Để thuận tiện cho câu hỏi đóng BHYT hoặc tra cứu tin tức BHYT mang đến con những bậc phụ huynh rất có thể đăng ký tài khoản giao dịch điện tử mang đến con của bản thân mình trên áp dụng VssID và không phải đến cơ quan BHXH để thực hiện xác nhận.

Bạn đang xem: Kê khai bảo hiểm xã hội cho con

*

Đăng ký kết tài khoản giao dịch thanh toán điện tử mang lại con không tới tuổi thành niên trên ứng dụng VssID.

1. Ứng dụng VssID- bảo đảm xã hội số

Ứng dụng VssID là ứng dụng của bảo đảm xã hội nước ta trên căn nguyên thiết bị di động. Ứng dụng cung cấp các tài năng tra cứu BHYT, BHXH, BHTN của bạn tham gia, bao hàm các mô hình thông tin về thẻ BHYT, lịch sử tham gia BHXH, lịch sử hào hùng thanh toán KCB BHYT.

Với vẻ ngoài đăng ký này sẽ không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, sút được rất nhiều các thủ tục hành chính. Cơ quan BHXH thực hiện phê ưng chuẩn trực tuyến trên cơ sở đối chiếu thông tin kê khai cùng với giấy khai sinh của người đăng ký và thông tin đã được phê trông nom của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ và dữ liệu quản lý.

2. Phía dẫn đăng ký tài khoản thanh toán giao dịch điện tử cho con

Để đk tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cho bé trên ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số, bố/mẹ của nhỏ nhắn thực hiện nay đăng ký ví dụ theo quá trình sau:

Bước 1: Đăng nhập VssID - bảo đảm xã hội

Kích chọn hình tượng ứng dụng VssID đã được cài để trên màn hình năng lượng điện thoại. Khi giao diện đăng nhập xuất hiện thực hiện đăng nhập áp dụng VssID dưới thông tin tài khoản của ba hoặc bà bầu hoặc người giám hộ (gọi tầm thường là bạn giám hộ).

*

Giao diện người dùng truy cập vàoứng dụng VssID.

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập bằng phương pháp nhập mã số bảo đảm xã hội cùng mật khẩu hoặc đăng nhập bởi dấu vân tay (nếu setup chế độ đăng nhập áp dụng bằng vân tay trước đó).

Bước 2: Đăng ký kết tài khoản giao dịch điện tử mang lại con

Giao diện chính mở ra, nhận chọn tác dụng “Dịch vụ công”. Sản phẩm loạt các dịch vụ nhắc nhở được mở ra, bạn triển khai nhấn chọn “ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN cho CON”.

*

Chọn dịch vụ đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán cho con.

Bước 3: Nhập thông tin

Nhập thông tin mã số BHXH cùng họ tên của bé theo điều phối của hệ thống.

*

Nhập thông tin cá nhâncủa con.

Ở đoạn này bố/mẹ có thể nhập thẳng hoặc sử dụng tiện ích tra cứu mã số BHXH hoặc quét mã QR thẻ BHYT của bé để tự động hóa điền tin tức mã số BHXH với họ tên.

Sau kia nhấn chọn “Tiếp tục” nhằm sang bước đk tiếp theo.

Bước 4: Cập nhật ảnh cá nhân và hình ảnh giấy khai sinh của con

Khi hệ thống điều hướng, giao diện mới mở ra. Bố/mẹ tiến hành cập nhật hình ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh của con tiếp nối chọn “Tiếp tục” nhằm hoàn tất câu hỏi tải tin tức lên hệ thống.

*

Cập nhật ảnh cá nhân với giấy khai sinh của con.

Xem thêm: Cách Cắt Ghép Hình Trong Photoshop Cs6, Cắt Ảnh Trong Photoshop

Lưu ý:

Ảnh cá nhân của con rất cần được rõ nét

Ảnh giấy khai sinh bắt buộc chụp được toàn thể thông tin, bảo đảm an toàn không bị thiếu hoặc bị mờ.

Bước 5: chọn lựa cơ quan tiền BHXH tiếp nhận

Sau lúc nhấn lựa chọn “Tiếp tục” bước tiếp theo sau là chọn lựa cơ quan tiền BHXH. Cha mẹ lựa chọn cơ quan liêu BHXH tương xứng với quần thể vực của mình để đk thông tin.

*

Lựa lựa chọn cơ quan lại BHXH để đăng ký thông tin.

Cá nhân hoàn toàn có thể lựa lựa chọn cơ quan sớm nhất để nộp tờ khai đăng ký giao dịch điện tử.

Bước 6: giữ hộ tờ khai và nhận kết quả

Nhấn chọn “Gửi” nhằm gửi tờ khai mang đến cơ quan liêu BHXH đã lựa chọn. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi cam kết đăng cam kết như hình sau.

*

Cam kết tin tức kê khai.

Để triển khai đăng ký thành công bạn bắt buộc lựa chọn xác thực “Cam kết” bằng cách nhấn chọn “Đồng ý”. Trong trường hợp thông tin kê khai chưa đúng chuẩn chọn “Hủy” để bỏ lỡ kê khai, không nhờ cất hộ tờ khai cho cơ quan tiền BHXH.

Tiếp theo sau khoản thời gian chọn “Đồng ý” nộp tờ khai thành công, khối hệ thống gửi mang lại thông báo tác dụng đăng cam kết như sau:

*

Thông báo kết quả đăng cam kết tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cho con.

Bên cạnh đó hệ thống cũng đồng thời nhắn tin nhắn mang đến số điện thoại của người giám hộ (trong tin nhắn thông báo gửi kèm đường truyền để sở hữu tờ khai) và tự động gửi tờ khai vào email cá thể của tín đồ giám hộ (nếu trong hồ sơ của tín đồ giám hộ bao gồm thông tin showroom email).

Để coi tờ khai để xem cụ thể tờ khai trên đồ vật di động, tại screen thông báo sau thời điểm nộp tờ khai thành công, gồm thể click chuột nút xem chi tiết tờ khai.

*

Chi máu tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch điện tử của con.

Lưu ý, trên màn hình hiển thị xem chi tiết tờ khai chúng ta có thể lựa lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc những ứng dụng tin nhắn gồm trên máy nếu cần.

Như vậy quy trình đăng cam kết tài khoản giao dịch điện tử cho nhỏ đã trả tất. Sau khi đăng cam kết bố/mẹ rất có thể thực hiện các giao dịch điện tử cho con và theo dõi quy trình tham gia BHYT cho nhỏ dễ dàng, thuận tiện.

Hy vọng những share từ BHXH năng lượng điện tử eBH vẫn hữu ích cho chính mình đọc đặc biệt là các bậc phụ huynh gồm con nhỏ chưa đến tuổi thành niên.