Hướng dẫn sử dụng google keyword planner 2018

Chúng ta thường đọc tài liệu về sử dụng Google KeyWord Tools. Hiện tại Google đã bỏ công cụ này và thay thế vào đó là “Google Keyword Planner“. Bài viết này sẽ hướng dẫn để bạn sử dụng chúng sao cho hiệu quả.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google keyword planner 2018

Google Keyword Planner Tool

Google Keyword Planner có tác dụng gì ?

Nó là bản nâng cấp của Google Keyword Tools. Google Keywords Planner là công cụ giúp bạn kiểm tra số lượt tìm kiếm của từ khóa hàng tháng. Nó giúp bạn có thể biết dịch vụ, sản phẩm bạn định kinh doanh có bao nhiêu người quan tâm. Thông qua đây sẽ giúp các bạn biết được nhu cầu của thị trường và lựa chọn từ khóa mục tiêu tốt nhất.

Tình năng mới của Google Keyword Planner

Sắp xếp từ khóa theo nhóm gợi ý Nhắm mục tiêu giúo kiểm tra lượt tìm kiếm theo thành phố. Phân loại và lọc theo điều kiện CPC, lượt tìm kiếm. Bộ lọc từ khóa phủ định. Mô phỏng và dự đoán lượt click, chi phí CPC cho từng từ khóa và nhóm. (Chỉ dùng cho ai lập kế hoạch Adwords)

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword planner

Nằm trong các gói tính năng của dịch vụ Google Adwrods bạn cần 1 địa chỉ Gmail để có thể sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào Google Adwords (Tiếng Việt)

https://adwords.google.com/?hl=vi

Nếu là lần đầu tiên bạn sử dụng Google Adwords, nhấn vào nút bỏ qua khi Google hỏi bạn có muốn cài đặt chiến dịch hay không.

Bước 2: Nhấn vào liên kết “Công cụ” lựa chọn tiếp “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” tiếng anh là “Keyword Planner” – Hoặc nhấn vào đây

Keyword PlannerHướng dẫn sử dụng Keyword Planner

Bước 3: Tại giao diện của công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn nhấn chuột vào “Tìm kiếm ý tưởng và nhóm quảng cáo”

Tìm kiếm ý tưởng quảng cáo google keyword planner

Bước 4: Tại giao diện “tìm ý tưởng từ khóa” bạn nhập vào từ cần kiểm tra. và lựa chọn các yêu tố phù hợp

Nhập keyword cần kiểm tra với Keyword Planner

Chú thích: Bình thường để mặc định

Nhắm mục tiêu “Tất cả mục tiêu”: Bạn có thể chọn thành phố hay quốc gia để xem nhu cầu thị trường. Nếu bạn SEO ở Việt Nam thì chọn Việt Nam, với tính năng mới như mình đã đề cập bên trên là kiểm tra từ khóa theo vị trí thành phố, bạn có thể chọn kiểm tra ở khu vực Hà Nội, Thái Nguyên, TP Hồ Chí Minh bằng cách click và điền các tên thành phố. Ngôn ngữ: Bạn nên để mặc định, đây là ngôn ngữ mà người sử dụng họ dùng Google Phần Bộ lọc: Như tên gọi của nó, bạn có thể đưa vào đó các điều kiện theo CPC hay tỷ lệ hiển thị quảng cáo tương tứng. CPC là chi phí để quảng cáo từ khóa với google adwords mà google đưa ra cho bạn tham khảo, những từ có CPC cao thì thường có mức độ cạnh tranh và seo khó hơn. Từ khóa phủ định: Loại bỏ những từ mà bạn không muốn google thống kê, các nhóm từ gợi ý sẽ bị xóa nếu xuất hiện từ này.

Bước 5: Nhấn vào “Lấy ý tưởng” và xem kết quả.

Xem thêm: Samsung Galaxy Tab A Msung Galaxy Tab A 8, Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Tab A 10

Ví dụ: Tôi cần tìm từ khóa Sky A830 xem có bao nhiêu người quan tâm.

Lập kế hoạch từ khóa

Nhấn tiếp vào Ý tưởng từ khóa để biết số lượng tìm kiếm của từ khóa bạn cần tìm.

Keyword Planner cho phép bạn tìm theo 3 kiểu

Tìm kiếm (mặc định) : tìm chính xác với từ khóa bạn kiểm tra Tìm kiếm (mở rộng ): Chứa từ khóa của bạn. Ví dụ: Sky A830 thì sẽ là “Gia a830 cua Sky” Tìm kiếm “cụm từ” : Có cùm từ khóa trong đó. Ví dụ: “Giá sky a830”

google-keyword-planner

Kết quả: Từ khóa Sky a830 có 18.100 lượt tìm kiếm mỗi tháng trogn 12 tháng qua

Mẹo nhỏ: Nếu như bạn có nhiều từ khóa, hãy nhấn vào ô tải xuống để lưu về dạng file CSV hoặc Excel từ đó bạn có thể xem theo bảng tất cả các thông tin của từ khóa.

tải xuống gợi ý từ khóa keyword planner

Bạn phải chắc chắn rằng từ khóa bạn đang muốn làm có người tìm kiếm và quan tâm. Hãy chọn những từ khóa nào phù hợp với khả năng và nhu cầu của bạn. Đây là một công cụ cơ bản mà chắc chắn tất cả những người làm Internet Marketing (kinh doanh trên mạng) đều nên biết và sử dụng thành thạo.

Còn bây giờ hãy bắt đầu sử dụng Google Keywords Planner thôi. Để lại bình luận nếu bạn cần hỗ trợ thêm về công cụ tuyệt vời này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.