Gửi tiền bằng chứng minh nhân dân

Số chứng minh nhân dân thường được dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng, đảm bảo cho doanh nghiệp tiến hành kinh doanh với các đơn vị khác cũng như thuận tiện trong quản lý nhân sự. Thường thì thay đổi chứng minh thư ngân hàng được tiến hành khi có sự thay đổi của người đứng đầu doanh nghiệp đăng ký tài khoản kinh doanh của doanh nghiệp. Thủ tục thay đổi cmnd ở ngân hàng được Luật ACC tư vấn qua những thông tin chủ yếu sau:

*
Thủ tục thay đổi số cmnd với ngân hàng năm 2022

1. Khi nào thì cần thay đổi thông tin cmnd ngân hàng?

Theo quy định của các quy phạm pháp luật về ngân hàng Nhà nước, khách hàng khi tham gia mọi giao dịch với ngân hàng thương mại đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đây chính là căn cứ pháp lý để nhận diện chính xác về một cá nhân, tổ chức khi tham gia hoạt động tại ngân hàng. Do vậy, khi có sự thay đổi cmnd trên thẻ ngân hàng thì các thông tin của người dân tại ngân hàng sẽ không khớp với giấy tờ tùy thân và nhân viên sẽ phải từ chối giao dịch nếu không xác nhận được nhân thân của chủ tài khoản.

Bạn đang xem: Gửi tiền bằng chứng minh nhân dân

Từ đó phải tiến hành thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng tại các phòng giao dịch.

Cần phải lưu ý rằng, với việc chuyển đổi sang căn cước công dân gắn chip như hiện nay thì người đang sử dụng số CMND 12 số, CCCD mã vạch khi đổi qua CCCD gắn chip thì không cần thực hiện thủ tục với các ngân hàng do việc đổi sang CCCD gắn chíp không làm thay đổi sổ định danh của cá nhân và vẫn có giá trị như bình thường, giao dịch bình thường.

Thường thì đối với doanh nghiệp, tài khoản ngân hàng thường mang tên của chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, khi người đứng đầu doanh nghiệp có sự thay đổi cmnd tài khoản ngân hàng thì sẽ là đối tượng thực hiện thủ tục.

2. Những lợi ích khi tiến hành thay đổi cmnd trên thẻ ngân hàng

Khi thay đổi cmnd tài khoản ngân hàng mới, thì những lợi ích mà khách hàng nhận được là:

– Tiếp tục thực hiện các giao dịch bình thường tại ngân hàng mà không mất thời gian, đặc biệt là có thể linh hoạt rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền vào bất kỳ điểm giao dịch nào trong cùng một hệ thống ngân hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể mở đồng chủ sở hữu hoặc chuyển quyền sở hữu hoặc ủy quyền sử dụng tài khoản.

– Hoạt động kinh doanh hiệu quả và mang lại lợi thuận cao bởi có thể giao dịch trực tiếp, nhanh chóng và đảm bảo uy tín với đối tác khi cùng hợp tác.

– Thuận tiện trong các giao dịch kinh doanh với đối tác một cách an toàn mà không được tiết lộ cho bất kì ai bởi tính bảo mật tuyệt đối trong hoạt động ngân hàng.

– Dễ dàng trong hoạt động kế toán và quản lý nhân sự, như hàng tháng có thể tự động thanh toán hóa đơn: điện thoại, internet, điện, nước, trả nợ các khoản vay,… của công ty nhanh chóng, tiện ích và có bản sao kê thuận tiện hoạt động.

3. Thủ tục thay đổi số cmnd với ngân hàng năm 2022

Hiện nay, các thủ tục về thay đổi thông tin cmnd ngân hàng sẽ được thực hiện thông qua quy chế hoạt động và làm việc của từng ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà quý khách sử dụng thì có sự khác nhau về quy trình tiến hành.

Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này, trước hết, doanh nghiệp nên thực hiện thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh về thay đổi thông tin của người đứng đầu doanh nghiệp (giám đốc, người đại diện theo pháp luật) Từ đó, thực hiện các thủ tục tiếp theo sẽ mang tính hiệu quả cao hơn.

Dưới đây là một vài bước được áp dụng chung cho các hệ thống ngân hàng trên cả nước mà Luật ACC tổng hợp chúng tôi gợi ý cho quý khách bao gồm:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu thay đổi thông tin đưa CMND mẫu cũ và mới đổi tại chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ và thực hiện thủ tục, nếu không có CMND bản cũ thì thay thế bằng giấy xác nhận của cơ tại công an địa phương hoặc mang CMND cũ cắt góc đi để đối chiếu.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ với giao dịch viên và yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản là số CMND.

Xem thêm: Trò Chơi Công Chúa Hay Nhất, Game Trang Điểm Công Chúa Xinh Đẹp Nhất

Bước 3: Giao dịch viên sẽ đưa mẫu đơn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng và cá nhân, tổ chức có nghĩa vụ điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn thay đổi thông tin tài khoản bao gồm họ tên, số tài khoản, số CMND cũ, số CMND đã thay mới, số điện thoại, chữ ký khớp với chữ ký mẫu. Lưu ý cần cung cấp trung thực thông tin.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thân phận, nếu thông tin được xác nhận hợp lệ thì sẽ thực hiện theo yêu cầu thay đổi số CMND trong tài khoản của khách hàng trên hệ thống quản lý của ngân hàng

4. Một số câu hỏi thường gặp khi thay đổi số cmnd tài khoản ngân hàng

4.1 Nếu thay đổi CMND sang Căn cước công dân mã vạch thì có cần phải thông báo thay đổi với ngân hàng không?

Như được phân tích ở trên, theo quy định của các quy phạm pháp luật về ngân hàng Nhà nước, khách hàng khi tham gia mọi giao dịch với ngân hàng thương mại đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đây chính là căn cứ pháp lý để nhận diện chính xác về một cá nhân, tổ chức khi tham gia hoạt động tại ngân hàng. Do vậy, khi có sự thay đổi cmnd trên thẻ ngân hàng thì các thông tin của người dân tại ngân hàng sẽ không khớp với giấy tờ tùy thân và nhân viên sẽ phải từ chối giao dịch nếu không xác nhận được nhân thân của chủ tài khoản.

Do đó, nếu thay đổi CMND sang Căn cước công dân mã vạch thì cần phải thông báo thay đổi với ngân hàng phát hành thẻ để thuận tiện trong giao dịch.

4.2 Nếu thay đổi từ Căn cước công dân mã vạch sang Căn cước công dân gắn chip thì có cần phải thông báo thay đổi với ngân hàng không?

Đây là một trong các lưu ý được chúng tôi nhắc ở trên, đó là việc chuyển đổi sang căn cước công dân gắn chíp như hiện nay thì người đang sử dụng số CMND 12 số, CCCD mã vạch khi đổi qua CCCD gắn chíp thì không cần thực hiện thủ tục với các ngân hàng do việc đổi sang CCCD gắn chíp không làm thay đổi sổ định danh của cá nhân và vẫn có giá trị như bình thường, giao dịch bình thường.

Cho nên, nếu thay đổi từ Căn cước công dân mã vạch sang Căn cước công dân gắn chip thì không cần phải thông báo thay đổi với ngân hàng.

4.3 Thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng mất phí bao nhiêu?

Thủ tục thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng hoặc các dịch vụ liên quan đến thông tin tài khoản đều được ngân hàng phục vụ miễn phí là một trong các quy chế hoạt động của ngân hàng thương mại nói chung. Cho nên, cá nhân, tổ chức có nhu cầu không cần phải trả bất kỳ khoản tiền nào cho việc thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, đối với trường hợp thay đổi số CMND sẽ được miễn phí và đảm bảo thông tin nhân thân của khách hàng một cách tối đa nhất.

4.4 Khi tiến hành thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng thì mất thời gian bao lâu?

Không tính thời gian mọi người xin giấy xác nhận thay đổi CMND, mọi thủ tục thực hiện tại ngân hàng chỉ tốn từ 20 – 30 phút bao gồm cả việc viết đơn và giao dịch viên đối chiếu các thông tin về thay đổi này. Tuy nhiên mọi người nên lưu ý đến ngân hàng vào khoản thời gian giờ hành chính để được phục vụ tốt nhất, tránh việc trì hoãn mọi giao dịch của doanh nghiệp trong tương lai.

4.5 Khi thay đổi CMND có rút tiền tại ATM hay giao dịch bình thường được không?

Số CMND khi được lựa chọn đăng ký tài khoản là một thông tin quan trọng giúp ngân hàng thuận tiện trong xác minh thân phận. Do đó, nếu không thay đổi thì cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình giao dịch của tại cây ATM mà chỉ cần có thẻ ATM là có thể thực hiện.

Tương tự, khi thay đổi CMND cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các giao dịch bởi với thời đại công nghệ như hiện nay thì ngân hàng thương mại đã áp dụng các biện pháp nhận diện khác có nhiều ưu điểm hơn.

4.6 Sau khi thay đổi chứng minh thư ngân hàng cần lưu ý thủ tục gì nữa không?

Bắt nguồn từ thay đổi số chứng minh nhân dân sẽ kéo theo một loạt các giấy tờ cần phải thay đổi như:

– Cập nhật thông tin về thuế đối với cơ quan đăng ký thuế;

– Cập nhật thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội;

– Cập nhật thông tin về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Cập nhật hoặc tiến hành thay đổi thông tin trên giấy phép hành nghề để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn khi thay đổi chứng minh nhân dân ngân hàng. Khi đến với chúng tôi, những lợi ích mà quý khách nhận được bao gồm:

– Được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhiệt tình, đúng quy định pháp luật do đội ngũ luật sư trình độ cao và nhiều kinh nghiệm đích thân tư vấn để đảm bảo đúng lộ trình thực hiện;

– Sẽ được Luật ACC báo giá trọn gói tất cả các thủ tục từ thay đổi chứng minh nhân dân ngân hàng, cho đến giúp đỡ cập nhật thông tin về thuế đối với cơ quan đăng ký thuế; Cập nhật thông tin trên sổ bảo hiểm xã hội; Cập nhật thông tin về giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Cập nhật hoặc tiến hành thay đổi thông tin trên giấy phép hành nghề để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp;

– Trao trả kết quả tận nơi cho quý khách mà không phải đi lại bởi xuất phát từ việc ACC luôn hạn chế tối đa việc đi lại cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Trò chơi dân gian việt nam

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.