LÃI SUẤT TIỀN GỬI USD VIETCOMBANK

Lãi suất tiền gửi USD tại Vietcombank hiện nay bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm USD hay ngoại tệ tại Vietcombank hay không? Nội dung sau sẽ giải đáp các câu hỏi này

Tìm hiểu dịch vụ tiền gửi USD Vietcombank

Đồng USD là một trong những đồng tiền phổ biến và được giao dịch nhiều nhất, những cá nhân, cơ quan doanh nghiệp sử dụng chủ yếu USD rất quan tâm tới đồng tiền này. 

Với những cá nhân, tổ chức có thu nhập bằng USD quan tâm hơn cả đến vấn đề gửi tiết kiệm USD. Thực tế với tâm lý đồng tiền mạnh sẽ giữ giá ổn định hơn so với đồng nội tệ (VNĐ) nên nhiều người dân hiện nay có xu hướng tích trữ USD và gửi tiền USD vào ngân hàng.

Bạn đang xem: Lãi suất tiền gửi usd vietcombank

Gửi tiết kiệm bằng USD

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất ở nước ta nên được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn làm nơi gửi tiết kiệm ngoại tệ, trong đó có đồng USD.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem lãi suất tiền gửi USD Vietcombank hiện nay là bao nhiêu và có nên gửi tiền USD vào ngân hàng hay không trong những nội dung tiếp theo.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Cập nhật lãi suất tiền gửi USD Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang duy trì lãi suất tiền gửi USD ở mức 0% với tất cả các kỳ hạn, dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức.

Cụ thể bạn có thể theo dõi chi tiết trong link sau:

Lãi suất tiền gửi USD Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân

Lãi suất tiền gửi USD Vietcombank dành cho khách hàng tổ chức

So sánh lãi suất tiền gửi USD với VND tại Vietcombank

Do ngân hàng Vietcombank hiện giữ lãi suất ở mức 0% cho mọi kỳ hạn khi gửi tiền USD nên chắc chắn lãi suất tiền gửi VND tại Vietcombank luôn cao gấp nhiều lần so với tiền USD. Theo dõi bảng sau để thấy rõ hơn:

Kỳ hạnKhông kỳ hạn1 tháng3 tháng6 tháng9 tháng12 tháng24 tháng36 tháng48 tháng60 tháng
Lãi suất tiền gửi VND0,1%4,3%4,8%5,3%5,3%6,8%6,8%6,8%6,8%6,8%
Lãi suất tiền gửi USD0%0%0%0%0%0%0%0%0%0%

Lưu ý:

Lãi suất trên chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm..Lãi được tính trên số ngày thực tế và cơ sở tính lãi là 365 ngày.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Từ Also Known As Là Gì ? Nghĩa Của Từ Also Known As Trong Tiếng Việt

Có nên gửi USD tại Vietcombank?

Việc có nên sử dụng dịch vụ tiền gửi USD của Vietcombank hay không phụ thuộc vào nhu cầu của người gửi. Tương tự như Vietcombank, nhiều ngân hàng khác cũng duy trì mức lãi suất 0%, vì vậy ngoài yếu tố lãi suất bạn nên quan tâm hơn tới mục đích gửi tiền của mình:

Nếu bạn muốn gửi tiền sinh lời thì bạn có thể đầu tư vào tiền VND bởi lãi suất sẽ cao hơn USD 6 - 7 lần, sự an toàn lại cao. Nếu bạn muốn giữ tiền USD trong ngân hàng để tương lai sử dụng, khi cần sẽ có luôn tiền USD mà không cần mất công đi mua lại tiền USD. Và tất yếu là bạn sẽ không có đồng chút lợi tức nào từ việc gửi tiền.

Hiện nay Ngân hàng Nhà nước có các chính sách khuyến khích người dân không dự trữ USD để bảo vệ giá trị tiền VND. Nhà nước cũng luôn có giải pháp để ổn định tỷ giá ngoại tệ các đồng, trong đó có USD nên khi gửi tại ngân hàng bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Gửi tiết kiệm USD Vietcombank lãi suất 0%

Vietcombank là một ngân hàng thương mại lớn với uy tín với tiềm lực kinh tế mạnh nên được đông đảo người dân tin tưởng, tuy nhiên lãi suất khi gửi tiền USD vào ngân hàng chỉ 0%. Vậy nên bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ tiền gửi USD của các ngân hàng nhỏ khác, dù hầu hết ngân hàng đều để mức lãi suất 0% với tiền gửi USD, tuy nhiên một số ngân hàng nhỏ vẫn có những ưu đãi hơn về lãi suất.

Hy vọng với các thông tin tư vấn trên đây bạn nắm được lãi suất tiền gửi USD tại ngân hàng Vietcombank, từ đó cân nhắc và có quyết định tài chính đúng đắn cho bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

  • Chịu nổi hay chịu nỗi

  • Xe gtdd nghĩa la gì

  • Cấu trúc mệnh đề if

  • x