Cửa sổ CMD (Command Prompt) khiến cho bạn điều khiển hệ thống một cách dễ dãi thông qua dòng lệnh. Trên thực tế nhiều khi họ bắt nên sử dụng những dòng lệnh Command Prompt thì mới xử lý được công việc, dẫu vậy máy tính của bạn bị phân quyền Admin thì cách xuất hiện sổ CMD lại có phần khác một chút.

Bạn đang xem: Mở cmd trên win 10

Mời chúng ta tham khảo bài viết dưới đây để biết cách open sổ CMD cùng với quyền Administrator trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 để truy cập vào áp dụng và những thành phần của hệ thống một bí quyết nhanh chóng.

Hướng dẫn mở CMD với quyền Administrator trên Windows:

1. Bí quyết mở CMD bên trên Windows 7

Cách 1: bấm vào nút Start ở góc dưới cùng bên cần màn hình, gõ từ bỏ khóa Command Prompt hoặc CMD vào ô Search Programs và Files.


Sau đó, nhận chuột bắt buộc vào cmd.exe, lựa chọn Run as Administrator trong mục Programs. Đây là giải pháp tương đối đơn giản và dễ dàng và được sử dụng phổ biến trên Windows 7.


Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run. Khi cửa sổ Run tồn tại hãy nhập lệnh CMD vào ô Open, rồi nhận OK hoặc phím Enter để xuất hiện sổ CMD.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Nhạc Từ Zing Mp3 Vào Thẻ Nhớ Trên Android Nhanh Nhất

2. Cách mở CMD trên Windows 8/8.1:

Nếu bạn xuất hiện sổ CMD theo cách thường thì thì hoàn toàn có thể tham khảo nội dung bài viết cách mở cửa sổ CMD bên trên Windows 8, còn mở CMD bên dưới quyền Admin thì tìm hiểu thêm 2 biện pháp dưới đây:

Cách 1: Di loài chuột vào góc bên dưới cùng phía trái màn hình, bạn sẽ thấy xuất hiện thanh Start, hãy dìm chuột phải vào lựa chọn Command Prompt (Admin) để open sổ CMD với quyền Admin.


Cách 2: bấm vào phím Windows để mở cửa sổ Start, kế tiếp gõ 1 tự nào đó sẽ mở ra cửa sổ Search, bạn hãy nhập chữ Command Prompt vào ô kiếm tìm kiếm. Ngay lập tức sẽ thấy xuất hiện Command Prompt làm việc cột bên trái màn hình.

Nhấn chuột yêu cầu vào Command Prompt, rồi tiếp tục nhấn vào Run as administrator ở góc cạnh dưới cùng để open sổ CMD cùng với quyền Administrator.

3. Phương pháp mở CMD bên trên Windows 10

Cách 1: chúng ta nhấn Start cùng Gõ "CMD", lập tức trình tra cứu kiếm đang hiện lên áp dụng Command Prompt cho mình lựa chọn. Click vào Run as Administrator nhằm mở Command Promt cùng với quyền Admin.


Cách 2: các bạn nhấn tổng hợp phím biểu tượng Windows + R hoặc vào Start cùng gõ "Run" để open sổ Run. Trong cửa sổ Run chúng ta gõ lệnh "CMD" cùng nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ Command Promt với quyền Admin. (Chú ý là Ctrl + Shift + Enter chứ chưa hẳn nhấn nguyên Enter nhé những bạn)

Vậy là bạn đã biết phương pháp mở hành lang cửa số CMD với quyền Administrator trên Windows 7, Windows 8, 8.1 với Windows 10 thật thuận tiện rồi. Giờ đồng hồ đây, bạn có thể sử dụng hành lang cửa số dòng lệnh để gõ các lệnh điều khiển và tinh chỉnh hệ thống. Các bạn cũng có thể tham khảo Top những lệnh Run hay sử dụng nhất để sử dụng kết quả hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


*