Tổng Hợp 50 Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hay Nhất

Việc cho bé học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là cách giáo dục mang đến hiệu quả cao mà cha mẹ nên áp dụng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Hiện nay, có rất nhiều bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hữu ích. Để có thêm những lựa chọn tốt nhất, pgdngochoi.edu.vn mời bạn tham khảo những bài luyện nghe tiếng Anh hay nhất cho bé theo chủ đề dưới đây.

Bạn đang xem: Tổng hợp 50 bài luyện nghe tiếng anh cho trẻ em hay nhất

*
Nghe là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng quyết định sự thành công của môn học này

Bài luyện nghe tiếng Anh chủ đề động vật

Động vật là vốn là chủ đề rất gần gũi với đời sống. Đặc biệt là có rất nhiều bé yêu thích. Cha mẹ nên kết hợp cho trẻ luyện nghe để học từ vựng cũng như ghi nhớ hình ảnh trên phim ảnh hay hình ảnh trực quan.

Xem thêm: Cách Hiện Unikey Trên Taskbar Win 10, Sửa Lỗi Mất Biểu Tượng Unikey Trên Taskbar

Dưới đây, pgdngochoi.edu.vn chia sẻ một số bài nghe tiếng Anh thú vị phù hợp cho các bé lớp 1 về chủ đề động vật:

Bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em chủ đề trái cây

Chủ đề trái cây cũng là một trong số những chủ đề vô cùng thân thuộc và dễ học đối với các bé. Đây cũng là nhóm từ vựng phù hợp với các bé học từ lớp 1. Để bé luyện nghe tiếng Anh về chủ đề trái cây này thì cha mẹ nên cho bé tham khảo các video ngay sau đây:

Chủ đề đồ dùng thông dụng trong nhà cho bé luyện nghe

Trong nhà bạn có rất nhiều đồ vật mà bé sẽ nhìn thấy, sờ thấy và dùng đến. Khi bé bước vào lớp 2, cha mẹ nên cho bé tập làm quen với những nhóm từ vựng chỉ các đồ vật quen thuộc và gần gũi đời thường. Ví dụ như bàn, ghế, chổi lau nhà, lọ hoa… Nhóm từ vựng này thường được xuất hiện trong nhiều bài nghe. Bạn có thể tham khảo những bài nghe về chủ đề này dưới đây:

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em với chủ đề đồ dùng nhà bếp

Bát, đĩa, bàn ăn, chảo, dao, dĩa… là những từ vựng thuộc chủ đề rất gần gũi với bé và rất hay dùng đến trong giao tiếp. Bởi hàng ngày, bé sẽ thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng này. Bằng cách để trẻ luyện nghe và nhận biết hình ảnh qua thực tế, bé sẽ phát huy được khả năng ngoại ngữ một cách nhanh chóng. Cha mẹ có thể tham khảo những bài nghe về chủ đề này dưới đây:

Chủ đề trường học cho bé luyện nghe

Hiện nay, có đến trên 130 bài luyện nghe tiếng Anh PDF hay. Trong số đó có rất nhiều bài nói về chủ đề trường học mà bạn có thể cho bé thực hành. Đây là một trong số những chủ đề thú vị để giúp bé dễ nhớ hơn và hay được sử dụng đối với các bé đã tới tuổi đi học. Bố mẹ nên cho bé nghe thường xuyên, mục đích để rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như ghi nhớ từ vựng. Tham khảo ngay những video sau để cho bé thực hành:

Nhóm bài luyện nghe hội thoại

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên cho bé được rèn luyện những kỹ năng hội thoại bằng tiếng Anh. Đó có thể là những kỹ năng liên quan đến hỏi tên, chỉ đường hay mua sắm… Để thực hành tốt chủ đề này, bạn nên cho nghe luyện nghe các bài sau:

Bài luyện nghe tiếng Anh cho bé chủ đề Game

Để việc học hành của bé bớt nhàm chán, bạn có thể kết hợp cho con vừa học vừa chơi bằng việc tập nghe và phản xạ với game tiếng Anh. Đây là cách làm mà cha mẹ nên áp dụng với những bé từ 8 tuổi trở lên. Chi tiết tham khảo ở những bài viết này:

Bài luyện nghe tiếng Anh hay cho bé chủ đề hoạt động thường ngày

Hàng ngày có rất nhiều hoạt động mà bé sẽ thực hiện nhiều lần và lặp đi lặp lại. Vậy làm thế nào để bé vừa rèn luyện thói quen sống tốt hơn mà còn vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ? Việc áp dụng các bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề này cũng là một cách hiệu quả. Dưới đây là một số video về chủ đề hoạt động thường ngày mà cha mẹ nên cho con luyện tập theo.

*
Cha mẹ nên đồng hành cùng bé chinh phục môn tiếng Anh

Có thể thấy, việc luyện nghe tiếng Anh cho bé hiện nay không quá khó. Cha mẹ chỉ cần tìm những bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay cũng như thiết thực nhất với đời sống và chất lượng tốt nhất. Ngoài nguồn nghe trên Youtube, bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe cho trẻ với app pgdngochoi.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • 7 lần nàng tiên cá xuất hiện ngoài đời thực được con người bắt gặp i vivu thế giới

 • Chịu nổi hay chịu nỗi

 • Xe gtdd nghĩa la gì

 • Cấu trúc mệnh đề if

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.