Trong bài viết này, pgdngochoi.edu.vn sẽ chia sẻ các cách hối hả để quét mã QR ngay nhanh chóng trên smartphone Android cùng iOS.


Trước đây, nhằm quét được mã QR ngay trên điện thoại di động, các bạn cần phải cài đặt áp dụng bên thứ tía và phải cho phép bật trình theo dõi, xem các quảng cáo mới có thể quét mã QR.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quét mã qr

May mắn thay, hiện tại các bạn đã sở hữu thể thực hiện những công cụ tất cả sẵn, đáng tin cậy ngay bên trên smartphone.

Cách quét mã QR trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

1. Dùng ứng dụng Zalo để quét mã QR Code

Zalo là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất dành cho tất cả những người Việt nam và chức năng quét mã QR là nhân tài được sử dụng tiếp tục để đăng nhập trên laptop mà không buộc phải mật khẩu. Xung quanh ra, bạn cũng có thể sử dụng anh tài này để quét mã QR khác, ví dụ như khai báo y tế tại vị trí công cộng. Dưới đó là hướng dẫn sử dụng nhanh áp dụng Zalo để quét mã QR Code:

Bước 1: các bạn chọn ứng dụng Zalo, liên tiếp chạm hình tượng Thêm trên góc mặt phảidưới màn hình. Sau đó, lựa chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên đề xuất màn hình.

Bước 2: di chuyển camera cho vùng gồm mã QR để quét. Ngay mau chóng Zalo sẽ điều đào bới trang web đề xuất đến nhưng bạn không cần phải làm thêm bất kỳ thao tác nào khác.

2. Dùng Google Lens để quét mã QR

Phần lớn, những mẫu điện thoại cảm ứng Android phần nhiều tích hợp cách thức Google Lens ngay lập tức trong camera hoặc từ ứng dụng Google có sẵn bên trên máy. Google Lens là một công nắm tra cứu tin tức bằng camera bao gồm: xác định các đối tượng, cột mốc, văn bản và số lượng trong thực tế, đồng thời cách thức này cũng cung ứng khả năng quét mã vun QR.

Bước 1: Để kích hoạt luật Google Lens, các bạn cũng có thể tìm cùng mở vận dụng Google trải qua công cố gắng tìm kiếm trên máy.

*

Bước 2: tiếp sau tại màn hình hiển thị chính của Google, bạn chọn vào icon máy ảnh ở góc trên bên cần màn hình, hình ảnh camera của Google Lens xuất hiện, chúng ta hướng camera cho mã QR bắt buộc quét. Ngay lập tức, Google Lens đã hiện links trang web và phần nhiều gì bạn phải làm là nhấn va để truy cập đường link.

Xem thêm: 5 Cách Tìm Người Yêu Trên Mạng “Căn Bản” Cho Nàng Mới Bắt Đầu

*

3. Sử dụng website để quét mã vạch bằng trình duyệt

Nếu bạn lo ngại việc cài áp dụng bên thứ tía sẽ làm tăng nguy hại bị theo dõi hoặc gặp mặt phải những quảng cáo giận dữ khi dùng app, một cách khác bạn có thể tham khảo chính là sử dụng tác dụng quét mã vạch bởi trình ưng chuẩn web.

Trang web mình đề cập đến là dynamsoft - 1 công ty ứng dụng chuyên cung cấp phương án công nghệ, tích hợp dụng cụ quét mã vạch ngay bên trên trang web, chỉ cần cấp quyền sử dụng máy ảnh và toàn bộ đã sẵn sàng để quét mã QR Android.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập link nàybằng trình để mắt tới web trên điện thoại thông minh Android

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn mục QR Code và bấm Start Scanning.

*

Bước 3: chúng ta chọn "Cho phép" áp dụng quyền camera cùng hướng camera vào mã QR code. Tức thì lập tức, trang web sẽ hiện tại đường links ngay dưới màn hình. Các bạn chọn xào nấu đường links để truy cập.

Cách quét mã QR trên iPhone

1. Thực hiện trực tiếp camera

So với app android thì trên smartphone iOS sẽ dễ dàng và đơn giản và tiện lợi hơn cực kỳ nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp camera nhằm quét mã QR mà không đề xuất đến các thao tác làm việc rườm rà. Để kích hoạt tác dụng này bạn cần thực hiện công việc sau:

Bước 1: Chọn cài đặt, lựa chọn Camera.

Bước 2: Mở chính sách Quét mã QR và hoàn thành. Từ ni khi muốn quét mã QR bạn chỉ cần mở camera.

*

2. Sử dụng máy quét mã

Đối với người tiêu dùng muốn có một sản phẩm quét mã trên iphone thì hoàn toàn có thể chọn Cài đặt, lựa chọn Trung vai trung phong điều khiển, thêm Máy quét mã. Kế tiếp khi muốn quét mã QR bạn chỉ cần kéo trung tâm điều khiển và tinh chỉnh và chọn hình tượng quét mã QR.