một đối tượng có màu tô hoặc nét đó hoặc chọn màu từ bảng Màu hoặc bảng Swatches. Sau đó, chọn Select> Same và nhấp vào Fill Color, Stroke Color hoặc Fill & Stroke trên menu con.


- Để chọn tất cả các đối tượng có cùng Stroke Weight, bạn chọn một đối tượng có Stroke Weight đó hoặc chọn Stroke Weight từ bảng Stroke. Sau đó chọn Select > Same > Stroke Weight.

- Để áp dụng các tùy chọn Selection giống nhau, bạn hãy sử dụng một đối tượng khác. Sau đó chọn một đối tượng mới, rồi chọn Select> Reselect.


Để áp dụng các tùy chọn Selection giống nhau, bạn hãy sử dụng một đối tượng khác

Tạo nhiều Fills và Strokes

Sử dụng bảng Giao diện để tạo nhiều Fill và Stroke cho cùng một đối tượng. Thêm nhiều lần lấp Fills và Strokes vào một đối tượng là cơ sở để tạo ra nhiều hiệu ứng thú vị. Bạn tiến hành như sau:

- Bước 1: Chọn một hoặc nhiều đối tượng hoặc nhóm.

- Bước 2: Chọn Add New Fill hoặc Add New Stroke từ menu Appearance.

- Bước 3: Đặt màu và các thuộc tính khác cho Fill hoặc Stroke mới.

Loại bỏ một Fill hoặc Stroke từ một đối tượng

- Bước 1: Chọn đối tượng.

- Bước 2: Nhấp vào Fill box hoặc Stroke box trong bảng Công cụ hoặc Bảng Thuộc tính để xóa Fill hoặc Stroke của nó.

- Bước 3: Nhấn vào None button trong bảng Công cụ, bảng Màu hoặc bảng Swatches.

Nhìn chung, các bạn đã nắm được lý thuyết cách đổ màu trong AI là gì. Tuy nhiên, học phải đi đôi với hành, lý thuyết kết hợp với thực hành để có thể nâng cao trình độ của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu một lộ trình học bài bản thì có thể tham khảo khóa học "Học IIIustrator từ căn bản đến nâng cao" của giảng viên Vũ Ngọc Đăng có trên Unica.vn.


Tham khảo khóa học "Học IIIustrator từ căn bản đến nâng cao"

Lộ trình khóa học bao gồm 48 bài giảng với 10 phần học chính. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được làm quen với phần mềm IIIustrator, làm chủ các công cụ vẽ cơ bản trên IIIustrator. Với khóa học này, bạn sẽ có thể tự do thể hiện ý tưởng thiết kế,tạo Logo, Icons, Poster, thậm chí là vẽ hoạt hình, vẽ bản đồ, in ấn tùy chỉnh màu sắc.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để đăng ký khóa học vô cùng hấp dẫn này ngay hôm nay bạn nhé !

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Như vậy, UNICA đã giúp bạn tìm hiểu cách đổ màu trong AI. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã bổ sung cho mình được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học Photoshophấp dẫn đến từ những chuyên gia photoshop hàng đầu Unica trực tiếp giảng dạy và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những "Skill siêu khủng". Trong đó không thể không nhắc đếnHuy Quần Hoa - Một trong những chuyên gia hàng đầu Unica được nhiều học viên quan tâm, theo dõi.Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Trò chơi dân gian việt nam

  • x