*

Màn hình tinh thể lỏng LCD là một trong những thành phần giá đắt nhất của máy vi tính hay máy tính xách tay để bàn.

Bạn đang xem: Nước lau màn hình lcd

Vậy mà hồ hết thiết bị này lại cực kì nhạy cảm cùng với bụi, vân tay, thậm chí còn ngay cả khi chúng ta ho hoặc hắt xì nhưng quên không đậy miệng. 

Không như so với các màn hình CRT xuất hiện kính, không được lau màn hình hiển thị LCD bởi giẻ trơn tuột nhẵn khô vị vì bề mặt màn hình rất dễ bị những vết bụi làm xước. Vậy thì đề xuất làm sạch screen LCD ráng nào nhưng mà không đề nghị dùng đến những dung dịch làm sạch tốt dụng cụ dọn dẹp vệ sinh đắt chi phí bày chào bán trên thị trường? Hãy theo dõi quá trình làm sạch mát sau (áp dụng đối với cả HDTV cùng TV Plasma):

 

Coi screen LCD như làn da mỏng manh của em nhỏ bé mới sinh - đề xuất thật nhẹ nhàng và tránh giảm chạm vào màn hình hiển thị máy tính.

 

Lau màn hình hiển thị bằng một miếng vải vóc thật mềm - khăn mùi hương xoa cotton cũ có thể dùng được, nhưng mà không được sử dụng giấy ăn, khăn ướt, giấy lau chùi và vệ sinh hay thậm chí là khăn tắm bởi vì sợi bông sẽ gây nên xước screen vĩnh viễn (hệt như giấy liền kề và bàn chải rửa nhà). Vải tua cực nhỏ dại như loại dùng làm lau đôi mắt kính sử dụng để vệ sinh màn hình LCD là thích hợp nhất.

 

Để sẵn sàng dung dịch làm sạch màn hình cần có nước cất, giấm hoặc động iso-propyl (có thể lấy rượu vodka) – Không dùng nước lọc tuyệt nước khoáng chính vì chúng có thể gây ra vệt trắng bên trên mặt screen do tác động của những loại muối hoà tan.

 

Pha loãng giấm hoặc cồn iso-propyl với nước chứa (theo tỉ trọng 1:1) với phun chất lỏng nhận được lên miếng vải vệ sinh đã chuẩn chỉnh bị. Chú ý không được phun trực tiếp lên màn hình hiển thị LCD. Chỉ làm độ ẩm vải lau bằng dung dịch từ pha với nhẹ nhàng lau màn hình hiển thị theo một chiều - từ bên trên xuống dưới.

 

Lưu ý:

 

Chỉ lau sau khi đã tắt màn hình và toàn thể hệ thống thiết bị tính. Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo bình an cho screen và sản phẩm tính tương tự như giúp phân phát hiện vệt bẩn thuận tiện hơn.

Xem thêm: Qtranslate Là Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Trên Pc, Phần Mềm Dịch Tiếng Anh

Đảm bảo màn hình LCD đang khô trước lúc đóng laptop hoặc thực hiện lại (đối với máy tính để bàn).

 

Tránh bất kỳ dung dịch tẩy cọ nào bao gồm Acetone, ethyl alcohol, toluene, ethyl axit, ammonia (NH3), tốt methyl chloride. Dùng các hoá chất được nhắc tới rất có thể làm phân huỷ màn hình. Các loại nước lau kính có chứa ammonia, bởi vậy phải đặc biệt chăm chú không vận dụng cho screen LCD.

 

Nếu màn hình dính những vết bụi bẩn, chỉ bao gồm một biện pháp là thấm độ ẩm vải vệ sinh thay bởi vì dùng các chất tẩy rửa, tránh làm hoà tan hóa học bẩn, khiến loang rộng trên màn hình.

 

Bảo dưỡng màn hình bằng phương pháp không để điện thoại cảm ứng thông minh di đụng ở ngay gần (gây nhiễu sóng điện từ), không để vật nặng nề va chạm hay đè lên, không va vào screen bằng ngón tay khiến cháy các điểm màu, để màn hình hiển thị nơi loáng mát, tránh nắng chiếu trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao.

 

Mẹo nhỏ:

 

Cách xoá dấu xước trên màn hình LCD: mỡ Vaseline giúp phủ đầy dấu xước trên màn hình. Cách tiến hành này vận động hiệu trái vì mật độ quang học của Vaseline khá ngay gần với bề mặt LCD so với không khí. Vậy bạn chỉ cần làm sạch màn hình, quẹt Vaseline vào vết xước, tiếp đến nhẹ nhàng vệ sinh sạch hết Vaseline thừa. Chú ý đừng vệ sinh quá bạo phổi mà phải đặt lại Vaseline vừa đủ trong lốt xước.

 

Cách xoá mực bút dạ trên màn hình hiển thị LCD: làm cho sạch màn hình, dùng cây viết viết bảng (loại rất có thể xoá được) viết đè lên vết mực. Vày trong mực của bút viết bảng tất cả cồn dẫn mực nên chỉ cần dùng khăn mềm lau là sạch sẽ hết.